1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199
    Hehe, chán bạn quá, ngoài biển nó rộng mênh mông, nó chỉ đi cắn trộm chứ gặp tàu của mình nó vẫn phải tránh.
    Giờ ở sông Mekông nó không như vậy:
    1. base nó ở xa
    2. sông không bao la như biển, tai mắt dân rất nhiều, việc phát hiện, truy đuổi, tiêu diệt, dễ dàng hơn rất nhiều
    3. biển là vùng chồng lấn, còn tranh cãi, chưa ký thỏa thuận biên giới, sông thuộc đất liền, chủ quyền đã ký, lộn xộn bắn ngay
    3. nó cắn trộm khác với nó đi tuần tiễu như cái ý bạn nói ban đầu => cắn trộm = cướp, mà cướp thì bị tiêu diệt không có lý do gì cả

    Thế nhé:D
  2. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    Y-8 trong nhà máy SX
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  3. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Này thì Y-9


    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]
  4. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    Không ngờ TQ có thể cho S 70 hoạt động
    [​IMG]
    [​IMG]
  5. lanha92

    lanha92 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/04/2011
    Bài viết:
    404
    Đã được thích:
    944
    Vậy bác start có nghĩ đến mấy chú Cao Mên ở sát cạnh không, base ở đấy chứ đâu?Nó chạy qua biên giới mình đuổi theo thì ăn đủ tội danh chui vào đất bạn bất hợp pháp ngay. thâm hiểm là ở chỗ ấy
    Hi vọg bác start chính xác
  6. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199
    Hờ, bạn vừa nói vừa tự phản bác :D Không phải phía trên bạn nói là tuần tra à? Phía dưới lại biến thành cướp sông rồi?
    Nếu mà cướp sông thì nó không dám mang tàu với cờ hiệu đi đâu bạn. Mà như tôi đã nói, một khi không cờ hiệu, bị đối xử như cướp sông, bị bắt thì sẽ bị trừng trị với tội danh cướp chứ không như lũ ngoài biển Đông đâu bạn à.
    Ở biển Đông nó tàu lớn, vùng biển chồng lấn nhiều, biên giới chưa ký kết, có muốn mình cũng chẳng bắt được. Có thấy cũng chịu, chẳng ai đến cứu kịp, mà có đến kịp cũng chẳng làm gì được nó. Còn ở Mê Kông chỉ cần bị phát hiện, có chạy bằng trời.
    Còn dĩ nhiên, một khi nó chạy thoát rồi còn nói là gì =)) nếu thế thì VN mình làm cướp cũng được, đâu nhất thiết phải chí nồ
  7. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    Trên biển mà cắt nhau thế chắc có war rồi:P
  8. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Máy bay tầu bò đẻ nhanh đến nỗi ....

    Phẫn nộ vì 18 trẻ em chết trong xe quá tải

    Các bậc phụ huynh Trung Quốc đang giận dữ trước việc một chiếc xe có 9 chỗ ngồi mà chở tới 64 người, gặp nạn, làm 18 trẻ em và hai người lớn chết.
    > Y tá vứt trẻ sơ sinh còn sống


    Vụ tai nạn xảy ra sáng hôm qua ở tỉnh Cam Túc trong sương mù. Chiếc xe xấu số đã đấu đầu với một xe tải chở than. Hai người trên xe tải không hề hấn gì.
    Chính quyền ra lệnh điều tra tai nạn ngay lập tức, đồng thời yêu cầu kiểm tra rà soát tất cả các xe chở học sinh trên toàn quốc. Công chúng Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ trên các blog, tức giận với sự lỏng lẻo trong tuân thủ luật lệ giao thông và an toàn ở nước này.
    [​IMG]
    Cảnh sát điều tra vụ tai nạn tại hiện trường. Ảnh: AP. Các em nhỏ có mặt trên xe tuổi từ 3 đến 5. Chúng đang trên đường đi đến một nhà trẻ. Hai người lớn gồm một giáo viên và một lái xe. Ngoài số người thiệt mạng, 44 em nhỏ khác đang trong bệnh viện, có ít nhất 10 em trong tình trạng nguy kịch.
    "Văn phòng an toàn cho biết nguyên nhân tai nạn là do xe chở quá tải", một bài báo trên Xinhua cho hay. Chiếc xe 9 chỗ này được cho là đã cũ nát.
    Chỉ vài giờ sau tai nạn, các cộng đồng mạng lập tức bày tỏ sự phẫn uất.
    "Làm thế nào mà họ nhồi tới 60 đứa trẻ vào một cái xe chỉ dành cho 9 người?", một blogger viết.
    Lu Dan, biên tập viên một tạp chí, viết: "Con tim chúng ta cũng phải nhỏ lệ - hãy làm sao cho đây là tai nạn cuối cùng".
    "Thương sao các cháu bé! Để làm gì những tòa công sở hoành tráng? Hãy nhìn những ngôi trường ở vùng nghèo xem. Đấy gọi là một xã hội hài hòa ư? Các quan chức đang làm gì?", một thành viên mạng có nickname Soho Newcomer 2003322 viết.
    Tại bênh viện nhân dân số 1 ở Qingyang, tỉnh Cam Túc, một trong hai bệnh viện tiếp nhận các nạn nhân của vụ tai nạn, thân nhân những người chết và bị thương nói rằng họ biết chuyện xe chở quá tải, theo AP.
    "Cha mẹ nào cũng lo thắt ruột mỗi lần con cái mình được đưa đến trường trên xe buýt đó", một người đàn ông họ Zhou nói. Ông là bác của một cậu bé 5 tuổi lên Wu Cheng. Cháu ngồi phía đuôi xe và bị thương ở đầu và chân, mũi Cheng thi thoảng lại chảy máu. Cha mẹ Cheng đi làm công ở Thượng Hải, khi hay tin dữ vội vàng lên đường về Cam Túc và phải đến sáng hôm sau mới đến nơi.
    Trên các mạng Trung Quốc đầy câu hỏi vì sao nhiều bậc cha mẹ phải đi làm ăn xa để con cái ở lại, hay vì sao các cháu phải đi xà nhà để đến trường học.
    Ba quan chức cấp địa phương đã bị cách chức vì để xảy ra tình trạng nhồi nhét trên xe.
    Cộng đồng mạng cho rằng thời gian gần đây có quá nhiều tai nạn ở Trung Quốc liên quan đến trẻ nhỏ, và điều này được hãng thông tấn quốc gia thừa nhận. "Tai nạn này chỉ là một trong nhiều sự kiện ở Trung Quốc liên quan đến các xe ô tô chở trẻ em hoặc sinh viên", Xinhua viết.
    Một chuyên gia về vận tải, trên Global Times, phân tích rằng việc nhồi nhét cũng như tình trạng xe tồi có thể là do nhu cầu đưa đón học sinh ngày càng tăng, trong khi lợi nhuận có được từ dịch vụ này thấp.
    Mỗi năm có 70.000 người ở Trung Quốc thiệt mạng vì tai nạn giao thông đường bộ. Tuy nhiên một báo cáo của WHO ra đầu năm nay cho rằng con số thực tế còn lớn hơn nhiều, bởi số lượng thương vong mà các bệnh viện công bố nhiều gấp đôi số của cảnh sát.
    Mai Trang
  9. huonghphp

    huonghphp Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/12/2005
    Bài viết:
    781
    Đã được thích:
    0
    [r23)] Kỉ lục thế giới, 1 chiếc xe 9 chổ nhét vào trên 60 trẻ em.
  10. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    VN ko tham gia ký kết vụ này với TQ nên ko có chuyện vào được khu vực của ta đâu [:D]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này