1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. arianespace

    arianespace Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/04/2009
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi...kiểu gì các chú mẽo da dàng cũng theo chân bọn Ngố lông nách đen mà té cả...
  2. maseo

    maseo GDQP - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    22/12/2004
    Bài viết:
    3.125
    Đã được thích:
    320
    Đề nghị các bác ngừng lạc đề nhé!
    Chào thân ái và quyết thắng!
  3. Longsukebe

    Longsukebe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2008
    Bài viết:
    570
    Đã được thích:
    0
    Topic chìm quá nhỉ...
    Quân đội Trung Quốc đề xuất xây dựng sân bay ở Trường Sa
    Trong một Hội nghị ngày 18/6/2009, trước lề kỳ họp thứ sáu của Uỷ ban Quốc gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) khóa 11 đã diễn ra tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh từ ngày 22 ?" 27 tháng 6/2009. Ủy viên CPPCC, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc, Thượng tướng Trương Lê đã đề xuất việc xây dựng một sân bay và cầu cảng ở đảo Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt nam ở Biển Đông.
    Ông Trương Lê cho rằng, việc này sẽ tạo cho Trung Quốc khả năng tiến hành các hoạt động của Không quân, khả năng hỗ trợ cho các tàu cá của Trung Quốc và nhằm khẳng định chủ quyền đối với quần đảo này (theo tờ Ming Pao [Hong Kong], ngày 22/6).

    Việc đề xuất xây dựng các cơ sở hạ tầng quân sự trên quần đảo Trường Sa của ông Trương Lê có thể là những dấu hiệu tăng cường sự hiện diện của quân sự Trung Quốc ở khu vực vốn đã xảy ra những căng thẳng giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

    Theo một nguồn tin của hãng thông tấn quốc gia Trung Quốc cho biết, lực lượng Hải quân Trung Quốc dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ủy ban Quân sự Trung ương do Chủ tịch Hồ Cẩm Đào lãnh đạo. Mới đây đã tổ chức một cuộc diễn tập hải quân quy mô lớn trên Biển Đông, nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền đối với các đảo ở khu vực này. Ngày 16/5, Trung Quốc đã chính thức áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông và đã điều 8 tàu tuần tra tới đây để phong tỏa, kiểm soát trên diện rộng 128.000 km2 (Theo China Review News, 19/6, Xinhua News Agency, 9/6).

    Cũng tại cuộc họp cấp cao này, ông Trương Lê đã nhấn mạnh rằng, tình hình trên khu vực Biển Đông đang ?orất phức tạp? và có nêu rằng, Hải quân Trung Quốc cần phải được thay thế bằng các tàu tuần tra có trọng tải 3000 tấn hoặc phải tăng cường các lực lượng Hải quân và Hải cảnh tới khu vực này. Hiện nay Hải quân đã triển khai 8 tàu này để tuần tra ở Biển Đông, bên cạnh đó lại thường xuyên phải thực các nhiệm vụ khác ở những khu vực khác, vì vậy khả năng đáp trả lại một tình huống bất ngờ xảy ra trên Biển Đông là hạn chế (Theo tờ Ta Kung Pao [Hong Kong], ngày 18/6).
    Ông Trương Lê nhấn mạnh, nếu Trung Quốc xây dựng sân bay và cầu cảng trên đảo Vành Khăn, thì điều này sẽ tạo cho Trung Quốc khả năng kiểm soát khu vực quần đảo Trường Sa, tạo bước đệm quan trọng cho các máy bay và tàu chiến vươn tới eo biển Malacca.

    Bên cạnh đó, ông Trương Lê đã đề xuất Bắc Kinh cần tăng cường đầu tư đóng các tàu chiến, vệ tinh, các thiết bị tình báo và xây dựng các cơ sở hạ tầng trên khu vực Trường Sa; bên cạnh đó tăng cường thăm dò, khảo sát và sản xuất dầu khí trên khu vực Biển Đông (Theo China Review News, ngày 19/6).

    Theo từ điển Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, đá Vành Khăn nằm ở tọa độ 09,55 độ bắc/115,32 độ đông, là một bãi chìm có vài mỏm đá nhô trên mặt nước khi thủy triều xuống. Có một cái đầm. Vào tháng 2 năm 1995, Trung quốc đã từng xây dựng hệ thống trú phòng (a complex) bằng gỗ trên những cột trụ, bắt đầu chính thức việc chiếm đóng đảo này. Năm 1999, Philippines phản đối việc xây dựng ấy và cho rằng đó là một đồn quân sự, đe dọa an ninh và quốc phòng của Philippines, vì nó chỉ cách Palawan 130 dặm (209 cây số). Trung quốc khai rằng nó chỉ là một nơi trú ngụ cho ngư dân.
    [​IMG]

    Đảo Vành Khăn trên khu vực Trường Sa
    (Chiếu theo bản đồ thế giới)

    Những thông tin trên mới chỉ là những đề xuất của ông Trương Lê. Tuy nhiên, một khi Trung Quốc thực hiện bất kỳ một hoạt động xây dựng nào trên đảo Vành Khăn là vi phạm vào Tuyên bố chung về Ứng xử giữa các bên ở Biển Đông được ký bởi Trung Quốc và các thành viên ASEAN năm 2002 và vi phạm luật pháp quốc tế về biển.
    http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/LA62741/default.htm
  4. ndhung1412

    ndhung1412 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/05/2007
    Bài viết:
    200
    Đã được thích:
    27
    Bạo loạn ở Tân Cương nè các bác:
    http://vietnamnet.vn/thegioi/2009/07/856714/
    Hờ hờ,mong các chú BC tiếp tục phát huy....
  5. Su35FlankerE

    Su35FlankerE Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2009
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    0
    Nếu TQ muốn xây sân bay thì Philipin lại la lối thôi, VN cũng hùa theo cho vui , còn nếu TQ vẫn cứ cho xây thì ko biết Philipin có nhảy vào phá ngang như hồi năm 95 ko nhỉ ?
    Được Su35FlankerE sửa chữa / chuyển vào 17:33 ngày 06/07/2009
  6. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014
    tớ cũng vừa đọc xong,vui quá :D
  7. thanhthuyhuongtb

    thanhthuyhuongtb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/11/2005
    Bài viết:
    513
    Đã được thích:
    221
    Có mấy đoạn Video về chuyện này đây, các bạn vào xem cho...vui!!
    http://www.youtube.com/watch?v=-RUv-KGXlbo
    http://www.youtube.com/watch?v=oIv5dOqbdXY
  8. babyphu

    babyphu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/03/2008
    Bài viết:
    522
    Đã được thích:
    55
    Mỗi tháng chừng 2 vụ Tân cương này thì nhà ta mừng nhỉ.
  9. thangtutai

    thangtutai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2009
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    43
    Mấy vụ này chắc chắn có sự nhúng tay của các bác Phương tây . Chứ chính sách của TQ đối với mấy khu tự trị cũng khá thoáng có kiềm kẹp là mấy .
  10. xn3

    xn3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    557
    Đã được thích:
    1
    hị hị, hoành tráng quá, cỡ TAM, thì được nhõn 1 lần
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này