1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Bãi thử vũ khí của tàu thôi
    Cái này tung lên mạng cách đây vài năm từ một tay blogger chuyên sợt bản đồ gúc
  2. Naruto123

    Naruto123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2011
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    3
    [​IMG]
    1 e lớp 071 nữa đã có số hiệu
    [​IMG]
    1 e lớp 052C mới đc đóng xong
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    [​IMG][​IMG][​IMG]
  3. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    mấy cái graphic hoành tráng phết, sau carrier là tới Langding helicopter dock , các bác dự xem khi nào China có nào...
  4. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    nhầm xóa
  5. 50cent

    50cent Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Con này nhìn nuột thật,cho thông số con này đi bro,anh Béo đẻ tàu nhanh thật,sòn sòn luôn.
  6. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Thằng anh con này (998) đâm chìm một cơ số kha khá tàu của vịt ở biển đông rồi đấy
  7. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    thông số tự search, ko biết google là gì à?? [r23)] người ta cho số hiệu class rồi đấy thôi, bắt phải hầu tới miệng cơ ;))

    @lú: có proof nào ko???
  8. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    http://www.tin247.com/tau_trung_quoc_ban_duoi_tau_ca_qua_loi_ke_thuyen_truong-1-21775849.html

    Search keyword " tàu 998 đâm chìm tàu cá việt nam"
    Trước có mấy tin viết rất rõ nhưng hình như bị censored rồi
  9. Naruto123

    Naruto123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2011
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    3
  10. chungatm

    chungatm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    1
    Trung Quốc xây công trình quân sự khủng bí mật trên sa mạc Gobi

    Nguyễn Hoàng Hà - Theo báo chí quốc tế và cả báo Việt Nam vừa đăng tin về việc vừa qua, vệ tinh của Google đã chụp được một số hình thù kỳ dị xuất hiện bí ẩn trên sa mạc Gobi của Trung Quốc.Tất cả những hình thù kì dị đều được phát hiện ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Cam Túc và khu tự trị Tân Cương, cách Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền thuộc Cam Túc khoảng 160 km.
    Một số chuyên gia cho rằng đây có thể là căn cứ quân sự, thậm chí có người còn nghĩ đây là căn cứ hạt nhân của Bắc Kinh vì nhiều bức ảnh cận cảnh cho thấy các loại vũ khí quân sự. Ông Tim Ripley, chuyên gia quốc phòng thuộc Tạp chí quốc phòng Jane’s Defence Weekly (có trụ sở tại London – Anh), so sánh các công trình trên với các đường kẻ tương tự tại Area 51, địa điểm thử nghiệm bí mật của quân đội Mỹ ở bang Nevada.
    Sự việc năm 1990 nhiều người Duy Ngô Nhĩ đã bị chính quyền Trung quốc đuổi ra khỏi nơi họ vẫn sống ở đây để chính quyền xây căn cứ quân sự bí mật này. Người Duy Ngô Nhĩ lúc đó đã cảnh báo thế giới rằng Trung quốc đang xây trung tâm vũ khí hạ nhân tại đây nhưng rất tiếc những cảnh báo đó không được dư luận thế giới chú ý đến.Nay sự thật là Google qua vệ tinh đã chụp được phổ quát căn cứ quân sự khổng lồ này. Như cảnh báo của người Nội mông Tân Cương thì ở đây luôn thường trực có 1 trung đoàn lính tinh nhuệ và 2 sư đoàn chuyên lo xây dựng và không có dân thường ở. Mục đích xây căn cứ quân sự này là để huấn luyện lính tinh nhuệ để dẹp người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ hay cần huy động chống Ấn độ hay Mỹ nếu can thiệp vào đây. Nhưng nhiệm vụ thứ hai là đội quân tinh nhuệ này bảo vệ Tên lửa mang đầu đạn hạt nhân và vũ khí hóa học. Trung quốc sợ không giám xây trong đất nội địa vì sợ xẩy ra tai nạn bất thường và khó bảo vệ. Họ đang xây tiếp để có thể nâng lên mức quân đoàn tinh nhuệ và trong thực tế đây là lò đào tạo đội quân tinh nhuệ của Trung quốc và khi tình thế chính trị Trung quốc bất ổn các lãnhđạo Trung quốc có thể được đưa về đây để được an toàn tránh sự trả thù của nhân dân.
    Ông Ripley nói: “Bức ảnh về đường tròn trông rất giống với một bãi thử tên lửa với mục tiêu và thiết bị được đặt ra để ghi lại các hiệu ứng vũ khí. Mỹ có rất nhiều những hình này tại Area 51 ở bang Nevada”. Không ít người tin rằng Area 51 là nơi chứa những gì còn lại của một tàu vũ trụ ngoài hành tinh được tìm thấy tại Roswell.
    Còn nay Trung quốc khi thấy không bịt được bí mật căn cứ quân sự khổng lồ này thì họ tung lên mạng đủ các giả thiết để làm mọi người dối trí. Ví dụ như họ lấy danh nghĩa các cư dân mạng Trung Quốc cũng có những nghi ngờ tương tự về địa điểm bí ẩn. Một người viết trên trang web Baidu: “Nó có thể là một căn cứ của người ngoài hành tinh”. Người khác bình luận: “Nó trông giống các cơ sở năng lượng mặt trời.”
    Dưới đây là các bức ảnh cụ thể:
    1. Bức ảnh đầu tiên, chúng ta có thể hình dung đây là sự sắp xếp của các đường kẻ. Nhiều khả năng chúng là những con đường hay ma trận lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, tại sao chúng lại xuất hiện ở giữa vùng sa mạc cằn cỗi này thì chưa ai có câu trả lời chính xác. Hình thù kì dị này được phát hiện ở huyện Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, một khu vực hẻo lánh gần biên giới Mông Cổ, nằm ở phía Bắc sông Shule chảy qua cao nguyên Tây Tạng vào sa mạc Kumtag.
    [​IMG]

    2. Còn đây là hình ảnh một mạng lưới gồm bốn ô vuông mỗi cạnh, trông giống như là những lỗ hình vuông hoặc những khối kim loại. Nằm rải rác trong khu vực đó là những mảnh vụn chưa xác định.

    Khi phóng to bức ảnh, người ta nghi ngờ chúng là những chiếc ô tô bị phá hủy vì nguyên do nào đó. Bức ảnh này cho thấy một “xa lộ điên” hình thành giữa sa mạc hoang vu. Khi nhìn gần, chúng ta có thể hình dung chúng được tạo ra bởi những chiếc xe ủi sắp xếp theo thứ tự.
    [​IMG]
    3. Tiếp theo là những vòng tròn kì quái giữa sa mạc Trung Quốc. Thoạt nhìn, người ta có thể hình dung đây là một tác phẩm của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, khi nhìn gần người ta có thể thấy những chiếc máy bay và xe tải ở trung tâm vòng tròn. Nhiều khả năng đây là một căn cứ quân sự của Trung Quốc.
    [​IMG]

    4. Bức ảnh sau cho thấy hàng ngàn đường kẻ trải dài giữa sa mạc. Khi nhìn gần người ta cũng không thể xác định chúng là gì nhưng rõ ràng không phải do tự nhiên tạo ra, bởi chúng nhìn rất đều và lạ lùng.
    [​IMG]
    5. Người ta nhìn thấy như có đường băng sân bay nhưng không lý giải được vì sao lại có màu xanh.
    [​IMG]
    Người ta còn nhớ Trung quốc cũng đã đổ tiền của xây các hầm kiên cố chống bon nguyên tử cho các quan chức cấp cao tại Bắc kinh và Thượng hải trú ẩn một khi chiến sự xẩy ra. Nơi hầm này có hàng trăm ngàn bình ô-xy và mặt lạ cùng máy điều hòa nhiệt độ, nước uống và thực phẩm đủ cho 1 triệu 500000 người trong 6 tháng. Hiện nay nhiều thành phố quan trong của Trung quốc họ cũng xây các công trình tương tự. Nhiều người cho rằng căn cứ hải quân của Trung quốc tại đảo Hải nam cũng được xây dựng thiết kế còn quy mô hơn, chỉ khác là nó nằm sâu ra biển. Nơi đó cho các tầu ngầm của Trung quốc và các tầu chiến ra vào. Trung quốc đang có ý định thương thuyết với Đài loan để sử dụng đảo Ba bình (trước đây thuộc chủ quyền của Việt Nam- mà Pháp trao cho Đài loan năm 1946) cho mục đích quân sự bành trướng ra biển Đông để đổi lại Trung quốc đồng ý cho Đài loan quyền tự trị như Hồng kong hiện nay. Đài loan chưa chấp nhận nhưng đồng ý cung cấp nước ngọt cho các tầu chiến của Trung quốc.
    Ngày 10 tháng 11 năm 2011
    © Nguyễn Hoàng Hà
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này