1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 5)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi SuperSukhoi, 21/11/2018.

 1. 12 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 12)
 1. cuchuoi_kt115

  cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2012
  Bài viết:
  2.909
  Đã được thích:
  1.570
  Đưa vũ khí "hột Le" cho hàng xóm là.m tì.nh thì ai sướng đây??:-p:-p:-p
 2. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.108
  Đã được thích:
  7.066
  Sông Đông êm đềm là lấy tên của con sông Don chảy trong vùng Volga của Nga và đổ vào biển đen ở cảng Rostov. Liên quan quái gì đến miền đông của Ukraine ?

  Mình thấy các bạn nên bám sát lập trường xuyên suốt của Putin đó là ở đâu có dân nói tiếng Nga thì đấy là đất của người Nga. Putin phải dùng súng đạn bảo vệ cho cộng đồng người nói tiếng Nga ở bất cứ đâu trên thế giới. Địa lý hay bằng chứng lịch sử thì so sao được với nòng súng cơ chứ.
  lopbopp thích bài này.
 3. Photo_hunter

  Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/12/2004
  Bài viết:
  2.275
  Đã được thích:
  6.169
  Bọn Nga nó thâm gần như TQ. Nó cho sáp nhập bằng hộ chiếu trước.
  Giờ đã có 500k người Donbass có hộ chiếu Nga. Mà cái vùng này chỉ có 4 triệu dân.
  Một ông nào đó có hộ chiếu Nga bị Ukr bắn chết là Nga nó lại ném lính dù vào bảo vệ ngay.
  Đất nước Ukr đang hùng cường, được cả Mỹ và EU, Nga ve vãn. Nếu khéo léo có thể sống ngon, sống khỏe, sống hạnh phúc. Tiếc là anh Ukr ỉ.a vào mặt thằng hàng xóm khổng lồ để đi theo mối tình vất vưởng với vài lời đường mật của Mỹ.
  Giờ mới thấy bọn Phát xít Ukr ngu ngốc. Và giờ mới thấy Mỹ nó thâm còn hơn TQ. Nó âm thầm chuẩn bị từ bao giờ. Đến khi các.h mạn.g nổ ra là bung bét hết cả một đất nước hơn 50 triệu dân.
  Đây cũng là bài học cho các nước tầm trung và nhỏ. Ngoại giao phải khéo léo.
 4. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  17.347
  Đã được thích:
  16.553
  Thời Lukashenko chẳng viện trợ Buk cho Gruzia bắn máy bay Nga là j
  Sau khi hạm đội Biển Đen tham gia tuần tiễu lãnh hải Gruzia thì Luka đập bàn hét lớn, tao thu hồi Căn cứ Sevastopol ngay và luôn, đuổi cổ bọn Nga man rợ về nc. Chắc chắn đây là 1 trong những nguyên nhân làm sau này bọn Nga tiên hạ thủ vi cường luôn ngay khi U cà có biến động chính trị lớn.
  Yếu mà thích làm sen đầm thì căng lắm.
  --- Gộp bài viết: 08/04/2021, Bài cũ từ: 08/04/2021 ---
  cụ có vẻ thích lời hứa nhỉ :D

  Năm 1990, các chính trị gia phương Tây khẳng định như đinh đóng cột với nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev rằng NATO sẽ không mở rộng về phía đông biên giới của Đức, song đã nuốt lời chưa đầy 1 thập kỷ sau đó.
  https://laodong.vn/the-gioi/phuong-tay-danh-lua-gorbachev-voi-loi-hua-ve-nato-581257.ldo
 5. T95tank

  T95tank Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/02/2008
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  625
  OSCE
  Tối ngày 6/4 một máy bay không người lái tầm xa làm nhiệm vụ giám sát của Special Monitoring Mission ò Ucraina đã không thể cất cánh từ căn cứ ở Stepanivka do cp Ucraina kiểm soát cách Donetsk 54km về phía Bắc để tiến hành nhiệm vụ giám sát thường xuyên do bị nhiễu tín hiệu GPS. Đây là lần đầu tiên kể từ khi phái bộ triển khai các hoạt động UAV tầm xa vào tháng 10 năm 2014 đã gặp phải sự can thiệp như vậy nhằm ngăn cản việc cất cánh của UAV.
  Kể từ ngày 21 tháng 3 năm 2021, các UAV tầm xa của SMM khi cất cánh và hạ cánh đã gặp phải mức độ nhiễu tín hiệu GPS ngày càng tăng làm ảnh hưởng đến cả hai thiết bị thu GPS của họ,
  Trong quá trình kiểm tra trước chuyến bay của UAV tầm xa vào tối ngày 7 / 4, tình trạng gây nhiễu ở mặt đất vẫn tiếp diễn. Việc gây nhiễu này đã làm ảnh hưởng đến hoạt động an toàn bay.
  Mức độ nhiễu tín hiệu GPS cao đối với 1 ,2 hoặc cả 2 máy thu GPS cũng đã gặp phải trong các chuyến bay của UAV thông thường.
  Trong hai tháng qua, 62,5% các chuyến bay UAV tầm xa của SMM gặp phải nhiễu tín hiệu GPS và hơn 75% các chuyến bay UAV thông thường bị ảnh hưởng.
  OSCE lưu ý rằng, trong mỗi trường hợp, nguồn gây nhiễu tín hiệu GPS có thể bắt nguồn từ bất kỳ đâu trong bán kính hàng chục km tính từ vị trí của UAV.
  Photo_hunter thích bài này.
 6. Photo_hunter

  Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/12/2004
  Bài viết:
  2.275
  Đã được thích:
  6.169
  Nếu Ukr nó đe dọa suốt ngày thế này, bọn Nga có khi phải nghiến răng chơi thôi. Cấm vận chịu 7 năm nay rồi và vẫn đang sống nhăn răng , nên cấm thêm nữa cũng kệ cụ.
  Chứ dăm bữa nửa tháng bọn hề nó lại lên đạn dọa bắn, sợ bỏ bu ra ấy. Tốt nhất là CHÉN nó môt lần cho sạch bách về sau.
  Bọn vỉa hè nó đang đồn ầm lên rằng bọn Nga đang tập trận ở biên giới Ukr. Mà éo tập trận phòng thủ, bọn Nga nó lại đi tập trận nhảy dù với khoa mục tấn công trong khu vực rừng rậm và đầm lầy, với sự tham gia của lính dù, xe bọc thép và máy bay chiến đấu.
  Bọn Nga lần này có vẻ nó hoảng thực sự. Nó kéo quân từ 4 phương tám hướng đến sát biên giới Ukr. Nga đang kéo các đơn vị từ nhiều hướng khác nhau đến biên giới Ukraine - bao gồm phía Nam, phía Tây, Tây Nam, cũng như cả sự tham gia của lực lượng thuộc Hạm đội phương Bắc.
  Cả ở phía Đông biên giới Ukraine và dưới thông báo là phục vụ cuộc tập trận, ngày càng nhiều đơn vị Nga được trang bị vũ khí hiện đại nhất đang đến Belarus.
  Mình chỉ đang nghĩ, có khi sắp tới bọn Nga lại chung biên giới với Moldova thì bỏ bu. Ho ho./

  [​IMG]
 7. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.376
  Đã được thích:
  18.860
  Cái lủ rồ nga nó luôn tự hào khi nước Nga trở thành kẻ cướp. Loại này nó chắc cũng tự hào khi tầu khựa làm thế với VN chúng nó. Lính tầu sẽ ĩa lên bàn thờ tổ tiên nhà chúng nó.

  Cuộc chiến tại miền đông Ukraine thực tế đã làm bọn NATO nhức nhối. Trong thực tế khi các xe tăng LX ra giao chiến với nhau, chúng không hề bắn trúng nhau lấy 1 phát nào. Tất cả xe tăng bị diệt toàn do pháo binh làm. Mà đã bị pháo nện trên đầu xuống thì giáp nặng vô ích. Bọn NATO đứng trước câu hỏi gần 10 năm chưa giải đáp được: thực tế bọn Nga không thể bắn trúng xe tăng NATO. Vậy có nên tháo giáp vứt đi cho nhẹ hay khai sinh một thế hệ xe tăng mới không cần giáp dày.
  Ghi nhận duy nhất hiện nay khi xe tăng Nga bắn trúng là chiếc T-72B của Assad đứng im trong rừng ô liu chờ chiếc T-90 trước đó bọn nó đem tặng bọn HTS chạy qua thì quất 1 phát đạn xuyên giáp ở cự ly gần vào phía thân sau, ngay khoang động cơ.
  Lần cập nhật cuối: 08/04/2021
  ChuyenGiaNemDapbdkhatmau thích bài này.
 8. pbdkhatmau

  pbdkhatmau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/11/2006
  Bài viết:
  1.881
  Đã được thích:
  228
  Cái này cũng giống như trước kia chửi bọn ăn bơ thừa sữa cặn bắt nguồn từ việc thèm bơ sữa mà không có :D
  Các rồ nga cũng vậy thôi, ghét mỹ, chửi mỹ nhưng vẫn điên đảo mong ước được như mỹ :D
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  17.347
  Đã được thích:
  16.553
  nước nào chả muốn đc như Mỹ hở cụ, mọi người nai lưng lao động quần quật tạo ra sản phẩm, Mỹ chỉ cần in 1 tờ giấy vụn đổi lấy sản phẩm để xài, sướng thế còn j :D
 10. Photo_hunter

  Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/12/2004
  Bài viết:
  2.275
  Đã được thích:
  6.169
  Nói chung là 7 năm tính từ 2014 đến nay, bọn Ukr chuẩn bị được gì cho chiến tranh ? Vài quả Javelin viện trợ, mấy cái UAV TB-2, mấy quả tên lửa chống tàu Neptune, mấy dàn phóng loạt Vilkha-M, vài chục cái xe Humvee viện trợ, mấy cái xuồng tuần tra của ông chủ Mỹ,...
  Thế nhưng cứ đòi đánh Nga cơ. Xợ !

Chia sẻ trang này