1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Nga (phần 2)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi conpas, 08/03/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. porthos

    porthos Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    964
    Đã được thích:
    0
    Putin vừa thừa nhận hiệp ước Xô-Đức phân chia Ba lan và các nước Ban tích là bẩn thỉu. Putin cũng công nhận trách nhiệm của mật vụ NKVD trong vụ giết hàng nghìn tù binh Ba lan ở Katyn.
    Thằng cha Putin này dám viết lại lịch sử. Kiểu gì nó cũng phải trả giá.
  2. porthos

    porthos Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    964
    Đã được thích:
    0
    Ấn vừa rơi thêm 1 Mig21, phi công chết. Đây là chiếc thứ 7 Ấn rơi trong năm nay (mới đến tháng 9). Như vậy với tỷ lệ này nhân cho 20 năm thì con số gần 200 máy bay rơi cũng không phải quá đáng.
    Kienov/xn3 đâu rồi nhỉ?
  3. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Ở đây nhiều tay hài vãi, cố tình lạc đề một cách có ý thức, mà toàn chuyện vớ vẩn mới buồn cười chứ
    LX làm gì thì kệ mother nó! Đằng này thằng Ba Lan trước kia có nợ máu với dân Nga, mấy ông LX sau này cũng là người Ngố làm sao quên
    Cả Sta và Hít đều muốn kí hợp đồng đó, nhưng cả 2 ông đều biết là trước sau gì thằng kia cũng phang mình, chẳng qua biết mình chưa đủ lực nên tích luỹ thêm để phang nhau chết bỏ mà thôi!
    Đức rõ ràng không đủ lực để vượt eo biển nước Anh, Hitter biết vậy nên chỉ không kích kiểu dằn mặt: chú nằm đó xem anh tẩn thằng Xô muốn đánh nhau lâu dài thì chỉ có LX giàu có là đủ sức nuôi nước Đức, cả làng đều biết điều đó, chỉ có mấy bạn ở đây không hiểu! Mấy thằng Baltic lẫn Balan đều ghét LX ra mặt, chả cần nói ai cũng biết nếu Đức và Xô đối đầu thì bọn đấy sẽ chọn phe nào, LX ra tay trước với bọn đó rõ ràng là một nước cờ khôn, đó là vì vận mệnh dân tộc của họ, cũng là cứu cho mấy nước đó khỏi cái nhớp đồng minh Phát xít sau này, thế mà các bạn ở đây dám chụp mũ đất nước vĩ đại là cùng 1 giuộc với bọn Phát xít
    P/s: Nguồn này xuất phát từ Dânngốc
    Được P20 sửa chữa / chuyển vào 20:14 ngày 11/09/2009
  4. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    ----------------------------
    Thế bao thuộc địa của Anh bị Đức Nhật và Ý đánh là do ai nhỉ-Ai chia lại đất ảnh hưởng của Đế Chês Anh đấy thôi ?
  5. tiengtung

    tiengtung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2009
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Theo tất cả các tư liệu mình đã được đọc và từ đó hình dung lại thì câu chuyện của chiến tranh thế giới lần thứ hai có lẽ có nhiều điều khác với lịch sử mà HS VN (trong đó có mình)đang được học. Và cũng khác luôn các điều mà các bạn pro Mỹ đang muốn.
    Theo mình hình dung trươc năm 1939 Hit le đã xây dưng được một nước Đức quốc xã hùng mạnh. Tại thời điểm này Hit le chỉ ngại 2 quốc gia một là Mỹ hai là Nga Ngố
    Để chinh phục thế giới Hit le đã chia sự nghiệp chinh phục thế giới làm 3 giai đoạn:
    Giai đoạn 1 : Chinh phục châu Âu từ Ba lan trở về phia Tây nhắm tạo ra hậu phương đủ lớn cho giai đoạn 2
    Giai đoạn 2 : Chinh phục Nga nhắm tạo ra hậu phương đủ lớn cho giai đoạn 3
    Giai đoạn 3: Chinh phục Mỹ
    Dể thực hiện Hit le đã làm hai chuyện :
    1/ Ký hoà ước chia chác Ba lan và các nướ vùng bal tic với Nga nhắm ru ngủ Nga ngố (bằng chứng Nga ngố hoàn toàn bị bất ngờ khi bị Đức tấn công)
    2/ Có thoả thuận với mỹ (bằng chứng Rudoven đã ko tuyên chiến với đức) nên mỹ đã đứng ngoài cuộc chiến mặc dù đồng minh thân cận là Anh bị đánh tí chết. Mỹ chỉ tuyên chiến với Nhật chưa bao giờ tuyên chiến trực tiếp với Đức. Đức Ý tuyên chiên với Mỹ vì Mỹ tuyên chiến với Nhật là đồng minh trong phe Trục (một liên minh quân sự kiểu NATO bây giờ) chứ Mỹ chưa bao giờ tuyên chiến trực tiếp với Đức. Do đó phe đồng minh chống phát xit chỉ thực sự hình thành và hoạt động vào năm 1943
    Kết luận lại nếu Hit le ko có ý định cinh phục cả thế giới thì có lẽ bây giờ cả châu Âu tứ giữa Ba Lan trở về phía tây sẽ là nước Đức từ giữa Ba Lan về phía đông sẽ là Liên Xô Mỹ làm bá chủ châu Mỹ các vùng còn lại ba quốc gia này chia nhau và ko có chiến tranh thế giới thứ 2
    Các bác đừng tranh luận về vấn đề này nữa vì Nga hay Mỹ hay nước nào nữa (bây giờ hay ngày xưa) cũng như nhau họ chỉ vì quyền lợi của ọ ko bao giờ vì quyền lợi của dân tộc khác đâu
    nên các bác rồ Nga hay rồ Mỹ cũng đừng bám đít họ rồi chửi nhau như thế nghe chả ra sao cả . Cái bọn Nga cũng ko tốt gì với VN đâu mà bọn mỹ thì cũng vậy thôi. Còn người VN thì phải tìm cách đi có lợi nhất cho dân tộc mình thôi. Ở chỗ này Hồ Cẩm Đào nói đúng không có bạn vĩnh viễn cùng không có kẻ tù vĩnh viễn chỉ có quyền lới của quốc gia dân tộc là vĩnh viễn. Đừng vì củ nghĩa này nọ hay hận thù hay quyền lợi của cá nhân tập đoàn mình mà quên hoặc cố tình quên quyền lợi của quốc gia dân tộc
  6. SSX109

    SSX109 Guest

    Ấn nó chưa có gì thay nên vẫn phải bay. Nước Mỹ từ 1993 đến 2008 đi sơ sơ đâu có 317 cái F-16 (bị bắn, tai nạn, cho nghỉ). Voi già tính hộ xem nếu Mỹ cũng như Ấn thì 1 năm đi bao nhiêu? Không quá 20 chiếc/năm à!
    F-104A của Pak được các chiên da Tây cho là xứng đôi với Mig-21 Ấn.
    Duy nhất 4 trận đối đầu với Mig-21 năm 1971, F-104A tèo trắng cả 4, không thắng trận nào. Thực ra các chiên da Tây lộn. Mig-21 trên cơ F-104A nhiều lắm.
    Trận Kargil Mig-21 bay trong rừng Sting rụng có 1 cái mà Voi già la rầm rầm. Reg nick từ 2004 mà giờ vẫn @ vậy sao?
    Sơ sơ gần đủ danh sách F-104 của Pak.
    The fate of some "Starfighter" in the Air Force of Pakistan:
    F-104:
    - 56-773: Received 8.06.1964, downed 12.12.1971, Wg.Cdr. ME Middlecoat Killed
    - 56-798: Received 1.03.1965 (from the ROCAF), shown at the Air Force Museum in Karachi
    - 56-799:
    - 56-800:
    - 56-802: Received 1961, defeated 9.11.1963 during a training flight, Flg.Off. Asghar Shah ejected
    - 56-803: Received 1961, crashed 3.09.1961 during a training flight, Flg.Off Tariq Majeed died
    - 56-804: Received 1961, shot down 6.12.1971, Sqn.Ldr. Amjad Hussain Khan ejected
    - 56-805: Received 1961, was burned to the ground 10.07. 1968
    - 56-807: Received 1961, crashed 15.04.1968, Flg.Off. Abbassi killed
    - 56-868: Received 1961, crashed 17.09.1965 Flg.Off. Abbassi ejected
    - 56-874: Received 1961, preserved as a monument to the AB Peshawar
    - 56-875: Received 1961, preserved as a monument to military school in Risalpure
    - 56-877: Received 1961, shot down 7.09.1965, sat in the ****pit Flt.Lt. Amjad Hussain Khan
    - 56-879: Received 1961, preserved as a monument to the AB Masrur
    - 56-787: leased in 1971 from the Jordanian Air Force, shot down in combat with the MiG-21, sat in the ****pit Flt.Lt. Samad Ali Changezi
    F-104 B:
    - 57-1309: received in 1961, retained in the Air Force Museum in Karachi
    - 57-1312: received in 1961, maintained at AB Faisal
  7. mrs2mschip

    mrs2mschip Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    626
    Đã được thích:
    2
    Nguồn, lại bố láo bố toét. Đang tính máy bay rơi tự nhiên tụt vòi cho hết niên hạn phải nghỉ vào làm gì, @ ah.
    Còn nói về cái Hiệp ước Molotov đến, Putin còn phải công nhận là vô đạo đức. Thế mà đám @ Nga vàng ở đây còn gân cổ cãi cố.
    Ngay trong nước Nga, nhà thờ Chính thống giáo đã phát biểu:" Stalin là quái vật, một thứ đồi bại tâm linh, đã lập nên hệ thống cai quản đất nước bất nhân, khủng khiếp".
    Đấy, 1 đất nước vĩ đại là thế đấy.
    Lại nói về triết lý:" chỉ có quyền lợi quốc gia là vĩnh viễn". Thế mà các @ rồ Ruski phọt ra cái câu này đã và đang cong mồm lên bỉ Georgia khi bị bọn thực dân kiểu mới xâm chiếm 2 vũng lãnh thổ. Trong khi các @ đó không hay biết Tổng tư lệnh Stalin chính là người con vĩ đại mà Georgia đã sinh ra.
    Nước Nga không xấu, người Nga không bỉ ổi, chỉ có lũ Nga vàng nâng bi là vô liên sỉ. Đây chính là bè lũ ********* "mềm", cố tình mang lại điều tiếng xấu cho các bạn Nga anh em
  8. porthos

    porthos Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    964
    Đã được thích:
    0
    hị hị, bọn đế quốc Mẽo nó rơi đến 3.000 chiếc tớ cũng cóc quan tâm nhá. Ở đây tớ chỉ chứng minh 20 năm nay Ấn mất 200 chiếc máy bay Nga là có cơ sở. Điều này trước đó chánh uỷ Kienov cãi chày cãi cối.
    Quả là ngành thiết kế Nga đang có vấn đề. Hôm nay Nga bắt đầu thương lượng mua Mistral. Không những chỉ tàu mà cả công nghệ. Chứng tỏ công nghệ Nga 4'' quá. Oánh Gruzia mất 26 tiếng để huy động Hạm đội Biển Đen làm cùng nhiệm vụ chiếc Mistral thực hiện trong 40 phút.
    Tiếp theo Nga sẽ đóng tàu ngầm với công nghệ Đức U212. Thời gian tới Nga sẽ nhận thấy đi mua luôn F22 thì lợi hơn rất nhiều so với gấp cái máy bay giấy PAK-FA
    Chẳng mấy chốc Nga sẽ đủ điều kiện gia nhập NATO vì quân Nga được trang bị từ đầu đến đít bằng vũ khí NATO.
  9. SSX109

    SSX109 Guest

    Chíp thì làm sao hiểu Putin. với "đạo đức" ông ta nói là gì.
    Chíp chẳng nhớ dioxin làm VN chết bao nhiêu người. Chip thấy Mỹ nói đạo đức không. Có chứ nói nhiều lắm, lảm nhảm suốt ngày. Trước khi Mỹ trắng đến Mỹ có 100 triệu thổ dân, sau còn 30 triệu. Vậy 70 triệu đi đâu?
    Cho đến nay Mỹ là Mỹ và Phat-xit là 2 kẻ ký hiệp ước để lừa lọc. Mỹ đánh nhau với người da đỏ, họ lên núi, đánh không lại, lừa ký hiệp ước hoà bình, lừa họ trở về quây giết sạch.Hitle ký để lừa Liên Xô. Ấy là Hitle học Mỹ đấy.

    Vẫn biết nhưng giờ mới thấy sản phẩm giáo dục Mỹ lại ngu tối, vô học vô sỉ đến vậy, Không những thế lại lảm nhảm đạo đức. Đòi Nga phải có đạo đức. Nực cười.
  10. hitnrun

    hitnrun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2009
    Bài viết:
    231
    Đã được thích:
    0
    Bạn mrs2chip:
    Mấy ông nhà tu thiên chúa bị ép thời Stalin mà, tôn giáo đối địch với vô thần.
    --------------------------------------------------------------------------------------------------
    Hehe, nhiều chú "vô tình" cắt phéng toàn văn lời phát biểu của Putin. Lão cáo già nói LX cũng có trách nhiệm, nhưng mà bản thân thằng khác chẳng tử tế gì:
    Nguồn dịch của nuocnga.net
    ==================================================
    Moskva đóng cửa đối với mọi nỗ lực bóp méo lịch sử
    Sáu mươi tư năm trước, vào ngày 2 tháng 9, những người đại diện của các nước Liên Xô, Mỹ, Anh và các quốc gia khác đã đóng dấu vào biên bản đầu hàng vô điều kiện của Nhật, dẫn đến kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai. Nghi lễ này được tổ chức trên boong của chiến hạm U.S. Missouri
    Và đến hôm thứ tư vừa qua, Gdansk đã tổ chức lễ kỷ niêm lần 70 năm ngày Hitler tấn công Balan vào 1 tháng 9 năm 1939, chúng bắt đầu nhấn cò mở ra một cuộc chiến tranh đẫm máu nhất trong lịch sử loài người, cuộc chiến tranh này đã lôi cuốn 57 quốc gia vào cơn lốc bão lửa, và đã cướp đi khoảng 50 đến 70 triệu sinh linh. HIện nay vẫn còn đang xảy ra nhiều cuộc tranh cãi về nguyên nhân cốt lõi của cuộc chiến này. Một nhà chính khách đã đẩy sự việc điểm ngớ ngẩn để nhằm cố gắng xét lại cả một lịch sử.
    Theo đó, ông Lech Kaczynski, tổng thống Balan đã tuyên bố rằng, Balan đã đẩy lui được cuộc tấn công của Hitler, và sẽ đánh gục được những kẻ xâm lược nếu như Hồng quân Liên Xô không cản trở. Ông ta thừa nhận rằng, vào thời điểm đó về phía Balan đã mắc phải nhiều lỗi lầm nghiêm trọng, khi họ đã tham gia vào cuộc thôn tính nước Tiệp Khắc, theo hiệp ước Munich năm 1938 giữa các cường quốc chính của châu Âu và Hitler.
    Thủ tướng Nga, ông Vladimir Putin là người cũng đã tham dự lễ kỷ niệm ở Gdansk, tại đây ông ta cũng nói rằng, có rất nhiều sai lầm do tất cả các bên đều đã gây ra trong thời kỳ chiến tranh. Ông ta cũng nói thêm rằng, nước Nga cũng đã tự nhận ra được những sai lầm của mình, và mong muốn các nước khác cũng sẽ tự nhận ra những sai sót của chính họ:
    - Tôi không đưa ra bất kỳ một sự đánh giá nào ?" đó không phải lý do tôi đến đây. Tôi đến để tưởng nhớ những người đã bị giết hại trong cuộc chiến thế giới lần thứ hai, để tỏ lòng tôn kính đến những sự dũng cảm và khí phách anh hùng của người Balan trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa phát xít. Nhưng nếu chúng ta thật khách quan để nói về lịch sử, thì nhất định phải hiểu rằng lịch sử không chỉ có mỗi một sắc thái. Nó rất đa dạng, và có rất nhiều những sai lầm mà tất cả các bên đều đã mắc phải. Và tất cả những hành động đó, đã tạo điều kiện cho phát xít Đức phát động một cuộc xâm lược với quy mô lớn. Đó là những mục đích mà chúng ta cần đề cập đến, nếu như chúng ta muốn nhìn thấy một hình ảnh khách quan. Còn nếu như một ai đó, muốn tự mình bới lông tìm vết để tự thỏa mãn, thì sẽ không có điều gì tốt đẹp ở trước mắt.
    Thế chiến thứ hai không chỉ bắt đầu trong chốc lát. Trong bài nói chuyện của mình tại Sopot sau khi đã cuộc gặp với Donald Tusk, thủ tướng Balan, ông Putin đã phát biểu, cần phải thừa nhận rằng, tất cả những sự cố gắng để nhượng bộ phe phát xít, bằng việc ký kết tất cả các loại hiệp ước với chúng là rất nguy hiểm về mặt chính trị và về phương diện đạo đức là không thể chấp nhận được:
    - Tôi muốn lưu ý rằng, hiệp ước Molotov-Ribbentrop là một văn kiện mới nhất được ký kết bới các bên là châu Âu, Liên Xô và Đức quốc xã. Trước đó, hiệp ước Balan ?" Đức vào năm 1934 đã được ký kết rồi, và nó chỉ là một hiệp ước song phương không xâm lược lẫn nhau, nó cũng giống như hiệp ước Molotov-Ribbentrop. Và đến năm 1938, khi hiệp ước Munich, được gán cho một cái tên là "Âm mưu Munich" được ký kết, thì sau đó chính quyền Balan đã đề ra một tối hậu thư cho Tiệp Khắc, đồng thời mang quân đánh chiếm nước này cùng với Wehrmacht.
    Đã đến lúc, các nước châu Âu cần dừng lại những nguyên do cũ đang lắng dịu, không nên chỉ trích lẫn nhau những quan điểm ích kỷ và cần cùng nhau xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn.
    Đó là tất cả những điều tiên quyết để giải quyết vẫn đền này.

    ==================================================
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này