1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nobita1102

    nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    5.394
    Đã được thích:
    655
    Cho em hỏi 1 câu không liên quan lắm.
    Tại sao những con " lợn " lại cứ eng éc kêu mình " trong sạch " ?
  2. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Tớ nghĩ là do ngành sinh học hiện đại cứ hay đặt tên, lai được cái giống mới nào là dán nhãn "sạch" vào để PR.
    Cũng có thể nguồn thức ăn ở các nhà máy thức ăn gia súc ra thường được dán nhãn "sạch" nên các trang trại sử dụng thức ăn đó cũng dán nhãn "sạch" lên sản phẩm của mình.
    Thực tế thì mọi người biết "sạch" nhất cứ phải là đồ từ thiên nhiên, nhưng cãi mấy cái chiêu PR đó thì mất thời gian lắm, thôi thì .... kệ!
    Thế nên .... như vậy
  3. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Ông Medvedev nói bằng tiếng Nga, phò đưa ra bản dịch tiếng Anh, tớ đưa ra bản tiếng Việt, đúng sai mọi người nhận xét xem.
    Còn về vấn đề tớ đang nói, bổ xung thêm vài chi tiết nhé, một vài bạn nghe sau khi đọc được thắc mắc của tớ đã comment cho biết:
    Anonymous # 9. May 2010, 22:09
    Clava bogu writes:
    Mình đã đọc qua bài báo tại trang http://www.izvestia.ru/pobeda/article3141617/ và nghe ông Medvedev nói, thì chẳng có điều nào ông nói "Tội ác c ộng sản không bao giờ hết thời hiệu pháp lý" cả, đây chỉ là sự xuyên tạc sự thật mà thôi.
    Tôi nghe ông Medvedev nói và xin dịch sơ qua cho mọi người cùng hiểu, quan điểm của ông đối với những người c ộng sản. Từ đó thì có thể đánh giá được bài báo trong "Báo tổ quốc" bịa đặt hay là không nhé.
    " Quân phát xít đã muốn chúng ta thành tro tàn ... nhưng vấp phải sự chống trả quyết liệt bằng lòng quả cảm và sức mạnh. Những phòng tuyến phòng ngự tại Leningrat, Moskva, Ctalingrat, Kurt. Đấy không phải chỉ đơn giản là những giai đoạn của cuộc chiến tranh này,... niềm vui chiến thắng, thương vong và hi sinh của những người đồng đội. Và chỉ có một sự lựa chọn: Một là chiến thắng hay là trở thành những kẻ nô lệ. Cuộc chiến tranh này đã đưa cho chúng ta sức mạnh, mỗi ngày mỗi giờ, mỗi phút mọi người đều hiểu được lời giải đáp. Tôi đặc biệt phải có trách nhiệm cho số phận của những người lính cựu binh của chúng ta cho đến hết cuộc đời. Những người cựu chiến binh vẫn tiếp tục là những người quan trọng, họ đã đem lại cho chúng ta tự do. Thời gian có quyền lực to lớn nhưng vẫn kém hơn "?елове?еский памя,O không biết dịch tiếng Việt là gì --->" trí nhớ của con người (kí ức của chúng tôi với các bạn). Chúng tôi không bao giờ quên ơn những người lính đã ở trên chiến trường, những người vợ có chồng làm việc trong các công xưởng, và những đứa trẻ gì gì đó, "đoạn này nghe không rõ lắm". Tất cả họ là những người anh hùng. Năm 45 không phải chỉ đơn thuần là chiến tranh mà còn có niềm vui chiến thắng, một chiến thắng hoàn toàn. Để có điều đó là cả sự đấu tranh của toàn bộ những người c ộng sản và liên minh thời bấy giờ. Ngày hôm nay trong cuộc diễu binh, đi cùng với những người lính của Nga là những người bạn cùng chí hướng như nước (chắc mấy nước thuộc liên xô cũ), cùng liên kết thành một khối và sẽ đấu tranh cho nền hòa bình của thế giới, không cho phép thêm những sự tổn thất khác. Chiến tranh đã quyết định số phận của 10 triệu người dân ở Boctok và của rất nhiều đất nước khác. Riêng nước Nga cũng có rất nhiều gia đình có người chết và thương vong... Với những điều này thì không có gì có thể đo được, và chúng ta không thể nào quên. Đây là những tượng đài vĩnh cửu. Và chúng ta cần phải nhớ rằng, chiến tranh không bắt đầu trên 1 phần nào... Chỉ có sự đoàn kết mới bảo vệ được sự àn toàn cho thế giới. Và cuộc sống của những thế hệ trẻ sẽ được tự do và hạnh phúc. nhưng người cựu binh đáng kính, 65 năm trước các đồng chí đã cứu cả thế giới,đất nước chúng ta và cho chúng tôi cuộc sống ngày hôm nay, hãy nhận sự "низкий вам поклон- không biết dịch câu này- nghĩa là cúi chào theo kiểu tôn trọng" của chúng tôi. Chúc mừng các bạn nhân ngày chiến thắng. Lời của chiến thắng URA...
    Tôi cố gắng dịch theo sát nghĩa của câu nên câu cú hơi lủng củng. Nhưng qua đây để thấy được sự xuyên tạc vô cùng bậy bạ của mấy tờ báo trên.
    Anonymous # 9. May 2010, 22:24
    Mai writes:
    @DinhPhDc :
    Theo link của bạn mình đọc thấy đoạn này :
    "Сове,ский СоZз б
    Vậy ai bịp ai hử phò?
  4. amourunique

    amourunique Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    1.310
    Đã được thích:
    0
    Hế hế... các đồng chí rỗi hơi cãi nhau với thể loại xem lịch sử như một nồi cám lợn làm gì? Thể loại loser tự suớng bằng cách đi kiss ass như dinhphdc gặp nhan nhản khắp cõi mạng. Đám này ngoài có biệt tài nấu lịch sử trông một nồi cám lợn theo ý của chúng. Ngoài ra còn có khả năng tự suớng rất cao : Rỗi hơi lập blog để khoe khang thứ cám lợn do chúng nấu ra.
    Nhắc đến dinhphdc với Thảo luận và katyn thì có vụ dinhphdc nấu cám lợn lịch sử nhưng chẳng may đen đủi bị lão Maseo bóp "xxx" nên kêu eng éc như xxxx.
    http://ttvnol.com/forum/ThaoLuan/1239817/trang-2.ttvn
    ___________________________
    Nồi lẩu luợn leo một cách thiếu i ốt này chính ra lừa được vô khối người, chỉ đến khi lão Maseo rỗi hơi búng trym vạch mặt (ai thích thì đọc ngay trong link đó) thì hắn mới kêu eng éc như xxx bị chọc tiết, vẫn luợn lẹo là cái chính thì em vẫn léo sai.
    Thế nên dinhphcd đừng có kêu ca người khác luợn lẹo như lão nhà báo Le Diễn Đức bên Balan nhá Về khả năng nấu cám lợn và sống chung với heo thì ai hơn được đồng chí Dinhphcd???.
    Tập trung về mà bồi duỡng cho thế hệ trẻ đi. Tuơng lai của đất nuớc này hi vọng vào những người như bọn nó chứ không phải thể loaịi loser não toàn xxx như tồng chí.
    Được Amour_Unique sửa chữa / chuyển vào 15:54 ngày 10/05/2010
  5. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Hây, A mò, sao không trích luôn cả bài Má Sẹo và bài tớ ngay sau đó?
    Vậy A mò nói sao về số tù binh Nga bị Ba Lan cho chết tốt hả?
  6. mig1000

    mig1000 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2008
    Bài viết:
    1.770
    Đã được thích:
    2.587
    Can các bác, stop chuyện cãi nhau đê
    Sức mạnh quân sự Nga đã thực sự trỗi dậy!​
    Với 10.500 binh sĩ, 159 binh sĩ các quân, binh chủng quân đội Nga và cả đơn vị quân đội các nước Mỹ, Anh, Pháp, Ba Lan, các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập, 125 máy bay và trực thăng cùng 161 trang thiết bị quân sự cùng tham gia lễ diễu binh mừng 65 năm ngày chiến thắng phát xít, một lần nữa, Nga lại khiến cả thế giới ?ongỡ ngàng? về sức mạnh quân sự của quốc gia này.Còn nhớ, 2008 là năm đầu tiên sau 18 năm, nước Nga mới lại tổ chức diễu binh đại quy mô mừng chiến thắng phát xít Đức với sự tham gia của các vũ khí hạng nặng bao gồm xe tăng và tên lửa chiến lược. Các nhà phân tích chính trị Nga và phương Tây khi đó đã cố gắng tìm hiểu sâu xa ý nghĩa của sự kiện trên. Cho dù mục đích là phô trương sức mạnh quân sự, làm cho cuộc diễu binh hoành tráng hơn hay là một truyền thống cần tái lập thì có lẽ ai cũng phải công nhận: nước Nga ngày nay đang trỗi dậy một cách mạnh mẽ! Điều này đã được chứng minh bằng những con số.
    Nếu tham gia cuộc diễu binh quân sự năm 2008 có 8.000 binh sĩ, khoảng 100 trang thiết bị quân sự gồm xe tăng, xe chiến đấu bọc thép, máy bay thì con số năm 2009 đã tăng lên: 9000 binh sĩ, 103 xe quân sự và 69 máy bay gồm phi cơ, trực thăng và máy bay ném bom chiến lược, dàn nhạc hơn 1.000 nhạc công và năm 2010 - 10.500 binh sĩ, 159 binh sĩ các quân, binh chủng quân đội Nga và cả đơn vị quân đội các nước Mỹ, Anh, Pháp, Ba Lan - mỗi nước 70 binh sĩ và nhiều tiểu đoàn đến từ các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), 125 máy bay và trực thăng cùng 161 trang thiết bị quân sự gồm xe tăng huyền thoại T-34, tổ hợp tên lửa mới nhất S-400, Topol-M?
    Ngoài ra, sự hiện diện của binh sĩ một số nước và cả quan chức cấp cao các nước như Trung Quốc, Đức, Việt Nam? càng cho thấy nước Nga hiện nay đã xây dựng được tầm ảnh hưởng chính trị có uy tín trên trường quốc tế.
    Mặc dù, trước đó, báo chí đã đưa khá nhiều tin và ảnh về các cuộc tổng duyệt diễu binh mừng ngày Chiến thắng nhưng hình như thế giới vẫn không khỏi ngỡ ngàng khi có dịp chiêm ngưỡng màn diễu binh phô trương sức mạnh quấn sự trên mặt đất và trên không lớn nhất trong lịch sử nước Nga hiện đại này.
    ......
    Nguồn : http://vitinfo.com.vn/MMuctin/Quansu/THSK/LA76510/default.html
  7. datvn

    datvn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    2.981
    Đã được thích:
    1
    hoàn toàn không muộn đâu, giới chính trị nga vẫn tìm cách nuôi trong lòng người Nga ảo tưởng về một nước Nga siêu cường. Chính vì thế họ mới khuếch trương quân sự, dùng sức mạnh quân sự đi doạ các nước láng giềng. Đáng nhẽ phải hướng những ngành công nghiệp quân sự khổng lồ xưa kia thành sức mạnh kinh tế, cạnh tranh trên trường quốc tế thì nước Nga là tìm cách bán tài nguyên để nuôi dưỡng chúng tiếp tục đi con đường cũ.
    Thực tế là sau 20 năm nước Nga có một việc là kiềm chế đà đi xuống của mình còn chẳng làm gì được hơn cả. Người Nga dường như vẫn chưa học được bài học sụp đổ.
  8. 0anh89th

    0anh89th Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    7
    em dại dột mở cái topic đụng chạm tới các dân nga làm mõ khoá topic ấy củng chỉ vì cái vụ STALIN : nói thăng ra vụ quân xô viết bị bỏ đói ở BALAN củng có li do cảu nó : không phải ngẫu nhiên mà BALAN nó gét XÔ VIẾT : CÁI vụ Katyn BA LAN còn nhớ đến tận giờ; cái sắc lệnh số 00350 đã bắn bỏ không cần điều tra, luận tội 14.700 tù binh và 11.000 tù nhân khác : thì đỡ thế nào ?? đến cả tổng thống nga còn đỡ không nổi nưa là:
  9. chimcanhcut1212

    chimcanhcut1212 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    3.244
    Đã được thích:
    449
    Cãi nhau với chính ủy datvn là mắc bẫy lão í rồi.
  10. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Giá mà bạn hiền chứng minh được chỗ bôi vàng thì tốt quá nhể Còn nếu dở bài "đấy là chân lý, ai chả biết" với lại "toàn thế giới văn minh đều công nhận" bla bla thì không cần phun lại, các bác cuốc hận xẻng hận làm điều đó thạo hơn nhiều, chưa cần dạng tập tọng học đòi thể hiện
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này