1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Trung Cộng: Con hổ giấy ?

    nguồn : http://kbchn.net/news/Thong-Tin-Tong-hop/Trung-Cong-Con-ho-giay-6633/

    Hàm hạ sĩ quan giá từ 10 đến 20 ngàn đô-la, tùy theo vị trí. Hàm tướng thì phải cần đến hàng trăm ngàn đô-la. Chuyện « mua quan bán chức » đang hoành hành hầu như công khai ngay trong lòng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa. Theo nhận định của Le Nouvel Observateur, Là cường quốc quân sự thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ, quân đội Trung Cộng cũng là một trong những đội quân tham nhũng nhất, vô kỷ luật nhất và thiếu kinh nghiệm nhất.

    chuyên gia nước ngoài có vẻ coi thường PLA nhỉ:-?:-?:-?
  2. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.400
    Đã được thích:
    5.401
  3. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.400
    Đã được thích:
    5.401
    BỌN KHỰA nổ con này hơi bị to . nào là radar Type 438 dải băng tần S-band, tầm phát hiện mục tiêu lên đến – 450 km , tên lửa hành trình chống hạm YJ-62 bắn đến 300km . têm lữa này bay lượn như dơi dơi nữa chứ , mấy cái tin trên báo VN cũng xoắn tít cả lên ,
    dàn phóng thẳng đứng của nó đây , con này dùng phòng không hạm đội , đã có thằng đặt mua ,
    [​IMG]

    hình toàn bộ : [​IMG]
    [​IMG]

    nếu so với So với tàu khu trục Project 15A, lớp Kolkata của Ấn Độ thì hay còn kém xa lắm các nô khựa à [-X[-X[-X[-X[-X
  4. codemaster

    codemaster Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/04/2009
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    114
    ai cải tiến pháo cho ********* bắn ở ĐBP, ai chỉ cách nối tầng cho SAM huyền thoại ? ai dạy oánh du kích trên trời cho KQVN đánh Mỹ ?

    Bạn nào phát ngôn ra câu này đấy? Khai sáng cho tớ với. Thủ dâm đến mức này thì .... hết thuốc
  5. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    Báo Hầm Cầu của khựa lên cơn dại rồi nè các bác,muốn chiếm cả nhật luôn =)) =)) =))
    Dường như thấy tranh chấp quanh quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư trên biển Hoa Đông chưa đủ căng thẳng, Thời báo Hoàn Cầu còn “xúi” chính quyền Trung Quốc “đòi” luôn quần đảo Okinawa của Nhật Bản.

    Trong một bài xã luận nảy lửa đăng hồi đầu tháng 7, tờ báo hiếu chiến Thời báo Hoàn Cầu hối thúc chính quyền Bắc Kinh xem xét việc thách thức quyền kiểm soát của Nhật đối với quần đảo Okinawa vốn là nơi sinh sống của 1,4 triệu dân Nhật và là nơi đồn trú của 10.000 lính Mỹ. “Trung Quốc không nên sợ đối đầu với Nhật Bản trong vấn đề toàn vẹn lãnh thổ” - tờ báo viết.

    [​IMG]
    Quần đảo Okinawa ở phía nam Nhật Bản. Nguồn: Japan Security Watch

    Thiếu tướng Jin Yinan, đứng đầu viện nghiên cứu chiến lược của Đại học Quốc phòng Trung Quốc, còn đi xa hơn. Ông này phát biểu trên đài phát thanh quốc gia Trung Quốc rằng chỉ tuyên bố chủ quyền ở Điếu Ngư thì “nhỏ hẹp quá”, do đó Bắc Kinh nên đặt vấn đề sở hữu toàn bộ quần đảo Ryukyu – tức là vươn tới tận Okinawa.

    Căn cứ để Trung Quốc đòi chủ quyền Okinawa bắt nguồn từ gốc gác của quần đảo này, vốn là vương quốc Ryukyu hồi thế kỷ 15. Ryukyu từng triều cống cho các hoàng đế Trung Quốc, ngay cả sau khi bị một chính quyền phong kiến Nhật Bản chiếm đóng vào năm 1609. Okinawa chính thức trở thành một phần của lãnh thổ Nhật Bản vào năm 1879.

    Tờ Financial Times nhận định với một số người ở Trung Quốc, chỉ cần chừng ấy chứng cứ lịch sử là đủ để cáo buộc Nhật Bản chiếm Okinawa một cách phi pháp. Đơn cử là ông Tang Chunfeng, cựu quan chức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo, đang ra sức vận động Bắc Kinh suy nghĩ lại. “Sự thận trọng trong quá khứ gây ra rất nhiều tác hại. Khi tôi còn ở Nhật, tôi thậm chí không biết Ryukyu từng thuộc về Trung Quốc” - ông Tang nói.

    Trong khi đó, một số nhân vật “diều hâu” của Trung Quốc không hô hào “giành lại Okinawa”, đổi lại, họ xem Okinawa là “chốt thí” với lời đe dọa đó là cái giá phải trả nếu Tokyo tiếp tục phủ nhận chủ quyền của Bắc Kinh tại Điếu Ngư/Senkaku.

    Nhưng giáo sư Zhou Yongsheng của Đại học Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo: “Dùng Ryukyu để giải quyết tranh chấp Điếu Ngư sẽ phá vỡ quan hệ Trung - Nhật. Nếu chính quyền Bắc Kinh thực sự xem xét đến vấn đề Okinawa, chắc chắn đó sẽ là tiền đề của chiến tranh”.
    http://nld.com.vn/20120724023623412p0c1006/trung-quoc-doi-chu-quyen-ca-okinawa.htm
  6. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Hầm Cầu thời báo, cái tên này đúng quá, tờ này bốc mùi nhất trong số các "báo dân, hại nước" của TQ.
  7. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
  8. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    trận midway nhật thua đau theo e nhớ là do tính tóan sai lầm của chỉ huy hạm đội nhật, sau đợt máy bay đầu đi tấn công tàu mỹ thì nguyên tắc là đợt 2 phải là các máy bay tiêm kích bảo vệ nhóm tàu sân bay, không hiểu hôm đó nhật tính toán thế nào mà lại lắp ngư lôi và bom cho các máy bay đợt 2, kết quả là khi máy bay mỹ đến nhật không có tiêm kích đánh chặn, kết quả là tòan bộ tàu sân bay của nhật nằm phơi mình cho mẽo oanh tạc ^_^
  9. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    up nhầm
  10. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    Con ah-1 này của khựa hả bác
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Con ah-1 này của khựa hả bác
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này