1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

 1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 3):
 2. my0earth
 1. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Rõ ràng, đóng tàu khu trục ko ra nổi 1 con từ chiến tranh lạnh tới nay, ko có nổi 1 con sub AIP nào biên chế thì Nga chính thức thua mảng HQ so với TQ từ lâu rồi. Bây giờ chỉ còn được mỗi mảng LACM, Sub nuke mà thôi
 2. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  10 điều cần biết về tàu sân bay tự đóng của Trung Quốc
  Bảo Anh|13/04/2017 03:15 PM

  2
  [​IMG]
  Công tác đóng tàu sân bay lớp Type 001A của Trung Quốc hiện đang trong giai đoạn cuối cùng. Ảnh: HANDOUT
  Tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc dự kiến sẽ được hạ thủy trong tháng 4 này.
  TờBưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng(SCMP) ngày 12-4 cho haytàu sân baynội địa đầu tiên của Trung Quốc thuộc lớp Type 001A đang tiến gần tới các giai đoạn cuối cùng của quá trình đóng.

  Các nguồn tin quân sự tiết lộ con tàu có thể sẽ được hạ thủy sớm nhất là vào ngày 23-4 tới, trùng với lễ kỷ niệm ngày thành lập Hải quân Trung Quốc. Sau đây là 10 điều cần biết về tàu sân bay này.

  Tàu sân bay này lớn ra sao?

  Tàu sân bay Type 001A có lượng giãn nước 70.000 tấn với chiều dài 315 m và chiều rộng 75 m. Con tàu có tốc độ 31 hải lý/giờ.

  Tại sao lễ hạ thủy lại quan trọng đối với Type 001A?

  Lễ hạ thủy sẽ đánh dấu việc chuyển con tàu từ xưởng đóng xuống nước. Đây là một truyền thống hải quân bắt nguồn từ hàng ngàn năm trước đây khi một con tàu ra biển. Buổi lễ cũng sẽ đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình đưa con tàu vào biên chế.

  Quan chức cấp cao nào sẽ tham dự lễ hạ thủy?

  Các nguồn tin thân cận với hải quân Trung Quốc tiết lộ Chủ tịch Trung Quốc Tâp Cận Bình, người đồng thời là Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc, có thể sẽ tham dự sự kiện này.

  Tại sao biết Type 001A sắp hạ thủy?

  Bộ Quốc phòng Trung Quốc hồi tháng 3 xác nhận tiến độ đóng tàu sân bay Type 001A hiện đang vào giai đoạn cuối cùng.

  Con tàu hiện được đóng tại xưởng đóng tàu Đại Liên. Tàu sân bay Type 001A ngoài ra cũng đã được sơn màu ghi xám tương tự màu ghi xám trong hải quân Trung Quốc. Căn cứ vào các dấu hiệu tương tự những vụ đóng tàu chiến trước đây, có thể thấy tàu sân bay Type 001A sắp được hạ thủy.

  Tại sao tổ chức lễ hạ thủy trùng ngày kỷ niệm thành lập Hải quân Trung Quốc?

  Lễ hạ thủy diễn ra vào thời điểm Hải quân Trung Quốc tăng cường mở rộng năng lực. Quân đội Trung Quốc đang trải qua quá trình cải tổ lớn để trở thành lực lượng chiến đấu hiệu quả và hải quân sẽ giữ vai trò ngày càng lớn. Ví dụ, số thủy quân lục chiến sẽ tăng từ 20.000 lên 100.000,SCMPdẫn các nguồn tin cho biết.

  Tại sao tàu sân bay Type 001A quan trọng với Hải quân Trung Quốc?

  Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc mang tên Liêu Ninh không được đóng nội địa mà là được mua lại từ Ukraine hồi năm 1998. Type 001A sẽ là tàu sân bay tự đóng đầu tiên của Trung Quốc. Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia thứ bảy có đủ năng lực tự đóng tàu sân bay, sau Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

  Type 001A sẽ được đặt tên tương tự cách đặt tên tàu sân bay Liêu Ninh?

  Tàu sân bay lớp Type 001A sẽ được đặt tên vào ngày hạ thủy. Truyền thông Trung Quốc dự đoán tàu sân bay thứ hai này sẽ được đặt tên là Sơn Đông vì nó sẽ được neo tại căn cứ tàu sân bay Thanh Đảo ở tỉnh Sơn Đông. Cái tên Liêu Ninh được đặt cho tàu sân bay đầu tiên sau khi con tàu được tân trang ở Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh.

  [​IMG]
  Tàu sân bay Liêu Ninh duy nhất đang hoạt động của Trung Quốc. Ảnh: TÂN HOA XÃ

  Điểm khác nhau giữa tàu sân bay Liêu Ninh và Type 001A là gì?

  Tàu sân bay Type 001A trong giống với tàu sân bay Liêu Ninh nhưng các chuyên gia quân sự cho biết thiết kế, trang thiết bị của tàu sân bay thứ hai này sẽ tiên tiến hơn, gồm một nhà chứa máy bay lớn hơn để mang được nhiều chiến đấu cơ J-15 và diện tích sàn rộng để trực thăng và các loại máy bay khác đáp đỗ.

  Tại sai tàu sân bay Type 001A được neo tại cảng Thanh Đảo?

  Đây là một xem xét về mặt địa lý vì tất cả tàu mới đều cần hoạt động và bảo trì nhiều hơn. Căn cứ tàu sân bay Thanh Đảo gần với xưởng đóng của Công ty công nghiệp đóng tàu Đại Liên, công ty tân trang tàu sân bay Liêu Ninh và đóng tàu sân bay Type 001A.

  Khi nào Type 001A sẽ được đưa vào biên chế?

  Sẽ mất khoảng một vài năm để con tàu này được đưa vào biên chế sau khi hạ thủy, bao gồm từ hai tới ba năm để huấn luyện công tác điều khiển tàu và phát triển biên đội tác chiến tàu sân bay thực sự. Giới chuyên gia quân sự cho rằng tàu sân bay Type 001A sẽ tham gia hoàn toàn cùng lực lượng Hải quân Trung Quốc trong năm 2020.

  http://soha.vn/10-dieu-can-biet-ve-tau-san-bay-tu-dong-cua-trung-quoc-20170413103958095.htm
  --- Gộp bài viết: 14/04/2017, Bài cũ từ: 14/04/2017 ---
  JH-7 chuẩn bị xuất kích kháng Mỹ viện triều

  [​IMG]
  meo-u thích bài này.
 3. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  12.484
  Đã được thích:
  17.321
  Tớ nghe hoàn cầu thời báo nói kỳ này tầu khựa kháng Triều viện Mỹ chú à
  beta22 thích bài này.
 4. iloveubaby

  iloveubaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/11/2007
  Bài viết:
  1.773
  Đã được thích:
  533
  Bình Bèo qua Mẽo đã kí xong quyết định " bán " Ủn cho Trung rồi. Nó học thằng Mẽo ngày xưa . Kẻ thức thời mới là tuấn kiệt .:cool::cool::cool:
 5. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Trung Quốc có thể triển khai tên lửa hành trình nhằm đối phó THAAD
  Phong Vân|18/04/2017 09:15 AM

  0
  [​IMG]
  Tên lửa hành trình Đông Phong-10A của Trung Quốc. Ảnh: Sina
  Trung Quốc có thể thành lập lực lượng tấn công đặc biệt, chuyên phụ trách phá hủy hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Hàn Quốc trong thời chiến, bao gồm hệ thống THAAD. Quân đội Trung Quốc hiện có thể đang triển khai tên lửa hành trình Đông Phong-10 ở bán đảo Sơn Đông của nước này.
  S-500 vô hiệu hóa THAAD của Mỹ
  Trang tin Sina dẫn các nguồn tin từ Nga cho hay, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc gần đây tuyên bố hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao đoạn cuối (THAAD) cần sớm được hoàn thành triển khai, đồng thời nhấn mạnh chính phủ khóa mới phải "hiểu" lý do triển khai THAAD.

  Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố, quân đội Trung Quốc tuyệt đối không chỉ nói suông trong việc phản đối triển khai THAAD. Báo Nga suy đoán việc triển khai đáp trả THAAD của quân đội Trung Quốc đã được khởi động. Dự kiến, quân đội Nga sẽ phối hợp với quân đội Trung Quốc để uy hiếp hệ thống THAAD ở Hàn Quốc.

  Chuyên gia quân sự Nga Vasiliy Cashin dự đoán, để đáp trả Mỹ triển khai THAAD ở Hàn Quốc, quân đội Trung Quốc có thể thành lập lực lượng tấn công đặc biệt, chuyên phụ trách phá hủy hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Hàn Quốc trong thời chiến, bao gồm hệ thống THAAD.

  Việc thành lập và hành động triển khai lực lượng này có thể đã được khởi động. Mặc dù Trung Quốc chưa tiết lộ chính thức chi tiết, nhưng phía Nga phán đoán trang bị tiêu diệt THAAD thích hợp nhất của quân đội Trung Quốc là tên lửa hành trình.

  Do radar AN/TPY-2 của hệ thống THAAD chủ yếu dùng để tiến hành dò tìm đối với các mục tiêu trên không ở độ cao vài chục km đến vài trăm km. Đối mặt với tên lửa hành trình bay ở độ cao thấp hơn 30 km, có thể bay cơ động ở tầng trời thấp, THAAD sẽ không thể dò tìm tầm xa và đánh chặn đối với nó.

  [​IMG]
  Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao đoạn cuối (THAAD) Mỹ. Ảnh: Sina

  Vì vậy, trong chiến đấu thực tế, quân đội Trung Quốc rất có khả năng thực hiện tấn công tập trung bằng tên lửa hành trình theo kiểu "trút mưa" tấn công hệ thống THAAD ở Hàn Quốc.

  Tên lửa được quân đội Trung Quốc sử dụng để chống lại THAAD có thể là tên lửa hành trình mặt đất Đông Phong-10. Trước đó loại tên lửa này được gọi là tên lửa hành trình Trường Kiếm-10.

  Loại tên lửa này chủ yếu dùng để tiến hành tấn công đối với lực lượng đường không sử dụng căn cứ mặt đất và các mục tiêu cố định trên mặt đất như hậu cần, thông tin.

  Chuyên gia Vasiliy Cashin dự đoán, quân đội Trung Quốc có thể đang triển khai lực lượng tên lửa hành trình Đông Phong-10 ở bán đảo Sơn Đông của nước này.

  Theo Vasiliy Cashin: "Địa điểm triển khai thực tế của tên lửa hành trình Trung Quốc có thể cách Seongju, nơi triển khai THAAD ở Hàn Quốc khoảng 550 km. Đông Phong-10 hoàn toàn có thể tiến hành tấn công đối với trận địa THAAD".

  Quân đội Trung Quốc còn có thể bố trí một lô thiết bị tác chiến điện tử ở bán đảo Sơn Đông để gây nhiễu hoạt động của THAAD, có thể làm cho hệ thống này hoạt động thiếu hiệu quả.

  Báo Mỹ phỏng đoán, trong thời chiến, quân đội Trung Quốc cũng có thể sử dụng tên lửa đạn đạo tầm trung Đông Phong-21 triển khai ở các khu vực như Đông Bắc, tiến hành tấn công tập trung đối với trận địa THAAD của quân Mỹ ở Hàn Quốc.

  Trước đó, một tướng lĩnh cấp cao Trung Quốc tiết lộ: "Trước khi hệ thống THAAD đưa vào sử dụng, quân đội Trung Quốc sẽ hoàn thành triển khai thiết bị sát thương chống THAAD".

  [​IMG]
  Tên lửa đạn đạo chống hạm Đông Phong-21D Trung Quốc. Ảnh: Cankao

  Cách đây không lâu, Trung Quốc và Nga đạt được thỏa thuận về việc đáp trả Mỹ triển khai THAAD ở Hàn Quốc, quân đội hai nước sẽ áp dụng một số biện pháp quân sự chung cần thiết.

  Chuyên gia quân sự Nga Vasiliy Cashin cho rằng, ảnh hưởng an ninh đối với Trung Quốc và Nga từ việc quân đội Mỹ triển khai THAAD ở Hàn Quốc là khác nhau. Đối với Nga, quân đội Mỹ triển khai THAAD ở Hàn Quốc không thể tạo ra mối đe dọa mang tính thực chất đối với lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga.

  Trước hết, mục tiêu đánh chặn chủ yếu của hệ thống THAAD là tên lửa đạn đạo tầm trung, trong khi đó, quân đội Nga không trang bị tên lửa đạn đạo tầm trung.

  Thứ hai, nếu tên lửa chiến lược Nga tấn công Mỹ thì sẽ bay xuyên qua bầu trời Bắc Cực, hệ thống THAAD ở Hàn Quốc không thể tiến hành đánh chặn nó.

  Trong khi đó, THAAD ở Hàn Quốc gây ảnh hưởng lớn hơn đối với lực lượng chiến lược hạt nhân của Trung Quốc.

  Theo chuyên gia Vasiliy Cashin, quân đội Nga sẵn sàng phối hợp với quân đội Trung Quốc đáp trả Mỹ triển khai THAAD ở Hàn Quốc, chủ yếu là xuất phát từ cân nhắc bảo vệ hợp tác Trung - Nga và đáp trả việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của quân đội Mỹ trên toàn cầu.

  Thời gian tới, để đáp trả THAAD, quân đội Nga có thể triển khai tàu chiến trang bị tên lửa hành trình chống hạm Club ở Viễn Đông. Loại tên lửa này đã thể hiện năng lực xuất sắc trên chiến trường chống khủng bố ở Syria. Ngoài ra, Trung Quốc và Nga có thể triển khai diễn tập quân sự liên hợp "phong tỏa THAAD trong thời chiến".

  [​IMG]
  Tên lửa hành trình Đông Phong-10 Trung Quốc. Ảnh: Huanqiu

  http://soha.vn/trung-quoc-co-the-tr...rinh-nham-doi-pho-thaad-20170417223317561.htm
 6. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Tàu khu trục Trung Quốc thử nghiệm bắn đạn thật gần Triều Tiên
  Hải quân Trung Quốc thử nghiệm bắn đạn thật lần đầu tiên đối với tàu khu trục Tây Ninh lớp Type-052D tối tân trên biển Hoàng Hải giáp với Triều Tiên.

  Tàu Tây Ninh thử nghiệm bắn đạn thật trên biển Hoàng Hải

  Tàu khu trục Tây Ninh (số hiệu 117) hôm 16/4 tiến hành đợt diễn tập bắn đạn thật đầu tiên kể từ khi hạ thủy hồi đầu năm nay. Địa điểm bắn thử nằm trên vùng biển Hoàng Hải nằm giữa Trung Quốc và Triều Tiên, Livejournal đưa tin.

  Cuộc diễn tập được tổ chức trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang lên cao sau khi Mỹ tuyên bố đã hết "kiên nhẫn chiến lược" với chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Bắc Kinh hối thúc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và giảm căng thẳng trên bán đảo.

  Truyền thông Trung Quốc cho biết tàu khu trục Tây Ninh sẽ tiến hành hàng loạt thử nghiệm vũ khí trên biển Hoàng Hải trong điều kiện thời tiết và tác chiến điện tử phức tạp.

  Các hệ thống như pháo chính H/PJ-38 cỡ nòng 100 mm, tổ hợp phòng thủ cực gần Type-1130 cỡ 30 mm, cũng như vũ khí chống ngầm trên tàu Tây Ninh đều được bắn thử trong cuộc thử nghiệm này, nhằm bảo đảm khả năng phòng vệ cũng như tấn công của nó trước các mối đe dọa trên không và trên biển.

  [​IMG]
  Khu vực biển Hoàng Hải nằm giữa Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên. Ảnh: World Maps.

  Tàu khu trục Tây Ninh thuộc lớp Type-052D, là loại tàu chiến hiện đại nhất trong biên chế hải quân Trung Quốc. Type-052D có nhiệm vụ phòng không hạm đội, trang bị nhiều vũ khí hiện đại, tương đương khu trục hạm lớp Arleigh Burke của Mỹ.

  Hải quân Trung Quốc đã biên chế 5 tàu Type-052D, trong đó 4 chiếc được phân về Hạm đội Nam Hải, còn tàu Tây Ninh nằm trong đội hình Hạm đội Bắc Hải.
  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gi...hiem-ban-dan-that-gan-trieu-tien-3572459.html

  Thằng rồ Mỹ @despair bảo TQ ko tin dùng 052D mà, sao giờ lại dùng 052D vậy nhĩ ? lại ở gần HQ NB nữa chứ
 7. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Houthi dùng mandpads Trung Quốc bắn hạ trực thăng Saudi Arabia
  (Vũ khí) - Ngày 18/4, một chiếc trực thăng Black Hawk của Saudi Arabia bất ngờ rơi trong chiến dịch quân sự ở tỉnh Marib, phía Đông thủ đô Sanaa.
  Thông tin này được hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia SPA cho biết, vụ việc đã khiến toàn bộ 12 binh sĩ Saudi Arabia, trong đó 4 sĩ quan thiệt mạng. Đây được xem là một trong những vụ việc thương vong nhiều nhất đối với liên quân trong chiến dịch chống phiến quân tại Yemen.

  Theo phát ngôn của liên quân, Tướng Ahmed Assiri nhấn mạnh hiện còn quá sớm để đưa ra nhận định về nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, theo nguồn tin quân sự địa phương cho biết, nhiều khả năng tên lửa vác vai của lực lượng Houthi chính là thủ phạm khiến chiếc Black Hawk rơi.

  [​IMG]
  Tên lửa vác vai do Trung Quốc sản xuất đang là hiểm họa với trực thăng Saudi Arabia.
  Nếu thông tin này được xác nhận thì đây là lần thứ 3 kể từ tháng 8/2015, trực thăng quân sự của Saudi Arabia bị rơi khi thực hiện chiến dịch quân sự tấn công Houthi.

  Theo trang Presstv.ir, hôm 16/3, các tay súng Houthi tại Yemen dùng tên lửa vác vai đã bắn hạ 1 chiếc trực thăng Apache của Saudi Arabia tại Hodeida. Nguồn tin này cho biết, chiếc trực thăng quân sự này bị lực lượng dân quân bắn hạ tại quận Bait Fakih tỉnh Hodeida, Yemen.

  Sau khi thông tin về chiếc trực thăng này bị bắn hạ được đăng tải, trang tin Akhbaar24.com của Saudi Arabia đã phủ nhận thông tin này và cho rằng, trực thăng tấn công Apache chỉ hạ cánh khẩn cấp do gặp lỗi kỹ thuật khi bay gần biên giới al-Tawal giữa Yemen và Saudi Arabia.

  Trong khi đó, lực lượng phiến quân Houthi đã lên tiếng xác nhận về vụ việc này và cho biết thủ phạm của vụ bắn hạ này chính là loại tên lửa phòng không vác vai QW-1M có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo một số nguồn tin quân sự cho biết, tên lửa QW-1M được Trung Quốc đưa vào sử dụng từ thập niên 1990 và từng nhượng quyền sản xuất cho Pakistan.

  Jane’s Defense Weekly dẫn lời các chuyên gia nhận định tên lửa QW-1M do Công ty China Precision Machinery Import and Export sản xuất rất giống SA-18 Grouse của Liên Xô và được sử dụng công nghệ sao chép từ tên lửa FIM-92 Stinger của Mỹ.

  Nhiều nguồn tin chưa được xác nhận từ phương Tây cho rằng Trung Quốc lấy được mẫu FIM-92 Stinger từ các tay súng Afghanistan, Pakistan hoặc thậm chí là Iran làm nguyên mẫu phát triển QW-1M.

  Không chỉ bị bắn hạ tại Yemen, theo thống kê được Jane’s Defense Weekly công bố, đã có ít nhất 10 trực thăng Apache bị bắn hạ ở Iraq kể từ cuộc tấn công do Mỹ phát động vào nước này năm 2003.

  Theo tài liệu về cách bắn hạ Apache do một người ủng hộ IS sử dụng tên gọi Nasser Al-Sharia đăng tải hồi cuối năm 2014 cho biết, IS nên phục kích máy bay của Mỹ từ cự ly 1.500m hoặc chưa đầy 1 dặm (1.609m) bởi khi đó, máy bay nằm rõ trong tầm ngắm của xạ thủ.

  Như vậy, loại trực thăng này sẽ không có cách nào tránh được đòn tấn công.
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/houthi-ban-ha-truc-thang-saudi-arabia-3333595/

  Hihi sao rồ Mỹ nói vũ khí TQ trên giấy, còn vũ khí Mỹ có tác chiến điện tử siêu tối tân chặn được hết mọi loại tên lửa bay tới kia mà :))

  @despair vô to mồm nào :))
 8. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.697
  Đã được thích:
  14.648
  Trung quốc phóng thành công tàu vận tải Thiên Chu lên Thiên Cung 2

  Al-Qaeda, beta22meo-u thích bài này.
 9. huongcoivtv

  huongcoivtv Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/06/2006
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  267
  Thấy tin mới tưởng có cái gì hóa ra toàn coppy báo về đăng lại. Nhảm quá đi nô
 10. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  thì có sao là tin tức tao đăng lên ko được à, hay bịa như mày thì mới được

Chia sẻ trang này