1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. fawkes1992

    fawkes1992 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/08/2009
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    12
    Ồ bác so sánh vậy là ko đúng đâu. Vịệc KH cơ bản của Nga (chính xác là của LX) đỉnh từ thế kỉ trước không phải do VN nhận định mà do các nước Mỹ và phương tậy nhận định. Minh chứng việc áp dụng thành công KH cơ bản chính là QP và vũ trụ.

    Thế nhưng có 1 số mảng KH mà Nga hoàn toàn ko chú trọng, ví dụ như KH máy tính. Có thể thời kì đấy người Nga có nhiều mối bận tâm khác hơn là đầu tư vào mảng KH tốn kém này. Do đó nên có sự tụt hậu rõ ràng về KH máy tính và phân ngành của nó.

    Nói về VN, các bác cho em hỏi, cái GD DH ở VN có gọi là GD DH không, nói là VN theo Nga học, nhưng những cái gì VN đang là với GD em thấy là giống Mỹ học hơn cả, như tổ chức thi tín chỉ v.v. Nói là giống Mỹ học, nhưng thực chất cũng là lai căng, tự phát, hoàn toàn chẳng giống Mỹ học gì cả.
    Thử hỏi trình độ giáo viên VN như thế nào? v.v. Đào tạo PhD ra sao??? Không thể dùng VN làm hình tượng để so sánh Nga với phuong tây được.
    Thế tại sao bác không thử hỏi KHKT của TQ so với Sing, Hàn, Đài (về KH cơ bản thôi nhé)

    Thật ra, nếu nói là KH cơ bản của Nga khác hẳn với phương tây là không đúng lắm, vì tổ chức giáo dục đại học của Nga cũng khá giống với Đức, Pháp - những cường quốc KH cơ bản ngày xưa ( thời phong kiến thì các Viện Hàn lâm của các quốc gia châu Âu có mối liên hệ rất mật thiết, Đại học cũng vậy). Nước Anh ngày xưa cũng đi theo đường lối GD kiểu này. Sau này khi có USA ra đời thì thay đổi hẳn

    Nhưng gì thì cũng phải công nhận, học kinh tế thì nên học phương tây (điêu này cũng dễ hiểu, vì tư tưởng kinh tế của Nga cũng theo tư bản chủ nghĩa).
  2. tekute1976

    tekute1976 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2007
    Bài viết:
    1.022
    Đã được thích:
    250
    Hơ hơ, quan trọng là ai, Pu hay Med đánh giá mức độ đối tác với Việt Nam như thế nào? Và ai thân Tàu hơn?
    Cá nhân tôi cho rằng Pu thân ta hơn Med :-bd Nếu đúng, thì ta có cơ hội kiếm được nhiều hàng xịn hơn với giá phải chăng.
    (nói chuyện chính trị thì cũng phải đá sang súng ống chút chứ các bác :D )
  3. cleg_1890

    cleg_1890 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2004
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    0
    Cơ bản Medvedev mạnh tay với tham nhũng hơn. Nói Medvedev là bù nhìn có phần không phải, nhưng ông vẫn chịu sự chi phối của Putin là đúng. Không có Putin, Nga dưới thời Medvedev còn cải tổ nữa. Có lẽ không còn là nước tham nhũng cao như hiện nay. Phát quyết liệt nhất có thể kể đến việc đuổi cổ thằng ngu Yuri Luzhkov về vườn. Nhưng việc đuổi cổ này nói lên bộ máy Nga thật nửa vời. 1 con sâu tham nhũng triệt để, đưa ra các quyết định sai lầm mang tính hệ thống ... mà chỉ đuổi cổ rồi im lìm là không thể chấp nhận với 1 XH văn minh có luật pháp.
  4. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Đưa cho cái link tập trận lớn của hạm đội tbd ở Kamchatka mà không thấy ai comment nhỉ?

    Cả hạm đội tập bắn một cái xác tàu cách 200 km
    Bắn thử Rubezh: tên lửa gầm gào, đinh ốc văng tá lả, rơi tõm ở đâu không ai biết
    Bắn Utes: chung số phận
    Bắn thử S-300 2 qua: 1 quả bay được 2 km rơi, quả thứ 2 bay đi đâu mất, không thể tự hủy
    Tàu ngầm thì thậm chí không thể đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu

    Mục tiêu sau khi được kéo về hóa ra còn nguyên xi, mặc cho đủ loại chiến hạm vùi dập chém gió
    Phi cơ quan sát IL-38 thì không xác định nổi mục tiêu còn hay không ( không biết sỹ quan rada nhậu cái gì rồi)

    Theo lời phóng viên này thì nhiều sỹ quan trong hạm đội đến tuổi về hưu vẫn chưa được 1 lần ra biển xanh, cả đời chỉ loanh quanh cọ sàn mấy cái tàu rỉ,
    Các phóng viên tháp tùng thì được dẫn vô lều tránh rét uống "40-градусная поганка" đợi thông báo" thành công" thì viết bài nâng bi

    Cũng theo bài này thì cuộc đổ bộ rầm rộ của tqlc trở thành rạp xiếc, lính lên bờ rồi mà xe chiếc thì còn lênh đênh ngoài biển, chiếc thì lún cát, chiếc thì không vượt địa hình được

    Trong khi đó thì tàu ngầm " địch" và P-3 Orion vẫn lẽo đẽo theo dõi như thường lệ

    http://www.vz.ru/politics/2011/9/21/524159.html

    Còn đây là trả lời của Hải quân Nga:
    http://vz.ru/politics/2011/9/23/524799.html

    Cuối cùng mục tiêu duy nhất bị đánh chìm là cái tàu cá tội nghiệp bị SSBN ngố chơi một phát "crazy ivan"
  5. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    thực tế Pu vẫn sau Med, Pu không trực tiếp làm thì Med làm dùm Pu, cũng có cái hay của nó, Pu muốn chống tham nhũng, răn đe...etc, nhưng khỗ nỗi đám ấy dính líu dây mơ rễ má nhiều quá, động vào e không nhổ sạch được mà ngược lại còn đau tay, nên Med lên 1 nhiệm kỳ thay Pu vung đao đồ tể, dĩ nhiên là chém 1 đứa doạ thôi, còn chém hết thì Med khổ mà Pu cũng đau đầu, Nhiệm kỳ tới Med xuống Pu lại lên >>> đàn em anh làm ăn ko được, anh lên thay, nếu các em không muốn bị chém, tiếp tục ngoan và ủng hộ anh thì ko sao cả >>> sau vài năm Med đủ lông cánh, Med lên Pu về hưu nghỉ khoẻ

    trên đây là đoạn chém của em :))
  6. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Mục tiêu là cái này thì phải =)) Thế này mà còn đòi đú Bulava :)) Có cái hạm đội bảo vệ nguồn sống của chính mình còn o xong nữa :))
    Nỗi nhục nhã của HẢI QUÂN ĐÁNH BỘ NGA Ở HẠM ĐỘI TBD =))

    [​IMG]
  7. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199
    A lú bị lú đã đành, Hoangkeo đi copy ảnh bên militaryphotos nhiều mà cũng bị lú theo à? không thấy 2 cái lỗ trên cái tàu này sao? post ảnh không hiểu ảnh thể hiện cái gì thì đúng bó tay rồi
    Tên lửa khi bắn thử không bao giờ mang theo đầu nổ. 2 cái lỗ này là do tên lửa đục thủng (không dùng thuốc nổ nhé).

    Cái đoạn mà hoangkeo post kêu là nỗi nhục là do các blogger nói nhỉ? Thế mà cũng người ngặt nghẹo được, tài quá.
  8. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Tất nhiên báo nào nói xấu sức mạnh ngố là báo láo
    Thằng sỹ quan nào nói câu này mà còn làm trong bộ chỉ huy hạm đội thì cắt miẹ nó cơm đi mời start về làm còn hay hơn
    Phải luôn mồm tụng câu này nhé:


    À quên! trong khi luyện tập, tên lửa siêu việt cắm mẹ xuống đầu lính nhà khiến 1 chú chết oan (chắc chạy hăng quá, vào vùng "cấm bay" của hạm đội)
    http://www.vesti.ru/doc.html?id=578442&cid=8
    [​IMG]


    Nỗi nhục của nga trắng là niềm tự hào của nga vàng =))
  9. memo4148

    memo4148 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/04/2009
    Bài viết:
    289
    Đã được thích:
    0

    Giọng văn của bác hay vãi....:)):)):))
  10. tvm303

    tvm303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    1.973
    Đã được thích:
    6
    Mình xin đưa một nhận định mang tính trung lập như sau. Thể hiện của Hạm đội Thái Bình Dương, qua cuộc tập trận vừa rồi, ở dưới mức độ chấp nhận được của một hạm đội có vị trí quan trọng như Hạm đội Thái Bình Dương. Tuy nhiên, có một số yếu tố sau, bà con nên lưu ý. Trong Hải Quân Nga, hạm đội nào được coi là con cưng, câu trả lời rất dễ dàng làm Hạm đội Biển Bắc, sau đó đến Baltic và Biển Đen rồi sau mới đến Thái Bình Dương, nghe thì ngược đời, nhưng mà đây là sự thật, đặc biệt nhìn vào những trang bị mới nhất được đưa đến đâu. Trong toàn bộ hạm đội TBD, có tàu nào được đóng và trang bị sau năm 2000 không, rất tiếc là không, còn Hạm đội Baltic được nhận đám 22380, hạm đội Biển Đen thì còn ác hơn, nhiểu khả năng đám frigate 11356 và 22350 cũng được ưu tiên trang bị (tính ra, Hạm đội Biển Đen nếu được trang bị đủ thì có khi lại là Hạm đội có đội tàu mặt nước hiện đại nhất, toàn tàu tàng hình). Còn Hạm đội Thái Bình Dương gần như bị bỏ quên. Kế hoạch gần nhất thì may ra, có thể có 2 bạn Mistral mới sẽ gia nhập tại Hạm đội này, nhưng mà, có tàu đổ bộ xịn mà chả có tàu chiến đấu mới thì cũng hơi buồn. Có lẽ, sau cú này, Hạm đội TBD của Nga nên có suất cao hơn trong thứ tự trang bị tàu mới, vì thật sự, sân chơi tương lai của Hải Quân Nga, có lẽ là khu vực Đông Bắc Thái Bình Dương hay rộng hơn là cả Thái Bình Dương và một phần Ấn Độ Dương (lối ra tiếp cận ÂĐD từ Biển Đen - Địa Trung Hải buộc phải đi qua eo Bosphorus, kênh đào Suez, eo biển Manhab-Biển Đỏ ra ÂĐD đếu rất dễ bị phong toả) còn lối ra ở Vladivostock, khả năng bị phong toả đỡ hơn một phần (vẫn bị ở Biển Nhật Bản, Đài Loan, eo Malacca) tuy nhiên, không gian cơ động của nó khá hơn nhiều so với một đống các địa điểm không thể tránh và hẹp..
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này