1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Nhật bản vẫn coi Đài Loan là phần đất máu mủ của mình, chỉ cần biểu quyết nhất trí, Đài Loan sẽ về với đất mẹ Nhật

    Đài Loan đuổi tàu TQ ở Senkaku sau khi bắt tay Nhật

    ĐS&PL12/04/13 14:49 GMT+7Gốc
    (Đời sống) - Đài Loan đã công khai tuyên bố, nếu phát hiện tàu cá Trung Quốc xuất hiện tại vùng biển Senkaku (Đài Loan gọi là Điếu Ngư Đài) thì lực lượng Cảnh sát biển Đài Loan sẽ xua đuổi "theo quy định của pháp luật Đài Loan".
    [​IMG]

    Tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đối đầu với tàu hải giám Trung Quốc gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư

    Tờ Văn Hối xuất bản tại Hồng Kông ngày 11/4 đưa tin, sau khi Nhật Bản và Đài Loan ký thỏa thuận hợp tác nghề cá cho phép ngư dân Đài Loan được đánh bắt tại vùng biển phụ cận nhóm đảo Senkaku hiện do Nhật Bản kiểm soát và cả Trung Quốc, Đài Loan đều tuyên bố chủ quyền với tên gọi Senkaku/Điếu Ngư Đài đã làm dấy lên mối lo ngại từ Trung Quốc.

    Đặc biệt sau khi ký kết văn kiện này, Vương Tiến Vượng, Cục trưởng Cục Tuần tra biển thuộc Viện Hành chính Đài Loan đã công khai tuyên bố, nếu phát hiện tàu cá Trung Quốc xuất hiện tại vùng biển Senkaku (Đài Loan gọi là Điếu Ngư Đài) thì lực lượng Cảnh sát biển Đài Loan sẽ xua đuổi "theo quy định của pháp luật Đài Loan".

    Thỏa thuận ký kết giữa Nhật Bản và Đài Loan cho phép ngư dân Đài Loan hoạt động ở một phần khu vực đặc quyền kinh tế của Nhật Bản gần quần đảo Senkaku.

    Theo thỏa thuận, Nhật Bản và Đài Loan sẽ xác định khu vực trong EEZ của Nhật Bản như là vùng biển được quản lý chung, nơi tàu thuyền đánh cá hai bên có thể được phép hoạt động. Thỏa thuận này sẽ gác lại vấn đề tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư Đài.

    Đáp trả lại, Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc vừa công bố một kế hoạch mở rộng phạm vi "bảo hộ" cái gọi là quyền lợi hàng hải với việc sắm thêm tàu tuần tra và máy bay mới.

    Lực lượng Hải giám trực thuộc Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc sẽ được tung ra để thực hiện cái gọi là "bảo vệ" ngư dân Trung Quốc đánh bắt (trái phép) ở Biển Đông và Biển Hoa Đông. Vương Hàn Lĩnh, một học giả thuộc Viện Khoa học xã hội Trung Quốc cho hay Bắc Kinh sẽ đẩy mạnh hoạt động tuần tra trong vùng biển tranh chấp ở Senkaku sau khi Nhật Bản và Đài Loan ký thỏa thuận hợp tác nghề cá.

    Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng bày tỏ sự phản đối và "lo ngại cực độ" khi hay tin về Nhật - Đài bắt tay nhau ở Senkaku.

    Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố nước này có chủ quyền đối với đảo Đài Loan và nhấn mạnh các quốc gia không thể đồng thời có quan hệ chính thức với cả Trung Quốc và Đài Loan.

    Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói: “Lập trường của Trung Quốc về các vấn đề đối ngoại của Đài Loan là rõ ràng và vững chắc. Chúng tôi cực kỳ lo ngại về việc Nhật Bản và Đài Loan đang bàn luận cũng như tiến tới ký kết thỏa thuận đánh cá chung. Chúng tôi hy vọng Nhật Bản nghiêm túc tôn trọng cam kết về vấn đề Đài Loan và hành động phù hợp, cẩn trọng”.

    Hiện Nhật Bản chỉ có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc và xem Đài Loan thuộc Trung Quốc, tuy nhiên Tokyo vẫn duy trì quan hệ kinh tế và văn hóa thân thiết với Đài Loan.
  2. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    Thì vẫn là nói chung chung, chả có 1 giấy tờ hợp pháp, tổ chức quốc tế cao như LHQ công nhận ĐL thuộc NB cả, đánh bắt cá thì liên quan gì tới lãnh thổ, TQ cũng đánh bắt cá chung vs Phi hoặc khai thác dầu khí chung vs Phi thì Phi là lãnh thổ của TQ chắc, tất cả các vùng lãnh thổ của TQ đều được tự do hợp tác kinh tế, làm ăn, miễn là ko ly khai

    Ngay trong bài quote của cháu, ĐL thuộc NB khi nào vậy ? nóng mặt quá quên đọc bài rồi đăng à

    Ở trên bịa ra thằng TT Lý Đăng Huy, ai dè bị phản đam thì lại đánh trống lãng đi chỗ khác, các độc giả thấy rồ Mỹ nó hèn và dốt chưa

    Mỹ trắng công nhận ĐL là 1 phần của TQ, cú tát rất đau cho Mỹ vàng, giờ bọn chúng chỉ còn biết bịa đặt để cãi cùn cho cái luận điệu xuyên tạc là ĐL ly khai khỏi TQ
    [​IMG]
  3. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Đài : mẹ tao cho tao quyền đánh bắt ở Senkaku rồi nhá, mày là thằng con hoang nào mà đòi tới đây đánh với chả bắt. Với tư cách con của mẹ Nhật, tao tuyên bố đuổi cổ thằng tàu cá Trung Quốc khỏi khu vực Senkaku nhé.
  4. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
  5. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Người Đài Loan xem thời thuộc về Nhật 1895-1945 là tốt cho sự phát triển của hòn đảo.

    Ko rõ Trung Quốc cực kỳ thất vọng vì điều gì khi Nhật và Đài đổi tên cơ quan lãnh sự Nhật tại Đài Loan

    --------
    China upset at name change of de facto Japan embassy in Taiwan


    Reuters Staff


    BEIJING (Reuters) - China expressed dissatisfaction on Wednesday after Japan’s de facto embassy in self-ruled Taiwan, which Beijing considers a breakaway province, said it would change its name to include the word Taiwan.


    Japan, like most countries in the world, maintains only informal relations with Taiwan while it has diplomatic ties with Beijing.

    From Jan. 1, the Interchange Association, Japan, will become the Japan-Taiwan Exchange Association, according to a notice on its website.


    Chinese Foreign Ministry Spokeswoman Hua Chunying said China had a consistent stance when it came to Taiwan and opposed attempts to create “one China, one Taiwan”, or “two Chinas”.

    “As for the negative move by Japan on the Taiwan issue, we are extremely dissatisfied,” Hua told a daily news briefing.

    China urges Japan to uphold the “one China” principle, appropriately handle Taiwan-related matters and not send a wrong message to Taiwan and the international community or create new disturbances in China-Japan ties, she added.

    An Interchange Association official in Japan said the decision to rename itself was taken to boost recognition.


    Defeated Nationalist forces fled to Taiwan in 1949 at the end of a civil war with the Communists. China has never renounced the use of force to bring Taiwan under its control.

    China and Japan also have difficult ties. Beijing has repeatedly urged Japan to show greater repentance for World War Two atrocities and the two sides have a festering territorial dispute in the East China Sea.

    However, Japan’s 1895-1945 rule in Taiwan is seen by some as having been good for the island’s development, unlike perceptions of Japan in other parts of Asia, particularly in China and Korea, which are often deeply negative.
    --- Gộp bài viết: 09/05/2018, Bài cũ từ: 09/05/2018 ---
    Nhật: này Đài, mẹ chưa cho mà con đã ăn vụng là mẹ phạt đấy,
    khi thưởng Senkaku cho con mẹ phải nhắc con về lỗi lầm năm trước để con nhớ.
    Đặc biệt là thấy thằng Trung mon men là con phải bảo vệ nồi cơm mẹ giao cho, nếu nó bướng thì nhớ gọi mẹ ra nhé.

    Đúng mje nó rồi, nó tuổi gì ... toàn mấy thằng ma đói kiếm cơm qua bữa ấy phá môi trường biển kinh lắm

    [​IMG]
  6. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    Mỹ trắng công nhận ĐL là 1 phần của TQ, cú tát rất đau cho Mỹ vàng, giờ bọn chúng chỉ còn biết bịa đặt để cãi cùn cho cái luận điệu xuyên tạc là ĐL ly khai khỏi TQ, bao nhiêu bài spam nhảm nhí cũng chả có chỗ nào xác nhận ĐL thuộc NB :)) toàn là nói ở đâu đâu ko hề liên quan, các độc giả chú ý xem nhé
    [​IMG]

    NB ko có quan hệ chính thức cấp quốc gia với ĐL, trang web chính quyền ĐL

    [​IMG]

    Lại đem kinh tế ra khè trong khi 1 chữ đui về kinh tế cũng ko biết :)) tự bịa ra cái bảng vớ vẩn trong khi theo danh sách định chế tài chính của tư bản (worldbank) thì ĐL ko hề có tên trong danh sách này, vì ĐL là 1 phần của TQ tương tự Thẩm Quyến, Thượng Hải

    https://data.worldbank.org/country

    Đài Loan chỉ là 1 vùng thuộc TQ, ko đủ tư cách so sánh với 1 quốc gia (UN, WB đều ko có tên ĐL), cũng giống như so sánh kinh tế Cali và nước Mỹ. Bọn tư bản tự lấy tổng thu nhập bình quân 1 TP lớn nhất rồi áp dụng cho toàn các TP khác của chúng, trong khi sức mua (PPP) mới là nhân tố chứng minh sức mạnh của nền kinh tế

    Theo WB thì TQ có sức mua mạnh nhất thế giới

    China
    1,119,937.62
    21,409,404.74
    [​IMG]


    https://data.worldbank.org/indicator/NY.GDP.MKTP.PP.CD?name_desc=false

    Theo GDP bình quần đầu người thì Qatar ,Luxembourg, Singapore dẫn đầu toàn cầu, nhưng nhìn vào quy mô dân số và khả năng chi phối chính trị, kinh tế toàn cầu thì vẫn là TQ, EU và Mỹ . Như vậy GDP đầu người ko có ý nghĩa gì ngoài việc khẳng định dân số ít thì thu nhập cao vì ko phải chia 1 cục tiền cho 10 ng mà chỉ cho 5 ng, sức mua tại các nước Qatar hay Singapore rất thấp, chỉ tầm với Rumani hoặc Việt Nam

    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 09/05/2018
  7. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    Tập Cận Bình vượt Putin thành người quyền lực nhất thế giới
    (NDH) Cán cân quyền lực toàn cầu thay đổi trong 2018.

    Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên đứng đầu trong bảng xếp hạng 75 người quyền lực nhất thế giới của Forbes năm nay, có thể do ông vừa được tái bổ nhiệm làm chủ tịch nhiệm kỳ thứ 2. Ngoài ra, cường quốc châu Á cũng xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ *************, tăng khả năng nắm quyền lâu dài của nhà lãnh đạo.

    Tạp chí chọn 75 thay vì 100 vì thế giới có gần 7,5 tỷ người và con số này tượng trưng cho tỷ lệ một trong mỗi 100 triệu người.

    Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tụt xuống vị trí thứ 2 sau 4 năm liên tiếp dẫn đầu. Đây là khoảng thời gian dài nhất một người từng nắm ngôi "quyền lực nhất thế giới" của Forbes. Ông Putin lãnh đạo nước Nga từ tháng 5/2000 và vừa tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 với gần 77% số phiếu bầu, tỷ lệ thắng lớn nhất của một ứng viên tổng thống kể từ khi Liên bang Xô viết tan rã.

    Sau năm đầu tiên trong nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump phải xuống vị trí thứ 3 khi không đạt nhiều thành công trong chương trình nghị sự. Thậm chí, ông còn đang bị cơ quan pháp luật điều tra và dính vào nhiều vụ bê bối từ cuộc sống cá nhân và công việc kinh doanh.

    [​IMG]

    Ông Tập (trái) và ông Trump trong một buổi lễ chào đón bên ngoài Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh, Trung Quốc, vào ngày 9/11/2017. (Nguồn: Bloomberg)

    Người đứng ở vị trí thứ 4 trên thế giới cũng là người phụ nữ quyền lực nhất: Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà làm nên lịch sử khi đắc cử chức vụ này lần 4 trong cuộc bầu cử khó khăn năm ngoái.

    Bên cạnh những nguyên thủ quốc gia, bảng xếp hạng cũng bao gồm nhiều lãnh đạo công ty, tập đoàn lớn trên thế giới và người đứng đầu các tổ chức quan trọng trên toàn cầu. CEO Jeff Bezos của đế chế thương mại điện tử Amazon, người giàu nhất thế giới, lọt top 5.

    Forbes giới thiệu 17 tên mới trong danh sách năm nay, bao gồm Jerome H. Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), và Robert Mueller, Cố vấn Đặc biệt của Bộ Tư pháp nước này, người đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.
    http://ndh.vn/tap-can-binh-vuot-put...-nhat-the-gioi-20180509092349679p145c151.news
  8. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    Trung Quốc kỷ niệm 200 năm ngày sinh Karl Marx
    Thái Bình - Thế Tâm (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 20:42 GMT+7


    [​IMG]
    Toàn cảnh buổi lễ
    VTV.vn - Sáng nay (4/5), Trung Quốc đã tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Karl Marx tại Đại lễ Đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu quan trọng tại buổi mít tinh.

    Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc kỷ niệm 200 năm ngày sinh Karl Marx là để vinh danh nhà tư tưởng vĩ đại trong lịch sử nhân loại, cũng là để tuyên bố niềm tin vững chắc đối với chân lý khoa học chủ nghĩa Marx. Mặc dù có nhiều thay đổi lớn lao trong suốt 2 thế kỷ qua, nhưng học thuyết của Marx vẫn là chân lý sáng ngời.

    Chủ nghĩa Marx luôn luôn là tư tưởng chỉ đạo của Đảng và Nhà nước Trung Quốc. Trong thời đại mới, những đảng viên Cộng sản Trung Quốc vẫn phải học tập Marx, học tập và thực hành chủ nghĩa Mác, giương cao ngọn cờ vĩ đại của Chủ nghĩa Marx, không ngừng hấp thu trí tuệ - khoa học, sức mạnh lý luận, kiên trì và phát triển Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới.

    http://vtv.vn/the-gioi/trung-quoc-ky-niem-200-nam-ngay-sinh-karl-marx-20180504185529581.htm
    --- Gộp bài viết: 09/05/2018, Bài cũ từ: 09/05/2018 ---
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Lieuninh thích bài này.
  9. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Trung Quốc nói J-20 đã được biên chế, nghĩa là có khả năng tác chiến, nhưng ko có bằng chứng nào về việc J-20 thử 1 loại vũ khí nào ...

    Vậy tôi cứ cho là J-20 có thể sát thương bằng cách lao thẳng vào mục tiêu ... ok?
  10. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    TQ ko rãnh mà tét kiểu bắn vào khoảng không như Mỹ, vd làm gì có video quảng cáo H6, J7 bao giờ hồi những năm 1970, vậy mà TQ vẫn bán được cho nhiều nước, J7, H6 cũng đều thực chiến trong các cuộc chiến ở Trung Đông, F22/35 mãi vẫn chưa trang bị và tét được AIM120C7 nói chị D, vậy mà thông số trên mạng lúc nào cũng ghi là lắp được AIM120D, mà AIM120D chỉ có tầm bắn 180km nếu bắn ở độ cao lớn vs mục tiêu là máy bay ném bom

    Rồ Nhật đi đâu cũng nổ AAM4B với F3 ghê gớm lắm,vậy mà chưa bao giờ thấy cặp bài trùng đó tét, cũng sài lại chiêu kamikaze thôi

    J20 vs 5 PL15

    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này