1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 5)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi SuperSukhoi, 21/11/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.491
    Đã được thích:
    3.982
    tớ vừa xem qua các lệnh trừng phạt kinh tế vào Nga, các cụ nên xem xét đổi qua vũ khí hệ Âu-Mỹ là muộn rồi đấy.:-(
    ngochai12a2 thích bài này.
  2. onelove114

    onelove114 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/11/2010
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    810
    Sao phải đổi, giả sử tự dưng toàn bộ nền KHQS của bọn Nga tự dưng lăn đùng ra chết thì di sản của bọn nó vẫn thừa đủ tiên tiến cho nhà mình dùng vài chục năm. Cái khó nhất là Mỹ ngăn cản bằng luật Cá Sa thôi, vừa rồi mình lách đc 1-2 vụ rồi và tôi tin rằng sẽ còn lách đc. Cái cần ko phải là thay đổi hệ vũ khí mà phải đa dạng hoá hệ VK.
  3. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.708
    Đã được thích:
    8.593
    Tớ cho rằng trong thời gian tới kẻ địch của chúng ta dùng nhiều nhất các loại vũ khí trang bị của TQ. Do đó bằng mọi cách phải tìm cách có được càng nhiều các loại vũ khí ấy để làm quen khai thác ứng dụng nó. Ngày nay các loại vũ khí TQ đang dần tách ra khỏi trường phái Nga để tạo thành lối đi riêng phù hợp hơn nhu cầu của TQ. Nếu nắm được kinh nghiệm khai thác nó và phổ biến thì khi đụng trận đó là 1 ưu thế. Đó là các loại vũ khí bộ binh

    Về không quân, hải quân thì đối với VN bây giờ hệ vũ khí nào đưa vào trang bị đều như nhau. Bản thân trong trang bị đã tả pí lù nhưng vẫn dùng tốt. Với trang bị hiện nay thì cả 2 binh chủng này đều chẳng có kinh nghiệm nào đáng kể
    convitbuoc, Phyeudyeushinsaber thích bài này.
  4. Park_Hang_Seo

    Park_Hang_Seo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/01/2018
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    204
  5. arkadin

    arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2012
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    503
    Phân tích vì sao Nga đập Ukraina
    • Về quân sự + vị trí địa lý, chiếm ukraina thì dễ thủ hơn trước NATO và ngược lại.
    • Dân số Nga sụt giảm, đánh sớm tốt hơn muộn.
    • Về kinh tế, chiếm mỏ dầu + khí mới phát hiện ngoài khơi crimea + 2 vùng ly khai hồi 2012 (Exxon phải rút sau vụ Crimea).
    • Đảm bảo nguồn nước cho dân Crimea.
    • Đập tan nguy cơ Ukraina thế chỗ Nga thành nhà cung cấp dầu khí cho EU, vốn tạo tiền đề để vào EU + NATO.
    • Bảo vệ nguồn thu chính cho giới tài phiệt + kinh tế Nga.
    • Moldova nên mong Nga thua, vì họ là mục tiêu kế tiếp.
    convitbuoc thích bài này.
  6. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Moldova trước kia hung chóa định rủ Ukr phong tỏa vùng li khai Transnistria. Cứ tưởng sẽ làm 1700 lính Peacekeeper Nga chết đói.
    Giờ thấy Nga nó vả Ukr không trượt phát nào thì ngồi ôm d.ái run như cầy sấy.
    Bọn teen teen ấy hay nhờn, cứ tưởng có mấy thằng đầu to nó bảo kê, đến lúc nhà có việc bọn bảo kê nó lượn sạch.
    Trận Nga-Ukr này sẽ làm nhiều nước trước hay nhờn phải khóa mõm lại.
    kachiusa07, KluxKlax, Phyeudyeu1 người khác thích bài này.
  7. convitbuoc

    convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    918
    Theo cụ sau trận này bọn Cam có đeo khẩu trang ngừa Covid không hả cụ :D :D :D. Nó mà bắt chước U cà.. Mua vũ khí đạn đạo đặt tại Phnom Pench rồi tiến hành cúng bái về hướng HN hay Tp.HCMC thì mình nên làm gì :D :D :D :D
  8. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    có ai giải thích giúp e quả ảnh của nhị ca Lukashenko không nhỉ?

    [​IMG]
    Phyeudyeu thích bài này.
  9. thanhVNW

    thanhVNW Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/05/2008
    Bài viết:
    373
    Đã được thích:
    56
    Lượm trên mạng:

    Tướng quân đội Ấn Độ, người hùng của Chiến tranh Kargil, Gagan Bakshi đã đưa ra câu trả lời đầy đủ về tình hình ở Ukraine:

    “Xin lỗi, nhưng đây là một hành động vô cùng trái đạo đức của Hoa Kỳ và toàn bộ phương Tây: đầu tiên là huấn luyện Ukraine để đối đầu với Nga, và sau đó nói “Chúng tôi sẽ không đến để giải cứu, chúng tôi sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt ”. Bây giờ họ đang nói “Được rồi, chúng tôi sẽ gửi Stingers và Javelins", nhưng đây là vũ khí phòng thủ!

    Kết quả là, đã quá muộn để làm điều gì đó - chiến tranh đã xảy ra rồi! Những vũ khí này được chuyển kiểu gì? Thông qua các cảng biển? Nga phong tỏa tất cả các cảng. Chúng không thể được vận chuyển bằng đường hàng không S-400 và S-500 sẽ đập tan mọi thứ. Vẫn tuyến đường bộ, nhưng ngay khi hàng hóa đi qua biên giới Ukraine, chúng sẽ bị ném bom!

    Có nghĩa là, tất cả những điều này chỉ là một nỗ lực của phương Tây nhằm trì hoãn việc kết thúc chiến tranh trong nhiều tháng, nếu không muốn nói là đến cuối năm. Tất cả những điều này sẽ giáng một đòn khủng khiếp vào nền kinh tế toàn cầu, vốn vừa mới bắt đầu phục hồi sau đại dịch! Giá dầu đã trên 100 đô la và tiếp tục tăng, đây sẽ là một thảm họa kinh tế cho toàn thế giới - và đây là điều mà phương Tây đang tìm kiếm?

    Họ muốn chiến đấu với Nga đến người Ukraine cuối cùng ư? , đối với tôi điều đó là vô đạo đức. Đây là một cuộc chiến không cân sức.

    Đúng vậy, mọi người sẽ chiến đấu vì bản thân và quê hương của họ, nhưng sự thật là cuộc chiến đã diễn ra ở thủ đô, Kiev! Nó chỉ là một vấn đề thời gian. Và nếu bạn muốn trì hoãn việc kết thúc cuộc xung đột, thì ở mức độ nào? Và điều này có được thực hiện vì lợi ích của người dân Ukraine? Nếu mục tiêu của Nga là phá hủy lực lượng quân sự của Ukraine, thì họ sẽ làm được! Đừng nghe các báo cáo của CNN và BBC nói rằng Zelensky đang chiến thắng trong cuộc chiến: Quân đội Nga đã ở Kiev! Nếu xe tăng Ấn Độ đến được Islamabad, bạn có nghĩ rằng Pakistan đang chiến thắng ?! Chúng ta cần phải thực tế hơn trong việc tìm hiểu tình hình quân sự.

    Việc NATO huấn luyện Zelensky trở thành người Ukraine cuối cùng tham chiến với Nga là vô nhân tính! Ai sẽ bị thương? Ai đang đau khổ bây giờ? Người dân Ukraina. Xe bọc thép và máy bay bị phá hủy của ai? Người dân Ukraina.



    Tôi không nghĩ điều này sẽ tiếp diễn lâu hơn nữa, bao nhiêu đó là đủ rồi. Phương Tây chỉ đang cố gắng kéo dài sự thống khổ của Ukraine, truyền cảm hứng cho nước này để chống lại Nga với sự trợ giúp của các bảng quảng cáo có người đẹp vũ trang. Điều này trước hết là không công bằng đối với người dân Ukraine. Thật không công bằng khi thuyết phục dân thường tấn công xe tăng. Người Nga cố tình kiềm chế các cuộc tàn sát. Nhưng họ có thể tổ chức một cuộc tấn công tàn bạo. Hãy nhớ Thế chiến II, hãy nhớ Chechnya, thậm chí cả Afghanistan - chúng có thể rất khắc nghiệt!

    Chúng tôi rất ngạc nhiên là cho đến nay chúng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào về các vụ thảm sát, mặc dù pháo binh Nga đang hoạt động, các cuộc không kích lớn đang diễn ra - nhưng họ chỉ thực hiện các cuộc tấn công có mục tiêu để tránh tổn thất đến người dân.

    Cần thiết phải sơ tán dân thường, nhưng họ [chính quyền Ukraine] không để họ rời đi - họ thuyết phục cư dân tấn công quân đội Nga! Hãy nhìn xem, đây là lòng dũng cảm, vâng, tôi hoan nghênh và tôn trọng lòng dũng cảm. Nhưng theo quan điểm của giới lãnh đạo, việc cố tình kích động một trận chiến không cân sức là vô đạo đức, bởi vì nó sẽ chẳng gây ra gì khác ngoài sự hủy diệt.

    Bạn có nghĩ rằng Nga không có cơ hội chặt đầu lãnh đạo Ukraine? Các bạn cứ google 1 lúc là ra. Điều gì ngăn cản Nga theo dõi tín hiệu và cử lính tấn công tiêu diệt Zelensky? Nhưng họ vẫn chưa làm! Tại sao? Bởi vì mục tiêu của họ là tiêu diệt hoàn toàn quân sự của Ukraine. Đó là mục tiêu chính của họ! Có thể thay đổi chế độ, và Zelensky vẫn có thể là người đứng đầu đất nước sau khi kết thúc chiến dịch! Nó sẽ là hợp lý cho Nga, thay vì đưa người của họ đến Kiev trên một chiếc xe tăng”.

    convitbuocPhyeudyeu thích bài này.
  10. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    còn về vụ trừng phạt giữa EU và Nga, thì khá funny là về 2 mặt hàng chủ lực của Nga là lúa mì và dầu mỏ, thì với thông báo mới nhất của TQ về việc cho phép nhập khẩu không giới hạn lúa mì của Nga dẫn đến việc 2 mặt hàng chiến lược này đc 2 siêu cường trên thế giới bảo trợ, Mỹ mua dầu của Nga và TQ mua lúa mì Nga.

    Túm lại châu âu vẫn sẽ sử dụng dầu Nga và lúa mì Nga, chỉ là với giá cao hơn :D

    https://kinhtedothi.vn/nga-tro-thanh-nha-cung-cap-dau-tho-lon-thu-hai-cua-my.html
    https://danviet.vn/tq-la-cho-dua-cu...rung-phat-tu-phuong-tay-50202226255915992.htm
    souri, convitbuocdevilhanoi thích bài này.

Chia sẻ trang này