1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự, tình hình kinh tế - chính trị Hàn Quốc (Phần 2)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi mrs2mschip, 06/12/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. VietKedoclap

    VietKedoclap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    1.188
    Đã được thích:
    0
    bmp-3 chỉ có 33mm nhôm chổ dầy nhất còn lại mỏng te. sự thật 33mm nhôm chi tương đương 17mm thép. Quảng cáo chịu 30mm dí sát võ ngoài Nga trên đời chỉ có Nga Vàng mới tin vào điều đó. Ủa sao lươn lẹo vụ K-21 đầu chịu tương đương 50mm thép vậy? ( Đạn auto canon ) và hông tương đương 25mm thép ( đạn 14,5mm) Đúng là đạo đức Nga Vàng có khác.
  2. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Hê hê, thêm titan cho xe bộ binh à? Nẫu quá Kế ơi.
    Người Nga làm vỏ giáp cho IFV theo rất nhiều option: có option giap đạn 30 mm dí vào bắn không thủng (theo nii stal), có option giáp chịu được đạn 12,7 mm AP ở tầm 100 mét, có option kiểu như xuất khẩu cho Hàn quốc thì để chịu đạn 12,7 mm tầm 100 phải đeo giáp phụ, bơi chậm hơn tý.
    Như vậy một concept nhưng nhiều lựa chọn.
    Còn về titan:
    http://www.niistali.ru/science/legk_bron_en.htm
    "The main promise of titanium as an armor material lies with heterogeneous protective structures (the same way as aluminum), which can be made either by high frequency hardening or by some other method."
    Tức là vẫn dùng kèm vớithép kiểu bia kèm mực thôi, mà công nghệ này thì Mỹ hay Hàn vẫn còn há mỏ chờ...Chobham của Anh, nhể, hê hê.
    Nhận xét:
    Thiếu thầy Nga một cái là các trò Kế-Phú cứ nổ loạn cả lên, cái gì mà carbide với Mả tric, cái gì mà giáp dày cui nặng uỵch chứng tỏ tốt hơn mỏng te nhẹ hều nhưng chịu được đạn 12,7 mm AP ở tầm 100 mét.
  3. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    hê hê, cái nguồn của Kế chả nói đạn canon bắn từ cự ly bao xa. Mà nếu tin đạn 14,5 mm AP ở cự ly 1000 mét bắn thủng 25 mm thép thường, thế mà giáp BMP3 loại chưa nâng cấp đã chịu được 12,7 mm AP ở cự ly 100 mét thì tương đương bao nhiêu mm thép??
    Chứng tỏ cũng là nhôm nhưng nhôm Nga có hàm lượng chất xám cao nên cứng, bền tuy hơi khó gia công.
    Còn của Mỹ như đã đưa link ở trên; nhôm cho M113 thì ít gỉ nhưng gặp đạn AP thì..nhũn như chi chi
    Đến M2 B làm cứng hơn thì gỉ, nhuuuuuuuuuục quá Bradley ơi.
    Do làm không nổi nên lại lên mạng dìm hàng kiểu xe nhôm dễ cháy, đề nghị chuyển sang vỏ thép toàn bộ mà phải dày cui như MBT mới ăn thua.
    Không ngờ Kế lại cà dốt đến độ không biết để nhôm cháy nó phải ở dạng bột rất mịn và tỷ lệ trộn với các hoá chất khác đồi hỏi chính xác.
    Nếu vỏ nhôm thiết giáp Mỹ mà làm được cháy như pháo Bình Đà thế thì...hi hi
  4. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Bạn Việt ơi, bịa đặt láo lếu thế. À, bạn lại theo cái wiki tiếng Vịt rồi. Cái wiki ấy do những con lợn mới học tiếng ANh nhưng chưa sõi tiếng Việt dịch đấy.
    Giáp của nó là hợp kim thép 35mm, tương đương 35mm x n thép cán tiêu chuẩn RHA, tức mark CT3 Nga. Dù có bớt xén như thế nhưng nó cũng dầy gấp 2 x n bạn. N đây với hợp kim thường dùng là giáp rẻ tiền là 2.
    Bạn tự vả vào mõm mình một cái đi nhé. Mình nói rồi, để chứng minh vỏ giấy tốt hơn vỏ đồng như bạn Bò Ho, thì không có cách gì ngoài ăn cắp não. Ăn cắp vặt não trẻ em quy mô lớn đến mức toàn dân liệt não là cái wiki, cái wiki là sản phẩm xuất khẩu của dân tộc liệt não.
    BMP-3 gia cố thêm bằng giáp phức hợp, phiên bản xịn được thử nghiệm titan. Phía trước, loại xịn có một tấm titan, gọi là titan, nhưng đây là vật liệu làm giáp dùng cho cả người. Nó gồm một lớm hợp kim titan đỡ lưng bằng vật liệu composite, hợp kim này có 6% nhôm và 4% volphram. Tính tổng, giáp kiểu này có ưu thế hơn nhiều lần giáp thép về mặt khối lượng, nhưng đắt, bạn lại tính bằng giáp nhôm ?? titan là titan, mà đây là titan đặc chủng dành riêng cho giáp. Bạn có biết titan là gì không, bạn chưa biết mà bảo nó bằng nửa thép xây dựng mark 3 ? hỗn tạp của dốt nát trộn đều với bịa đặt.
    Thật ra, liệt não quá tối dạ để hiểu. Tấm giáp titan của BMP-3 là tấm giáp thay nhanh lắp thêm, có nhiều tác dụng, trong đó quan trọng nhất là chống HE. Bạn lắp tấm lắp thêm vào giáp chính, rồi lại coi titan như nhôm. tương đương cỡ 100mm RHA với đạn bắn góc thẳng, thêm tấm này nữa thì quá đủ với BMP-IFV, và đương nhiên, nó bao h chả là ngôi sao số một.
    Đương nhiên, tấm titan hiện là thử nghiệm, chú nào có đủ xiền thì bán. Nó có nhiều ưu điểm bên cạnh nhược điểm là.... đắt. Coi titan bằng nhôm, bằng nửa thép, hoá ra bẻ răng các bác bỏ tiền triệu đi làm duyên à. Này, điện thoại titan vertu, vứt nhé, mai thay bằng thép đi.
    BMP-3 có giáp khủng vì nó có hình dáng hợp lý, đơn giản thế thôi. Cao độ vừa phải cho người, ít diện tích bề ngoài, thì dầy mà nhẹ, đơn giản thôi mà. Nó nhẹ mà giáp dầy, pháo to, nên mới là số một.
    Đây, bên kia có con thối não làm trò, dân Vịt ăn chia, dân nhật đóng thuế. Bên này có bạn ăn cắp vặt não trẻ em quy mô vừa và nhỏ, coi titan là nhôm.
    Kết luận, bạn bên kia bị bạn bên này ăn cắp não lúc sơ ý.
    đây, xe này không mặc váy, vậy là xe đực. Xe mặc váy là xe cái. Ra trận đánh nhau thì xe này..... ấy xe kia. Cấm nhìn.
    [​IMG]
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 13:06 ngày 02/01/2010
  5. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Trò Kế đang nói phét về carbide kết hợp với matrix kim loại để ra một cái giáp siêu phàm cho K21, cuối cùng bị bắt bài thì tòi ra vẫn vỏ sandwich thep-mhôm-thép-..như Bradley và BMP3.
    Còn cái linkhttp://www.armyrecognition.com/south_korean_korean_army_light_armoured_vehicle_uk/k-21_k21_doosan_tracked_armoured_infantry_fighting_technical_data_sheet_description_information_uk.html của kế đưa thông số kiểu mù mờ:
    chịu đạn 30 mm phia trước ở tầm bao nhiêu mét
    chịu đạn 14,5 mm ở hông ở tầm bao nhiêu mét.
    Lại còn nói về giáp anti missile theo kiểu làm người ta tưởng giáp chính của K21 đã chịu được rồi.
    Như vậy, link này nói về kỹ thuật một cách văn vở; cứ văn thế thì tớ bảo giáp kevlar cũng chịu được đạn 12,7 mm AP bắn ở cự ly 5000 mét, nhể.
    Còn giáp chính K21 cũng dùng hợp kim nhôm AA2509, tính năng tương tự như AA7309 của Bradley.
    Như trang strategy.com đã đưa, xe Hàn giống hệt Bradley về giáp.
    Còn nếu giáp hàn siêu hơn giáp Bradley thì Mỹ và đồng minh đã mua k21 về chạy ở Ap ở Iraq.
    Còn nếu bảo K21 đắt, ơ thế ra Mỹ nghèo quá toàn dùngBradley giáp nhôm đi đánh nhau???
    Những cái siêu phàm là học mót thầy Nga đeo giáp phụ, nhưng học chưa hết bài nên dày cui và nặng chịch, có thế thôi.
    Nếu soi kỹ lại giống giáo sư nhân bản chó của Hàn, nổ khoẻ té ra ..rỗng tuếch

    Được gabeo2010 sửa chữa / chuyển vào 14:29 ngày 02/01/2010
    Được gabeo2010 sửa chữa / chuyển vào 14:32 ngày 02/01/2010
  6. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Đây, liều thuốc wiki thông não a còng:
    "The use of Aluminum armor and the storage of large quantities of ammunition in the vehicle initially raised questions about its combat survivability. Spaced laminate belts and high hardness steel skirts have been added to later versions to improve armor protection, although this increases overall weight to 33 tons"
    té ra nếu wiki nó không nói xỏ thì Bradley mặc váy-skirt ra trận mới khỏi chết.
    đệ k21 siêu phàm thì mặc váy lót trong, nhể
  7. convitbuoc

    convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    918
    Đến bó chiếu với bác A Cửu.
    Sao bác không viết thế này cho nó văn vẻ và thơ mộng hơn " vật liệu cứng hơn khi gõ búa vào sẽ có tiếng ngân cao hơn như đàn piano... kinh nghiệm cho thấy khi binh sỹ Hàn gõ búa vào lớp giáp xe K21 thì toàn xe ngân lên trong sáng như một bản nhạc của Bethoven chứng tỏ vỏ xe được thiết kế một cách hợp lý, vững chắc và giàu giai điệu.....vvvv"
    Mùa này là mùa gì mà kiểm tra vật liệu theo kiểu định lượng thế, chẳng thấy số liệu kiểu psi hay MGpa gì cả.
    Với lại em cũng lải nhải hàng trăm lần trên này rồi, độ cứng không phải là đặc tính duy nhất để nói lên giáp tốt. Còn các thông số khác nữa, như độ chịu kéo, giới hạn bền, giới hạn cứng.....và rất nhiều thứ nữa để tạo thành tính kháng xuyên cho giáp. Thí dụ như bác ném con dao vào gỗ thì con dao cứ xuyên qua bề mặt như không, nhưng nếu bác thử ném nó vào cái lốp ô tô xem....
    Khả năng chịu nén, độ cứng cao quá không phải lúc nào cũng là quá tốt. Nếu tốt như vậy sao không bọc luôn giáp xe bằng thuỷ tinh thạch anh đi...???
    À chắc là quá đắt nên các liệt não bê luôn cái lô cốt bằng bê tông cốt thép để lên khung xe rồi kêu nó là cái xe tăng,,,,
  8. Phudongthienvuong

    Phudongthienvuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2004
    Bài viết:
    1.442
    Đã được thích:
    0
    Cứ cho rằng cái link quảng cáo Gabeo đưa là đúng đi. Vào chi tiết ta thấy họ bảo chống 30mm là trường hợp dầy bao nhiêu? tôi dùng một mét bao cát 30mm muốn qua cũng khó. Tiếp đến trong biểu đồ họ cho rằng nhôm Nga luôn hơn nhôm Mỹ khoảng 10%. Vậy để chống 30mm AP xe M2 ngoài võ nhôm rất dầy còn đeo thêm võ thép nữa mà thép chống đạn lớn vượt xa nhôm là điều ai cũng biết. Trong khi đó BMP-3 chổ dầy nhất chỉ vỏn vẹn 33mm nhôm. Tin rằng nó chịu đạn 30mm AP thì chỉ có tuyên truyền hay liệt não mà thôi.
    Bạn Vịt hỏi chuyện đá thạch anh à? Cùng gốc Si cả thôi. Thằng silicon carbide , Sic/Sic, Sic/Al2O3.....vốn được dùng làm giáp từ lâu chỉ là Nga Vàng không biết mà thôi.
  9. convitbuoc

    convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    918
    Em ạ bác luôn, ạ luôn 3 lần vì quá ngưõng mộ bộ não của bác. Nói mà không biết mình nói gì mà không hề ngượng.
    Thứ nhất, thạch anh là thủy tinh có định hình tức là nó phân tư của nó tạo thành các khối hình học tạo thành tinh thể nên nó mới cứng được như thế chứ không phải như thủy tinh vô định hình.
    Nếu nói như bác thì than đá cũng như kim cương thôi vì cùng gốc carbon .?!?!?!...
    Bó chân, bó tay và bó chiếu với bác ..
  10. TomCatF14

    TomCatF14 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    88
    Tán thành với bạn vịt vì cùng một nguyên tố song sự kết hợp giữa các tinh thể khác nhau thì tạo thành chất khác nhau.Than đá thì độ cứng khác kim cương có độ cứng khác cũng như hoạt tinh của photpho đỏ và photpho trắng khác rất xa nhau,Điều này do sự kết hợp các phân tử với nhau quyết đinh tính linh hoạt của điện tử tự do khi tham gia các phản ứng hoá học cũng như sự bền vững của cấu trúc vật chất.Thằng ngố có tư duy làm giáp thành xe theo kiểu nghiêng từ thời WWII cứ như T34 về độ dày thì nó thua Tiger nhưng khi tính phải tính cả độ nghiêng của giáp đó giúp nó tăng cường khả năng chống đạn.Nói về hợp kim thì cũng phải xét thành phần hợp kim đó có những gì và tính chất ra sao ngày này không ai làm một cái xe hoàn toàn từ môt kim loại.Cũng cùng là hợp kim của thép song có cái làm gầm otô làm thân cầu xong cũng có cái chỉ có thể làm ôc vít hay thậm chỉ mỏ neo thôi.Nhôm cũng thể quan trọng là cái thằng sản xuất nó làm hợp kim nhôm ấy có các tính chất gì và như thế nào.

Chia sẻ trang này