1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Electoker

  Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/11/2016
  Bài viết:
  1.618
  Đã được thích:
  328
  Không biết bọn khựa hung hăng ngày nay có nhớ những bài học lịch sử khi xâm lược Việt Nam chưa nhỉ?Hảy nghe Hòang đế Quang Trung nói :

  Đánh cho để dài tóc

  Đánh cho để đen răng

  Đánh cho nó chích luân bất phản

  Đánh cho nó phiến giáo bất hoàn

  Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ
 2. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.956
  Đã được thích:
  1.640
  Lính TQ là lính con một hay lính gạo, vì trợ cấp hay các khoản tương đương thu nhập của lính cơ bản là cao hơn thu nhập trung bình, chưa kể khả năng tham ô tham nhũng, thăng quan tiến chức.
  Lính sinh viên có hộ khẩu Bắc Kinh nhận 28,500 USD bằng tiền mặt nếu phục vụ 2 năm cho PLA, lính cấp 3 cũng được nhận 22700 USD
  còn chịu lên cao nguyên Tây Tạng thì được thêm ít nhất 8,300 USD
  [​IMG]

  nếu có gì ảnh hưởng tới tính mạng là chạy như vịt hết.

  http://soha.vn/vu-linh-trung-quoc-b...-huy-20161104102738075rf20161104102738075.htm
  Lần cập nhật cuối: 23/07/2017
 3. Electoker

  Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/11/2016
  Bài viết:
  1.618
  Đã được thích:
  328
  "Rezang La - Thiên Hùng Ca bi tráng: Trên thế giới có rất nhiều dân tộc anh hùng nhưng đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến: Israel, Nhật Bản, Phần Lan...và Ấn Độ. Trong cuộc chiến tranh Trung - Ấn 1962 tại cao điểm chiến lược Rezang La 123 lính Ấn tử thủ trước 5000 quân Trung Quốc và tiêu diệt khoảng 1300 địch quân. Ý nghĩa những trận chiến siêu kinh điển của họ bị lu mờ bởi thất bại toàn cục trong chiến cuộc nhưng nó sẽ mãi khắc ghi trong kịch sử quân sự Ấn Độ cũng như khu vực và trên thế giới...

  Trên độ cao gần 5000 mét, dưới cái lạnh thấu xương 123 sĩ quan binh lính Ấn Độ phải chống trả lực lượng đông đảo có pháo binh nhỗ trợ đông gấp 40 lần. Lợi dụng địa hình hiểm trở những người lính Ấn Độ đã làm nên điều thần kỳ: Tuy thất thủ và bị tiêu diệt gần hết nhưng cái giá phải trả của quân Trung Quốc là cực đắt với 1300 binh lính bỏ mạng...
  Xem thêm về trận đánh nổi danh này: https://en.wikipedia.org/wiki/Rezang_La
  Link gốc: http://www.indiatimes.com/news/indi...test-last-stand-ever-at-rezang-la-252749.html "

  Trận tử thủ bi tráng của 123 lính Ấn Độ trước 5000 quân TQ
  Thứ Bảy, ngày 22/07/2017, 18:56

  Chiến tranh biên giới Ấn-Trung 1962 được coi là sự kiện đáng quên của Ấn Độ, nhưng trong trận chiến không cân sức ấy, những người lính Ấn Độ đã làm nên điều thần kỳ.


  [​IMG] [​IMG]


  Thất bại trong cuộc chiến tranh biên giới Trung-Ấn năm 1962 là một trong những nguyên nhân thúc đẩy Ấn Độ hiện đại hóa quân đội.

  Chiến tranh biên giới Trung-Ấn nổ ra ngày 20.10.1962 đánh dấu đợt tiến quân ồ ạt của Trung Quốc trên khắp các khu vực tranh chấp với Ấn Độ.

  Cuộc chiến không cân sức

  Quân Trung Quốc tiến qua cao nguyên Aksai Chin hướng đến khu vực Ladakh, nơi có cao điểm chiến lược Rezang La. Nếu sân bay quân sự Chunsul đặt ở khu vực này thất thủ, Ấn Độ hoàn toàn có thể để mất cả Ladakh vào tay người Trung Quốc

  Trách nhiệm phòng thủ cứ điểm quan trọng nhất ở Ladakh đặt lên vai 123 người lính Ấn Độ thuộc 2 tiểu đoàn bộ binh do thiếu tá Shaitan Singh chỉ huy.

  Nhóm binh sĩ Ấn Độ đóng quân từ tháng 9 và đến ngày 18.12.1962, họ phải chiến đấu chống quân Trung Quốc trong một trận đánh không cân sức.

  Đó là một ngày Chủ nhật lạnh cóng và nhiệt độ có lúc xuống đến âm 40 độ C. Một vết nhỏ ở bàn tay trong điều kiện thời tiết như vậy cũng sẽ khiến cả bàn tay bị buộc phải cắt bỏ.  [​IMG] [​IMG]


  Địa hình đồi núi khiến cho Ấn Độ rất khó khăn trong việc điều quân tiếp viện.

  Con người thông thường không thể tồn tại trong điều kiện nhiệt độ như vậy trong thời gian dài nhưng các binh sĩ Ấn Độ vẫn phải chiến đấu bảo vệ lãnh thổ.

  Để mất cao điểm Rezang La, nơi cao hơn mực nước biển tới 4.800 mét, đồng nghĩa với việc Ấn Độ sẽ không thể tiếp cận Ladakh từ phía đông bắc.

  3 giờ 30 phút sáng, 5.000-6.000 quân Trung Quốc tấn công Rezang La dưới sự yểm trợ của pháo binh. Lực lượng Trung Quốc được trang bị hỏa lực cực mạnh bao gồm súng máy, súng cối, rocket 120mm, súng không giật 75mm và 57mm chuyên dùng để tấn công lô cốt quân sự.

  Khi thiếu tá Shaitan Singh nhận ra đợt tấn công của quân Trung Quốc, ông đã gọi điện cho trung tâm chỉ huy và yêu cầu chi viện. Shaitan nói qua radio rằng ông và người của mình sẽ cố thủ cho đến khi quân tiếp viện đến.

  Tuy nhiên, yêu cầu chi viện bị bác bỏ bởi Ấn Độ không sẵn sàng dùng máy bay vận tải đem vũ khí và nhân lực đến Rezang La. Sở chỉ huy còn yêu cầu Shaitan rút người của mình khỏi khu vực để tránh thương vong.

  Thiếu tá Shaitan Singh trả lời rằng ông sẽ không rời Rezang La và quyết chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.

  Trong thông điệp cuối cùng với binh sĩ dưới quyền, Shaitan nói: “Rezang La nuôi sống chúng ta nhiều năm qua, đến lúc chúng ta phải bảo vệ nơi này. Tôi yêu cầu mọi người giữ vững vị trí và chiến đấu bảo vệ Rezang La”.

  Trận tử thủ vĩ đại của người Ấn Độ

  Trong bối cảnh hàng ngàn quân Trung Quốc áp sát cứ điểm phòng thủ của 123 lính Ấn Độ, thiếu tá Shaitan Singh ra lệnh cho mọi người bình tĩnh và không phung phí đạn dược.

  Chỉ đến khi quân Trung Quốc đến gần, binh sĩ Ấn Độ mới đồng loạt nã súng khiến đối phương bất ngờ.  [​IMG] [​IMG]


  Ram Kumar là một trong số ít người lính Ấn Độ sống sót sau trận Rezang La.

  Nguồn tin của quân đội Ấn Độ kể lại rằng, binh sĩ Trung Quốc đã gọi điện về trung tâm chỉ huy, thông báo “về tin tình báo sai lệch và chúng tôi chỉ còn cách Rezang La vài mét. Dường như có tới 3.000 quân Ấn Độ cố thủ ở đây”.

  Quân Trung Quốc mặc dù chịu thương vong lớn nhưng được hỗ trợ đạn dược và tăng cường binh lực nên tiếp tục tấn công không ngừng nghỉ trong suốt 5 giờ đồng hồ.

  Đại úy Ramchander Yadav, một trong 6 người sống sót bên phía Ấn Độ kể lại rằng quân Trung Quốc dường như không hề biết sợ. “Họ tấn liên tục tấn công dù bị đẩy lùi 2 lần”.

  Đến khi cạn kiệt đạn dược, những người lính Ấn Độ phải chiến đấu bằng dao và lưỡi lê.

  Yadav nói người lính tên Naik Ram Singh từng là một đô vật. Anh ta dùng dao giết tất cả những kẻ địch lao đến gần cho đến khi bị bắn vào đầu.

  Bản thân thiếu tá Shaitan Singh là một trong những người chiến đấu anh dũng nhất. Ông cướp được khẩu súng máy tự động của quân Trung Quốc và nã đạn không ngừng nghỉ cho đến khi gục ngã.

  Yadav kể lại rằng thi thể Shaitan đầy những vết đạn. Tay vị thiếu tá này vẫn giữ vững cò súng đến giây phút cuối cùng.

  Yadav nói ông là người được Thiếu tá Shaitan Singh ra lệnh trở về sở chỉ huy để kể lại về những gì đã xảy ra ở Rezang La và cách những người lính Ấn Độ chiến đấu anh dũng đến chết như thế nào.

  Trong số 123 người cố thủ ở Rezang La, 114 người chết, 8 người bị bắt làm tù binh còn ông Yadav về được đến sở chỉ huy vào 1 giờ chiều ngày hôm sau (19.11.1962).  [​IMG] [​IMG]


  Nơi tưởng niệm những người lính Ấn Độ ngã xuống trong trận Rezang La.

  Điều thần kỳ là những tù binh này đều trốn thoát trở về Ấn Độ không lâu sau chiến tranh.

  Ở Rezang La ngày nay có đặt một tấm bia tưởng niệm nhỏ, ghi nhớ công lao của những người lính chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ lãnh thổ. Tấm bia viết rõ thương vong của phía Trung Quốc vào khoảng 1.300 người.

  Trả lời phỏng vấn trên India Express, Yadav từng nói: “Không ai tin chúng tôi đã tiêu diệt nhiều quân địch đến vậy. Nhưng đó là sự thật”.

  Yadav nói xác quân Trung Quốc nằm la liệt khắp nơi và đơn vị của ông chỉ chịu thua vì cạn kiệt đạn dược.

  Trận tử thủ lịch sử này từng được Bollywood dựng thành phim năm 1964 và ca khúc Kar Chale Hum Fida trong phim khiến nhiều người Ấn Độ rơi nước mắt.

  Đến ngày 21.11.1962, Trung Quốc bất ngờ tuyên bố đạt được mục đích trong cuộc chiến tranh biên giới và rút quân.

  Ladakh ngày nay trở thành điểm du lịch nổi tiếng của những người ưa mạo hiểm. Khách du lịch cũng được phép đến tham quan nơi 123 người lính Ấn Độ từng tử chiến năm xưa.

  _____________

  Sau thất bại trong chiến tranh biên giới Ấn-Trung năm 1962, Ấn Độ từng đáp trả khiến Trung Quốc không dám gây hấn ở khu vực tranh chấp. Bài viết xuất bản ngày 23.7 sẽ tập trung khai thác sự kiện này.

  Đăng Nguyễn - Tổng hợp
  Tifavnmeo-u thích bài này.
 4. LMAO

  LMAO Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/07/2017
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  34
  Tử thủ thế nào cuối cùng để mất đất, thua đau vậy =))

  ResultChinese victory
  Territorial
  changesIndian posts and patrols removed from Aksai Chin, which comes under exclusive Chinese control.
  https://en.wikipedia.org/wiki/Sino-Indian_War

  Thương vong Ấn cũng nhiều hơn TQ

  Casualties and losses
  India
  1,383 killed
  1,047 wounded
  1,696 missing
  3,968 captured
  Sino
  722 killed
  1,697 wounded

  TQ thiệt mạng chưa tới 1000 quân, Ấn thì hơn 1300 quân bị giết

  Nguồn Ấn độ cũng thừa nhận thiệt hại của Ấn là >1300 quân

  The Indian army suffered the following casualties: 1,383 killed, 1,047 wounded, 1,696 missing, 3,968 jawans captured.

  The Chinese PLA (People's Liberation Army) suffered the following casualties: 722 killed, 1,697 wounded. (source:historyguy.com)

  http://www.indiatvnews.com/news/ind...hich-should-never-have-been-fought-18235.html


  Thêm 1 nguồn #

  The war lasted just one month but killed 1,383 Indian troops and 722 Chinese troops. An ad***ional 1,047 Indians and 1,697 Chinese were wounded, and nearly 4,000 Indian soldiers were captured. Many of the casualties were caused by the harsh con***ions at 14,000 feet, rather than by enemy fire. Hundreds of the wounded on both sides died of exposure before their comrades could get medical attention for them.

  https://www.thoughtco.com/the-sino-indian-war-1962-195804
  Lần cập nhật cuối: 23/07/2017
 5. c4u2sky

  c4u2sky Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  16/07/2017
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  7
  Thời đại bây giờ hung hăng là oẳng ngay. Ngày nay cứ tên lửa đầu đạn mà ta ném thôi
 6. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.956
  Đã được thích:
  1.640
  bí quyết của những clip vũ khí tq tấn công chính xác ấn tượng, ....

  cài bộc phá tại chỗ đánh dấu làm mục tiêu.
 7. LMAO

  LMAO Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/07/2017
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  34
  BRICS thích bài này.
 8. SuperSukhoi

  SuperSukhoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/04/2013
  Bài viết:
  2.703
  Đã được thích:
  7.573
  [​IMG]

  Shipbuilding in gross tonnage, 2015.
  China: 25,160,000
  US: 427,000
  meo-u thích bài này.
 9. BRICS

  BRICS Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  1.288
  Đã được thích:
  128
  Lê Duẩn - Ta đánh Mỹ là đánh cảcho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Lê_Duẩn
 10. Electoker

  Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/11/2016
  Bài viết:
  1.618
  Đã được thích:
  328
  Phải công nhận tụi TQ hay thật, món gì cũng có thể nháy được. Chiều nay ghé cửa hàng 1 đồng xem thì thấy toàn bộ hàng là của china, bán đồng giá 1USD. Không hiểu làm cách nào nó sản xuất giá rẻ đến thế, qua đến Mỹ hàng new mà bán được với giá đó, quá siêu.
  Cái máy tính làm đủ thứ trên đó, có vẽ các hàm số như này mà TQ làm ra và bán rẻ mạt thì hảng Texas Instruments của Mỹ sẽ phá sản mất....
  Hàng khựa
  https://1drv.ms/i/s!AquHzwDTnrMQ1FAaSGStHtuO7j0A
  Hàng TI
  https://1drv.ms/i/s!AquHzwDTnrMQ1FHViwUSB2ttgoZn
  Dù không đẹp và tốt bằng đồ Mỹ nhưng làm được như khựa cũng rất đáng khen.
  Lần cập nhật cuối: 26/07/2017
  kimdungs thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này