1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiền nạp tài đám hỏi, đám cưới bao nhiêu?

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi dauxoabopmoi, 11/09/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dauxoabopmoi

  dauxoabopmoi Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/11/2016
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  0
  Ngoài số tiền dẫn cưới, nhà trai và nhà gái phải chuẩn bị tiền lì xì cho người bưng mâm quả, gọi là tiền mua duyên. Tùy theo 2 bên gia đình thỏa thuận đi bao nhiêu mâm quả, hai bên sẽ sắp xếp số lượng người bưng tráp cho phù hợp. Sau khi đàng trai trao quả cho đàng gái xong, người nhà đàng trai và đàng gái sẽ lì xì cho mỗi người bên nhà mình một phong bao.

  [​IMG]

  Tiền nạp tài đám hỏi, đám cưới bao nhiêu?

  Số tiền trong mỗi bao tùy theo điều kiện kinh tế, từ 50.000 đồng – 100.000 đồng/bao. Hoặc có nhà sẽ đưa sẵn phong bao cho dàn bưng quả bên họ nhà mình. Sau khi trao quả cho nhà gái, dàn bưng quả hai bên sẽ trao phong bì cho đội bên kia. Việc này phải được thỏa thuận trước giữa hai bên

  lễ nạp tài chuẩn bị sính lễ như thế nào tiền mua duyên
  Trao tiền mua duyên trong lễ nạp tài
  Lễ vật nạp tài ngoài tiền đen dẫn cưới còn có những sính lễ nhà trai trao cho nhà gái trong lễ rước dâu: Lễ cưới trong Nhà thờ không phải tự bạn có thể quyết định, mà phụ thuộc vào nghi thức tôn giáo, ý muốn và sự thống nhất của hai nhà đôi bên. Nếu có đủ những điều kiện trên thì cũng như những nghi thức truyền thống khác, lễ cưới trong Nhà thờ cũng có những phần căn bản mà bạn phải lưu ý để có được giây phút lãng mạn khó quên này.

  nhà hàng tiệc cưới quận 3

  Mâm trầu cau: thông thường là 100 quả cau, 100 lá trầu có dán chữ Song Hỷ ở từng quả.

  Mâm lợn sữa quay: trang trí đẹp mắt, gắn hoa cắt giấy ở 4 chân lợn (miền Bắc, miền Trung thường đi heo sữa quay. Miền Nam có nơi thay mâm quả này thành xôi gấc gà luộc)

  Mâm rượu, thuốc lá, trà: miền Bắc tặng số lẻ, miền Nam tặng theo số chẵn

  Mâm bánh ngọt: bánh phu thê là lễ vật thường thấy ở đám cưới hỏi. Đám cưới miền Bắc tặng thêm bánh cốm. Đám cưới miền trung thì các loại bánh cổ truyền như bánh thuẫn, chè lam. Đám cưới miền Nam có khi không thấy các loại bánh cổ truyền mà tặng cả một ổ bánh gato (bánh ke)

  Mâm trang sức: Đối với đám cưới miền Nam, mấn đội đầu và áo khoác cho cô dâu cũng được đựng trong mâm này. Khi nhà trai bưng quả qua nhà gái, mẹ chú rể trình đưa cho bà sui. Mẹ cô dâu mang vào phòng cho con gái và dắt con ra chào họ hàng.

  (Đối với miền Nam, số mâm quả thường là số 6 (lục) vì đọc giống chữ “Lộc”. Ngoài 5 mâm quả trên còn có mâm đựng ngũ quả).
 2. dangchien91

  dangchien91 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/08/2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Thiệp Cưới Đẹp .Com là trung tâm in, thiết kế thiệp cưới hiện đại số 1 Hà Nội, cung cấp hàng nghìn mẫu thiệp cưới từ giá rẻ đến cao cấp. Cam kết : giá thành rẻ nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất và dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Rất mong nhận được sự ủng hộ và tin dùng sản phẩm từ khách hàng !
  Thiệp Cưới Đẹp .Com
  Địa chỉ: 460 Trần Qúy Cáp, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội
  098 582 3356
  https://thiepcuoidep.com/

Chia sẻ trang này