1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    chú cứ chứng minh wz-10 nhà chú tên lửa bắn trên mũ phi công đi chứ mi-28 là có pháo bắn theo hướng nhìn của phi công rồi đấy :)),tên lửa vác vai khóa mục tiêu theo hướng nhìn chỉ có khựa mới chém được đẳng cấp thế >:)
  2. Bat_Nhat_1_8

    Bat_Nhat_1_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0
    “Ông lão” Q-5 của Trung Quốc sắp về hưu

    Thứ sáu 23/11/2012 07:24
    Chuyên trang “Chiến lược” của Mỹ đăng tải thông tin, tuy máy bay cường kích Q-5 (强-5) của Trung Quốc sau khi cải tiến đã có thể mang bom điều khiển nhưng Trung Quốc vẫn quyết định cho “ông lão” đã phục vụ trong lực lượng không quân gần nửa thế kỷ này “về vườn” sớm.

    Từ thập niên 90 trở lại đây, Trung Quốc liên tục triển khai các gói nâng cấp Q-5 như: lắp đặt thêm hệ thống thiết bị điện tử (thiết bị đo cự li bằng lade, thiết bị hiển thị phía trên đầu phi công), phát triển nó thành loại máy bay có thể mang bom điều khiển bằng laser và GPS, một số máy bay còn được lắp đặt thiết bị ngắm chuẩn giống loại của Mỹ.

    Thông tin cho biết, loạt máy bay Q-5E sản xuất đợt cuối cùng đã không còn nằm trong biên chế không quân chiến đấu Trung Quốc và được cải tạo thành loại 2 chỗ ngồi sử dụng trong công tác huấn luyện, chấm dứt sứ mệnh lịch sử 44 năm của nó. Như vậy, có thể thấy thế hệ máy bay tiêm kích J-7 và J-8 của Trung Quốc cũng sắp bị khai tử.

    Q-5 là loại máy bay cường kích 1 chỗ ngồi được Trung Quốc cải tiến trên cơ sở máy bay Mig-19 của Nga.

    [​IMG]
    "Ông lão" Q-5 sắp bị thải loại Từ năm 1968 đến khi chấm dứt sản xuất, Trung Quốc đã chế tạo hơn 1000 chiếc Q-5, điểm khác biệt của nó với các máy bay Mig đời đầu là không có cửa hút khí ở phía trước.
    Q-5 có trọng lượng 11,8 tấn, được trang bị 2 khẩu pháo 23 mm, mang theo 2 tấn bom và tên lửa, riêng hải quân Trung Quốc thường sử dụng loại Q-5 lắp đặt tên lửa chống hạm.
    Trong hơn 10 năm qua, lần lượt gần 200 chiếc Q-5 của Trung Quốc đã bị thải loại, để tránh xảy ra sự hụt hẫng quá lớn, 3 năm trước đây, không quân Trung Quốc đã tiến hành cải tạo, nâng cấp lớn loạt Q-5E để có thể mang theo các loại bom điều khiển vô tuyến KAB-500Kr (trọng lượng 500kg) của Nga. KAB-500Kr là loại bom điều khiển bằng vô tuyến do Nga sản xuất vào thập niên 80 của thế kỷ trước, được Trung Quốc tích hợp thêm hệ thống dẫn đường GPS của hệ thống vệ tinh Bắc Đẩu.
    Thông thường, những loại máy bay đã được nâng cấp thì sẽ được kéo dài thời hạn sử dụng, nhưng hiện trạng của Q-5 thì không như thế.

    Theo sự thay đổi xoành xoạch các thế hệ tướng lĩnh không quân, người tiền nhiệm quyết định nâng cấp Q-5 để kéo dài thời hạn phục vụ thì người kế nhiệm cho rằng nó không đáp ứng được yêu cầu tác chiến hiện đại. Thế là Q-5 sẽ bị đào thải trước thời hạn dự kiến của nó là năm 2020.
    Sự cáo chung của thế hệ máy bay cường kích cuối cùng của Trung Quốc đã mở đường cho trào lưu kết hợp tính năng của máy bay tiêm kích và cường kích bằng các máy bay tiêm kích đa năng (có thể mang bom tấn công mặt đất giống cường kích nhưng chủ yếu vẫn thiên về đánh chặn trên không) như J-10, J-11 và máy bay tiêm kích bom điển hình là JH-7.
    Thế nhưng, sự đào thải một số lượng lớn máy bay thế hệ thứ 3 (khoảng 1200 chiếc) nhưng tổng số máy bay thế hệ thứ 4 như J-10, J-11, JH-7, Su-27 và Su-30 mới có khoảng 800 chiếc làm số lượng máy bay chiến đấu sẽ sụt giảm rất mạnh, thực lực của không quân Trung Quốc sẽ suy yếu nghiêm trọng.

    http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-phong/Ong-lao-Q5-cua-Trung-Quoc-sap-ve-huu/252670.gd

    Thằng nào phán Bắc Đẩu ko dẫn đường cho bom được đâu ra coi cái bản mặt nào ? :-w

    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------

    TQ cũng có, có cả ảnh rồi còn già mồm gì nữa :-w thế Nga có tên lửa nào tuơng tự HJ-10 gắn trên Ka-52, Mi-28 không ? còn chú ko hiểu hệ thống JD-2 rồi, nó kết hợp hệ thống Shtora trên xe tăng và C-MUSIC trên máy bay vừa cảnh báo nguy hiểm vừa chống lại toàn bộ các loại tên lửa nhất là Manpad
  3. terminaterx300

    terminaterx300 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    2.245
    Đã được thích:
    1
    gps là gps, glonass là glonass còn cái GPS của bắc đẩu là cái quái thai gì thế này =))=))=))=))
  4. linhthuydanhbo

    linhthuydanhbo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/07/2006
    Bài viết:
    2.045
    Đã được thích:
    4


    1000% = 10. Giống được mười phần thì chú chắc thuộc Nam đảo hả?=))
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Đấy không phải quái thai bác ợ. Đấy dòng nghiệt chủng của GPS và GLONASS. Một đứa con lai vô thừa nhận tự xưng thần thánh.
  5. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    Hình nóng đây.....
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  6. divenoi_xalam

    divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2012
    Bài viết:
    2.635
    Đã được thích:
    2.230
    [​IMG]

    Sao em nhìn thấy nó...ảo dữ vậy...?:D
  7. lionking_arc

    lionking_arc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    4.722
    Đã được thích:
    1.621
    điều này trước sau thì TQ cũng sẽ thực hiện đc thôi mà, ko sớm thì muộn. Dù sao chúng ta cũng có thể thấy TQ họ rất quyết tâm để làm chủ công nghệ và sử dụng TSB.
  8. tranhuyphong2012

    tranhuyphong2012 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2012
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    mì tôm của clone Khựa có đỉa không vậy ? . À còn cái việc mig21 của Ấn là vĩ bây giờ cái đấy không có đồ sản xuất mà thay thế nên hỏng là phải , Mỹ-Nga mua trộm đồ nhau chỉ để tìm cái hay và điểm yếu của nhau .Không như ai kia sao chép xong tung hô là đồ của mình nhất , không có Mỹ gây chiến với LX thì Nga nó bóp cổ Trung Khựa trước Cold War nhé mấy con gà . Còn cái loại chất lượng vũ khí trung khựa thì các nước mua của nó cũng đủ biết , ngồi im đi khựa clone !
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    J15 sao giống su33 quá,trang phục trên tsb sao giống lính Mèo quá ... Chuyên gia sap chép và chất nổ :))
  9. Bat_Nhat_1_8

    Bat_Nhat_1_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0
    Tuơng lai người ta gọi Bắc Đẩu là GPS hết, vì Bắc Đẩu trong tuơng lai thay thế GPS mà :), GPS cũng chỉ là Global Positioning System tức Hệ thống Định vị Toàn cầu. GLONASS dịch ra cũng là hệ thống định vịnh toàn cẩu của Nga, Bắc Đẩu tên đầy đủ là Beidou navigation system tức cũng là hệ thống định vị Bắc Đẩu, em tẹc xoắn vở vỉn :-w. Còn Galieo cũng của TQ rồi các em à :) In September 2003, China intended to join the European Galileo positioning system project and was to invest 230 million

    http://en.wikipedia.org/wiki/Beidou_navigation_system

    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Cái tính ghen ơn tức ở muôn đời ko ngóc đầu lên nổi [-X

    Thế phải chụp và rửa ảnh như hình thập niên 90 thì mới gọi là "thât" ?
    [​IMG]
  10. iloveubaby

    iloveubaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2007
    Bài viết:
    2.045
    Đã được thích:
    701
    Vẫn chưa thấy ảnh nào đáp xuống cả. Bay lên thì dễ đáp xuống mới khó.Phải công nhận thằng Khựa làm hàng nhái nhanh thật. Giờ nó có cũng kha khá J-15 rồi nhỉ?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này