1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 5)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi SuperSukhoi, 21/11/2018.

 1. 13 người đang xem box này (Thành viên: 2, Khách: 11):
 2. werty98
 1. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  13.666
  Đã được thích:
  18.389
  Tớ chả biết cái này bọn Nga làm ra để cố bán tháo cho hết phế liệu LX hay sao ấy chứ quân đội nó làm gì cần lắm hệ thông phòng không lục quân thế. Mấy cái Tunguska nâng cấp đã rồi giờ đến cái của nợ chắp vá này.
 2. nguyenchthong32

  nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  2.599
  Phòng không lục quân Nga hiện đang cần thay
  - OSA bằng Tor
  - Strela 10m bằng Sosnas để bắn tới 10km
  Thực chất nó có để Sosnas thay SPAAG như Tunguska đâu, trong lúc Panstsir SPAGG cồng kềnh bê lên gầm xích không xong thì SA-19 vẫn phục vụ dài, dự án SPAAG Sa-22 gặp khó nó phải thêm xe phát điện để chạy hệ thống radar và cơ số đạn 30mm của nó ít hơn SA-19 cho nên chắc chắn người Nga sẽ làm PK 57mm một nòng bắn đạn hẹn thêm mấy quả hồng ngoại ngòi giống Tàu , Đức, Hàn thôi cụ. Module Palma hiện đang được gắn lên các tàu chiến HQ cùng nhà sx với Sosnas


  PK lục quân full tự dộng hóa : Sosnas -- SPAAG Sa-19 - Tor -- BUK - S-300V

  [​IMG]
  [​IMG]

  Còn bộ đội tinh nhuệ VDV cần một xe PK tầm ngắn có thể thả dù từ Il-76 thay cho cái BTR-ZD bắn 23mm , xe MT-LB thì từ trước giờ không sx tại Nga, dữ trữ hành trình ngắn hơn gầm BMP-3, không tả dù được. Pansir cũng quá nặng , cồng kềnh không chơi airdrop được

  [​IMG]

  Sósnas tầm bắn hơn hệ thống Verba/Gibka
  [​IMG]

  do vậy PK của VDV sẽ là Verba/Gibka + Sosna
  Lần cập nhật cuối: 15/06/2019
  Racuta thích bài này.
 3. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  6.812
  Đã được thích:
  6.904
  Bọn Nga làm nhiều mặt hàng, nhiều phiên bản của cùng một phân loại vũ khí chủ yếu là để chào hàng bán lấy tiền nghiên cứu sâu, cải tiến thêm thôi. Chẳng trang bị đại trà hay thay thế cái gì đâu. Sosna nó nằm trong phân loại PK bánh xích hành tiến cùng đội hình cơ giới. Tầm trung, chuyên chống trực thăng và máy bay bổ nhào, cùng phân loại với Tunguska. Chỗ khác là bọn Tunguska dùng radar bám bắt, bọn Sosna này dùng kênh quang học để bắn. Tuỳ sở thích, trường phái của các nước ai thích sắm phương án gì gì thì sắm.

  Trang bị đại trà toàn quân thì có lẽ bọn Nga sẽ vẫn duy trì Tunguska. Dạo này tiền nong eo hẹp, lại thêm cấm vận CNQS hàng quang học tây không mua được, mua của TQ thì nhụt lắm, bọn Nga chắc sẽ cố thêm mươi năm nữa để củng cố mảng này.
  halosun thích bài này.
 4. congtubl

  congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2006
  Bài viết:
  4.943
  Đã được thích:
  2.443
  [​IMG]
  [​IMG]
  bloodheartvn thích bài này.
 5. NamtuocLexusGX460

  NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/10/2015
  Bài viết:
  5.008
  Đã được thích:
  5.276
 6. Racuta

  Racuta Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  955
  Đã được thích:
  690
  [​IMG]
  Đồ cũ - nhưng ko rõ là cái gì ?
 7. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.229
  Đã được thích:
  304
  Châu Âu cấp giấy phép cho công nghệ VVER-TOI của Nga
  17/06/2019 08:00 -

  Công nghệ lò phản ứng năng lượng VVER-TOI do Nga thiết kế - phát triển từ công nghệ VVER-1200, đã được Tổ chức Các yêu cầu hạ tầng kỹ thuật châu Âu (EUR) cấp giấy chứng nhận. Điều đó đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội vươn ra thị trường thế giới của loại lò phản ứng này.

  [​IMG]

  Atomenergoproekt, một công ty con của tập đoàn hạt nhân quốc gia Nga Rosatom, đã thông báo: lò phản ứng VVER-TOI (tối ưu hóa đặc thù với thông tin được tăng cường - typical optimised, with enhanced information) thiết kế năm 2010, được phát triển trên cơ sở các kết quả kỹ thuật của dự án VVER-1200. Thiết kế này đã được nâng cấp với thùng lò áp lực, gia tăng năng lực phát điện lên 3300 MWt và 1255 đến 1300 MWe (về danh nghĩa là 1300 MWe), có phần lõi lò phản ứng được cải thiện để tăng cường độ tin cậy trong việc làm mát với hệ thống an toàn thụ động có khả năng hoạt động tới 72 giờ mà không cần sự can thiệp của người vận hành sau khi dừng hoạt động, đồng thời có ưu điểm là các chi phí đầu tư xây dựng và vận hành thấp. Loại lò phản ứng này sẽ dử dụng một turbine phát điện với tốc độ thấp. Nó được xây dựng trong vòng 40 tháng.

  Rosatom đã miêu tả công nghệ VVER-TOI như “sự phát triển mang tính logic” của công nghệ thế hệ 3+ và “một bước cách mạng” trong cải thiện thiết kế thùng lò của các nhà máy công suất lớn. Thiết kề này đem lại lớp vỏ nhiều chiều cho thùng lò, sử dụng các vật liệu hợp kim tiên tiến và sự tối ưu trong thiết kế các thiết bị sinh hơi. Nhìn chung, thiết kế này “đảm bảo tính hiệu quả trog đầu tư kinh phí với mức độ an toàn cao nhất của lò phản ứng”, Rosatom cho biết thêm.

  Các chuyên gia châu Âu đã đưa ra một hồ sơ đánh giá chi tiết về thiết kế VVER-TOI và thông tin về dự án liên quan, dự án nhà máy điện hạt nhân Kursk II tại miền Tây Nga. Phân tích này bao gồm cả nghiên cứu về phần trả lời của Atomenergoproekt cho 4332 câu hỏi cơ bản về an toàn từ EUR, vốn bao trùm toàn bộ thông tin về nhà máy điện hạt nhân này. Và kết quả là, các chuyên gia châu Âu đã kết luận VVER-TOI đáp ứng được các quy chuẩn an toàn và hiệu quả về nhà máy điện hạt nhân của của châu Âu.

  “Tôi có thể tuyên bố một cách chính xác là VVER-TOI đã vượt qua kỳ kiểm tra chuyên sâu và kỹ lưỡng bậc nhất, với đầy đủ yêu cầu đề ra của EUR," Chủ tịch danh dự của EURG, ông uillaume Jacquard cho biết trong lễ công bố cấp phép tại St Petersburg ngày 15/6.

  Các yêu cầu của EUR bao trùm một dải rất rộng các điều kiện hoạt động của một nhà máy điện hạt nhân để có thể vận hành nó một cách hiệu quả và an toàn. Chúng bao gồm rất nhiều lĩnh vực như thiết kế nhà máy, các hệ thống vận hành, các vật liệu liên quan đến nguyên liệu hạt nhân, thùng lò…, các hợp phần, phương pháp đánh giá an toàn sác xuất... Dẫu vẫn còn cần có sự phê duyệt về thiết kế theo quy định ở từng quốc gia nhưng sự chấp thuận của EUR chỉ dấu là thiết kế của lò phản ứng theo công nghệ này đã đạt các tiêu chuẩn cho thế hệ tiếp theo của các lò phản ứng nước nhẹ (LWRs).

  Việc kiểm tra và phê duyệt này của EUR đã được bắt đầu từ tháng 12/1991 với sự đồng thuận của các tổ chức châu Âu khi đưa ra một bộ chung về tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng châu Âu cho thế hệ tiếp theo của các nhà máy điện hạt nhân sử dụng lò phản ứng LWR. Nó được soạn theo tài liệu về tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng cho các lò phản ứng nước nhẹ tiên tiến cuar Viện nghiên cứu điện lực Mỹ. EUR hiện có 15 thành viên, trong đó có EDF của Pháp, Iberdrola của Tây Ban Nha, Rosenergoatom của Nga và TVO của Phần Lan.

  Lò phản ứng đầu tiên của Nga được cấp giấy chứng nhận phù hợp với các quy định của EU là thiết kế VVER-1000 hệ an toàn bán thụ động tiên tiến AES-92, vào tháng 4/2007.

  Ông Alexander Lokshin, Phó tổng giám đốc thường trực bộ phận quản lý điều hành Rosatom, đánh giá: “Chúng tôi đã tạo ra VVER-TOI, nơi ứng dụng các giải pháp công nghệ mới làm gia tăng mức độ an toàn và tin cậy trong vận hành nhà máy điện hạt nhân. Chứng nhận của EUR ngày hôm nay là một xác nhận của việc tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế của công nghệ này”.

  Rosatom cho rằng, việc nhận được chứng nhận của EUR cho thiết kế VVER-TOI sẽ “góp phần quảng bá các công nghệ hạt nhân Nga trên thị trường quốc tế”.

  Lớp vỏ bê tông cho lò phản ứng số 1 của nhà máy điện hạt nhân Kursk !! đã được đúc vào tháng 4/2018 và lớp vỏ cho lò phản ứng số 2 vào tháng 4 năm nay. Các lò phản ứng ở Kursk II sẽ thay thế cho 4 lò phản ứng kiểu kênh công suất lớn (RBMK) do Nga thiết kế và xây dựng từ năm 1972 hiện vẫn còn được vận hành. Việc đưa chúng vào khai thác, vận hành sẽ được đồng bộ hóa với việc đóng cửa các lò phản ứng cũ Kursk 1 và 2, dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2022.

  Thanh Phương dịch

  Nguồn: http://www.world-nuclear-news.org/Articles/Russia-s-VVER-VOI-reactor-certified-by-European-ut
  souri thích bài này.
 8. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  13.666
  Đã được thích:
  18.389
  Cái máy chiếu laser tổ bà nội của Liên Xô đấy chứ cái gì nữa. Của người ta gọn ơ còn của nó nhìn như quái vật ngoài hành tinh mới đến
  samuelb thích bài này.
 9. nguyenchthong32

  nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  2.599
 10. kien2476

  kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2002
  Bài viết:
  6.169
  Đã được thích:
  12.821

Chia sẻ trang này