1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Nga (phần 2)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi conpas, 08/03/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. arianespace

    arianespace Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/04/2009
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    0
    Bác nói người khác nhìn phiến diện mà bác còn phiến diện hơn.nền kt Nga quá đơn điệu và lệch lạc...hầu như đều dựa vào xuất khẩu vũ khí và bán dầu khí...dầu khí thì nuôi cả nền kinh tế còn chưa đủ,lấy đâu ra mà bao cả cho CN quốc phòng,cơ sở vật chất thì đang xuống cấp khủng khiếp(để lại từ thời LX)các vụ tai nạn ở các nhà máy liên tiếp xảy ra....ước tính bây h mà để nâng cấp cơ sở hạ tầng toàn diện cần 2000 tỷ $....
    bản thân ngành CNQP phải tự nuôi được thân nó...các bác vẫn nói chính phủ Mỹ mua vũ khí của các công ty Mỹ rất đắt,đúng là rất đắt nhưng tiền đấy vẫn là của nước Mỹ,1 phần đóng thuế,1 phần rất lớn để tiếp tục cải tiến và nghiên cứu vũ khí mới đồng thời tạo việc làm...nó tạo thành 1 vòng tròn khép kín...nước Mỹ chẳng bao h thiệt cả
    Nga cũng vậy...các hợp đồng sẽ tạo ra tiền bạc để ngành CNQP thúc đẩy nghiên cứu sản xuất vũ khí mới...nếu bây h lợi nhuận giảm sút,thiếu tiền để nghiên cứu,thử nghiệm,sản xuất--->chất lượng vũ khí giảm sút--->hợp đồng giảm--->lợi nhuận kém--->thiếu tiền để nghiên cứu,thử nghiệm,sản xuất....nó cũng tạo thành 1vòng tròn nhưng mà là luẩn quẩn và đi xuống,chính phủ có thể bao tiêu nhưng không thể toàn bộ,nếu không lại bước chân theo vết xe đổ của LX
    Đấy là chưa kể vũ khí của Nga bị Khựa cop hơi bị nhiều...sau này thằng tàu nó đủ lực nghiên cứu rồi bán tháo ra thị trường thì liệu thị phần của Nga sẽ giảm như thế nào?
    Miếng bánh của Mỹ Nga không thể ăn được,còn miếng bánh của Nga sắp bị Trung Khựa nó nhăm nhe đòi ăn,bản thân Nga lại đang đau răng nên ăn uống có phần sút kém.....đấy mới đùng là hoàn cảnh của nền CNQP Nga bây h
  2. 272chip272

    272chip272 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/11/2007
    Bài viết:
    1.717
    Đã được thích:
    3
    Bác nói thế hơi quá! Em đang nhắc bác là đừng để ý đến kinh tế khi làm quốc phòng mà. Nói như bác thì nếu vì lợi nhuận thì bán cả nước đi mất. Chính vì cần chi phí phát triển nên giờ Nga mới có xuất khẩu vũ khí. Nhưng, bác cần phải nhớ là đồ Nga luôn có phiên bản riêng giành cho xuất khẩu, tức là phiên bản đã được giản ước rất nhiều hay giản ước những điểm mấu chốt của công nghệ. Không phải cái gì cũng đem ra bán. Thậm chí, một số thứ muốn bán phải được sự cho phép của quốc hội. Em thấy các bác cứ tính lãi với lỗ như kiểu đếm cua trong lỗ. Không bao giờ có điều ấy. Xuất khẩu vũ khí chỉ là một trong những nguồn đầu vào cho công nghiệp vũ khí. Việc xuất khẩu vũ khí của Nga chỉ quan trọng chứ không quyết định như các bác vẫn phán đâu. Em xét rất tổng thể chứ hoàn toàn không phiến diện tí nào!
    An ninh quốc gia mới là quan trọng, bảo đảm độ bí mật về công nghệ vũ khí là nền tảng của an ninh quốc gia. Nền công nghiệp vũ khí chiếm tỉ trọng bao nhiêu trong GPD, bác nào có thông số trả lời giúp em cái. Nhưng em đảm bảo, với Nga, vũ khí không là cái để nuôi sống người Nga. Bán vũ khí chỉ đơn thuần là giảm chi phí phát triển, một kiểu tiện thì làm thêm thôi. Nếu như một ông nào đó quá nhiệt tình trong việc bán vũ khí cũng như công nghệ vũ khí, đảm bảo FSB nó sờ gáy ngay. Và người Tầu có sản xuất được hàng thì cũng chỉ là hàng xuất khẩu của người Nga, tức là hàng hạng hai mà thôi. Đừng bao giờ mơ làm được hàng hạng nhất. Giả sử bây giờ xẩy ra chiến tranh biên giới Xô-Trung, người Nga lấy gì mà đỡ. Mèo dạy Hổ không thể dậy cả miếng trèo cây được. Thầy dạy trò bao giờ cũng phải giữ một miếng cuối. Quan điểm mà thông thoáng như các bác có ngày mất nước.
  3. SSX999

    SSX999 Guest

    Thế con J-XX gì của Khựa đá lộn F-16 khỏi đất Pak thế. Đành rằng đấu thầu có thắng có thua là 1 nhẽ, đằng
    miếng ăn đưa vào bát và đến miệng rồi còn bị nó chòi cho bằng rơi xuống đất.
    Nghĩ kỹ trước khi nói nhé. CNQP Nga tăng trưởng hàng năm vài chục phần trăm liên tục gần chục năm nay mà
    bạn Lươn F2 của tớ phán sắp chết rồi thì chịu thật.

  4. ctthk80

    ctthk80 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    15/08/2009
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    14
    Tay Arianespace này thỉng thoảng cũng có vài phát biểu mang tính xây dựng cho nước Nga phết đấy chứ.Căn bệnh lớn nhất của nước Nga chính là thiếu một hướng đi hợp lí trên con đường giành lại vị thế cũ của mình.Nhưng đó là vấn đề của nội tại nước Nga thôi,khi mà nền kinh tế thị trường của Nga mới phát triển,các di chứng của một kỉ nguyên Xô viết cũ vẫn tồn tại trong xã hội Nga,vẫn ẩn khuất trong tư duy của các nhà chính trị của một nước Nga mới.Khi mà nước Nga đi trên chính đôi chân mình,thoát khỏi cái bóng của Liên xô cũ thì tự thân nước Nga sẽ chuyển mình.
    Bản thân nghành CNQP Nga thừa sức nuôi sống nó,các nhà máy của sukhoi các nhà máy sản xuất xe quân sự,đóng tàu,phòng không,tên lửa đều đang thực hiện những hợp đồng cho nhiều nước,trong đó chẳng ít hợp đồng có qui mô vài tỉ USD.Vấn đề nghiên cứu phát triển vũ khí thì thậm chí ngay trong thời kì khó khăn nhất của Nga vẫn được tiến hành,chẳng thế thì lấy đâu ra topol-m, Iskander, rs-24,su-34,s400??Bulava cũng nằm trong những nghiên cứu đó,nó thất bại thì người Nga thu được bài học để phát triển một loại tên lửa khác tốt hơn hay một Bulava mới hoàn thiện hơn.Một dự án phát triển thất bại làm sao đánh giá một nền QP là thụt lùi được?
    Chất lượng vũ khí Nga có giảm đi hay vũ khí Nga có đang lạc hậu hay không thì không thể căn cứ vào hợp đồng với angieri mà kết luận được,vì nhiều phân tích cho rằng quyết định đó mang màu sắc chính trị.Còn về các tên lửa R-77 mà ấn độ đã mua có vấn đề,câu hỏi đơn giản là khi mua người Ấn không đem thử nghiệm để đánh giá chat lượng hay sao mà nhiều năm sau mới đưa ra những phàn nàn này,trong khi nhiều nước khác đang vận hành chúng lại ko có phản ứng gì?Thay vì mổ xẻ những phân tích chưa được chiến trường đánh giá ta hãy mang 1 thực tiễn chiến trường ra để đối chứng,đó là những chiếc MERKAVA mk4 hiện đại nhất của Ixraen bị bắn hạ bằng tên lửa chống tăng mới của Nga như thế nào,hay việc Hoa kì và ixraen ngăn cản việc iran mua s300 của Nga.Vậy điều đó chứng tỏ vũ khí Nga ko hề lạc hậu và chất lượng ở mức có khả năng gây tổn thất cho đối phương.
    Còn vấn đề TQ copy nhiều vũ khí của Nga và tương lai có thể cạnh tranh trực tiếp với miếng bánh của Nga thì cần xem xét kĩ càng.Thứ nhất Nga bán nhiều vũ khí cho Tq nhưng những vũ khí đó là bản xuất khẩu,cũng giống như Mĩ,Nga đã lược bỏ những bộ phận công nghệ quan trọng hiện đại.TQ không thể sao chép được những bộ phận đó nên càng không thể từ đó mà phát triển các công nghệ hiện đại hơn.Thứ hai,TQ có thể dập khuôn một hình mẫu giống hệt các vũ khí Nga nhưng các bí quyết về công nghệ gia công vật liệu,các kinh nghiệm thiết kế thì TQ lại không có do vậy chất lượng vũ khí copy sẽ thua thiệt nhiều khi phải đối phó với một vũ khí tương tự do Nga sản xuất.Thứ ba,cha đẻ của những vũ khí đó là người Nga nên mọi ưu nhược điểm của nó người Nga đều nắm rõ nên việc đối phó với nó thì không ai bằng được người Nga,việc hiện đại nó để bổ khuyết và tăng cường sức mạnh cho chính vũ khí đó cũng không ai làm tốt hơn người hiểu rõ về nó.Do vậy vũ khí copy của TQ chỉ lợi thế về mặt giá cả mà thất thế về mặt chất lượng trước vũ khí cùng loại của Nga,đó cũng là vấn đề mà nhiều nước sẽ phải cân nhắc khi chọn vũ khí TQ để thay vũ khí của Nga.
  5. AndrewTran

    AndrewTran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    80
    Công tác giáo dục kiến thức quốc phòng cho ngố bức xúc quá nhưng tôi lại bận không có thời gian. Thôi tạm xem thử sĩ quan trong nghề UAV Nga nói gì nhé.
    More questions raised complex Tipchak.
    - The complex is designed to adjust the fire of artillery and rocket troops in its composition - 4 cars and 6 bespilotnikov. The range of intelligence - up to 40 km, - said Gennady forester.
    - But to your facility - said Shamanov, - did not hit the barrel zone defeat the enemy artillery fire, it must be relegated to 15-20 km from the front edge of that limit its range of 20 kilometers. So the missile troops here and do not smell.
    Is problematic and the use of "Tipchaka" to adjust the firing of artillery. First, because of poor air stability of 50-killogrammovogo bespilotnika it is not stabilized, rigid camera with a so-called allotment line gives lubricated picture - plane swing in the air, and form the image lines are vkriv and oblique. Therefore, do not always understand even that, for objects in the frame. Plus, late, with which this camera creates an image. In short, on the basis of the real-time "Tipchak" would not come for the adjustment of artillery fire, but rather to dorazvedki area targets MLRS.
    Thương nhể? con UAV Made In Russo 2009 không đủ chính xác để chấm tọa độ điểm chỉ có thể khoanh vùng dội rocket bầy. Thương quá.
  6. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    --------------
    Lại tiếng Anh Vit à-Thôi đưa link đi-Hay dịch ra xem nào.
  7. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Hà hà đọc forum kiểu phúc thống phục nhân sâm thế thì
    Này cho cả trang mà ngâm kiếu:
    http://russiadefence.englishboard.net/russian-air-force-f3/uavs-in-the-russian-forces-news-t161.htm
    Chú vladimir79 dìm hàng con tipchak để khoe một loạt các con khác, Chần đọc có thấy đúng không hay phải chấm toạ độ hộ UAV Mỹ nên mờ mắt rồi.
    Mà nạp đạn nhiều run tay không đưa nổi cái link cho tham khảo, đúng là càng giề càng lề phề, nhể
  8. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    ----------------
    Đúng là vấn đề lịch sưNgảy xưa khi thời kỳ cuối của LX với cơ chế phân cấp ,phân quyền LX cũng bàn giao nhiều đề án quân sự cho các bạn bè "tin cẩn" như Ucraine, Balan, Tiệp khắc..còn dan Gru còn nắm cả KGB và Ngoại giao ...nên linh kiện R-77 và R-27 có phần tham gia của Ucraine...lúc LX sắp tan vào cuối những năm 80-90 thì việc cẩu thả hay công nghệ cũ chắc là có.Bởi vậy những lô ddầu tiên của Ấn nhập khẩu chắc không tốt như thuần Nga bây giờ ,hơn nữa lại do người sử dụng nữa.
    CORPORATION NEWS
    17.07.2009
    On Export Deliveries of Air-to-Air Missiles of RVV-AE Type
    In view of recently emerged publications about the alleged claims of Indian military authorities on the Russian-made air-to-air missiles of RVV-AE type, Tactical Missiles Corporations JSC would like to make some clarifications.
    Air-launched medium-range missile of RVV-AE type is an export version of a Russian-made missile developed back in the 1980s in the USSR. At present this missile remains one of the best air-to-air weapons in the world in terms of performance. At the range of up to 80 km it can engage targets flying at various (including high) speeds at the altitudes from 20 m up to 25 km.
    High efficiency of RVV-AE was proved during state tests and repeatedly held combat and training launches. From the beginning the missile attracted attention of foreign military specialists.
    Over two thousand missiles of this type have been delivered to foreign customers within the framework of military and technical cooperation. India as one of the major importers of the Russian-made weapons and military equipment promptly took interest in RVV-AE missile. The first specimens of the missile were delivered to India back in the 1990s. The last lot was delivered in July 2002. In fact, India was the first foreign customer of this weapon. It is common knowledge that in the first years of operation of new, rather sophisticated weapons (like air-to-air guided missiles) it is hardly possible to avoid certain shortcomings related to either design deficiencies or mastering of operation and maintenance techniques. They emerged during deliveries of the first lots of RVV-AE missiles to India and were addressed.
    Both fulfilling its contractual obligations and taking an initiative, the Russian side has rendered technical assistance to the Indian side. In the process of operation of RVV-AE measures have been taken to eliminate failures of the missiles by means of replacement of units and aggregates as well as by their upgrading to increase reliability. All the defects found during operation of the first lots of RVV-AE missiles were eliminated, and the missiles were put into operation.
    The missiles delivered afterwards were manufactured with consideration of the experience gained during their previous operation. Live launches held at the end of last year in India demonstrated high efficiency of the missiles and proved their reliability and specified performance characteristics.
    It is noteworthy that the Russian specialists constantly monitor operation of RVV-AE missiles both in Russia and abroad. In accordance with the approved programmes of reliability control activities are carried out on a regular basis, including live launches at Russian test sites.
    It is also worth saying that no serious claims have been made by any other foreign customers in relation to RVV-AE missiles.
    Publications on allegedly low quality of RVV-AE missiles held in India must have been caused by marketing efforts of the manufacturers of competitive products.
    [​IMG]
    [​IMG]
  9. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    Lại tìm được bạn vui nhỉ ? Họ viết bằng tiếng gì vậy dịch ra xem-hay Click vào cái Link họ dẫn chiếu xem nào-Dù là báo của quân đội LX cũ .Bây giờ quân đội Nga có báo và mạng mới rồi
    But his troops have not received.
    .....................................................
    The problems of small "bespilotya" (Dịch thế nào đây ?)
    ........................................................
    Constantine Raschepkin
    http://www.redstar.ru/.
    Được gulfoil sửa chữa / chuyển vào 10:01 ngày 10/10/2009
  10. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Qua đây cũng thấy UAV ở Nga là đất của các công ty nhỏ cạnh tranh nhau, các anh lớn như Su, Tu, Mig chưa dính vào.
    Vì vậy các chiêu PR gây sốc kiểu UAV hay là chết, trận chiến Gru nếu có UAV sẽ thắng trong...mọtt ngày sẽ có thể xuất hiện
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này