1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 5)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi SuperSukhoi, 21/11/2018.

 1. 15 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 14):
 2. sunny03k2
 1. Russianfan

  Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/10/2008
  Bài viết:
  2.166
  Đã được thích:
  2.427
  Nói cho công bằng thì Hermes-A vẫn có tiềm năng phát triển. Nó liên quan tới nhiều phòng nghiên cứu và nhà sản xuất khác nhau nên cái nào xong trước thì làm trước, cái nào chưa xong thì chờ xong lắp ghép vào sau.

  Với Hermes-A, Nga hiện đã hoàn thiện nền tảng trinh sát, chỉ điểm mục tiêu, kết nối dữ liệu, dẫn đường và cấu hình tên lửa. Trong thời gian chờ đợi hoàn thành đầu dò 2 chế độ, tự tìm mục tiêu và laze bán chủ động, thì dùng tạm đầu dò 1 chế độ laze bán chủ động.

  Mà cái đầu dò dạng này chắc là đang được ráo riết thực hiện vì hàng loạt các tên lửa khác cũng đang chờ mà đáng chú ý nhất là tên lửa Sokol-V bắn qua nòng tank T-14.

  Mà dù có là dạng bắn-quên thì nó vẫn phải cần có trinh sát mặt đất hoặc UAV hoặc cả 2 để phát hiện, chấm và cập nhật tọa độ mục tiêu. Trong điều kiện cho phép, việc chỉ thị mục tiêu bằng laze vẫn bảo đảm độ tin cậy và chính xác nhất.

  Hermes-A là dạng tên lửa đa mục đích và tank chỉ là một trong các mục tiêu của nó. Vì vậy, đầu đạn nó mang được nhiều thuốc nổ là một điểm + lợi thế chứ không đáng bị chỉ trích như vậy.

  So nó với đạn pháo Krasnopol cũng không hợp lý vì cái có một lợi thế riêng. Đầu đạn Krasnopol to, uy lực hơn và chắc là rẻ hơn nhưng tầm bắn chỉ bằng cỡ 1/3 so với 100km của Hermes-A. Tốc độ bắn, khả năng cơ động, khả năng ngụy trang và quan trọng nhất là khả năng chống bị phản pháo ngược lại cũng kém xa. So 2 loại này cũng chẳng khác so pháo với rocket là mấy.
  Lần cập nhật cuối: 23/08/2020
  tungsteng1halosun thích bài này.
 2. nguyenchthong32

  nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  2.015
  Đã được thích:
  2.689
  Phòng không tầm ngắn với Igla và quả camera Tầu khá chất trên gầm con Hổ

  [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 23/08/2020, Bài cũ từ: 23/08/2020 ---
  Ở Nga bất cứ nhân vật nào bất đồng chính kiến từ cựu điệp viên, chính trị gia đều bị đầu độc cho ốm yếu, chết.
  Alexei Navalny một người bất đồng chính kiến đang được 1 tổ chức ở Đức giúp đỡ đưa anh qua Đức cứu chữa


  tombuys thích bài này.
 3. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.362
  Đã được thích:
  18.856
  Tớ lại thấy thế này:
  Bọn Nga thay vì đặt tên loại đạn bắn từ mặt đất này là Germes-K (Гермес-К) thì nó nên đặt tên là Grach-K (Грач-К) = Con Quạ :-D

  Vốn có truyện ngụ ngôn con quạ tinh khôn tìm thấy một cái bình cổ cao có nước. Nhưng nó không tài nào thò đầu vào bình uống nước được vì nước quá sâu. Nó bèn bay đi gắp sỏi bỏ vào bình. Sau khi bay đi bay lại gắp sỏi bỏ vào bình thì nước trong bình dâng lên, quạ tha hồ uống. Sau đó quạ được bọn rồ Quạ tung hô là tinh khôn cả 1 thời gian dài thì bổng nó cũng khôn ra ra: Ối đệch mẹ nó tại sao ta lại phải mất công bay đi gắp từng viên sỏi bỏ vô bình chi cho mệt. Sao ta không bay mẹ ra sông uống nước cho khoẻ khỏi mất thời gian :-D

  Tớ nghỉ bọn Nga rồi sẽ sáng mắt ra như con quạ được bọn rồ Quạ tung hô kia. Nó sẽ dẹp cái Germes-K kia mà chế ra 1 loại đạn tăng tầm cở Extra có đầu tự tìm tăng rồi lắp vào mấy cái dàn phóng modul Tornado để mà bắn cho khoẻ .

  Thôi tớ đi trốn đây, chúc các cụ ở lại chém gió cuối tuần vui vẽ =))
  Racuta thích bài này.
 4. shinsaber

  shinsaber Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/04/2009
  Bài viết:
  1.568
  Đã được thích:
  456
  Nga nó đang test cái tên lửa chồng tăng LMUR bắn từ trực thăng. Tầm bắn cũng như cấu hình chưa công bố. Thử từ giữa năm 2019 rồi
 5. meo-u

  meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2011
  Bài viết:
  4.708
  Đã được thích:
  4.109
  Em lại thích thằng Her mes này. Từ lâu em ước Vịt mình có pháo phản lực cỡ nòng 300mm nhưng nhỏ gọn thôi. Để táng quả đạn to như quả bom vào đầu đối thủ.
  Her mes chuẩn ko cần chỉnh. Đạn to, đầu nổ 30kg. Lại nhỏ gọn như BM21. Tầm bắn siêu xa 100km. Đánh kiểu phẫu thuật đột nóc. Tăng gì cũng chết, pháo gì cũng bay, kho gì cũng đi ráo.
  Về công nghệ dẫn đường. Nó chỉ kém món chưa có đầu dò ra đa thôi. Chứ đầu dò quang hồng ngoại chắc chắn có, dĩ nhiên kết hợp chiếu xạ laze từ lính đặc nhiệm hay UAV rồi.
  Nói chung em ưng. Con này đã thực chiến ở U cà, bắn tung nóc tăng T64 hàng loạt.
  tungsteng1 thích bài này.
 6. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.101
  Đã được thích:
  7.063
  Mình thì cũng thích phát biểu của tay mèo ú. Cứ nói thẳng nói thật đây chỉ là quả đạn pháo phản lực loại nhỏ, được trinh sát pháo binh chỉ định mục tiêu. Bắn trúng nhà thì banh nhà, bắn trúng xe tăng thì nát xe tăng. Việc gì mà phải lừa mình dối người rằng tên lửa chống tăng tầm 100km. Được nghiên cứu trang bị riêng cho trực thăng Ka-52, Mi-28 chứ.

  Trên trực thăng thì cái này cũng như một giá rocket, ở tầm gần xe địch chạy không kịp thì bách phát bách trúng. Ở tầm xa, có thời gian cho địch phản ứng thì chiếc trực thăng phải neo vị trí để rọi bếp lò, dẫn đường cho tên lửa đến mục tiêu. Theo như sơ đồ thể hiện đầu dò hồng ngoại bán chủ động. Còn không bằng mấy quả heo-phai bọn Mỹ đã làm từ 30 năm trước. Dùng heo-phai phi công khoá mục tiêu, đạt phương án bắn là xem như xong nhiệm vụ. Tên lửa có đầu dò hồng ngoại chủ động dò tìm, rượt dí mục tiêu.

  Quả tên lửa này là nỗi nhục của ngành quân khí nước Nga hiện đại. Tất cả là vì Putin muốn có đồ để khoe, để nổ với thiên hạ vào dịp trò chơi Army 2020. Chứ nếu để từ từ, có thêm thời gian hoàn chỉnh phần đầu dò ảnh nhiệt chủ động như bọn HJ-12 của TQ, Javelin của Mỹ. Được vậy thì đâu đến mức bị các diễn đàn quân khí tiếng tàu, tiếng anh, tiếng ta chê như chê cứ.t mèo. Quả tên lửa chống tăng trăm kg ! WTF !!!
 7. duyvu1920

  duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2012
  Bài viết:
  6.411
  Đã được thích:
  2.874
  con hermes này e thấy khác gì con đạn extra có thêm dẫn đường pha cuối bằng laser đâu :confused: em lại thích con hermes gắn trên xuồng cao tốc như thế này hơn, tầm bắn tầm 20km là hơn pháo 76mm kiểu nga rồi, dùng để chống đổ bộ ngon lành phết
  [​IMG]
 8. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  5.877
  Đã được thích:
  2.289
  Kỹ sư tiến sĩ giỏi Mẽo nó rước hết mịa roài còn đâu, chỉ còn toàn loại yesman làm được cái gì hay cái đấy ý kiến ý cò chi cho mệt.
 9. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.362
  Đã được thích:
  18.856
  Hoá ra mấy cái đạn có đầu dò laser bán chủ động cổ của Nga không phải thần thánh à? Hoá ra mấy đầu dò tự hoạt như Javelin là giảm nguy hiểm và đơn giản hoá khoa mục công kích xe tăng thật à?

  Nói chứ giờ mấy xe tăng què què như Type 15 tầu nó cũng có cảm biến chiếu laser 4 góc tháp pháo. Ba cái đồ tiền sát chiếu laser cho đạn cắm đầu vào kiểu như krasnopol thì mới chiếu vào phát là xe tăng từ tây đến tàu nó quất cho phát nát gáo dừa ngay chứ ở đóà nằm mơ

  [​IMG]

  Nhìn ở góc tháp pháo phía trước, mặt trên ấy. Đó là 1 trong 4 cụm cảm biến laser quanh tháp. Xe tăng tây thì đầy ra. Chỉ có mỗi tăng T-90S của bọn tiểu bá là đek có.

  Giờ kornet muốn bắn tăng tầu cũng đâu có dễ. Bắn không khéo lại nát gáo dừa. Cho nên cứ ATGM lái dây lắp cam tầu là số 1.

  Nga làm đầu dò ảnh nhiệt như Javelin thì chắc làm không nổi đâu. Giờ cái cam ảnh nhiệt còn nấu không rựa đòi làm đầu dò thì chắc 15-20 năm nữa may ra. Thì ta làm cái đơn giản hơn như như Spike NLOS ấy. Lái vô tuyến cũng được do dây dài quá, nặng :-D nhưng cứ lắp cam tầu vô mà lái trước đã. Nga là bậc thầy đạn lái cơm mà.
  ChuyenGiaNemDa thích bài này.
 10. nguyenchthong32

  nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  2.015
  Đã được thích:
  2.689
  Hệ thống phòng không Antey 4000 bản xuất khẩu của S-300V4 lộ diện, sử dụng gầm bánh hơi nên cơ động cao, chi phí bảo dưỡng thấp hơn

  [​IMG]
  [​IMG]
  meo-u, tombuysRacuta thích bài này.

Chia sẻ trang này