1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 5)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi SuperSukhoi, 21/11/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. duyvu1920

  duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2012
  Bài viết:
  6.469
  Đã được thích:
  2.971
  công nghiệp đóng tàu của bọn Nga nó nát lắm rồi, con tàu hơn 1000 tấn với hỏa lực cơ bản mà mất 4-6 năm để đóng, giờ mấy nhà máy cứ ra mô hình chờ lùa gà rồi đóng đến đâu sửa đến đó thôi
  tifosimilan thích bài này.
 2. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  4.937
  Đã được thích:
  7.563
  Cái vụ lấy dây cáp với tăng đưa neo cái thùng Tor-M2 lên sàn tàu tớ đã nói rồi. Cái đó để đem triển lãm với lừa mấy đứa thất học. Chứ với sỹ quan quân đội nó cười khẩy. Hải quân phải tổ chức hệ thống huấn luyện kế thừa, tái trang bị và biên chế bài bản chứ không thể thổ phỉ hoá tuỳ tiện kiểu thích thì gắn pháo tự động lên bán tải, úp chuồng gà lên xe tăng được. Đơn giản là lính lục quân lên tàu hải quân không phải ngày 1 ngày 2 mà sống được chứ chưa nói chiến đấu. Nó say sóng cho mờ mắt, mềm mình chưa nói đến chuyện nó ngủ-ăn-ĩa chổ nào trên con tàu vốn thiết kế không có chổ cho nó. Và nó không hề được huấn luyện để tác chiến trong điều kiện như thế. Trực chiến 3 ca nha. Con tàu thiết kế là tàu tuần tra (không phải tàu chiến) đã không có đủ chổ cho thuỷ thủ đoàn trực chiến rồi giờ còn lôi thêm mấy kíp bắn Tor lên đó. Cho nên ba cái việc chế cháo đó để lừa nhau thôi chứ thực tế không triển khai ứng dụng được.

  Mấy vụ lấy dây chuối buộc containner lên sàn tàu để phóng đạn diệt hạm cũng tương tự. Mấy cái container chứa tên lửa thiết kế ra để nguỵ trang trên mặt đất. Nó ngoài các container chứa đạn ra còn cả hệ thống trinh sát chỉ thị mục tiêu, nạp dữ liệu chuẩn bị bắn các thứ. Mấy thứ đó nó được bố trí trên mặt đất trong 1 trận địa cơ động có yêu cầu khoảng cách, định vị trận địa các thứ. Mang lên tàu (giả sử có tàu) thì lấy gì trinh sát? Kíp bắn ngồi ở đâu? Ăn ở thay ca thế nào và nó có sống nổi trên tàu không khi nó chưa hề được huấn luyện trong điều kiện đó? Đó không phải chuyện đơn giản. Chém gió nó dễ hơn làm thật.

  Pháo 57ly có thể dùng tốt nếu nó có đạn đa dạng như pháo của Bofor. Đằng này mấy ông Nga đi lấy khẩu pháo cổ chế tháp gắn lên xong huênh hoang thì chỉ để triển lãm cho vui thôi. Ngay cả pháo 76.2ly thì Nga cũng không có đạn chùm dùng bắn UAV và đánh chặn đạn diệt hạm.

  Nói chung quân đội Nga dưới thời Putin chỉ làm mô hình báo cáo láo cho đức vua cởi truồng vô học thôi chứ chả có gì tiến bộ đáng kể so với thời LX cả.
 3. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  8.785
  Đã được thích:
  10.234
  Thật ra học thuyết chim to là một học thuyết tốt cho nước Nga. Dùng ô hạt nhân che đầu, chế cháo vài món quái đản nào đó lừa tình, lừa tiền thiên hạ. Tiếc kiệm tối đa chi phí mảng QP để tập trung thời gian, nhân lực, vật lực làm những chuyện căn cơ cho đất nước.

  _ Hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, lưới an sinh để thu hút nhập cư. Nâng mức gia tăng cũng như chất lượng dân số
  _ Văn hoá, âm nhạc, ẩm thực, hội hoạ .. để nâng cao tinh thần dân tộc, xây dựng các giá trị xã hội mới hài hoà hơn.
  _ Phát triển kinh tế tận dụng tối đa ưu thế địa chính trị của Nga đó là cầu nối đông tây. Như đường sắt, đường cao tốc Siberia cùng TQ làm lại con đường tơ lụa. Như tuyến vận tải biển đi qua bắc cực để phá thế thống trị tuyệt đối của bọn tây trong mảng thương mại, hàng hải.

  Quan trọng nhất là kinh tế, phú quý mới sinh lễ nghĩa. Sống thoải mái thì mới có thời gian đẻ và chăm sóc con cái.


  Mình ngay từ đầu cũng hy vọng Putin thật sự đi theo con đường chim to này. Tiếc là lão Putin ấy già rồi hoá lẫn. Chim to do ong chích mà cứ tưởng là bản thân chim to thật. Đi cà khịa với bọn NATO. Bây giờ thì khỏi lo phát triển kinh tế nữa. Thật sự phải đổ tiền, đổ của vào xây dựng lại quân đội Nga. Để nước Nga có thể tự vệ hiệu quả trước cái trò tuồn vũ khí vào kích động ly khai sau này. Trò ly khai này phải dùng quân đội tinh nhuệ, vũ khí hiện đại để dập chứ ô hạt nhân không có ý nghĩa.
  hk111333, JICKLE, tifosimilan4 người khác thích bài này.
 4. phuongbase

  phuongbase Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/06/2011
  Bài viết:
  2.002
  Đã được thích:
  5.545
  Thực ra đóng tàu em nghĩ không khó, khó cái là hệ thống vk, rada... kèm theo nó như thế nào, hay tàu mới mà mang hệ thống VK lạc hậu 50 năm thì đúng là tàu nát rồi

  Mấy cái tàu vài nghìn tấn như cảnh sát biển, tàu pháo cỡ nhỏ, bên mình đóng ngon lành, đương nhiên vật tư gần như nhập khẩu

  Trước ở VT, bọn PTSC thời gian đầu đóng Topside cũng khá vất vả, chậm và phải thuê chuyên gia nước ngoài, giờ bọn đó chỉ cần nguồn vật tư nhập ổn định, đóng nhanh kinh dị
  hk111333, Racutausadok thích bài này.
 5. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  18.573
  Đã được thích:
  27.106
  Chuyện...

  Cứ đóng con phà rồi lấy dây cáp buộc Klub mí lại Tor lên đó thành tàu chiến siêu hiện đại chứ đùa, nga vàng said
  usadok, hk111333, tifosimilan1 người khác thích bài này.
 6. duyvu1920

  duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2012
  Bài viết:
  6.469
  Đã được thích:
  2.971
  Cụ lại đùa, đóng tàu không dễ nhé, vn đóng nhanh nhờ xí cái cn đóng tàu của damen chứ ngồi gò từng tấm thép thì lâu lắm
  usadokhk111333 thích bài này.
 7. Racuta

  Racuta Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  1.325
  Đã được thích:
  823
  Thì Nga đóng tàu này mục đích để quảng cáo và lấp vào tuyến tuần tra thôi mà - HQ Nga tạo ra 1 mạng lưới thông tin - định vị mục gì đó nhưng Đúng làm chưa tới . G cô lập rồi, thực tế thôi chứ bán cho ai được nữa.

  Việc huấn luyện sử dụng các khí tài phòng không cần phải duy trì chứ ko thể chộp dựt quăng lên nhẹ nhàng như thế đc , mấy quả diệt hạm hành trình bỏ thùng tôn cũng chưa xong , toàn trình làng hàng mẫu chứ đã có quả nào phóng đc trên mặt đất , chưa kể mang ra biển điều kiện cũng khác .

  Đến khi ăn mảnh chìm tàu còn ko phóng đc quảng tên lửa nào lên thì buồn lắm. Đang nói tới các khách hàng mua về mục tiêu sử dụng đa năng.

  Hiện tại đang có ý kiến cho rằng HQ Nga ở biển Đen có tàu chiến quá yếu để phòng không để tạo ra mạng lưới phòng không với các mối nguy hiện tại
  ko thể dàn trải tiền nghiêng cứu thùng tôn vác tên lửa ra biển nữa , tập trung luôn đóng tàu có hỏa lực cố định luôn.
 8. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  4.937
  Đã được thích:
  7.563
  Tàu trong biển đen thì cứ đóng tàu dự trữ trực chiến 1 tháng thôi để có thể co giãn lực lượng cho Caspian để tiết kiệm. Còn đòi ôm đồm ra cả ngoài địa trung hải thì thua. Ra đó nó độp cho không còn cái quần đùi mà mặc. Tàu 11356 thì phòng không được rồi. Những tàu như 22350 thì rất đắt và chưa rõ thực tế hoạt động như nào. Chứ mà toàn bốc phét xong vào thực chiến ăn hành như con Moskva thì ăn cám
  hk111333tifosimilan thích bài này.
 9. Racuta

  Racuta Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  1.325
  Đã được thích:
  823
  Trọng tâm giữa các bên tranh cãi là 1 mạng lưới phòng không tầm trung và tầm thấp cho tàu chiến , phải bọc lót PK lục quân và không quân và phải tự bảo vệ tàu nữa.

  Tàu Moska , nó quá nát rồi chả làm đc gì ngoài việc di làm cái bia di động

  Cuộc chiến đảo rắn cho thấy ko có tàu chiến có pk nên ko bọc lót liên tục cho quân trên đảo đổ bộ , cố gắng lắm lôi đc vài con Pantsir lên , rất may quân Ukra ko sự chuẩn bị tốt

  Hiện nay các fan Nga cũng chỉ đồng tình tập trung 22800 (phóng bự) hoặc 20385 , chứ ko thấy đòi lên 11356
  11356 Nga cũng ko kế hoạch đóng.

  In 2014, plans were announced to increase the series from six to 12 units. On Monday, a TASS source said that by the end of this year, four Black Sea corvettes of project 22160 (“Vasily Bykov”, “Dmitry Rogachev”, “Pavel Derzhavin” and “Sergey Kotov”),
 10. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  18.573
  Đã được thích:
  27.106
  Bọn nga vàng thì biết quái gì quân sự đâu. Toàn game thủ chém gió. Tàu Moskva là soái hạm của 1 hạm đội cảng nước ấm duy nhất của Nga mà cụ cho là bia thì hơi quá. Tổ chức quân đội cẩu thả thì chết thôi.
  11356 nó chạy động cơ của MTU và truyền động Ukraine nên Nga đóng thế quái nào được nữa. 22800 thì là tàu muỗi phóng to ra nó thành tàu của các game thủ nga vàng chứ phóng làm gì con tàu ấy. Tàu ấy là tàu chuyên nhiệm dùng cho các vùng nước gần bờ, vùng cửa sông như Astrakhan, Azov, cửa sông Dniepor, Danube, các đảo gần Cyprus. Mỗi tàu 1 nhiệm vụ như phòng không, chống ngầm, chống hạm và bờ. Nó kiểu như xe tăng mặt nước ấy.

  Nói chung bọn Nga tư duy mọi rợ chả có tính tổ chức. Làm việc toàn tầm nhìn ngắn hạn nên luôn ở tình trạng giật gấu vá vai. Ở biển đen Nga cần 1 con tàu như tàu Milgem của TNK hay tàu 056 của khựa ấy. Nga không có con tàu nào như thế cả.
  usadok, hk111333, tinhha2221 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này