1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

 1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 3):
 2. tungsteng1
 1. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.064
  Đã được thích:
  68
  Thì tàu chiến Nhật làm gì đi xa được, đi xa có mà chết máy éo có hậu cần :)) Tàu TQ đi khắp toàn cầu kìa cháu, cãi đi ?

  lại nhai lại bài ca Tàu Tưởng nhục nhã rồi đổ cho CHNDTH hả cháu, cái lũ bị Nhật hiếp giờ nó ở Đài Loan cả rồi liên quan éo gì tới CHNDTH :)) cái lũ anti TQ ko não có khác, mẹ kíp cái thằng Nhật lùn của các cháu giờ thế nào ! lãnh thổ bị Nga chiếm đóng, Mỹ chiếm đóng, chính quyền để mặc quân xâm lược Mỹ thì hiếp dâm gái Nhật như cơm bữa, còn mở nhà thổ phục vụ quân xâm lược, nhục nhã ko từ nào diễn tả, vậy mà cũng có thằng rồ Nhật cho được...Giờ ngon điều sang hiếp CHNDTH lại nè ? hay vừa điều sang TQ bắn cho sml

  Đối vs VN, Nhật từng giết hại hơn 2 triệu ng VN trong nạn đói ất dậu, chưa kể trước đó, tức là chỉ trong 1 năm Nhật giết còn nhiều hơn Mỹ giết dân VN trong CTVN hoặc toàn bộ các cuộc xung đột giữa VN vs TQ suốt 1000 năm. Chắc chỉ sau giặc Fap thôi, vậy mà vẫn có đứa bưng bô cho được, đúng là bọn rồ Nhật Mỹ ko não
  Lần cập nhật cuối: 23/11/2017
  new_user_1109 thích bài này.
 2. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.064
  Đã được thích:
  68
  Bí mật hệ thống Trường thành dưới lòng đất của Trung Quốc
  (Bí mật quân sự) - "Trường thành dưới lòng đất" là một hệ thống công trình quân sự khổng lồ, căn cứ lưu trữ tên lửa hạt nhân của lực lượng "Pháo binh số 2" Trung Quốc.
  Kênh truyền hình Trung Quốc CCTV7 mới đây đã công bố một vài thông tin về hệ thống công trình ngầm đặc biệt của lực lượng tên lửa chiến lược nằm rải rác khắp lãnh thổ rộng lớn của nước này.

  Qua hàng chục năm, các thế hệ kỹ sư công binh công trình của Trung Quốc đã cần mẫn xây dựng nên hàng ngàn km công trình ngầm nằm sâu trong lòng đất, cung cấp căn cứ trú ẩn tin cậy cho Quân chủng Pháo binh số 2 (Nhị pháo - Tên lửa chiến lược).

  [​IMG]
  Vạn lý trường thành trong lòng đất là hệ thống công trình có quy mô cực lớn
  Trung Quốc tuyên bố rằng họ thực thi chính sách "Không sử dụng vũ khí hạt nhân trước", do vậy cần phải bảo toàn được lực lượng trước cuộc tập kích hạt nhân bất ngờ từ phía đối phương.

  Chính vì vậy, việc gây dựng các căn cứ thật vững chắc, đủ đảm bảo an toàn cho cuộc phản công diễn ra sau đó là một trong những ưu tiên hàng đầu, được thực hiện ngay lập tức sau khi thành lập Nhị pháo.

  [​IMG]
  Hệ thống công trình ngầm này nằm sâu trong những ngọn núi đá granit vững chắc
  Tiêu chuẩn đầu tiên để lựa chọn địa điểm xây dựng đó là những dãy núi đá Granit có độ cứng rất lớn, mang lại lớp bảo vệ tự nhiên an toàn trước đòn tấn công trực diện của vũ khí hạt nhân chiến lược, dĩ nhiên quá trình khoét núi thi công sẽ đòi hỏi rất nhiều công sức và chi phí.


  5s
  Ads by Blueseed
  Chưa dừng lại đó, trần hầm ngầm còn được đổ lớp bê tông cốt thép mác cao có độ dày tới vài mét. Sự kết hợp giữa đá Granit cùng bê tông cường độ cao đủ khiến giới chức quân đội yên tâm khi phải đối diện một cuộc tấn công hạt nhân.

  Quá trình mô phỏng đương lượng nổ của vũ khí hạt nhân đối phương được các siêu máy tính Trung Quốc tính toán để cho ra kết quả chính xác về độ dày, lớp lót chống phóng xạ, loại vật liệu cần thiết...

  [​IMG]
  Trần hầm ngầm được gia cường bằng một lớp bê tông cốt thép rất dày
  Thậm chí để thuận tiện cho việc triển khai tên lửa nhằm đánh trả đối phương, các hầm ngầm còn được yêu cầu phải có kích thước phù hợp cho những loại phi đạn hạt nhân đồ sộ nhất của nước này.

  Do các loại tên lửa vượt đại dương áp dụng công nghệ cũ đồ sộ hơn rất nhiều so với tên lửa động nhiên liệu rắn hiện tại cho nên hệ thống công trình ngầm sẽ không bị lạc hậu trong tương lai xa.

  [​IMG]
  Tên lửa hạt nhân của Trung Quốc có thể triển khai một cách dễ dàng ngay từ trong lòng đất
  Trong thời bình, hệ thống hầm ngầm trên là nơi lưu trữ tên lửa hạt nhân, còn trong thời chiến đây sẽ là đầu não chỉ huy của Quân đội Trung Quốc. Các ý kiến đều cho rằng phần lớn "Vạn lý trường thành trong lòng đất" nằm ở cao nguyên Tân Cương và Tây Tạng.

  Rõ ràng với điểm tựa trên, gần như không thể đánh gục tiềm lực hạt nhân của Trung Quốc trong một cuộc chiến chớp nhoáng, đủ sức làm chùn tay mọi đối thủ kể cả đó là Nga hay Mỹ. Đây chính là "át chủ bài" của Quân đội Trung Quốc trong trường hợp chiến tranh hạt nhân nổ ra.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/bi-...g-thanh-duoi-long-dat-cua-trung-quoc-3347631/
 3. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  1.640
  Đã được thích:
  2.266
  Đạn pháo bám laser bán chủ động DDE/PL-66-152mm dùng trong quân đội TQ.
  [​IMG]


  So với 2K25 Krasnopol 152mm Nga
  [​IMG]
  [​IMG]

  Và các phiên bản xuất khẩu GP-x chỉ thị laser hay lượn GPS có hết. Do giá thành và chất lượng hợp lý nên bán chạy ăn đứt đạn Nga

  GP-155 tầm 20km dùng bắn pháo nòng L45 bám chỉ thị laser.
  [​IMG]
  GP-155A hay là GP-6 tầm 25km bắn cho pháo L52/155mm. Nó bám được mục tiêu đang chạy tốc độ dưới 36km/h. Tất nhiên phải có tiền sát pháo (đề lô, DLO) chiếu laser theo cái mục tiêu ấy.
  [​IMG]
  Còn đây là GP-155B lượn theo toạ độ GPS/Bắc đẩu cho trước. Tất nhiên cũng bắn với pháo 155mm/L52.
  [​IMG]

  Đây là đạn GP-155G hay là GS-1 chống tăng một đạn mẹ chứa 2 đạn con với liều tích thấu (EFP) và bộ dò xe tăng giớng của Nga vậy thôi
  [​IMG]

  Còn đây là đạn phản lực tăng tầm WS-35R/WS-35B (B là beidou/bắc đẩu, lượn theo toạ độ cho trước ấy; R là radiation, là bám laser ấy) giống M-982 Excalibur của Mỹ ấy.

  Thằng gần và ngắn là B, xa là R nhé.

  [​IMG]


  Còn đây là các phiên bản đạn bám laser bán chủ động của Nga. Nhìn cái catalogue còm thấy mà thương

  [​IMG]

  Trong catalogue này có cả 2 loại đạn là 152mm 2K25 nội địa Nga và KM-1 155mm xuất khẩu chưa có chó nào mua. Ngoài ra nó có loại KM-3 Kilotov-2M 122ly là đạn pháo bám laser và KM-8 GRAN 120ly là đạn cối bám laser.

  Nói đến đây bổng nhớ chú tầu dốt ếch ộp tiemkich nhét nhầm đạn pháo 122ly vô súng cối 120ly. Nguyên do là bọn nó nguyên bản đều là đạn kilotov cả rồi sau mới nâng cấp ra loạn cả nên tay lơ mơ gúc xợt chém bậy là nhầm bỏ mẹ.

  Thôi mắc cười quá đek viết nữa dù đạn pháo tầu hiện đại thì thôi bao la lắm. Có những thứ Tây, Nga còn không có để mà so. Có thể nói pháo binh TQ ngang tây âu và Nga đến khói còn không có mà hít.
  Lần cập nhật cuối: 25/11/2017
  Tifavnbeta22 thích bài này.
 4. beta22

  beta22 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2014
  Bài viết:
  586
  Đã được thích:
  1.070
  Lên báo đời như chú thì anh không lên được thật :)) , khi nào anh thất nghiêp như chú, anh sẽ viết báo hại như chú cũng chưa muộn =))

  Quyền lực mềm thì đến khướt Trung Quốc mới có thể có được như mấy nước khác với kiểu hành xử hiện nay, cứ như thằng Ộp thì nó đang thể hiện cho cả thế giới thấy dân tuyên truyền "háng" như bọn nổ tung chảo, còn như cu cậu thì bài viết bản thân không đủ tự tin nên cần phải kêu gào bằng những dòng chữ cố ý viết to hơn bình thường để mong được thu hút :))
  Cái gì đúng thì người ta sẽ in trong đầu nhanh thôi, còn lời nói dối thì có in ấn kiểu nào cũng vậy , TQ mồm to mà hành động không to bằng mồm thì càng làm suy giảm quyền lực mồm thôi :rolleyes: Thấy người ta nói quyền lực mềm cũng muốn nhái quyền lực mồm <:-P
 5. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.064
  Đã được thích:
  68
  chỗ nào nhận thằng stupid như cháu vào làm thế ?

  Pháo binh TQ chắc chắn ăn đứt mọi thể loại Tây lông cho tới Nhật lùn
 6. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  1.640
  Đã được thích:
  2.266
  Dốt đặc như chú thì biết cái quần què gì mà ăn đứt. Chú cố mà nhét đạn pháo 122ly vô súng cối 120ly đi đã nhé.
 7. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.064
  Đã được thích:
  68
  Tao chưa bao giờ nói câu đó, nếu có mày show ra tao xem, mày có gì khác hơn ngoài bịa đặt hả con vật
 8. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.064
  Đã được thích:
  68
  Trung Quốc đã có radar như trên F-35?
  (Vũ khí) - Trung Quốc chế tạo thành công hệ thống radar mảng pha chủ động giống như loại của Mỹ trang bị trên tiêm kích thế hệ thứ 5 F-35.
  Một lần nữa Trung Quốc chứng minh cho cả thế giới thấy tiềm năng phát triển ngành công nghiệp quốc phòng của họ và chắc chắn cả Mỹ và Nga sẽ phải dè chừng. Cổng thông tin defenseworld.net đã thông báo rằng, Viện nghiên cứu khoa học China Electronics Technology Group Corporation (CETGC) đã giới thiệu hệ thống radar thế hệ mới KLJ-7A dành cho máy bay tiêm kích-ném bom FC-1 Xiaolong (JF-17 Thunder).

  [​IMG]
  Radar KLJ-7A mới của Trung Quốc có đặc điểm tương tự như loại có trên F-35 của Mỹ (Ảnh: defenseworld.net)
  Điều đáng chú ý đó là hệ thống radar KLJ-7A là hệ thống radar mảng pha chủ động thế hệ mới và được Mỹ cũng như Nga tích cực nghiên cứu và trang bị cho các loại tiêm kích hiện đại nhất của họ. Tuy nhiên điểm khác biệt đó là hệ thống radar loại này được Trung Quốc dùng để trang bị cho loại máy bay rẻ tiền trong khi đó Mỹ phải đầu tư ngân sách lớn để nghiên cứu và tạo ra chúng và sau đó trang bị cho các tiêm kích đắt tiền của họ.

  Máy bay tiêm kích-ném bom FC-1 Xiaolong hay còn gọi là JF-17 Thunder được cả Trung Quốc và Pakistan cùng nghiên cứu và phát triển. Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên được thực hiện vào năm 2003 và sau đó 4 năm chúng đã được đưa vào trang bị cho các lực lượng.

  Trên tiêm kích JF-17 có 7 điểm treo bên ngoài, trang bị 1 khẩu pháo hai nòng 23 mm. JF-17 có thể mang theo nhiều nhất 4 quả tên lửa không đối không tầm gần PL-5, PL-7, PL-8 hoặc PL-9, hoặc 4 quả tên lửa không đối không tầm trung PL-12; 2 quả tên lửa chống hạm C-802A; 2 quả tên lửa chống bức xạ; 5 quả bom 500 kg hoặc có thể mang theo nhiều nhất 8 quả bom 250 kg.

  Việc được trang bị thêm hệ thống radar thế hệ mới này, JF-17 được so sánh không thua gì các tiêm kích của Mỹ.

  Đại diện Viện nghiên cứu CETGC nhấn mạnh rằng, hệ thống radar KLJ-7A có những đặc điểm tương tự hệ thống radar được sử dụng trong máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 của Mỹ.

  Với việc trang bị hệ thống radar mới này, tiêm kích JF-17 sẽ có thể phát hiện các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 170 km và thậm chí khả năng chiến đấu sẽ sánh ngang với các loại tiêm kích của Mỹ được trang bị hệ thống radar tương tự và mạnh hơn các máy bay chiến đấu chưa được trang bị hệ thống radar này như F-16 C/D và F-15 C/D.

  Hệ thống radar mảng pha chủ động cho phép máy bay phát hiện và xác định mục tiêu ở khoảng cách lớn hơn, đồng thời cho phép theo dõi cùng lúc nhiều mục tiêu.

  Các chuyên gia nhận định rằng, thành công này của Trung Quốc đánh dấu bược tiến quan trọng trong lĩnh vực này. Nên nhớ rằng mặc dù Mỹ và Nga đã trang bị loại radar này và đang tiếp tục phát triển nâng cấp thành phiên bản thế hệ mới, còn Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu và tạo ra chúng. Nếu Trung Quốc trang bị cho tất cả các loại tiêm kích của họ loại hệ thống mới này khả năng chiến đấu của Không quân nước này sẽ được tăng cường đáng kể.

  Trước đó vài ngày Trung Quốc cũng đã tuyên bố thử nghiệm thành công UAV với tốc độ lên tới 11 Mach. Cùng với sự kiện này cho thấy rằng, Trung Quốc sẽ nhanh chóng trở thành một cường quốc quân sự và đe dọa vị trí hiện tại của cả Mỹ và Nga.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/trung-quoc-da-co-radar-nhu-tren-f-35-3347791/
 9. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.064
  Đã được thích:
  68
  Tên lửa Iskander-E không thể cạnh tranh lại A300 của Trung Quốc trên thị trường vũ khí?
  Sao Đỏ | 26/11/2017 13:30

  5
  [​IMG]
  Việc Quân đội Belarus đặt niềm tin vào pháo phản lực phóng loạt Polonez-M chế tạo dựa trên A300 của Trung Quốc chứ không phải Iskander-E đã cho thấy triển vọng lớn của vũ khí này.
  Tàu ngầm Argentina phát nổ: Đây có thể là nguyên nhân "chết người" không ai muốn tin?

  A300 là thế hệ pháo phản lực dẫn đường tối tân nhất của Trung Quốc, được sản xuất nhằm phục vụ mục đích chính yếu là xuất khẩu.

  Đây là một tổ hợp pháo phản lực "lai" tên lửa đạn đạo chiến thuật sở hữu nhiều tính năng cực kỳ tiên tiến, ví dụ như trọng lượng rocket chỉ là 800 kg nhưng nó mang theo được đầu đạn nặng tới 150 kg, chiếm 18,75% tổng khối lượng; tầm bắn của A300 nằm trong khoảng 20 - 290 km; nhờ tích hợp bộ dẫn đường hiệu chỉnh GPS giai đoạn cuối mà sai số của nó chỉ trong tầm 5 - 7 m.

  [​IMG]
  A300 của Trung Quốc là hệ thống pháo phản lực dẫn đường có tầm bắn xa nhất thế giới hiện nay

  Nếu đặt cạnh một sản phẩm khác đang rất "ăn khách" trên thị trường vũ khí thế giới là Iskander-E của Nga thì có thể nhận thấy ưu thế rõ ràng đang thuộc về A300.

  Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-E là bản sửa đổi từ nguyên mẫu Iskander-M đang có trong biên chế Quân đội Nga nhằm phục vụ xuất khẩu. Thay đổi chính yếu đó là tầm bắn của Iskander-E bị giảm xuống chỉ còn 280 km thay vì 500 km để không vi phạm Hiệp ước kiểm soát công nghệ tên lửa.

  Ngoài ra Iskander-E còn không được trang bị đầu dò quang điện như Iskander-M, khiến vòng tròn sai số bị tăng vọt lên tới 20 - 30 m (thay vì chỉ là 5 - 7 m).

  Đạn tên lửa có trọng lượng phóng 3.800 kg nhưng đầu đạn chỉ là 480 kg, chiếm 12,6% tổng khối lượng, như vậy là nhỏ hơn A300, tầm bắn tối thiểu của nó là 50 km, khiến khoảng trống phía trước khẩu đội "mênh mông" hơn nhiều nếu đặt cạnh tổ hợp MLRS của Trung Quốc.

  [​IMG]
  Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-E của Nga

  Một yếu tố nữa cũng rất quan trọng đó là mỗi xe mang phóng của Iskander-E chỉ mang được 2 đạn tên lửa so với 8 rocket của A300, khiến cho số lượng mục tiêu có thể tham chiến của nó chỉ bằng 25% so với đối thủ đến từ Trung Quốc.

  Ngoài ra A300 chỉ cần vỏn vẹn 50 giây để tung ra 8 "cú đấm" vào những đối tượng khác nhau, còn Iskander-E cần tới 1 phút sau khi phóng tên lửa thứ nhất mới khai hỏa được tiếp quả thứ hai.

  Thời gian đổi trạng thái sẵn sàng bắn từ khi hành quân của hai loại theo đánh giá là ngang nhau nhưng A300 yêu cầu có 8 phút tái nạp nhờ kết cấu module của container phóng, con số trên của Iskander-E cao hơn nhiều vì yêu cầu xe nạp đạn phải cẩu từng quả lắp vào xe phóng tự hành.

  Yếu tố khác cũng cực kỳ quan trọng là giá thành của Iskander-E ước tính lên tới 5 triệu USD/quả, Nga chắc chắn không bao giờ cung cấp công nghệ chế tạo cho bất cứ khách hàng nào kể cả đối tác thân thiết, trong khi chi phí phải bỏ ra để sở hữu cả một tổ hợp A300 vào khoảng dưới 10 triệu USD và Trung Quốc sẵn sàng bán luôn cả công nghệ sản xuất.


  Với sự chênh lệch trên, rõ ràng Iskander-E của Nga đang tỏ ra có khá nhiều điểm bất lợi khi đặt cạnh A300 do Trung Quốc chế tạo trên thị trường vũ khí thế giới.

  http://soha.vn/ten-lua-iskander-e-k...-tren-thi-truong-vu-khi-20171124010130343.htm
 10. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  1.640
  Đã được thích:
  2.266
  Mày lo mà tự đi tìm thứ mày nôn ra đi nhé. Thể loại liếm chổ nhổ như chú mày thì trên này chả ai lạ gì. Mày cứ xem giờ ở đây có ai quan tâm mấy đống rác mày paste vào đây không thì rõ. Nhục...

Chia sẻ trang này