1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Ukraina

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi brucelee1, 30/08/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cuongcalo

    cuongcalo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    1.243
    Đã được thích:
    22
    Ukraine sẽ tăng cường phòng thủ trên biên giới Nga

    VIT- Hôm 26/11, nhật báo kinh doanh Delo của Ukraine đưa tin, nước này có kế hoạch triển khai thêm binh lính trên biên giới Nga sau khi diễn ra cuộc xung đột quân sự gần đây tại khu vực Kavkaz.

    Nga và Gruzia đã có cuộc xung đột dữ dội hồi tháng 8 vừa qua sau khi Tbilisi bất ngờ tấn công vào Nam Ossetia nhằm giành quyền kiểm soát khu vực này. Nga khẳng định rằng Ukraine đã cung cấp cho Tbilisi các loại vũ khí trong suốt cuộc xung đột, và cũng đứng về phía phương Tây ủng hộ Gruzia.
    Nhật báo Delo dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Yuriy Yekhanurov cho hay: ?oSự kiện diễn ra tại Kavkaz đã buộc mỗi quốc gia trong khu vực này phải nghĩ tới vấn đề an ninh. Thực ra không phải mọi thứ đều bình lặng, thậm chí châu Âu có thể trải qua cuộc xung đột quân sự.?
    Bộ trưởng Yekhanurov cho biết, kế hoạch tái triển khai binh lính có thể sẵn sàng trước cuối tuần này. Tuy nhiên, kế hoạch đó cần được chính phủ và Tổng thống Viktor Yushchenko tán thành.
    Ông Yekhanurov coi kế hoạch tăng cường sẵn sàng chiến đấu cho các đơn vị phòng không và tăng cường an ninh khắp các căn cứ quan trọng chiến lược là nhiệm vụ ưu tiên cho năm 2009.
    Theo nhật báo Delo, ban đầu Ukraine có thể tăng số lượng các đơn vị phòng không gần biên giới Nga bằng việc tái triển khai các đơn vị từ các khu vực phía Tây. Việc hiện đại hóa các hệ thống phòng không hiện có S-300, Buk-M1, Osa và Tunguska cũng là nội dung chính của chương trình nghị sự.
    Delo cho biết thêm, tuy nhiên, kế hoạch tái triển khai và hiện đại hóa có thể gặp trở ngại do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

    NM (Theo RIA)
  2. bthungvn

    bthungvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2007
    Bài viết:
    744
    Đã được thích:
    2
    Bạn Tuan"Nga" viết sai tên thủ tướng Ucraina. Nữ thủ tướng Tymoshenko. Còn cái Nữ thủ tướng bạn nêu tên ấy thì là cựu tổng thống thân Nga trước cách mạng Cam. ok?
  3. brucelee1

    brucelee1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2008
    Bài viết:
    1.186
    Đã được thích:
    0

    Ukraine kiên định con đường gia nhập NATO
    [​IMG]

    Tổng thống Ukraine thăm sư đoàn 81

    Hôm 04/12, Tổng thống (TT) Ukraine nhận định rằng trở thành thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là cách tốt nhất để duy trì nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia này.

    Phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày lực lượng vũ trang Ukraine, ông Yushchenko cho biết: ?oChạy đua vũ trang hay tham gia xung đột chính trị không phải là cách hay để duy trì nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, mà đó chính là trở thành thành viên của một tổ chức đi theo đường lối của chính sách an ninh chung thống nhất?.
    Ông cho rằng gia nhập NATO là cách tối ưu đối với các quốc gia châu Âu.
    Sau khi cuộc họp ngoại trưởng NATO tại Brussels hôm thứ Ba (02/12) kết thúc, Tổng Thư ký NATO Jaap de Hoop Scheffer tuyên bố NATO sẽ hối thúc hội đồng NATO - Ukraine và Hội đồng NATO - Gruzia nhằm giúp đỡ hai quốc gia này tiến hành cải cách cần thiết để có thể gia nhập vào tổ chức này.
    Tuy nhiên, các nước châu Âu - trong đó Đức đứng đầu - đã phản đối kế hoạch trao quy chế hành động thành viên (MAP) cho hai nước Cộng hoà thuộc Liên bang Xô Viết cũ.
    Tại hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra vào tháng 4, khối quân sự này đã từ chối trao Gruzia và Ukraine MAP, một bước tiến quan trọng trong tiến trình gia nhập NATO. Nhưng tổ chức này cam kết sẽ xem xét lại quyết định này vào tháng 12. Trước đó, Mỹ ủng hộ Gruzia và Ukraine gia nhập NATO.
    Kết quả trưng cầu dân ý trên toàn quốc cho thấy hơn một nửa người dân Ukraine không tán thành việc gia nhập NATO, trong khi chỉ có khoảng 1/3 số người tán thành việc này.
    RIA
    Được brucelee1 sửa chữa / chuyển vào 11:45 ngày 11/12/2008
  4. WolfC47

    WolfC47 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Ukraina thì em nghĩ cũng là một trong những thằng mà Nga khó xơi.Công nghệ quốc phòng của U tuy chưa bằng Ngố nhưng cũng được xếp vào hàng tốt trên thế giới.
    Đồ nghề của U đều là hàng Ngố chủ yếu và vui hơn khi toàn là hàng xịn của Ngố,cũng vì lí do này mà hiện giờ thằng U thừa thãi vũ khí phải thải bớt cho vài nước.
    Nếu Ngố đánh U thì thắng 100% nhưng thiệt hại em nghĩ cũng đến 75%.
    Nên U tham gia NATO,Ngố điên nhưng em chắc cũng chả dám làm gì nó.Ngố còn đang lo vì U đòi Ngố rút hạm đội biển Đen đi.
    Trong U cũng đang mâu thuẫn,phe theo Nga phe theo Nato.Tương lai quan hệ U-Ngố còn đang bỏ ngỏ.
  5. brucelee1

    brucelee1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2008
    Bài viết:
    1.186
    Đã được thích:
    0


    Những số liệu từ sách trắng Ukraine năm 2007
    Ngân sách quốc phòng
    [​IMG]
    Vũ khí trang bị
    [​IMG]
  6. denhaconha

    denhaconha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/11/2008
    Bài viết:
    443
    Đã được thích:
    1
    Với tiềm lực của ku U thì Nga sẽ ko dại gì dùng biện pháp quân sự ngay. Ngu gì! Chắc chắn là sẽ dùng các biện pháp "ngoài luồng" để gây chia rẽ nội bộ, suy yếu kinh tế, phụ thuộc vào Nga.
    Đánh đấm bây giờ chỉ dành để tặng cho những thằng kiểu taliban hoặc là kiểu nước có tổng thông thích gặm cà vạt thôi
  7. brucelee1

    brucelee1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2008
    Bài viết:
    1.186
    Đã được thích:
    0


    Những số liệu từ sách trắng Ukraine năm 2007
    Huấn luyện quân sự 2005-2007
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được brucelee1 sửa chữa / chuyển vào 21:40 ngày 26/12/2008
  8. brucelee1

    brucelee1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2008
    Bài viết:
    1.186
    Đã được thích:
    0


    Những số liệu từ sách trắng Ukraine năm 2007
    [​IMG]
    [​IMG]
  9. brucelee1

    brucelee1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2008
    Bài viết:
    1.186
    Đã được thích:
    0

    Những số liệu từ sách trắng Ukraine năm 2007
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được brucelee1 sửa chữa / chuyển vào 23:04 ngày 31/12/2008
  10. brucelee1

    brucelee1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2008
    Bài viết:
    1.186
    Đã được thích:
    0

    Những số liệu từ sách trắng Ukraine năm 2007
    [​IMG]
    [​IMG]

Chia sẻ trang này