1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nhoccongsan

  nhoccongsan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/03/2007
  Bài viết:
  1.548
  Đã được thích:
  101
  Nói như pác Phải có " chọn lọc nhân tạo " thì mới có phi công giỏi chứ, ta ngày xưa hi sinh ko ít phi công mới có được nhưng ace như ta biết đấy
 2. maochutich

  maochutich Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/10/2008
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  0

  Triển lãm China Airshow 2008 tại Chu Hải

  Tên lửa của TQ tại triển lãm
  SY-400
  [​IMG]
  TH-S311
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  FB-6
  [​IMG]
 3. macay3

  macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

  Tham gia ngày:
  26/10/2007
  Bài viết:
  2.872
  Đã được thích:
  1.352
  [​IMG]
  Một quân nhân Trung Quốc dùng kim châm vào cổ để chỉnh thế đứng.
 4. QDNDVN2010

  QDNDVN2010 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2008
  Bài viết:
  735
  Đã được thích:
  1
  Trung - Hàn lập đường dây nóng quân sự 16:30'' 24/11/2008 (GMT+7)
  Trung Quốc và Hàn Quốc hôm 24/11 đã mở các đường dây nóng quân sự nhằm ngăn chặn các cuộc đụng đổ ngoài khơi Hoàng Hải.

  Trung Quốc và Hàn Quốc lập đường dây nóng quân sự nhằm ngăn chặn các vụ va chạm cũng như bảo vệ hoạt động giao thường đường biển ở vùng Hoàng hải (Yellow Sea) (Ảnh: www.pmel.noaa.gov)
  Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, những đường dây nóng mới khai trương đã kết nối các tổng hành dinh Không quân và Hải quân của hai nước.
  Hàn Quốc khẳng định họ là nước duy nhất thiết lập sự liên lạc như vậy với Trung Quốc.
  Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ra tuyên bố khẳng định: "Việc xây dựng các đường dây nóng sẽ giúp Hàn Quốc và Trung Quốc ngăn chặn các vụ va chạm ngẫu nhiên".
  Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết thêm rằng động thái trên cũng giúp hai nước láng giềng nâng cấp các quan hệ quân sự và cộng tác chiến lược.
  Hàn Quốc và Trung Quốc từng ở vị trí đối đầu trong cuộc chiến Triều Tiên hồi những năm 1950 - 1953. Thời gian gần đây, hai nước đã tăng cường quan hệ quân sự trong khi mở rộng các mối ràng buộc về kinh tế.
  Việc khai trương các đường dây nóng là nỗ lực mới nhất nhằm xoa dịu căng thẳng cũng như bảo vệ hoạt động giao thương đường biển ở khu vực Hoàng Hải, nơi các tàu thuyền Trung Quốc bị Hàn Quốc cáo buộc có liên quan đến việc đánh bắt cá trái phép.
  Không quân Hàn Quốc đang duy trì một đường dây nóng với Nhật kể từ năm 1997 còn Hải quân nước này đã lập một đường dây nóng với Nga vào năm 2000.

  Anh Khựa làm thế này kô sợ thằng đẹ Chí fèo nó " giận " àh !
  Hạnh phúc là đấu tranh !
 5. hungsheva2004

  hungsheva2004 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/01/2004
  Bài viết:
  2.415
  Đã được thích:
  0
  Có gì đâu, có lợi là khác! Thằng kia nó làm gì thằng anh PM trước để thằng đệ nó chuẩn bị đối phó.
  Chuyện bán đứng thằng em chắc chắn không có, hậu quả khó lường mà thằng anh là thằng thiệt.
 6. akhoa99

  akhoa99 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/10/2008
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Ai quan tâm những gì liên quan đến Trung Quốc chắc hẳn vẫn chưa quên vụ đầu thiên niên kỷ này, ông Zhang Hong Bao, cựu sáng lập viên lực lượng bí mật mệnh danh là: Mảng tối của chính quyền Trung Quốc (Department of China shadow Government) và cũng là một nhân vật cao cấp trong bộ chính trị của đảng CS Trung Quốc bỗng dưng đào thoát sang Hoa Kỳ và đã ngay lập tức "bật mí" cho thế giới biết về 3 loại vũ khí giết người nguy hiểm mà Trung Quốc cố công đạt được và đang dần đi vào hiện thực. Ba loại vũ khí đó là:
  1- Trạm không gian siêu nguyên tử với kỹ thuật làm mất điện từ dưới bình diện rộng (space-based post-nuclear super weapon-large scale outer space power outage technology).
  2- Vũ khí nguyên tử siêu toàn cầu, tạo ra động đất và sóng thần (geological post-nuclear super weapons-man-made earthquakes and tsunamis).
  3- Vũ khí siêu nhân lực áp dụng vào lãnh vực quân sự.
  Hư thực khả năng này đến đâu? hay "bật mí" này chỉ là đòn gió nhằm gây áp lực tâm lý? Cho đến nay vẫn còn là nghi vấn và lẽ dĩ nhiên tác dụng của nó là đã làm cho cơ quan tình báo của các cường quốc nguyên tử mà nhất là Hoa Kỳ, Liên Xô cũng như các nước thuộc khối Nato phải bận bịu hơn nữa chức năng nghiệp vụ của mình. Nói cách khác, cho dù là đòn thực hay đòn gió đi nữa, vấn đề đã được những cơ quan tình báo này đặc biệt đưa vào tầm ngắm.
  Tuy nhiên, cho dù "Tào Tháo" đến đâu, những người có ít nhiều quan tâm đến tình hình an ninh thế giới vẫn có linh cảm như chuyện này đang dần lộ hình và ngày thêm rõ nét, nhất là sau cái kết quả huy chương vàng đầy áp lực mà TQ đã đạt được ở Thế vận hội Bắc Kinh cũng như sau phi vụ phóng phi thuyền có phi hành gia ra ngoài không gian vừa qua của TQ cùng lời phát biểu đầy tự hào mang âm hưởng cổ võ tinh thần yêu nước cực đoan của chỉ huy trưởng Zhai Zhigang "Đây là một phi vụ vinh quang, đầy thử thách với một sự kết thúc thành công.....Chúng tôi cảm thấy hãnh diện cho quê mẹ" đã là những bằng chứng, dẫu rằng đại đa số phần còn lại của thế giới là những người dễ tính, họ dễ dàng bỏ qua những chuyện xa vời với đời sống thực tế khi mà ngày đêm còn phải đối diện với những lo toan đời thường cũng như những rủi ro thường trực cụ thể hơn. Khẩu hiệu "Một thế Giới Một Ước Mơ" mà TQ đưa ra cho Thế Vận Hội Bắc Kinh làm người ta có cảm giác đây cũng là một đòn gió đầy nghệ thuật.
  Như các cường quốc nguyên tử và kinh tế khác, lẽ dĩ nhiên ngoài những vũ khí quy ước mà thế giới quy định, Trung Quốc còn có những vũ khí bí mật quốc phòng khác như vũ khí điện quang-laser, phi đạn ánh sáng bắc đẩu-light of the North Star, vũ khí hóa học-chemical weapons, vũ khí bẩn-biological weapons hoặc vũ khí chủng loại-genetically engirneered weapons, neutron-bombs v.v.. mà cường quốc nào cũng biết tỏng tòng tong nhưng do tế nhị, họ đã "ngoảnh mặt làm ngơ" cho được "yên người mà cũng yên ta". Tất nhiên, trong một chừng mực nào đó, họ có chung thái độ ngầm hiểu và đồng cảm với nhau.
  Lại nữa, Trung Quốc là một cường quốc nguyên tử có tham vọng bá quyền lớn nhất. Điều này các nước trên thế giới dù là cường quốc hay nhược tiểu đều không phủ nhận nhưng họ đã không muốn dây hoặc giả chỉ dây vào theo kiểu "hờn anh giận em" cho "có hương có hoa" giữa cái "mưa nắng cuộc đời"mà thôi. Những liên hệ nhiều mặt hai bên cùng có lợi trong đó yếu tố kinh tế chính là cái phanh hãm vô càm đầy hiệu lực của nỗi bức xúc này.
  Một chuyện động trời khác là cách đây hơn 2 năm, năm 2006 có Hai sĩ quan chiến lược gia khét tiếng của Trung Quốc đến Hoa Kỳ, họ là những người khách không mời của Ngũ Giác Đài, nhưng họ đã đến trong chương trình của Bộ Ngoại Giao.
  Đại Tá Dao Lương (Qiao Liang) và Đại Tá Vương Sơn Thủy (Wang Xiangsui) là tác giả của cuốn sách Chiến Tranh Không Qui Ước ?oUnrestricted Warfare?, phát hành năm 1999. Trong sách có nói bóng gió xa gần đến mối liên hệ của TQ đối với một số hành động khủng bố nối tiếp nhau trên thế giới, ngay cả vụ 911 sau này. Đương nhiên các cơ quan tình báo thế giới cũng đã không loại ra giả thuyết có TQ đứng phía sau giựt dây.
  Cũng trong chiều hướng củng cố và phát triển mộng bá quyền của mình, TQ đã phối hợp nhuần nhuyễn hầu hết những chiến thuật trong bộ binh thư Tôn Tử "The Art of War", với kỹ thuật khoa học hiện đại làm kim chỉ nam cho lộ trình bành trướng của mình.
  Họ đưa ra 12 quy tắc cho 1 cuộc chiến tranh không giới hạn như sau:
  1-Chiến tranh tài chính, có nghĩa là dùng tin tặc hay chuyên viên gián điệp vào những hệ thống ngân hàng hay cổ phiếu của đối thủ để hủy hoại, hoặc làm mất giá hệ thống tiền tệ của đối thủ. Dùng hệ thống tiền giả đánh tráo hay chuyển đến quốc gia địch.
  2-Chiến tranh hàng lậu, nhầm phá hoại hệ thống kinh tế của quốc gia địch bằng cách tràn ngập hàng hoá rẻ, không giá trị hoặc hàng giả, hàng nhái.
  3-Chiến tranh văn hoá, dùng văn hoá cuả mình để dần dần thay thế văn hoá địch, hủy hoại đi nền văn hoá chính thống cuả quốc gia địch.
  4-Chiến tranh thuốc nghiện đưa sang nước địch những loại thuốc gây nghiện ngập, để phá hủy đi những thế hệ trẻ tương lai, phá hủy đi sức đề kháng cuả một dân tộc hoặc những chất độc dùng trong thực phẩm hay nông nghiệp.
  5-Chiến tranh tuyên truyền, xuyên tạc qua báo chí, truyền hình, truyền thanh, rỉ tai.
  6-Chiến tranh kỹ thuật áp dụng trên mọi lãnh vực trong thời bình cũng như trong thời chiến.
  7-Chiến tranh tài nguyên tìm cách lũng đoạn hoặc chiếm lấy những tài nguyên thiên nhiên cuả địch để làm lợi cho mình.
  8-Chiến tranh tâm lý củng cố quyền lợi bằng cách làm áp lực hay gài vào những điều có lợi cho quốc gia mình bằng những phương thức biến sức mạnh cuả địch thành của mình và dùng nó đánh vào chổ yếu cuả địch.
  9-Lấn chiếm thay đổi hoặc hủy hoại những hệ thống tin tức cuả thế giới.
  10-Tình báo chiến lược, có thể coi đây là một loại tình báo thế giới, tham gia mọi tổ chức thế giới để có đủ thế đứng trong các tổ chức quốc tế và dùng quyền phủ quyết hay tiếng nói cuả mình để làm đảo lộn tất cả những quy luật quốc tế có hại cho quyền lợi quốc gia địch làm lợi cho quyền lợi của quốc gia mình.
  11-Chiến tranh thời tiết làm thay đổi môi trường sống cuả dân chúng trên quốc gia đối thủ làm kiệt quệ nguồn tài nguyên thiên nhiên ngõ hầu triệt hạ sức đề kháng của quốc gia địch.
  12-Chiến tranh trợ cấp được áp dụng để làm lũng đoạn nền kinh tế khiến địch thủ phải lệ thuộc vào những quyết định có lợi cho quốc gia mình.
  Liên đới 12 chiến thuật "The Art of War" trên của TQ đối với hoàn cảnh thực tế "anh em núi liền núi, sông liền sông VN-TQ" xưa kia và hiện nay bằng cái nhìn bình tĩnh chúng ta sẽ cảm nhận được ngay là đất nước VN đã nằm gọn trong vòng tay ôm "thân ái" của 12 chiến thuật đó.
  Từ đại hán TQ ngày xưa cho đến bành trướng TQ hiện nay đã xem VN luôn là một miếng mồi béo bở, một bàn đạp thuận lợi nhất cho mộng bá quyền bành trướng của họ xuống vùng Đông Nam Á. Do vị trí chiến lược của VN về cả 2 mặt Quân sự và Kinh tế nên VN đã được đặt lên vị trí ưu tiên cho mục tiêu lấn chiếm của TQ. Họ khao khát vị trí chiến lược của biển Đông, họ cho rằng nếu kiểm soát được biển Đông họ sẽ khống chế được toàn vùng Đông Nam Á, lẽ dĩ nhiên có cả con đường giao lưu huyết mạch từ Thái Bình dương qua Ấn Độ Dương, huống hồ nó còn là khu vực tiềm tàng tài nguyên trong đó có dầu khí.
  Thế nên, có bao nhiêu độc chiêu của 12 chiến thuật, ông anh bành trướng Trung Quốc đã "ưu ái" dành hết cho ông em VN là điều không lấy gì ngạc nhiên và lẽ dĩ nhiên cái nguy hại nhất có tính lâu dài cho đất nước VN, cho dân tộc VN chúng ta là không thể nào lường hết.
  .......................
  Trong bài viết "Hãy cảnh giác với Bắc Triều" của luật sư Lê Chí Quang có đề cập đến việc này như sau:
  "Ngay trước chuyến thăm của Tổng thống Clinton tới Việt Nam, 11/2000, trước đó, Chủ tịch Trung Quốc là Giang Trạch Dân có lời mời cấp tốc ông Trần Ðức Lương sang Trung Quốc để thăm dò thái độ của Việt Nam với Mỹ. Tại đây Trung Quốc đề nghị cho Việt Nam vay 53 triệu USD, trong đó chỉ phải trả lãi 1/3. Và Trung Quốc còn hứa sẽ cho Việt Nam vay tiếp 300 triệu USD với lãi suất thấp (một sự tử tế bất ngờ chưa từng xảy ra). Nhưng kèm theo đó, phía Trung Quốc muốn ta ký Hiệp Ðịnh Vịnh Bắc Bộ ngay sau khi Tổng thống Mỹ rời khỏi Việt Nam. Trước và sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ, Ban Tư tưởng Văn Hóa Trung Ương đã cho họp Tổng Biên Tập các báo chí và loan báo rằng phải đăng ảnh của ông Clinton nhỏ hơn ảnh của ông Giang Trạch Dân đã từng được đăng trên báo trong chuyến thăm Việt Nam trước đây"
  .......................
  -Họ gây sức ép Việt Nam trên mọi vấn đề, mặc dù CQ VN đã dùng mọi "khổ nhục kế" ngay cả nín thở qua sông nhưng không mảy may làm họ thay đổi thái độ.
  .......................
  -Họ nhắm mắt làm ngơ thậm chí bật đèn xanh cho dân buôn lậu vận chuyển những loại hàng kém chất lượng qua biên giới nhằm gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế VN. Biến VN thành nơi tiêu thụ đủ các loại hàng cho dù thế giới đã cảnh báo đây là những loại hàng nguy hiểm đến sức khỏe.
  -Họ dùng văn hóa như là loại vũ khí cho cuộc xâm lăng trường kỳ như vực dậy những hũ tục mê tín dị đoan, những nhà ngoại cảm tìm hài cốt lên đồng, những bộ phim truyện mang đậm nét văn hóa Trung Hoa chiếu liên tục trên các kênh truyền hình VN cũng như những câu chuyện tình và hình ảnh của các minh tinh màn ảnh, của ca sỹ TQ luôn hiện diện trên những trang báo hay tạp chí VN.
  -Họ thúc giục VN xây dựng nhanh đề án 2 hành lang 1 vành đai ở các tỉnh phía Bắc. Mới đây họ cho khẩn trương xây dựng xa lộ 4 làn xe nối Trung quốc và Việt Nam cũng như ủng hộ dự án đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai có điểm đầu tuyến tại nút giao giữa QL 2 với đường cao tốc Nội Bài - Hạ Long, điểm cuối tại vị trí đầu nối với đường cao tốc Côn Minh - Hà Khẩu thuộc xã Quang Kim, huyện Bát Xát, Lào Cai.
  -Họ cố tình tạo ra những mâu thuẫn về lợi ích trên các mặt giữa VN với họ hơn là với các đối tượng khác.
  Đó là những chuyện hiện nay còn chuyện hồi xưa thì như thế nào?
  .......................
  -Họ tiến hành cuộc chiến tranh biên giới 1979.
  -Sự kiện Hoàng Văn Hoan đào tẩu sang TQ.
  -Họ ủng hộ tích cực một nước VN chiến tranh hơn là một nước VN hòa bình. Họ chủ trương kéo dài cuộc chiến Nam Bắc của VN trước năm 1975 cũng như khó chịu khi thấy Bắc Việt chơi trò thống nhất sau 1975.
  -Họ cung cấp vũ khí cho Khờ Me Đỏ đánh phá VN.
  .......................
  "Theo suy đoán của tôi là có một thế lực đen tối đứng đằng sau chỉ đạo và giật giây, đó là chính quyền Bắc Kinh. Họ đang chỉ huy các thế lực tay sai được cài sâu trong nội bộ Ðảng, nhằm không chỉ phá hoại quan hệ Việt-Mỹ mà còn là cản trở sự hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới, làm chúng ta khủng hoảng trầm trọng, phá sản về kinh tế, từ đấy Trung Quốc dễ bề nô dịch rồi thôn tính Việt Nam"
  .......................
  Những hành động quấy phá gây bất lợi cho Việt Nam của Trung Quốc sẽ không có điểm dừng mà chỉ có hướng tới, nhất là ở giai đoạn hiện tại. Trung Quốc đánh giá rằng tình thế hiện tại rất thuận lợi cho việc họ lấn ép Việt Nam mà chỉ gặp phải phản ứng không đáng kể của quốc tế.
  Thấy được những khó khăn như rủi ro về kinh tế, đơn độc về chính trị, bất ổn về xã hội và nhất là họ đã gây được những lục đục trong nội bộ của đảng CS VN nên chi họ cứ ung dung tiến hành những tham vọng của họ đối với vùng hải đảo, vùng biên giới hay là vùng biển của VN mà không sợ bất cứ một phản ứng nào.
  Hàng năm, họ vẫn ngang nhiên cấm mọi thuyền bè lưu thông trong khu vực biển Đông kể cả vùng Trường Sa và Hoàng Sa trong vòng 2 tháng (tháng 6 và tháng 7) để họ tập trận. Mới đây họ lại huênh hoang ngăn cấm Việt Nam khai thác các mỏ dầu trong vùng biển Đông.
  Trong nhiều thập niên qua TQ đã áp dụng chiến thuật gặm nhấm lãnh thổ VN và cứ vậy cho đến lúc họ đầy đủ khả năng tự cho phép mình thiết lập lại vùng biên giới trên đất liền, vùng hải đảo vùng lãnh hải giữa hai nước mà VN cứ phải ngậm "bồ hòn làm ngọt" cam chịu ăn theo nói theo.
  Một căn cứ tàu ngầm hiện đại đang hoạt động ở đảo Hải Nam sát VN để kiểm soát mặt biển, rồi sát nhập Hoàng Sa và Trường Sa vào khu vực của lãnh thổ mình, họ chẳng những không phản đối mà còn có thái độ ngầm khuyến khích Đài Loan xây dựng sân bay trên quần đảo Trường Sa là để làm gì?
  Trong bài viết "Thủ phủ của quần đảo Trường Sa" của tác giả Lý Hà Thao đã tiết lộ như sau:
  "Hiện nay, Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc có quân số đông được biên chế thành sư đoàn và các lữ đoàn, trang bị nhiều tàu chiến, tàu khu trục, tàu hộ vệ tên lửa hòng thực hiện âm mưu khống chế toàn bộ biển Đông. Họ đã thành lập đội tàu kiểm ngư, áp đặt các qui định khai thác thủy hải sản, bắt các nước trong khu vực phải làm theo. Thậm chí, họ còn có kế hoạch triển khai cả hàng không mẫu hạm. Đặc biệt nghiêm trọng, họ ngang nhiên tự vạch đường phân chia biển Đông cho nước ta chỉ có 70 hải lý từ bờ ra và chạy suốt theo chiều dài bờ biển nước ta. Trung Quốc đã triển khai 19 giàn khoan trên biển Đông, trong đó có 10 giàn khoan đang khai thác; triển khai 2 giàn khoan thăm dò chỉ cách đường phân chia vịnh Bắc Bộ 6 hải lý. Họ tổ chức 6 đợt hoạt động thăm dò cách đảo Lý Sơn, đảo Bạch Long Vĩ chỉ 70 hải lý. Năm 2006, Trung Quốc tổ chức tập trận có 6 tàu ngầm tham gia. Trên các bãi đá ngầm mà Trung Quốc xâm chiếm của ta trong quần đảo Trường Sa, họ tăng cường xây dựng các tòa nhà kiên cố, trạm thu phát sóng vệ tinh, trạm hướng dẫn máy bay. Năm 2006, trên quần đảo Trường Sa có tới 2.145 lượt chiếc tàu của Trung Quốc đánh bắt thủy sản. Phía Mỹ cũng tăng cường viện trợ một cách có hệ thống cho các hoạt động xâm chiếm, tranh chấp quần đảo Trường Sa của Philippines. Mỹ tổ chức các cuộc tập trận trên biển Đông, mời gọi nhiều nước có chung biển Đông hoặc trong khu vực Đông Nam Á tham gia trừ Việt Nam và Trung Quốc".
  Âm mưu thôn tính VN vô cùng độc hại của bọn bá quyền TQ. Những hành vi gặm nhấm lãnh thổ, phá hoại kinh tế, hủy hoại môi sinh ... là có thật.
 7. TimeBreak

  TimeBreak Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/10/2004
  Bài viết:
  1.386
  Đã được thích:
  9
  Mod lại ngủ quên hay sao rồi?
  Ông akhoa viết được cái bài sặc mùi bbc hay nhể? hay ăn cắp ở đâu về mà không cho cái nguồn cho nó tử tế? Mịa, lại kích động hò hét vớ vẩn
 8. HelloBarca

  HelloBarca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/07/2007
  Bài viết:
  706
  Đã được thích:
  67
  Nguồn " Việt kiều yêu nước "
 9. akhoa99

  akhoa99 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/10/2008
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  http://fr.360.yahoo.com/profile-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1
 10. ALPHA3

  ALPHA3 Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2002
  Bài viết:
  26.328
  Đã được thích:
  4.536

   
  Đúng là giọng điệu của BBC nhưng mà bác ơi,tin này ko đụng chạm đến qui định TTVN, post ko lạc topic thì lấy gì mà Mods xử đây bác? Ko làm theo cảm tình đc bác ơi.
  [​IMG]
  Với 1 quân đội thế này thì dĩ nhiên tham vọng của TQ ko nhỏ,hãy bài copy của akhoa99 như là 1 nguồn tham khảo thêm mặc dù biết giá trị của bài đó như thế nào mà các bác!
   

  được Alpha3 sửa chữa / chuyển vào 08:51 ngày 27/11/2008
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này