1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc phần 5

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi halosun, 23/11/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  655
  Đã được thích:
  128
  Tàu ngầm thông thường Type 039 và kỉ lục 3 lần hạ nhục hạm đội TSB Mỹ, các loại Type 039/039A/093 nằm trong chiến lược A2AD, sẽ là đòn tấn công đầu tiên bẽ gãy hạm đội Mỹ, nếu trường hợp chúng thất bại thì tiếp theo là máy bay chiến thuật H6 và J-16, DF-21D nếu còn sót lại tàu chiến, tàu ngầm Mỹ thì sẽ có hạm đội săn lùng gồm các tàu Type 052C/D/054A/056A dọn dẹp

  [​IMG]

  At least an ad***ional seven boats have been built by Wuhan and Jiangnan Shipyard and commissioned by the PLAN so far. In November 2007 a diesel-electric Type 039 class submarine scored a major achievement by infiltrating the US Navy's aircraft carrier strike group. Using the silent electric propulsion the boat was able to approach the USS Kitty Hawk aircraft carrier during an exercise in the Pacific Ocean.

  http://www.deagel.com/Fighting-Ships/Type-039G_a001844002.aspx

  A submerged Song-class attack submarine shadowed Japan-based CV-63 Kitty Hawk in the East China Sea near Okinawa without being detected on 26 October 2006. The boat surfaced within five miles of the carrier, in deep waters off Okinawa, and only then was it spotted, by one of the carrier's planes on a routine surveillance flight. The submarine is normally equipped with wake-homing torpedos and anti-ship cruise missiles. Disclosure of the submarine encounter came while Adm. Gary Roughead, Coammander of the US Pacific Fleet, was in China holding talks with Chinese navy leaders.

  https://www.globalsecurity.org/military/world/china/song.htm

  In October 2009, a Song-class (Type 039) diesel-electric attack submarine unexpectedly surfaced within torpedo range of the American aircraft carrier USS Kitty Hawk, calling into question the anti-submarine warfare capability of the carrier strike group.

  https://thediplomat.com/2015/11/clo...chinese-submarine-tailed-us-aircraft-carrier/

  Hải quân Mỹ hiện nay ko có bất kì loại khí tài nào chặn được tên lửa siêu âm YJ-12/18 hoặc tàu ngầm Type 039A, Mỹ tích cực chế tạo ra các loại robot để săn lùng tàu ngầm Nga, TQ nhưng đều vô vọng, đối với tên lửa chống hạm siêu âm, cách duy nhất là Mỹ chế tạo ra loại MQ-25 nhằm giúp TSB ở phạm vi xa hơn phạm vi tác chiến chính xác của A2AD TQ, hải quân Mỹ từ lâu đã ko còn tin tưởng vào dòng tên lửa SM-2/3/6 nữa bởi chúng vô dụng trước tên lửa siêu thanh  https://www.popularmechanics.com/mi...ys-mq-25-stingray-carrier-based-tanker-drone/

  Nhưng dù TSB có ở xa 5000km đi chăng nữa thì tàu ngầm TQ vẫn bám đuổi theo được và định vị cho máy bay H6K/D tấn công chính xác vào chúng, hoặc tự bản thân tàu ngầm tung đòn đánh bằng ngư lôi dẫn đường và tên lửa siêu âm, Mỹ cũng có 1 số mồi bẫy chống ngư lôi và tên lửa, nhưng ko chắc chúng sẽ phát huy tác dụng với vũ khí khác hệ, việc các loại máy bay tối tân F15/16 bị tên lửa cổ lỗ thời LX cũ bắn hạ tại Trung Đông đã cho thấy công nghệ gây nhiễu, mồi bẫy của Mỹ hoàn toàn vô tác dụng, cứ cho là chúng có thể gây nhiễu đánh lừa được ngư lôi , nhưng vấn đề là ko có hệ thống nào chặn được tên lửa siêu âm, đơn giản ko có thứ gì có thể chặn được khi chúng quá nhanh

  Minh họa hệ thống mồi bẫy ngư lôi

  [​IMG]

  Mỹ lên án kêu gọi TQ gỡ bỏ HQ9 và YJ12 ra khỏi các đảo nhân tạo tại Biển Đông, 1 minh chứng cho thấy sự lo ngại của Mỹ trước tên lửa siêu âm TQ

  US calls on China to remove missiles from Spratly Islands Read more:

  https://globalnation.inquirer.net/170952/us-calls-on-china-to-remove-missiles-from-spratly-islands
  Lần cập nhật cuối: 08/07/2019
 2. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  655
  Đã được thích:
  128
  Tên lửa mới của Trung Quốc trong vô số tên lửa dùng để khoan thủng lá chắn Aegis

  Tên lửa CM-401 có quỹ đạo khác thường và tốc độ lớn khi lao tới mục tiêu, khiến đối phương rất khó đánh chặn.

  [​IMG]
  Mô hình xe phóng của tổ hợp CM-401 tại triển lãm Chu Hải 2018. Ảnh: Livejournal.

  Tập đoàn Công nghiệp và Khoa học hàng không Trung Quốc (CASIC) hôm 6/11 ra mắt tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới mang tên CM-401 tại Triển lãm Hàng không Chu Hải 2018. Loại vũ khí này có thể được trang bị cho các hệ thống tên lửa bờ và tàu khu trục hạng nặng Type-055, đặt ra thách thức lớn với Mỹ cùng các đồng minh, theo Drive.

  Dựa trên kích thước tên lửa hành trình C-602 và bệ phóng phía sau, chuyên gia quân sự Joseph Trevithick nhận định tên lửa CM-401 có đường kính tối đa khoảng 85 cm, hình dáng rất giống mẫu Iskander-M của Nga nhưng nhỏ hơn. Bảng thông số của CASIC cho thấy CM-401 có tầm bắn 15-290 km, khiến nó được xếp vào loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

  Đồ họa đi kèm với mô hình CM-401 cho thấy nó có quỹ đạo bay kiểu "lượn sóng", trong đó đầu đạn liên tục thay đổi độ cao trong hành trình bay. Khi tới gần mục tiêu, đầu đạn CM-401 đột ngột bay vọt lên rồi lao thẳng xuống với vận tốc rất lớn.

  Kiểu cơ động này dường như sẽ giúp tăng tầm cho tên lửa đạn đạo, nhưng cũng tạo ra quỹ đạo bay bất thường khiến đối phương gần như không thể ngăn chặn được.

  Tốc độ trong pha cuối của CM-401 đạt 4.940-7.410 km/h. CASIC cho biết quả đạn có thể xuyên thủng mọi lá chắn trên tàu chiến hiện nay nhờ sự kết hợp giữa tốc độ cao và khả năng cơ động phức tạp. Mỗi bệ phóng CM-401 có thể khai hỏa hai quả đạn theo quỹ đạo khác nhau để tấn công tối đa hai mục tiêu cùng lúc, khiến đối phương càng khó chống đỡ.

  [​IMG]
  Mô phỏng quỹ đạo bay của CM-401. Đồ họa: Sina.

  CM-401 có thể tấn công mục tiêu cỡ lớn, di chuyển với tốc độ tương đối chậm như tàu sân bay, tàu hậu cần và chiến hạm mặt nước hạng nặng của hải quân Mỹ. Mẫu CM-401 trưng bày ở triển lãm Chu Hải dường như còn được lắp radar mảng pha ở mũi, cho thấy đầu đạn của nó có thể tự tìm mục tiêu trong pha cuối.

  CASIC tiết lộ CM-401 còn có chức năng tấn công mặt đất để tận dụng khả năng cơ động xuyên thủng lưới phòng không đối phương. Nó sẽ đặc biệt hữu ích với phiên bản lắp trên tàu chiến nhờ độ linh hoạt cao hơn nhiều so với tên lửa hành trình diệt hạm và tấn công mặt đất trong biên chế Trung Quốc hiện nay.

  Tấm bảng trưng bày tại triển lãm Chu Hải cho thấy CM-401 sẽ được trang bị cho tàu khu trục hạng nặng Type-055. Tuy nhiên, chưa rõ có bao nhiêu bệ phóng sẽ được lắp chiến hạm trên, cũng như khả năng tương thích với cụm ống phóng thẳng đứng (VLS) của chiếc Type-055.

  Nhiều chuyên gia cũng hoài nghi về tầm bắn tối đa của tên lửa CM-401. Với kích cỡ lớn, hình dáng nhỏ gọn và quỹ đạo lượn sóng, mẫu tên lửa này có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách tới 1.000 km, thay vì chỉ hơn 290 km như CASIC tuyên bố.

  Lý do khiến Trung Quốc hạ thấp tầm bắn có thể là để phù hợp với Hiệp ước Kiểm soát Công nghệ Tên lửa (MTCR). Thỏa thuận này được 35 quốc gia ký kết nhằm cấm xuất khẩu các tên lửa đầu đạn trên 500 kg và tầm bắn hơn 300 km. Dù không phải nước tham gia ký MTCR, Trung Quốc từng nhiều lần tuyên bố sẽ tuân thủ điều khoản thỏa thuận này.

  [​IMG]
  Đầu dò radar trên mô hình quả đạn CM-401. Ảnh: Livejournal.

  Nếu các thông số kỹ thuật được công bố là chính xác, việc Trung Quốc xuất khẩu tên lửa CM-401 sẽ không vi phạm thỏa thuận MTCR. Nhiều khả năng CASIC sẽ xuất khẩu phiên bản có tầm bắn 290 km, trong khi cung cấp biến thể CM-401 nội địa với tầm trên 300 km cho quân đội Trung Quốc.

  Dù có tầm bắn ngắn hơn tên lửa hành trình diệt hạm YJ-12 và YJ-62, tốc độ cực nhanh trong pha cuối và khả năng chọc thủng lưới phòng thủ của CM-401 khiến nó là vũ khí lợi hại trong chiến lược phòng thủ chống hạm đa tầng của Trung Quốc, đặc biệt là ở khu vực Biển Đông.

  Ngoài ra, việc bố trí CM-401 trên đất liền có thể giúp Trung Quốc tấn công các mục tiêu trên biển Hoa Đông, nơi Bắc Kinh có tranh chấp chủ quyền với Tokyo, cũng như nhằm vào đảo Đài Loan. Hiện có rất ít quốc gia sở hữu năng lực phòng thủ tên lửa đạn đạo trên biển, khiến CM-401 trở thành mối đe dọa không thể xem thường.  Sự xuất hiện của CM-401 cũng sẽ khiến Mỹ phải tính toán lại chiến lược phòng thủ tên lửa của mình. Hải quân Mỹ đang vận hành 92 tàu khu trục, tàu tuần dương có năng lực phòng không hạm đội, nhưng chỉ có 38 chiếc trong số đó được trang bị tên lửa SM-2, SM-3 và SM-6 có khả năng chống lại tên lửa đạn đạo.

  Việc Trung Quốc sở hữu ngày càng nhiều loại tên lửa diệt hạm phức tạp hơn sẽ buộc Mỹ phải tăng cả số lượng tàu chiến lẫn năng lực phòng thủ của chúng. Hải quân Mỹ lên kế hoạch tăng số tàu chiến chống tên lửa đạn đạo lên 57 chiếc vào năm 2023 với tổng cộng 600 tên lửa đánh chặn các loại.

  "Khi được trang bị cho khu trục hạm Type-055, tên lửa CM-401 sẽ đặt ra thách thức lớn với mọi đối thủ của Trung Quốc nếu chiến tranh nổ ra trên Thái Bình Dương", chuyên gia Trevithick nhận xét.

  https://www.realcleardefense.com/20...range_anti-ship_ballistic_missile_305085.html
  Lieuninh thích bài này.
 3. mimosalq

  mimosalq Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  673
  Đã được thích:
  96
  thằng tàu nó không dám động Hong kong đâu, ngày xưa tàu mạnh như thế kia mà cóm bị Mãn gọt đầu hết kia kìa.
 4. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  655
  Đã được thích:
  128
  Tàu ngầm 'lạ' đang khiến Đài Loan sợ hãi

  Thủy thủ đoàn và hành khách trên phà Taima Star ở Đài Loan không khỏi sợ hãi khi phát hiện tàu ngầm khổng lồ đen trùi trũi nghi của Trung Quốc nổi lên mặt nước vào chiều ngày 4/7.
  [​IMG]

  Theo tờ Liberty Times, thủy thủ đoàn phà Taima Star đang trên đường từ quần đảo Matsu tới Keelung không khỏi hốt hoảng khi phát hiện tàu ngầm "lạ" nổi lên mặt nước lúc 1h15 chiều ngày 4/7 (giờ địa phương). Con tàu này sau đó di chuyển theo hướng đông bắc, về phía tỉnh Chiết Giang. Nguồn ảnh: Liberty Times

  [​IMG]

  Dựa trên "cánh buồm" của chiếc tàu ngầm, đây chắc chắn không phải tàu Đài Loan mà là của Trung Quốc. Ban đầu, người ta cho nó là tàu ngầm động cơ diesel-điện Type 039 lớp Nguyên. Nguồn ảnh: Wikipedia

  [​IMG]

  Tuy vậy, theo chuyên gia Collin Kor - Nghiên cứu viên Trường Rajaratnam thì đó là tàu ngầm hạt nhân tấn công Type 093 lớp Thương chứ không phải là Type 039 lớp Nguyên. Tuy vậy, phía Trung Quốc và cả giới chức Đài Loan không xác nhận về kiểu loại tàu. Nguồn ảnh: Flick

  [​IMG]

  Vị chuyên gia này cũng táo bạo cho rằng, chiếc tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc có khả năng là thuộc phiên bản cải tiến Type 093G trang bị tên lửa hành trình chống hạm siêu âm YJ-18 và tên lửa hành trình đối đất tầm xa DF-10.Nguồn ảnh: The National Interest

  [​IMG]

  Type 093 do Công ty đóng tàu Bột Hải, Hồ Lô Đảo chế tạo từ năm 2006 với số lượng 6 chiếc. Lớp tàu có lượng giãn nước 7.000 tấn khi lặn, dài 110m, rộng 11m, mớn nước 7,5m. Nguồn ảnh: GlobalSecurity.org

  [​IMG]

  Con tàu trang bị hai lò phản ứng hạt nhân nhưng không rõ công nghệ kiểu loại áp dụng cũng như độ an toàn, tính tin cậy. ước tính nó có tốc độ tối đa 30 hải lý/h. Nguồn ảnh: SinoDefence

  [​IMG]

  Về mặt hỏa lực, giới chuyên gia ước đoán nó được trang bị 6 ống phóng ngư lôi 533mm hoặc kết hợp cả 650mm cho phép triển khai ngư lôi và tên lửa hành trình chống hạm/đối đất. Nguồn ảnh: GlobalSecurity.org

  [​IMG]

  Năm 2002, một nguồn tin Trung Quốc khẳng định mức độ tiếng ồn của Type 093 ngang bằng tàu ngầm Los Angeles của Mỹ. Tuy vậy, theo Cục tình báo Hải quân Mỹ năm 2009 thì Type 093 ồn hơn cả tàu ngầm Đề án 671RTM Victor III của Liên Xô được đưa vào phục vụ năm 1979. Nguồn ảnh: GlobalSecurity.org

  https://baomoi.com/vach-tran-tau-ngam-la-dang-khien-dai-loan-so-hai/c/31382510.epi

  Đâu rồi ngon đánh chìm tàu ngầm TQ xâm phạm cái gọi là lãnh hải ĐL đi nè ? nhà ĐL kêu có chủ quyền mà hải quân, không quân TQ đi ra đi vào như đi chợ chẳng thấy ĐL kêu lên LHQ bao giờ, cũng chẳng thấy ĐL dám đánh các khí tài TQ xâm phạm lãnh hải - ĐL sợ TQ 1 phép, thằng rồ Mỹ nào nói ĐL ko sợ TQ vậy ngon ĐL bắn đi xem ? thử bắn đi biết ngay mà, có 1 quốc gia nào chủ quyền bị xâm phạm trắng trợn công khai mà chẳng kêu được lên LHQ, chẳng dám phán kháng ? thử hỏi tàu ngầm, máy bay ném bom, tàu chiến TQ đi vào lãnh hải, không phận Mỹ ko phải thăm viến có được ko ? thích là bắn đạn thật diễn tập ở đó có được ko ?

  Đây cũng là cú tát vào mồm bọn rồ mỹ 3/ khi chém láo tàu ngầm hạt nhân TQ ồn ào, bởi việc ko thể phát hiện tàu ngầm Type 093 len lỏi vào tận nơi gọi là lãnh hải của ĐL chứng tỏ mọi thiết bị săn ngầm của ĐL đều vô dụng


 5. mimosalq

  mimosalq Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  673
  Đã được thích:
  96
 6. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  655
  Đã được thích:
  128
  @Lieuninh thấy thằng 3/ con đần độn quân sự bi bô mà buồn cười, trước tôi đã từng nói Mỹ bán vũ khí mới cho ĐL giải quyết được 2 việc 1 làn bán được rác 2 làn vẫn mang tiếng bảo an ĐL, trong khi số vũ khí Mỹ bán toàn hàng rác thải, xe tank Abram cũ rích và tên lửa TOW lỗi mốt thì làm gì được TQ ? cho xe tank Abram bơi qua biển đánh nhau với máy bay TQ hay dùng TOW bắn chìm tàu ngầm TQ phóng tên lửa hành trình =))

  Tháng 6 tôi đã từng nói về vấn đề này

  http://ttvnol.com/threads/dai-loan-...-tu-trung-quoc.15276584/page-21#post-45260466

  Lời của Mỹ

  Lầu Năm Góc nói rằng hợp đồng này sẽ không làm thay đổi cán cân quân sự cơ bản trong khu vực.


  http://soha.vn/bo-ngoai-giao-my-duyet-ban-22-ti-usd-vu-khi-cho-dai-loan-20190709081811187.htm

  Rõ ràng là ko thay đổi được cán cân gì với xe tank cũ rích và tên lửa chống tank cũ mèm, Abram, TOW làm được gì khi TQ phóng tên lửa hành trình, chiến thuật vào ĐL ? vừa hôm kia tàu ngầm TQ còn ngang nhiên vào tận lãnh hải ĐL đấy có làm gì được đâu ! hay lấy xe tank ra bắn tàu ngầm ?

  đương nhiên với bọn đần độn quân sự như 3/ thì làm gì chúng hiểu được vũ khí là gì, có khi nó còn tưởng xe tank Abram là tên 1 loại máy bay tàng hình hoặc tên lửa TOW là tên lửa phòng không ấy chứ :-D mua rác thải quân sự mà trong mắt và mồm 3/ cứ như mua được ICBM LGM-30 hay tàu ngầm Ohio, mới sáng đã được trận cười sảng khoái =))
  Lần cập nhật cuối: 09/07/2019
 7. mimosalq

  mimosalq Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  673
  Đã được thích:
  96
  tàu con đừng quên ngày xưa vũ khí tàu vô đối là thế, con người tàu võ công cao siêu phi thân bay như chim, đi trên mặt nước, có vũ khí siêu âm là thần chưởng mà bị thằng Anh ốm đói nó vả cho vở mồm à. Tàu con mà lịch sử hào hùng của tàu cha cũng không biết gì hết.

  Taiwan thật ra chỉ cần vủ khí thời thế chiến I cũng dư sức hấp tàu cha rồi.
 8. NamtuocLexusGX460

  NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/10/2015
  Bài viết:
  4.292
  Đã được thích:
  5.051
  Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam thông báo dự luật dẫn độ 'đã chết'
  https://tuoitre.vn/lanh-dao-hong-ko...-du-luat-dan-do-da-chet-20190709093727857.htm

  Chúc mừng người dân HK đã chiến thắng trước bọn cầm quyền tay sai tàu khựa , người dân HK tiếp tục được tự do , dân chủ
 9. NamtuocLexusGX460

  NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/10/2015
  Bài viết:
  4.292
  Đã được thích:
  5.051
  Trung Quốc yêu cầu Mỹ 'hủy lập tức' hợp đồng vũ khí 2,2 tỷ USD với Đài Loan
  https://vnexpress.net/the-gioi/trun...g-vu-khi-2-2-ty-usd-voi-dai-loan-3950040.html

  Tàu khựa lại to mồm , Đài Loan vốn là bang thứ 51 của Mỹ . Mỹ bán cho lãnh thổ của mình tự nhiên thằng Tàu khựa lại phản đối hoho
 10. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  655
  Đã được thích:
  128
  Ho ho vậy mà tq thử tên lửa ở biển thì mỹ la làng là sao Trả lời xem con pet

  Bang của mỹ Trung Quốc thích thả bom nữa thôi bom thích xâm phạm la xâm phạm Nhục

  Vừa r tàu ngầm tq xâm phạm lãnh hải ko phát hiện dc nhục vãi

  Chiến tranh thương mại thì đo ván trước Trung Quốc nhục

  Hong Kông biểu tình cũng khôn có dám vô quậy căn cứ tq đâu, dân hk tự cắn nhau tq ngồi cuời, điều quan trọng là TQ đã công khai chiếm cảng biển HK trước sự bất lực của bọn biểu tình
  Lần cập nhật cuối: 09/07/2019
  Lieuninh thích bài này.

Chia sẻ trang này