1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. BTT

  BTT Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/05/2003
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  :))

  [​IMG][​IMG]

  Hình gốc của nó là USS John Paul Jones
 2. vanhai124

  vanhai124 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/07/2010
  Bài viết:
  1.683
  Đã được thích:
  8
 3. mrhungdo

  mrhungdo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/05/2011
  Bài viết:
  1.121
  Đã được thích:
  22
  đi du lịch có chút quà cho anh em!!! không có gì đặc sắc nhưng của một đồng công một nén!!! anh em ủng hộ!!! chẳng mấy khi có dịp dc tận tay xờ vào con type-96 thế này!!!

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
 4. ALPHA3

  ALPHA3 Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2002
  Bài viết:
  26.328
  Đã được thích:
  4.536
  Phá đủ chưa Hoa_Kieu và fanboy? Tưởng dùng phần mềm fake IP là xong à?
 5. Nguoi_den_tu_Trung_Nguyen

  Nguoi_den_tu_Trung_Nguyen Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  16/06/2012
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Đây dành cho các đồng chí muốn biết về hệ thống rada của hải quân Trung Quốc , cứ tự nhiên xem cho thích. Hiên nay các khoa học gia Trung Hoa đã khắc phục và thành công chế tạo các hệ thống rada mạnh trên bờ biển , hệ thống này có thể quét xa tới tận Nam Sa cơ (với phương pháp lợi dung khí quyển để phản xạ tín hiệu rada xuống mặt đất). hệ thống này ghê lắm, những ai mon men tới Nam Sa để khoa trộm dầu, đánh bắt cá phi pháp là bị bắt liền . :)

  Đây là rada "tự vệ" trên chiến hạm TQ
  [​IMG]

  [​IMG]

  Đây là hệ thống rada trên những chiếc tàu chiến được "network" với nhau có thể kéo dài tới hàng ngàn hải lý, và đó chính là "trường thành" trên bản đồ chữ u , các bạn ạ:
  [​IMG]


  Trung Hoa diễn tập, bắn đạn thật tiêu đề: ''Nam Hải Vạn lý Trường chinh" :)

 6. duyvu1920

  duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2012
  Bài viết:
  6.404
  Đã được thích:
  2.867
  Cái radar lợi dụng phản xạ của khí quyển đó Nga có từ mấy chục năm trước giờ đại háng mới chế ra à,tội thế nhái mấy chục năm mới thành công =))
  Hạm đội Nam Hải được biên chế Sovremenny hồi nào thế nhỉ,hay là sợ HQNDVN cho đi mò tôm mấy tàu nhái nên phải rước nó về hộ tống =))
 7. Giai_Phong_Quan

  Giai_Phong_Quan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/07/2012
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nhờ Đảng lãnh đạo tài tình mà Trung Quốc dắt mũi bọn tư bản rồi


  Trung Quốc có đột phá mới về vật liệu chế tạo vũ khí công nghệ cao?

  Chủ nhật 01/07/2012 16:05

  (GDVN) - Trung Quốc đã xây dựng được dây chuyện sản xuất sợi carbon, phá vỡ lệnh cấm vận của phương Tây, triển vọng ứng dụng rộng rãi cho lĩnh vực quân sự.

  [​IMG]
  Trung Quốc đã phụ thuộc lâu dài vào nhập khẩu sợi carbon hiệu suất cao và đã bị phương Tây phong tỏa, hạn chế các sản phẩm công nghệ cao. T800 là một loại có hiệu suất cao nhất trong các sợi carbon được sản xuất trên thế giới hiện nay Báo Phượng Hoàng, Hồng Kông dẫn các nguồn tin cho biết, gần đây Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Vật liệu composite Hàng không Giang Tô đã xây dựng được dây chuyền công nghiệp sợi carbon T800 đầu tiên, đồng thời giành được một loạt thành quả sáng tạo quyền sở hữu trí tuệ tự chủ, đã phá vỡ độc quyền công nghệ của các nhà sản xuất nước ngoài.
  Được biết, vật liệu composite sợi carbon là một loại vật liệu mới có tính chiến lược, đóng vai trò không thể thay thế trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, các nước phương Tây đã thực hiện cấm vận đối với Trung Quốc.
  Công ty Hàng không Giang Tô đầu tư 250 triệu nhân dân tệ, đi đầu xây dựng được dây chuyền sản xuất sợi carbon T800 25 tấn, đã tạo được sự đột phá về sản xuất sợi carbon hiệu suất cao.

  [​IMG]
  Nhà máy Pháp đang dùng sợi carbon cường độ cao chế tạo vỏ ngoài động cơ tên lửa xuyên lục địa, sợi carbon đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, là một loại vật liệu nhân tạo nhẹ hơn nhôm-titan, cứng hơn thép. Tờ “Kinh tế Giang Tô” Trung Quốc cho rằng, sợi carbon là một trong những nguyên vật liệu quan trọng để phát triển đất nước, đặc biệt là lĩnh vực hàng không vũ trụ, là vật liệu không thể thiếu được trong các lĩnh vực như máy bay, vệ tinh, động cơ tên lửa.

  Tàu vũ trụ thế hệ mới cần có trọng lượng nhẹ, thu nhỏ, đa chức năng, độ chính xác cao, vì vậy Trung Quốc có nhu cầu rất cấp thiết đối với sợi carbon hiệu suất cao.

  Sợi carbon hiệu suất cao cũng có vị trí rất quan trọng trong các lĩnh vực khác của nền kinh tế quốc dân, nó có ưu thế khó có thể thay thế trên các phương diện như giếng dầu siêu sâu, xây dựng cụm kiến trúc cỡ lớn, thiết bị giao thông vận tải. Nó cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với các dụng cụ thể thao.

  Vì vậy, phát triển công nghệ sợi carbon hiệu suất cao là nhu cầu cấp thiết phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia.

  Chính vì sợi carbon chiếm vị trí quan trọng như vậy trong các lĩnh vực quân dụng và dân dụng, các nước phát triển phương Tây đã duy trì phong tỏa Trung Quốc trong việc sử dụng sợi carbon hiệu suất cao, nhằm ngăn chặn Trung Quốc phát triển các vật liệu composite như sợi carbon, đồng thời đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực quốc phòng và công nghiệp mà Trung Quốc đang theo đuổi.

  Vì vậy, nhìn vào chiến lược phát triển lâu dài, Trung Quốc muốn phát triển được vật liệu composite như sợi carbon, thoát khỏi hạn chế của các nước phát triển, thúc đẩy sự phát triển của công nghệ mũi nhọn và lĩnh vực công nghệ cao, sớm trở thành cường quốc khoa học công nghệ.

  [​IMG]
  Trung Quốc đã phụ thuộc lâu dài vào nhập khẩu sợi carbon hiệu suất cao và đã bị phương Tây phong tỏa, hạn chế các sản phẩm công nghệ cao.
  [​IMG]
  Các vật liệu composite như sợi carbon có giá trị quân sự rất cao, được dùng rộng rãi trong các lĩnh vực như lục, hải, không quân. Trong hình là xưởng chế tác của công ty vật liệu composite tiên tiến Áo được Tập đoàn Công nghiệp Máy bay Tây An, Trung Quốc thu mua.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Các chuyên gia Trung Quốc thảo luận về việc ứng dụng sợi carbon hiệu suất cao cho các thiết bị bay tốc độ cao và tham quan xưởng sản xuất.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Xưởng sản xuất của máy bay chiến đấu F-35.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Do các vật liệu tổng hợp như sợi carbon có thể làm giảm rất lớn trọng lượng của thân máy bay, do đó được ứng dụng rất nhiều trên máy bay chiến đấu, nhưng do hiệu suất của vật liệu composite bình thường không cao, không thể áp dụng cho các bộ kiện then chốt, quan trọng.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Sợi composite không chỉ có ưu điểm cường độ cao, mà còn có tính tàng hình mạnh đối với radar, được ứng dụng nhiều cho tàu chiến tàng hình.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Sợi carbon hiệu suất cao có tính dẫn điện tốt hơn, được ứng dụng vào thiết bị điện tử quân dụng và pin nhiên liệu hiệu suất cao.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chế tạo máy bay trực thăng cũng phải ứng dụng rất nhiều vật liệu sợi carbon.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Các vật liệu composite như sợi carbon do có trọng lượng nhẹ, cường độ thấp lớn, được ứng dụng nhiều trong chế tạo máy bay chiến đấu kiểu mới. Trong hình là máy bay huấn luyện L-15 Liệp Ưng (Falcon) của Trung Quốc, máy bay này đã ứng dụng nhiều vật liệu composite.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc cũng ứng dụng nhiều vật liệu composite, chế tạo một phần thân máy bay để giảm trọng lượng.
 8. HSD2010

  HSD2010 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/04/2012
  Bài viết:
  1.734
  Đã được thích:
  4
  Trung quốc hùng mạnh^:)^
  [YOUTUBE]h5bxb234Sos&feature[/YOUTUBE] [YOUTUBE]kijKW-duMdA&feature[/YOUTUBE]
 9. xuannghiem95

  xuannghiem95 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/06/2012
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  2
  TQ đua nhau mộ múa Bale của Nga nhá :))=))[:P]

  Cứ mỗi kỳ nghỉ hè, rất nhiều bé gái Trung Quốc lại đăng ký theo học những lớp múa ballet, một môn học được ưa thích và không đòi hỏi sự đầu tư quá lớn về vật chất.

  [​IMG]

  Các bé gái với bài tập duỗi chân trong một lớp học ở thành phố Bạc Châu, tỉnh An Huy, hôm 2/7. Ảnh: Asianewsphoto
  [​IMG]

  Cô giáo hướng dẫn các bé gái thực hiện động tác xoạc chân. Ảnh: Asianewsphoto
  [​IMG]

  Với sự giúp đỡ của cô giáo, bé gái này thực hiện một động tác khó của môn ballet. Ảnh: Asianewsphoto
  [​IMG]

  Các bé gái tới lớp học có tuổi, hình dáng và năng lực khác nhau, nhưng đều được chỉ bảo và hướng dẫn tận tình. Ảnh: Asianewsphoto
  [​IMG]

  Các cô giáo giúp học sinh làm động tác gập người ra phía sau để hai tay chạm sàn. Ảnh: Asianewsphoto
  [​IMG]

  Ai trong số các em sẽ theo nghiệp múa trong tương lai? Ảnh: Asianewsphoto
  [​IMG]

  Mùa hè nào cũng vậy, lớp học ở thành phố Bạc Châu, tỉnh An Huy, luôn thu hút được các bé gái tới tập ballet. Trong ảnh là lớp học hôm 11/7/2011. Ảnh: CFP
  [​IMG]

  Bé gái này thực hiện động tác uốn người trước sự tán thưởng của các bạn cùng lớp. Ảnh: CFP
  [​IMG]

  Các bé gái theo học các lớp múa ballet hầu hết học tiểu học và trung học. Ảnh: CFP
  Hà Giang
 10. vanhai124

  vanhai124 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/07/2010
  Bài viết:
  1.683
  Đã được thích:
  8
  J 15 555
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này