1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Nga

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi honglian, 04/10/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ongtom

    ongtom Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/08/2008
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    1
    Spam
    được Alpha3 sửa chữa / chuyển vào 14:54 ngày 28/10/2008
  2. MaiTrang84

    MaiTrang84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2007
    Bài viết:
    712
    Đã được thích:
    0
    Đoạn vàng vàng tiếc quá, giá mà có thêm em này thì hải quân ta cũng đỡ 1 phần nào các bác nhỉ? À mà hôm trước có coi 1 đoạn nói về Tu142SM gì đó của Nga có khả năng phát hiện tàu ngầm từ...5000km, ko biết có thật ko, nếu thật thì bác nào thạo kỹ thuật cho em biết nó làm sao mà "tinh mắt" thế được ko? Trước giờ em cứ nghĩ tàu ngầm là thằng khó tóm nhất chứ
  3. TuanRussia

    TuanRussia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    626
    Range đấy là không đúng đâu bạn ạ, thông số của Tu-142MR như sau:
    Type: Long Range Maritime Patrol.
    Engine: Four Kuznetsov NK-12MV turboprops each rated at 1479 shp.
    Accommodation: Flight crew of 4, with 3 system operators plus 1 tail gunner.
    Operational Speed: 500 knots (925 km/h).
    Service Ceiling: 45,000 ft. (13,720 metres).
    Range: 6775 nautical miles (12,550 km).
    Sensors: ''Wet Eye'' search & attack radar, MAD, cameras and 75 active & passive sonobuoys.
    Weapons: ASW; 12 torpedoes and/or depth bombs. .ASV; Two 23mm cannons and possibly the Sea Eagle AShM. Reportedly the Sea Eagle AShM was never successfully integrated onto the Tu-142. After the refit (refer below to comments section) the aircraft will likely be armed with the AS-20 {air-launched SS-N-25} AShM and/or the 3M-51 {air-launched SS-N-27} ASCM.
    Detection range đối với Sub là vào khoảng 150 km.
    link: http://warfare.ru/?linkid=2308&catid=259
  4. viser

    viser Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2004
    Bài viết:
    1.877
    Đã được thích:
    25
    Nói người mà nghĩ đến ta...có ko nhỉ??
  5. minh_mai

    minh_mai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/02/2003
    Bài viết:
    788
    Đã được thích:
    72
    Tầm bậy quá
    The construction of the Vice Admiral Zakharin started in 1994 as a 266ME minesweeper for Vietnam, but in 2000 it was redesigned as ''''Project 02668'''' and completed in 2006.
    Việc đóng tầu Vice Admiral Zakharin bắt đầu 1994 như kiểu 266ME cho Việt Nam, nhưng năm 2000 đánh số lại là dự án 02668 và hoàn thành 2006.
    bại não dịch là:
    Chiếc tàu này được đóng theo đơn đặt hàng cùa HQ Việt Nam nhưng sau đó đã bị huỷ, Nga quyết định trang bị cho HĐ Phương Bắc nhưng quyết định cuối cùng Vice Admiral Zakharin sẽ được đưa vào biên chế của HĐ BĐ
  6. minh_mai

    minh_mai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/02/2003
    Bài viết:
    788
    Đã được thích:
    72
    Lớp tầu Kirov trở lại, và được cả thế giới chào mừng. Liên tiếp những cuộc thăm viếng tập trận chung lớn.
    Hiện có hai tầu còn hoạt động: Admiral Nakhimov (trước là Kalinin) và Pyotr Velikiy (Piotr Vĩ Đại, trước là Yuri Andropov). Piotr Vĩ Đại vừa hoành thành đợt tân trang và thực hiện hàng loạt các hoạt động.
    Kirov là chiếc tầu được đặt tên cho lớp tầu mới Kirov class. Đây là thiết kế tầu nối tiếp các tầu tuần dương có vũ khí chính là điện tử và đạn có điều khiển missile.
    Tầu bao gồm các chức năng:
    chức năng chính là chiến đấu diệt tầu chiến mạnh
    Tuần tra diện rộng, quan sát bao quát trên biển, trên không, vũ trụ và ngầm, tiêu diệt những mục tiêu từ tầu nhỏ cao tốc, tầu ngầm, đạn có điều khiển đường đạn, máy bay tầm xa, đạn có điều khiển diệt hạm và phong không tầm cực ngắn.
    Dẫn đường cho đạn có điều khiển xuyên lục địa mang đầu đạn chiến lược.
    Liên lạc tầm toàn cầu, đảm bảo chức năng chỉ huy hạm đội.
    Trước Kirov, một số loại tầu mang đạn có điều khiển đã được đóng. Nhưng Kirov đánh dấu việc loại tầu mạnh nhất của Liên Xô chuyển sang dùng đạn có điều khiển. Kirov thay giáp dầy bằng hệ thống cảm biến lớn nhất thế giới được đặt trên tầu, 4 tầng phòng không dầy đặc. Tiến công bằng loại đạn có điều khiển mạnh nhất thế giới.
    Kirov khai sinh ra thế hệ tầu chiến mới: missile battle ship. Trước đây, các battle ship là những soái hạm của hải quân các nước, có giáp dầy và súng khổng lồ. Sau đó, battle ship nhường bước cho tầu sân bay. Kirov đánh dấu việc trở lại của các battle sip với vai trò chủ lực (capital ship) và chỉ huy (flag ship)
    Người Mỹ vẫn bị trói chặt bởi các kế hoạch tầu sân bay và chỉ đến 2004 chiếc tầu đầu tiên mang AEGIS mới được hạ thuỷ, đanh dấu việc xuất hiện các tầu chiến có cảm biếm điện tử lớn. Tuy nhiên, đây chỉ là các tầu khu trục cỡ nhỏ, thiếu hẳn khả năng đấu tầu, ít đạn dược và sức hoạt động mạnh dài ngày.
    Kirov class được hiện đại hoá nhiều lần. Đúng hẹn, Piotr Đại Đế trở lại đại dương bằng hàng loạt các cuộc tập trận và viếng thăm lớn. Tầu đến Pháp tháng 11 như là đánh dấu việc xuất hiện một liên minh quân sự mới.
    Người Pháp gọi là "Siêu Hạm Piotr Đại Đế".
  7. AndrewTran

    AndrewTran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    80
    Sao Pro Nga có ý kiến gì về vấn đề nầy? Mod có ý kiến gì không? Năm 2004 AEGIS mới ra đời. Tôi thừa biết pro Nga đỉnh cao chỉ có vậy thôi. Ngoài xạo quá như thế còn lại chỉ còn học thuyết AK đạn bi .
  8. VietKedoclap

    VietKedoclap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    1.188
    Đã được thích:
    0
    Không liên quan đến chủ đề
    được Mr_hoang sửa chữa / chuyển vào 07:42 ngày 29/10/2008
  9. TuanRussia

    TuanRussia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    626
    akak thế bác dịch đoạn này thế nào? Kể cả Nga có đóng cho không thì VN cũng phải yêu cầu hoặc có kế hoạch thế nào đó người mới đóng cho. Em hỏi bác vợ bác may tặng bác bra đẹp mấy bác có mặc không :D?
    Mà bác có biết dịch lược là gì kô? ko suy nghĩ trước khi post bài à?
    Được TuanRussia sửa chữa / chuyển vào 06:58 ngày 29/10/2008
  10. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Cho mấy bác pro Mỹ có cơ hội phản bác mà không biết tận dụng.
    Thông tin có bất đồng thì mod phải yêu cầu nguồn trước, rồi mới cân nhắc xử lý được. Yêu cầu huy phuc thay minh mai trích nguồn cho biết là chiếc tàu đầu tiên trang bị AEGIS hạ thủy vào năm 2004. Sau 48 tiếng không có tư liệu chứng minh mình xoá phần thông tin đó.
    Được Mr_hoang sửa chữa / chuyển vào 07:56 ngày 29/10/2008

Chia sẻ trang này