1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 5)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi SuperSukhoi, 21/11/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.737
    Đã được thích:
    8.630
    Cụ giàu trí tưởng tượng ghê thật. Chứ trình công nghệ Nga hiện tại đang đặt mục tiêu kế hoạch 5 năm lần thứ nhất đến 2025 thử nghiệm đạn pháo lái chùm radar nhưng cở nòng khoảng 100ly đổ lên :-D.
  2. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Đạn dẫn đg cỡ nhỏ phóng qua nòng, cũng là tương tự tên lửa tiểu hình lái radar thôi cụ, Pantsir và Khrisantema làm đầy , còn chờ cụ thống nhất định nghĩa xong mới làm hay sao?
  3. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.737
    Đã được thích:
    8.630
    Mấy đạn đó to lắm. Nga nó làm nhỏ nhét 57ly thì phải 2 viên đạn nhét mạch điện tử lòng thòng mới hết. Đạn pháo thì bay nhanh lắm chứ không như tên lả phóng qua nòng bay lạng lạng như say rượu dễ lái. Vi cấu trúc giờ Nga còn thua xa tầu khựa thôi qua mua mẹ đạn hải pháo 76.2ly tầu lái bằng radar về học tập
  4. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Tay kùi này đến giờ này vẫn chưa thấm nhuần được học thuyết chim to của Putin thần thánh à ? Nước Nga của Putin thì vũ khí, đạn dược xịn cỡ nào cũng có thể nghiên cứu sản xuất ra. Tên lửa xiêu vượt âm, tàu ngầm vạn tấn, súng xe tăng 152mm, đạn APFSDS dài cả mét. Có gì khó mà không thể thiết kế ra, không thể sản xuất được. Chỉ cần nước Nga muốn là họ có thể nghiên cứu thiết kế ra vũ khí xịn hơn, hiệu quả hơn tây Mỹ ngàn lần.

    Vụ đạn 57mm này cũng không ngoại lệ. Putin đã chỉ đạo là lái đạn đánh trúng mục tiêu từ viên đầu tiên. Thế thì nước Nga sẽ chế tạo ra viên đạn 57mm lái bằng radar để đánh trúng mục tiêu từ viên đạn đầu tiên. Hình chụp cắt lớp của loạt đạn 57mm mới, viên đạn 3UO7. Cho thấy phần cánh lái của đạn được xếp xuống chỗ phần đít đạn chứa thuốc phóng.

    [​IMG]
    D 57mm.Ammunition :: Mycity-Military.com

    Tuy nhiên học thuyết quốc phòng chim to của Putin không khuyến khích trang bị đại trà các loại vũ khí siêu việt này cho các đơn vị tiền duyên tham gia chiến đấu. Bằng chứng rõ ràng nhất là mấy năm trước các đơn vị KQ Nga tham chiến ở Syria đã không hề được trang bị các hệ thống tác chiến điện tử hiện đại như hệ thống president để tự bảo vệ chống tên lửa vác vai của khủng bố.

    Và việc không trang bị hàng loạt các loại vũ khí, TBKT hiện đại nhất, hiệu quả nhất cho các đơn vị tiền duyên thật chất là một ưu điểm nổi trội nhất của học thuyết quốc phòng chim to. Nước Nga có lá chắn hạt nhân, cho tiền thì cũng chẳng thằng nào dám đánh Nga. Trang bị hàng loạt cũng khí hiện đại để làm gì ? Tốn tiền. Chỉ cần lâu lâu công bố vài món độc nhất vô nhị. Vậy là các bạn Nga vàng, Nga trắng, tín đồ Putin giáo có thể sung sướng ngất ngây vì chim to của Putin. Thế là được.

    Do đó từ đây cho đến ngày Putin nằm xuống, chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến sự phát triển vượt bật của trình độ thiết kế, sản xuất mẫu vũ khí của nước Nga. Còn khả năng công nghiệp để trang bị toàn quân và tăng cường sức mạnh đất nước thì ....Ai muốn nghĩ sao thì nghĩ.
  5. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    To đâu, đạn Bulat là Kornet tiểu hình, đạn Pan xì nhỏ bằng 1/4 đạn thường, đàu đạn cũng cỡ đạn 57mm là cùng. Nó nhét đc thì 57 nhét đc có j lạ. Đạn pháo nhanh là giai đoạn sơ tốc rời nòng ban đầu ko lái đc, mà tầm đó dek cần lái cũng trúng do pháo nó ngắm (ko cần đạn đk), còn tầm xa thì đạn tên lửa nó nhanh hơn đạn pháo nhiều, sao phải xoắn. Cụ cứ ca nó ko có ko làm đc làm lâu, thì h nó có nó làm đc nó ra kịp rồi, cụ kêu cái j mới hơn đi.
    halosun thích bài này.
  6. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    giờ gần như câu cửa miệng của lão chuối chỉ xoay quanh mấy ý kiểu: chỉ có 1 chiếc máy bay nó đánh số đi đánh số lại tư sướng, súng với bom bắn không trúng đâu, clip sử dụng kỹ xão - tớ cũng làm đc, xùy cái thùng phuy nó sơn lên đấy chứ có mie j bên trong ~X(
    --- Gộp bài viết: 29/06/2021, Bài cũ từ: 29/06/2021 ---
    cấu trúc thượng tầng đề án 20386 đã hoàn thành, chắc sắp chuyển tới nhà máy lắp lên thân tàu
    [​IMG]
  7. pbdkhatmau

    pbdkhatmau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    2.501
    Đã được thích:
    1.506
    Theo kiểu đưa tin của truyền thông Nga thì chắc cả hạm đội đóng bỉm và thủy thủ đoàn viết đơn giải ngũ hết vì một cái F-35B xuyên thẳng giữa đội hình ngoài Địa Trung Hải :D
  8. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.737
    Đã được thích:
    8.630
    Cụ không phân biệt đạn bắn trúng mục tiêu ngay chóc và đạn cận đích à? Không phân biệt đạn bám chùm radar và đạn lái bằng radio kiểm soát đường bay bằng radar à? Thế thì hơi khó trao đổi đấy.

    Cái quả đạn pháo với sơ tốc đầu nòng rất lớn nhưng khi chạm mục tiêu bay không phải chậm như tên lửa khởi tốc. Tên lửa khi nó đã bay nhanh nó bay cách bệ phóng hàng vài kilomet. Kiểu gì nó cũng nằm trong góc radar. Radar hoả lực bắn tên lửa thì góc rất rộng. Nó dùng để theo dỏi cả mục tiêu và tên lửa rồi dùng 1 kênh điểu khiển khác lái cho đạn trùng khớp vào mục tiêu. Nó khác hoàn toàn với nguyên lý lái đạn bám chùm radar là quả đạn bay trong chùm radar thu hẹp góc chiếu cho đến khi đâm chạm vào mục tiêu.
    Hiện nay trình Nga nó có quả đạn bám chùm radar là quả 9M123M/9M123VM bám chùm radar. Loại đạn này mang ra bắn thực chiến rồi cải tiến cải lùi đủ kiểu thì bắn còn khá trầy trật. Các rồ nga tầm như @halosun miễn bàn. Thậm chí các tay đao năm xưa như @kien2476 @kien0989 còn nhầm lẫn giữa đạn kiểm soát quỹ đạo bay bằng radar và đạn bám chùm tia radar có lần còn lôi đạn Khrizantema ra phán tây đek có quả ATGM nào "dẫn bắn bằng radar" nữa mới khổ. Tớ nói Nga chưa làm nổi đạn pháo bám chùm radar hay bám chùm laser cũng được là tớ nói nghiêm túc chứ đek phải nghịch hay dìm hàng gì.

    Từ concept đến thực nghiệm là khoảng cách xa. Từ thực nghiệm tới sản xuất hàng loạt lại càng xa hơn. Từ sản xuất hàng loạt đến quân đội có tiền trang bị không lại là rào cản lớn. Mà không có tiền mua thử nghiệm cấp quốc gia thì còn khuya mới hiệu chỉnh được sai sót có tính quyết định. Cứ xem bọn Nga làm cái Su-57 hoàn thành xuất sắc thử nghiệm kỹ thuật và tính năng cơ bản. Đến sản xuất loạt rơi ngay chiếc đầu tiên đủ hiểu tổ chức sản xuất quy mô công nghiệp nó khác gò hàn đục đẻo từng cái thế nào.

    Nga làm đạn 30x165mm định tầm bắn thử nghiệm giới hạn từ 5-6 năm nay. Giờ có làm được viên đạn nào thử nghiệm cấp quốc gia chưa? Giới hạn là ở đó đấy. Nga làm đạn pháo tăng tầm lái Glonass tầm 40-70km từ chục năm nay giờ có viên nào ra chưa? Nếu không có cấm vận thì giờ chắc xong chứ thế này có chó nó bán chip cho mà làm. Nhớ đừng lươn sang việc Nga làm chip bắt sóng glonass nhé, chip xử lý ấy. Với 1 con chịp siêu nhỏ và ăn ít năng lượng có tốc độ xử lý cực nhanh cho cả đạn đạo vài giây thì ngoài tầm với của Nga là quá dễ hiểu. Thậm chí 1 quả đạn định tầm điện tử đơn giản hơn cho pháo 57ly hiện nay còn là concept nhưng các cụ giàu trí tưởng tượng quá.
    souri, shinsaberpbdkhatmau thích bài này.
  9. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.029
    Đã được thích:
    29.117
    Mà tớ thật sự không hiểu sao bọn ba trợn kia nó lại lấy F-35B bay ra giữa đội hình người ta thế kia không biết. Tất nhiên tập trận Nga có thông báo và khoanh vùng. Chỉ là bọn Anh muốn phá đám chọc tức. Nhưng chỉ cần 1 cặp Su-35 là kè nó dắt ra ngoài hoặc khoá nó lên radar doạ chứ có gì khó đâu. Chắc choáng quá không nằm trong kịch bản đạo diễn giao nên phản ứng không kịp. Còn A-50 thì chắc bay lên cho vui chứ radar tháo để ở nhà nên chả thấy thằng kia từ xa vài chục km thôi cũng đỡ tủi hỗ[​IMG]
  10. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Đến tháng 7/2021 nước Nga mới cán mức cơ bản năng lực sản xuất trong nước đạt 1 triệu liều vắc-xin/ngày.
    Russia to produce 30 mln anti-coronavirus vaccine dose sets in July, says minister - Business & Economy - TASS

    Bọn TQ thì chúng nó đã tiêm xong một tỷ liều cho dân trong nước. Cần gì đến trò mèo đầu tiên với chả đặt tên là Sputnik. Nhục nhã thay cho một thế hệ chính quyền chỉ biết biểu diễn, làm trò ở nước Nga.

Chia sẻ trang này