1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. evannalynch

    evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2008
    Bài viết:
    4.146
    Đã được thích:
    1.242
    Tư duy ngày xưa của LX là nó không quan trọng tàu sân bay đúng nghĩa như Mĩ, mặc dù vậy thì nó cũng có vài dự án TSB từ sau chiến tranh thế giới lần thứ II. Còn về Yak như bác nói thì đó là lớp Kiev, loại này là tuần dương hạm hạng nặng có sàn đáp cho máy bay cất cánh thẳng đứng và trực thăng nên bác không thấy đám Su với MiG cũng phải. [:D] Thực ra cái thiết kế của lớp Kiev khá là hay, đừng nói rằng chỉ mình LX mới nghĩ ra cái kiểu ấy à nha mấy pro Mĩ, cách đây vài năm Hàn Quốc cũng đưa ra một ý tưởng dựa trên lớp Kiev. Từ kinh nghiệm của lớp Kiev thì LX cho ra đời project 1143.5 (Kuznetsov bây giờ) và project 1143.6, 2 mẫu đó có thể coi là bản thử nghiệm để cho ra đời project 1143.7 (loại mà LX cho rằng mới xứng để đi so với TSB của Mĩ lúc bấy giờ), đáng tiếc chưa kịp hoàn thành thì LX sụp đổ và Ukraine đã rã em nó lấy thép làm cầu. Còn chuyện tàu hộ tống và hậu cần thì tiềm lực của LX ngày xưa hoàn toàn có thể đáp ứng được. Bác xem lại vài cái ảnh cũ nhé. [:D]
    [​IMG]
    [​IMG]
  2. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Độc lập cái b...
    Gắn các loại lên trên 1 cái xác tàu trong thời đại không quân làm chủ chiến trường thì cũng giống như Yamamoto đã nhận xét trong giai đoạn WW2 về thiết giáp hạm " đẹp uy hùng như 1 thanh gươm katana, nhưng vô dụng"

    Nga không phát triển tàu sân bay vì 2 lý do:
    1. Lãnh đạo các thời.. đến tận Brezenhev vẫn xem rằng tsb là công cụ biểu dương sức mạnh của bọn tư bản.
    2. Lúc quan tâm thì lại đến thời đại chạy đua ICBM và vũ trụ, chuyển ưu tiên về tiềm lực sang cho bộ đội tên lửa. Nhiệm vụ hải quân chỉ cần ngăn chặn Overlord (Mỹ lội biển sang trợ chiến Châu Âu) là đủ.
    Hơn nữa Nga chưa bao giờ xây dựng được một hạm đội biển xanh đúng nghĩa vì thiếu một hạ tầng mạnh mẽ như khối tư bản (căn cứ hậu cần rải khắp nơi) và cả vị trí địa lý độc đáo là rộng quá sức với vô số vùng lãnh hải cần bảo vệ mà tàu chạy gần bờ thì cần đek gì phải phát triển blue water fleet
  3. vietcong91

    vietcong91 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2010
    Bài viết:
    1.159
    Đã được thích:
    0
    WTF cãi nhau cái lỗ mô hâm à :-"




    liếm dầy cho thầy vui chứ hoang
  4. khongthudao

    khongthudao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    804
    Đã được thích:
    1
    Sợ chưa?


    Tướng Trung Quốc tuyên bố bảo vệ Iran

    (NLĐO) – Thiếu tướng Hải quân Trung Quốc Trương Thiệu Trung vừa tuyên bố Bắc Kinh sẽ bảo vệ Iran cho dù "chiến tranh thế giới thứ 3 có xảy ra".

    Tuyên bố của ông Trương Thiệu Trurng, giảng viên Đại học Quốc phòng Trung Quốc, được phát trong một chương trình của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV hồi giữa tháng 11. Ông Trương còn cảnh báo Iran không phải là Iraq hay Libya để phương Tây “muốn làm gì thì làm”.
    http://nld.com.vn/20111201093643983p0c1006/tuong-trung-quoc-tuyen-bo-bao-ve-iran.htm
  5. Samnec

    Samnec Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/03/2011
    Bài viết:
    2.359
    Đã được thích:
    1
    @alsou Gắn các loại lên trên 1 cái xác tàu trong thời đại không quân làm chủ chiến trường thì cũng giống như Yamamoto đã nhận xét trong giai đoạn WW2 về thiết giáp hạm " đẹp uy hùng như 1 thanh gươm katana, nhưng vô dụng"

    Hạm Yamato bác ơi. Hình như con này là con thứ 3 trong số 4 con lớp này bác ạ ( 1 trong số đó chưa kịp đc xuất xưởng) Em sai bác cứ bảo
  6. Naruto123

    Naruto123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2011
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    3
    [​IMG]
    TQ thử nghiệm tàu LCS
    [​IMG]
    còn đây là e LCS của Mĩ
  7. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Mợ ê vờn nói cái thiết kế của Kiev hay chỗ nào? Tờ thấy nó sao sao ak, Bọn Yak-38 thì hầu như ko mang dc VK nào mạnh,tầm hoạt động kém.
  8. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    Không quân thôi thì chưa đủ, mỗi lần đánh Mĩ nó phải tiến hành một cơn mưa tên lửa trước đấy,Cái xác tàu gắn tên lửa tầm 550km đến giờ này vẫn còn làm khối chú đái ra tiết đấy đừng nói là thời năm 80 chưa kể nếu cần nó có thể sử dụng đầu đạn hạt nhân, lúc này tầm bắn có thể vượt 550 km vì 550km là tầm bay đã tính đường bay thao diễn. chả lẽ ngăn chặn hạm đội của Mĩ thì nó không phải đắu tay đôi sao, chưa chắc gì chơi xa bờ Mĩ đã thắng đâu.
    Con này nó là tàu tên lửa mang đầu đạn hạt nhân , chứ không phải tàu pháo như của Nhật nên đừng kêu vô dụng.
  9. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.035
    Đã được thích:
    29.119
    Vứt mịe nó chuyện hồi xưa đi. Mấy tay lãnh đạo LX thì potay. CHỉ mỗi cái tư duy khá hơn mao tí chút.

    Hải quân Nga ngày nay đang cố gắng để được như 1 phần của hải quân Mỹ bây giờ vào năm 2025 với khả năng khai triễn 1 cuộc chiến trên bộ và trên biển đường dài. Ngay bây giờ thì đang cố gắng để đừng bị TQ bỏ lại phía sau. Ngày nay đến cái "phà" mít trồ Nga còn phải đi mua thì còn xa lắm trong khi Mỹ nó có gần chục con tương tự tại khu vực TBD.
  10. DacBietTinhNhue

    DacBietTinhNhue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2011
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    sao box Tiềm Lực QS Tr ung Qu ốc mà lại thấy toàn là bàn luận về Ng a thế mấy bác, làm tưởng vào nhầm box ~X
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này