1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. UglyWar

  UglyWar Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/05/2014
  Bài viết:
  604
  Đã được thích:
  488
 2. tungsteng1

  tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/12/2011
  Bài viết:
  1.104
  Đã được thích:
  1.030
  Trong khi nước ta ngàn năm có biển.
  Gần đây còn có đề xuất lập Bộ KT biển, bao gồm cả các ngành đánh bắt và nuôi trồng thuỷ hải sản. Hy vọng Bộ này lập nên sẽ giúp cho ngành làm muối của VN phát triển đem lại giá trị cao cho đất nước.
  hk111333kuyomuko thích bài này.
 3. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.892
  Đã được thích:
  19.152
  Họ không tập luyện cụ thể bài tát nước và tấn cửa khoang. Họ tập luyện cho thuỷ thủ đoàn đối mặt với các vấn đề thời tiết. Những chiếc 052C không có vụ này thì cái cửa ấy vẫn còn và khi tham chiến thì không phải gảy quai hàm vài thằng mà cả con tàu.
  Nói thật, ai nhìn thấy cái này vui mừng chứ tớ thấy lo vì họ đang từng bước hoàn thiện mình để trở thành 1 cường quốc hải quân thật sự. Họ đưa clip lên truyền hình để hạ cái mức tự sướng của dân chúng xuống. Trên này tớ cũng nhiều lần khua đao hạ hưng phấn của anh em để lôi họ về với thực tại vỗ tay :-D
  --- Gộp bài viết: 26/02/2015, Bài cũ từ: 26/02/2015 ---
  Thuỷ thủ đoàn trực chiến 3 ca. Mấy thằng ngoài ca trực đi tát nước, cứu thương.
 4. UglyWar

  UglyWar Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/05/2014
  Bài viết:
  604
  Đã được thích:
  488
  Đùa vui thế thôi. Đâu chứ ở Việt Nam làm sao coi thường thằng béo tq được. Cũng vì 1 phần trong cái topic này có nhiều thành phần tung hô tq quá nên mỗi khi pla bị dìm hàng thì anh em thấy buồn cười thôi cụ.
  ltgbaucodosaovang thích bài này.
 5. op2

  op2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  972
  Đã được thích:
  1.062
  [​IMG]
  halosun thích bài này.
 6. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  18.069
  Đã được thích:
  16.834
  cái kon này mắc khiếp nhỉ
 7. SuperSukhoi

  SuperSukhoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/04/2013
  Bài viết:
  2.703
  Đã được thích:
  7.575

  Đừng làm e sợ
 8. tiemkich

  tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/01/2015
  Bài viết:
  4.409
  Đã được thích:
  5.486
  bình thường như cân đường hộp sữa, tập cận bình bên trên thì bắt tướng, ở dưới thì hô hào lính nên truyền thông nó cũng tuyên truyền hộ thôi mà
 9. alakhuban

  alakhuban Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  06/01/2015
  Bài viết:
  423
  Đã được thích:
  206
  “Tàu ngầm hạt nhân TQ chỉ dám sánh với tàu ngầm Los Angeles Mỹ”
  Tàu ngầm Trung Quốc. Ảnh: Chinese Military Review

  Chia sẻ:
  Chuyên gia quân sự Liu Jiangping khẳng định, Hải quân Trung Quốc không có bất cứ tàu ngầm nào có thể so sánh với tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio, lớp Seawolf hay lớp Virginia của Mỹ.

  Trả lời phỏng vấn Thời báo Hoàn Cầu, chuyên gia quân sự Trung Quốc Liu Jiangping đã lên tiếng chỉ trích Phó Đô đốc Joseph Mulloy – Phó chỉ huy các chiến dịch hải quân của Mỹ vì những bình luận cường điệu về sức mạnh Hải quân Trung Quốc (PLAN).

  “Trung Quốc đang chế tạo những tàu ngầm “tương đối đáng kinh ngạc”, đồng thời có số tàu ngầm hạt nhân và diesel-điện nhiều hơn cả Mỹ” – ông Mulloy phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ ngày 25/2.

  Ông Mulloy cho rằng Trung Quốc đang mở rộng các khu vực hoạt động của tàu ngầm nước này và kéo dài thời gian triển khai của chúng.

  Theo Mulloy, PLAN đã triển khai tàu ngầm tới Ấn Độ Dương khoảng 3 lần trong năm ngoái và duy trì hoạt động của các tàu này ngoài biển tới 95 ngày.

  Ông Mulloy nhận định, thậm chí dù chất lượng các tàu ngầm Trung Quốc vẫn chưa thể sánh với Mỹ nhưng quy mô hạm đội tàu ngầm của PLAN giờ đây đã vượt Mỹ. Một phát ngôn viên quân đội Mỹ cho hay, Hải quân Mỹ hiện có 71 tàu ngầm trong biên chế.

  Trong khi đó, trong bản báo cáo thường niên trước Quốc hội Mỹ về tình hình phát triển an ninh và quân sự của Trung Quốc lần trước, Lầu Năm Góc đưa ra con số thống kê là Trung Quốc đang có:

  77 tàu chiến mặt nước chủ lực, hơn 60 tàu ngầm, 55 tàu đổ bộ cỡ trung và lớn, cùng với 85 tàu chiến nhỏ được trang bị tên lửa.
  Theo ông Liu, Trung Quốc chỉ có duy nhất tàu ngầm Type 093 lớp Shang có thể so sánh với tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh lớp Los Angeles của Mỹ. (Trong ảnh: Tàu ngầm lớp Shang. Nguồn ảnh: Want China Times).
  [​IMG]
  Theo ông Liu, Trung Quốc chỉ có duy nhất tàu ngầm Type 093 lớp Shang có thể so sánh với tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh lớp Los Angeles của Mỹ. (Trong ảnh: Tàu ngầm lớp Shang. Nguồn ảnh: Chinese Military Review).

  Trao đổi với Thời báo Hoàn Cầu, chuyên gia Liu Jiangping cho rằng ông Mulloy đang tìm cách thổi phồng sức mạnh của Trung Quốc khi đưa ra tuyên bố như vậy.

  BÀI LIÊN QUAN

  Lộ ảnh Trung Quốc trang bị pháo lớn cho tàu hải cảnh
  “Trung Quốc không thể chiến thắng dù có nhiều vũ khí tối tân”
  "Dù tàu ngầm mạnh, Trung Quốc vẫn khó lòng 'cầm trịch' ở Biển Đông"

  Theo ông Liu, Phó Đô đốc Mulloy đã cố tình lờ đi ưu thế của các tàu ngầm Mỹ trước tàu ngầm Trung Quốc.

  Ông Liu chỉ ra rằng, trong khi hầu hết các tàu ngầm của PLAN chạy bằng động cơ thông thường thì tất cả 71 tàu ngầm của Hải quân Mỹ chạy bằng năng lượng hạt nhân.

  Còn Trung Quốc đang vận hành chưa đầy 10 tàu ngầm hạt nhân.

  Trong số này, chỉ có duy nhất tàu ngầm Type 093 lớp Shang có thể so sánh với tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh lớp Los Angeles của Mỹ.
  Ông Liu khẳng định Trung Quốc không có tàu ngầm nào có thể so sánh với tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio của Mỹ.

  Ông Liu khẳng định Trung Quốc không có tàu ngầm nào có thể so sánh với tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio của Mỹ. (Trong ảnh: Tàu ngầm lớp Ohio. Nguồn ảnh: US Navy).

  Ông Liu nhấn mạnh rằng PLAN không có bất cứ tàu ngầm nào có thể so sánh với tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo lớp Ohio, cũng như các tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh lớp Seawolf và Virginia của Mỹ.

  Theo quan điểm của ông Liu, Phó Đô đốc Mulloy đã thổi phồng sức mạnh của hạm đội tàu ngầm Trung Quốc nhằm mục đích có được một nguồn ngân sách lớn hơn cho Hải quân Mỹ.

  Ông Liu cũng nói thêm rằng, Trung Quốc đang dần từ bỏ quan điểm chiến thắng trong chiến tranh bằng ưu thế số lượng.

  http://soha.vn/quan-su/tau-ngam-hat-...2151439082.htm
 10. vietduc_81

  vietduc_81 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/12/2014
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  215
  First Chinese seaplane — a multi-purpose amphibious SH-5

  The main purpose of SH-5 — solving problems of search and rescue, anti-submarine ships of the enemy, the bombing of surface ships, mining in the area, also destroy ground targets, delivery of different goods, assault and carrying cameras and signals intelligence. Apart from the multi-purpose amphibious seaplane known about the development of SH-5 for fire safety.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Arrangement and design of Harbin SH-5
  Chinese designers did not go too far in the construction of the Russian predecessor — the seaplane Be-6. There have also been applied to parts of the transporter «Y-8" (similar to the An-12). Chinese seaplane has a tighter aero scheme vysokoplana with straight wings. Base — the boat, ending a longish tail and feathers. To control a flying amphibian on the surface to the base of aqua boat steering wheel mounted controls. Stability of the aircraft on the water provide a non-retractable wing floats are running, they are installed on the N-shaped struts.

  There are perceptible differences of the seaplane, which ultimately made it similar to the Russian "Be-12" and the Japanese «Shin Meiwa US-1A»:
  - ****pit received teardrop-shaped;
  - nose cone of the radar antenna is designed as a seaplane at the Be-12;
  - retractable gear aircraft type.

  Landing gear Chinese designers have been using a standard tricycle. The front two-wheel stand, the main — unicycles. Landing gear got pneumatic oil springs. Bow-hour after takeoff develops forward, the principal — a turning point in the niche boards. The peculiarity of the Chinese chassis is a small lumen in the commission of takeoff / landing with aqua surface.

  [​IMG]
  As the customer ordered, equipped with amphibious flying strong engines WJ-5A1 "Dongan." These engines is a Russian analogue of AI-24. Four engine turboprop aircraft with capacity to provide 12,600 hp Three cargo compartment made in the bow of the boat. The middle part — it's equipment bays search, telecommunications and hardware compartments. Central compartment is the operator's compartment, where there are 3 operators that produce management board equipment. All internal compartments are connected by a corridor, locked compartments with watertight doors. In the structure of the onboard equipment includes an inertial navigation system, radio compass, the sensor definition of magnetic anomalies, radar altimeter, Doppler radar search. Full crew — 8 persons, consisting of the commander, copilot, navigator, engineer onboard, radio operator and technician-operators.

  Armament seaplane SH-5 consists of:
  - Remote installation barreled gun caliber 23mm «Type 23-1»;
  - anti-ship missiles such as the C-101;

  [​IMG]
  - compact ASW torpedoes;
  - deep bobmy / mines of various calibers;
  - resettable equipment for radiogidroakustiki;
  - rescue / emergency equipment.

  The total desired load multi seaplane — 6 tons. It is mounted on four nodes under the wing and is located in the aft compartment. Example, on a combat patrol seaplane flies armed multipurpose 2 C-101 anti-ship missiles and torpedoes 6 on the outer and inner pylons, bombs, ammunition / min (1h3000/3h1000/6h454 kilogram) radiogidroakusticheskie buoys, rescue and emergency equipment.

  [​IMG]
  Embodiments:
  - 01 — pre-production layout. Was used for static tests;
  - 02-03 — pre-production models. Used for flight testing;
  - 04-07 — series models. Put into service.

  - SH-5 — Multi-Purpose (basic version) seaplane;
  - SH-5A — some of the series of prototypes have been converted to an electrical conducting reconnaissance;
  - SH-5B (PS-5) — firefighting seaplane. Remodeled board number 06, the required load — 8,000 pounds of water.

  The main features:
  - length — 38.9 m;
  - height — 9.8 m;
  - Wing — 36 meters;
  - Weight empty / normal / max — 25/36/45 tons;
  - in store fuel — 13.4 tons;
  - engine — a four turboprop Wojiang-5A1;
  - total capacity — 12,600 hp;
  - speed cruiser / max — 450/555 km / h;
  - range up to 4750 km;
  - Duration less than 15 hours;
  - ceiling height — 10.2 km;
  - combat load / max — 6000/10000 pounds;
  - armam
  ent — RPC, torpedoes, mines, bombs, extra equipment.

  The fate of multi-purpose seaplane SH-5
  Normal production seaplane did not wait, of course, this prevented significant deficiencies avionics, and will not provide the design features of search and destroy surface ships and submarines. By the way, the RPC "S-101" also did not go into mass creation for similar reasons of technical nature.

  [​IMG]
  Seaplanes operated at a given time are used in the «PLA Navy North Sea Fleet» on spetsbaze Kuingdao seaplanes. Main purpose — maritime patrol.

  [​IMG]
  Sources disk imaging:
  http://www.airwar.ru/enc/sea/sh5.html
  http://ru.wikipedia.org/wiki/Harbin_SH-5
  http://ru-aviation.livejournal.com/2468816.html

  Air Force Museum of China Harbin SH-5

  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này