1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Nga (phần 2)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi conpas, 08/03/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. conpas

  conpas Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2008
  Bài viết:
  1.008
  Đã được thích:
  13
  Tiềm lực quân sự Nga (phần 2)

  Xin xem:
  Tiềm lực quân sự Nga (phần 1)

  http://ttvnol.com/forum/quansu/1101171.ttvn
 2. conpas

  conpas Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2008
  Bài viết:
  1.008
  Đã được thích:
  13
  Nga củng cố sức mạnh hạt nhân như thế nào?
  [​IMG]
  Phó Thủ tướng Nga Sergey Ivanov hôm 26/2 đã chính thức tuyên bố với báo chí rằng, Nga đang xem xét chương trình vũ khí quốc gia mới về việc tái trang bị cho lực lượng hạt nhân chiến lược đến năm 2020.
  Theo lời Ivanov thì tất cả các vấn đề xoay quanh nền công nghiệp quốc phòng, chương trình vũ khí quốc gia sẽ được thông qua vào giai đoạn từ năm 2011-2020. Theo đó, Nga sẽ thay thế toàn bộ các cụm vệ tinh đã ?ogià nua? bằng các thiết bị mới nhất, hiện đại nhất, sẽ thiết lập trường thông tin tác chiến duy nhất...
  Lực lượng Tên lửa Chiến lược
  Theo Tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược, Thượng tướng Nikolai Solovtsov cho biết, Nga cũng sẽ tiến hành tái trang bị cho lực lượng bộ đội tên lửa chiến lược các tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa mới RS-24 bắt đầu từ năm 2009.
  Hiện Nga đang có 678 tên lửa chiến lược có khả năng mang 3081 đầu đạn hạt nhân, trong đó đã triển khai 426 tổ hợp tên lửa có khả năng mang 1586 đầu đạn hạt nhân, 75 tên lửa hạng nặng loại P-36MYTTX và P-36M2, 97 tên lửa YP-100HYTTX, 189 tổ hợp tên lửa Topol di động, 50 tổ hợp tên lửa Topol-M cố định và 15 tổ hợp tên lửa Topol-M di động.
  [​IMG]
  Tổ hợp tên lửa Topol.
  Theo biên chế mới tính từ năm 2009, trong lực lượng bộ đội tên lửa chiến lược thuộc bộ đội tên lửa của Nga sẽ bao gồm 11 sư đoàn tên lửa trong đó có cả các tổ hợp tên lửa tác chiến. Tuy nhiên, theo Tư lệnh Nicolai Solovtsov bắt đầu từ 1/1/2016, trong thành phần biên chế của lực lượng bộ đội chiến lược của Nga sẽ bao gồm có 2 sư đoàn bộ đội tên lửa và 9 sư đoàn tên lửa.
  Theo đánh giá của các chuyên gia quân sự thì loại tổ hợp tên lửa này có khả năng duy trì tiềm lực hạt nhân chiến lược của Nga ở mức cần thiết trong điều kiện Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu.
  Lực lượng Hải quân
  Hiện nay trong kho vũ khí của hải quân Nga có 14 chiếc tàu chiến trang bị tên lửa cấp chiến lược với 611 đầu đạn hạt nhân, trong đó các tổ hợp tên lửa đạn đạo trên biển được trang bị cho Hạm đội Biển Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương. Tuy nhiên, sau khi rút tàu ngầm thuộc dự án 667BDR ?oKalmer? ra khỏi lực lượng tác chiến thì tất cả các tàu chiến mang tên lửa chiến lược sẽ được tập trung cho Hạm đội Biển Bắc.
  [​IMG]
  Tên lửa Bulava
  Ngoài ra, Nga cũng đang trong quá trình nghiên cứu, chế tạo các tàu ngầm hạt nhân mới cho hải quân, đồng thời thúc đẩy các cuộc thử nghiệm các loại tên lửa mới, trong đó có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava. Trong năm nay, Nga sẽ đưa vào trang bị tàu ngầm nguyên tử mới nhất thuộc dự án 995/995A Borei được trang bị thiết bị phóng năng lượng hạt nhân.
  Cùng với Bulava, Nga còn có tên lửa Sineva. Đây được coi là vũ khí mới nhất của lực lượng hải quân Nga có khả năng bắn tới biên giới của Mỹ với tầm bắn xa kỷ lục 11.547 km. Đây được coi là loại vũ khí ?ođối trọng? với hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia NMD của Mỹ.
  Không quân tầm xa
  Bắt đầu từ năm 2007 Nga đã nối lại các chương trình tuần tiễu tại nhiều khu vực trên thế giới, tăng số lần bay của các loại máy bay ném bom chiến lược như Tu-95, Tu-160 và máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3.
  Theo số liệu năm 2008 thì trong tập đoàn không quân số 37 có 79 máy bay ném bom chiến lược Tu-95, Tu-160 có thể mang được 884 quả tên lửa có cánh tầm xa loại X-55 với các biến thể khác nhau, Tu-95MS có khả năng mang 8 quả tên lửa dưới giá treo ngoài, còn Tu-160 là 12 quả tên lửa ở 2 khoang trong.
  [​IMG]
  Nhiều cuộc tuần tiễu máy bay chiến lược Tu - 95
  Hiện Nga cũng đang tiến hành nghiên cứu các loại tên lửa có cánh mới để thay thế cho X-55 và các loại tên lửa có cánh khác như X-101, X-102, nghiên cứu loại máy bay ném bom chiến lược mới trên phiên bản của Tu-160.
  Cùng với việc nghiên cứu mới, Nga cũng đồng thời tiến hành nâng cấp và hiện đại hóa máy bay ném bom chiến lược Tu-160, Tu-95MS và máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 nhằm tăng thời gian sử dụng thêm 15 năm nữa, tăng thời gian và tầm xa hoạt động trên không.
  Trong quá trình nâng cấp, các loại máy bay này sẽ được trang bị thêm tổ hợp thước ngắm dẫn đường mới cho phép ứng dụng các loại vũ khí tấn công không điều khiển có độ chính xác cao, hoàn thiện các tổ hợp tự phòng trên khoang.
  Phó Thủ tướng Ivanov nhấn mạnh, trong giai đoạn 2009-2011 sẽ triển khai tổng số vốn khoảng 4 nghìn tỉ rúp (tương đương hơn 100 tỉ USD) cho việc củng cố lực lượng hạt nhân chiến lược, riêng năm 2009 quân đội Nga sẽ nhận được 1,3 nghìn tỉ rúp (gần 40 tỉ USD) vào cuối tháng 3. Trong khi đó, chương trình vũ khí quốc gia từ năm 2007- 2015 mới chỉ có 4,9 nghìn tỉ rúp.
  [​IMG]
  Máy bay ném bom tầm xa Tu -22M3
  Điều này chứng tỏ, mặc dù Nga cũng đang tìm cách khắc phục hậu quả ?obão tài chính? như bao quốc gia khác trên thế giới song vẫn tập trung đẩy mạnh tiềm lực quốc phòng, hiện đại hoá quân đội, trang bị vũ khí tiên tiến, hiện đại mà đặc biệt là tập trung cho lực lượng hạt nhân chiến lược.

  Bên cạnh đó, trong chương trình đổi mới vũ khí quốc gia, Nga còn dự kiến sẽ đưa vào áp dụng cả công nghệ na-nô để nghiên cứu và chế tạo các loại vũ khí, kĩ thuật quân sự mới, trước tiên là trong lĩnh vực không quân mà theo như Phó Thủ tướng Ivanov nhận định thì điều này không hề viễn tưởng mà rất thực tế.
  Được biết, mới đây Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Vladimir Popovkin cũng đã đưa ra tuyên bố tương tự với báo chí về kế hoạch tái trang bị lại lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đến năm 2020. Theo ông, đến năm 2016, trong quân đội Nga sẽ chỉ còn 50% các loại vũ khí cũ và đến năm 2020 thì tỷ lệ này sẽ chỉ còn 25%.
 3. conpas

  conpas Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2008
  Bài viết:
  1.008
  Đã được thích:
  13

  Tương quan vũ khí cũ - mới của Nga trước năm 2020
  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga phụ trách về vấn đề vũ khí, tướng Vladimir Popovkin tuyên bố rằng trước năm 2016, mối tương quan giữa các loại vũ khí cũ và mới trong các đơn vị của Nga sẽ là 50-50, còn trước năm 2020, chỉ số này sẽ là 25-75 (lực lượng hạt nhân chiến lược là 5-95).
  Quan điểm của Bộ Quốc phòng Nga là: bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính, chương trình hiện đại hóa và thay thế trang thiết bị và vũ khí mới của Nga sẽ không phải xem xét lại.
  Chỉ trong vòng 3 năm tới, Nga sẽ tiếp nhận hơn 400 loại trang thiết bị. Các đơn vị sẽ nhận 70 tên lửa chiến lược, 30 tên lửa Iskander, 48 máy bay chiến đấu, 60 trực thăng, 14 tàu, 300 tăng, 6 máy bay không người lái và hơn 2.000 phương tiện vận chuyển hàng không. Để thực hiện mục tiêu này, chính phủ Nga đã chi khoảng 5 nghìn tỷ rub. Số tiền này cần đảm bảo quá trình nâng cao chất lượng trang bị cho quân đội trước năm 2020 theo chương trình vũ khí hiện nay.
  Như tướng Popovkin nói, Nga sẽ mở rộng việc sản xuất seri tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander cũng nhưng những phương tiện chính xác cao dành cho Không quân và Hải quân. Trong vòng 3 năm tới, Bộ Quốc phòng có kế hoạch thực hiện ?ocuộc cách mạng về chất? trong việc phục hồi lại toàn bộ số máy bay và trực thăng. Tướng Popovkin nói rõ đó là Su-30MKI và Su-27SK,và lô máy bay MiG-29 đã sản xuất nhưng không cung cấp được cho Algeria. Từ năm 2009, Không quân Nga sẽ bắt đầu tiếp nhận những trực thăng hiện đại như ?oThợ săn đêm? Mi-28N và Ka-52 ?oCá sấu Mỹ? (dự kiến trong năm nay sẽ mua 50 chiếc 2 loại này).
  Ngoài việc đóng hoàn tất những tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borei được trang bị tên lửa chiến lược mới nhất Bulava, Hải quân Nga còn chuẩn bị hoàn tất tàu tuần tra Yaroslav Mudryi và sửa chữa tuần dương hạm hạng nặng mang tên lửa hạt nhân Admiral Nakhimov. Ngoài ra, Hải quân Nga còn được chi tiền để sửa chữa với quy mô vừa và lớn các tàu khu trục và tàu chống ngầm.
  Cuộc xung đột diễn ra hồi tháng 8 năm ngoái tại Nam Ossetia đã khiến Nga có những điều chỉnh trong kế hoạch tái trang bị quân đội nước này. Ngoài tên lửa chiến thuật chiến lược, máy bay mới và tàu, quân đội Nga còn yêu cầu nâng cấp các thiết bị liên lạc, do thám, chiến đấu điện tử, dẫn đường cũng như quân trang chiến đấu tối tân cho quân đội. Lần đầu tiên, Bộ Quốc phòng Nga đã phải quyết định mua lô máy bay không người lái của Israel.
  ?oKhông có vấn đề gì trong việc chúng ta mua loại trang thiết bị nói trên thậm chí nếu chúng có hiện đại hơn cả vài thế hệ so với thiết bị sản xuất nội địa. Hãy cứ để quân đội học cách sử dụng chúng, còn các nhà chế tạo học cách chế tạo ra những hệ thống tương tự như thế?, tướng Vladimir Popovkin tuyên bố.
 4. iloveubaby

  iloveubaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/11/2007
  Bài viết:
  1.660
  Đã được thích:
  451
  Tuần dương hạm Admiral Nakhimov quay trở lại.
  Các sĩ quan Hải quân đã xác nhận rằng Hải Quân Nga dự định tái trang bị tuần dương hạm năng lượng hạt nhân Admiral Nakhimov cho Hạm đội Biển Bắc.Chiếc tàu đã có hơn 9 năm đậu tại bến ở xưởng đóng tàu Sevmash ở Severodvinsk, Arkhangelsk Oblast.
  [​IMG]
  Tàu Admiral Nakhimov đã không phục vụ từ năm 1990 và Hải quân từ lâu đã muốn xả thành phế liệu.Tuy nhiên hiện nay số phận con tàu có thể sẽ thay đổi.
  Trong một cuộc họp ở Sevmash tuần rồi,đại diện của Hải Quân đã nói rằng chiếc tàu sẽ được đưa trở lại phục vụ tại Hạm Đội Biển Bắc,một tờ báo của Korabelnaya Storona đã đưa tin.Phóng viên làm việc ở Sevmash xác nhận rằng mặc dù con tàu đã ở trong bến 9 năm nhưng tình trạng con tàu vẫn còn tốt.
  Người có trách nhiệm cao nhất của con tàu nói rằng kế hoạch nâng cấp co tàu đang được thảo luận tỉ mỉ.
  Tất cả các thiết bị điện sẽ được thay thế và 1 hệ thống máy tính mới sẽ đuợc lắp đặt.Thêm vào đó hệ thống tên lửa chống tàu Granit sẽ được thay thế bằng 1 loại tên lửa mới hiện đại hơn.
 5. AndrewTran

  AndrewTran Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2006
  Bài viết:
  3.135
  Đã được thích:
  80
  Tình trạng của Mig-29 của QĐ Nga thiệt là tệ hơn vợ thằng Đậu. Xấu hổ chết được.
  MOSCOW, February 6 (RIA Novosti) - At least 200 MiG-29 Fulcrum fighters, or 70% of the total in service with the Russian Air Force, are too old to take to the skies, a Russian business daily said on Friday citing military experts.
  Following a MiG-29 crash in East Siberia last December, the Defense Ministry admitted for the first time that Russia''s MiG-29 fleet was mostly outdated and not capable of performing combat duties.
  The crash was the second in East Siberia involving a MiG-29 fighter in less than two months. In mid-October, a MiG-29 fighter crashed 60 kilometers (37 miles) from the Domna airfield during a regular training flight. The pilot ejected safely.
  Lt. Gen. Sergei Bainetov said on Wednesday that all aircraft of this type were thoroughly inspected after the crash and the probe revealed "traces of corrosion on the tail unit of some of the planes."
  Only 30% of the MiG-29s were allowed to resume flights after a month-long suspension.
  Sources:
  http://en.rian.ru/russia/20090206/120014354.html
  http://www.air-attack.com/news/article/3540/Some-70-of-Russias-MiG-29-fighters-unable-to-fly---experts.html
  http://www.newkerala.com/topstory-fullnews-88640.html
  Mig-29 như thế thì bọn Mig-31, Su-XX chắc chẳng khá hơn là mấy. Thảo nào đánh Gru chỉ thấy vài thằng Su-25 bò lên và bị bắn rụng lỏm tỏm. Hài thật.
 6. To_lai_nd

  To_lai_nd Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/02/2007
  Bài viết:
  1.214
  Đã được thích:
  21
  vàng vàng : có tí vấn đề về logic bác ơi
 7. TuanRussia

  TuanRussia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/07/2008
  Bài viết:
  629
  Đã được thích:
  626
  Với hàng loạt các series máy bay mới như Su 34, 35, Mig 35 và đặc biệt là PAK FA đã, đang và sắp được trang bị mới cho không quan Nga thì việc nâng cấp sửa chữa mấy trăm Mig 29 rõ ràng là không thực tiễn. Mà Mig 29 đời cũ cũng sắp bị cho về hưu rồi, complete over haul thì quá tốn kém nên để đấy rồi scrap hoặc bán lại cho các nước nghèo có phải là hơn không :D. Trong năm nay KQ Nga sẽ nhận 100 máy bay mới các loại, cũng đủ xài :D
  Đọc tin Ad Nakhimov được nâng cấp và quay trở lại trực chiến khá là sướng hehe, biên chế Rus Navi thế là có 2 avctive Kirov :D.
  Được TuanRussia sửa chữa / chuyển vào 10:34 ngày 10/03/2009
 8. cnktqs

  cnktqs Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/02/2009
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  ?o
  Mỹ mà còn chưa dám hô bỏ F-16 mà Nga đã bán ve chai Mig 29 thì đúng là hơi bị sang :))
  con số 100 thì quả là hơi bị nghi ngờ, ko biết chỉ tính fighter hay tất tần tật?
 9. TuanRussia

  TuanRussia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/07/2008
  Bài viết:
  629
  Đã được thích:
  626
  :))
  <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:Với hàng loạt các series máy bay mới như Su 34, 35, Mig 35 và đặc biệt là PAK FA đã, đang và sắp được trang bị mới cho không quan Nga thì việc nâng cấp sửa chữa mấy trăm Mig 29 rõ ràng là không thực tiễn. Mà Mig 29 đời cũ cũng sắp bị cho về hưu rồi, complete over haul thì quá tốn kém nên để đấy rồi scrap hoặc bán lại cho các nước nghèo có phải là hơn không :D. Trong năm nay KQ Nga sẽ nhận 100 máy bay mới các loại, cũng đủ xài :D [/QUOTE]
  Mỹ mà còn chưa dám hô bỏ F-16 mà Nga đã bán ve chai Mig 29 thì đúng là hơi bị sang :))
  con số 100 thì quả là hơi bị nghi ngờ, ko biết chỉ tính fighter hay tất tần tật?
  [/QUOTE]
  Em có nói là bỏ hoàn toàn ngay đâu bác :D. Bác đọc kĩ hộ em cái. Những chiếc MIg 29 đời đầu không còn đủ tiêu chuẩn cất cánh thì rõ ràng là nên cho về hưu luôn chứ đổ cả đống tiền, mất 5-10 năm hoàn thành nâng cấp mấy cái phi đội đấy thì cũng là lúc Mig 35, Su 34 -35, và PAK FA đã được sản xuất hàng loạt và giao cho quân đội Nga.
  Còn 100 chiếc là cả figters và helicopters, cái tin này được post từ cuối phần 1 rồi mà bác.
 10. ak4730vien

  ak4730vien Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/02/2009
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  cái PAK FA đó 20 năm nửa chắt gi có chưa chứ noi gi 5-10 năm, nói thì dể mà làm mới khó , đến bây giờ cái mặt muổi no r sao còn chưa biết ,ko biết luc em xuống lổ nó ra đời chưa
  Nội có cái tàu sân bay ko mà nghe hết putin rồi đến mecvdex hô hào đóng đến 5-6 cái đến giờ này cái bản vẻ của nó củng chưa thấy đâu ,toàn la hù ma nhát quỉ ko,chắt đến tết công gô mới có quá
  còn cai đống mig 29 ko co tiền tiền bảo dưởng đển mức bay ko nổi chưa kể 1 đống tàu ngầm hạt nhân cần thanh lý , Nga từng có hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới với 200 chiếc bây giờ chỉ còn đâu được 20-30 chiếc còn chạy được
  '' Mỉ được thế giới kính nể bởi Mỉ nói là làm , Mỉ sợ Nhật vi nhật làm trước nói sau , Nhật sợ TQ bởi vì TQ ko nói mà làm ,TQ sợ Nga(or Vịt) bởi vi 2 ông này nói 1 đường làm 1 nẻo''
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này