1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiến tới Olympic Hóa học quốc tế 2014 tại Việt Nam

Chủ đề trong 'Hoá học' bởi T_N_T, 28/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. T_N_T

    T_N_T Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    26/07/2002
    Bài viết:
    694
    Đã được thích:
    1
    Olympic Hóa học quốc tế 2014 sẽ tổ chức tại Việt Nam


    Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 46 (năm 2014) sẽ diễn ra tại Việt Nam. Đây là lần thứ ba Việt Nam đăng cai tổ chức một kỳ thi Olympic quốc tế dành cho học sinh THPT, sau Olympic Toán học năm 2007 và Olympic Vật lý năm 2009.

    Theo ông Trần Văn Kiên, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục (Bộ GD-ĐT), cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 7/2014 với khoảng 70 đoàn quốc tế tham dự.
    Cũng theo ông Kiên, việc đăng cai tổ chức các cuộc thi Olympic học sinh giỏi quốc tế là thông lệ đối với các nước tham gia. Việt Nam đã được Ban Tổ chức Olympic Hoá học quốc tế (Organizing Committee of International Chemistry Olympiad) gợi ý đăng cai cuộc thi từ năm 2008.


    [​IMG]


    Bộ GD-ĐT sẽ là đơn vị chủ trì và phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan và Hội Hóa học Việt Nam, xây dựng Đề án và tổ chức thực hiện.

    Cuộc thi Olympic Hoá học quốc tế (International Chemistry Olympiad) là 1 trong 5 cuộc thi học sinh giỏi được tổ chức thường niên dành cho học sinh THPT toàn cầu (gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh học và Tin học). Ra đời năm 1968, đây là cuộc thi có thâm niên thứ hai sau Olympic Toán học quốc tế.

    Theo thông lệ, mỗi quốc gia được cử một đội tuyển gồm 4 thí sinh tham gia. Đề thi sẽ gồm 2 phần: Lý thuyết (tối đa 60 điểm) và Thực nghiệm (trong phòng thí nghiệm, tối đa 40 điểm). 10% số thí sinh có điểm số cao nhất sẽ được nhận huy chương vàng, 20% và 30% số thí sinh có điểm số tiếp theo sẽ được huy chương bạc và huy chương đồng.
    Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế tương đối muộn từ năm 1997, nhưng luôn đạt thứ hạng cao ở top đầu. Năm 2009, đoàn Việt Nam đã dành được 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Đồng.
    Cuộc thi Olympic Hoá học năm 2010 sẽ được tổ chức tại Nhật Bản. Những năm tiếp theo sẽ là Thổ Nhĩ Kỳ (2011), Mỹ (2012), Singapore (2013), Việt Nam (2014) và Thái Lan (2015).
  2. T_N_T

    T_N_T Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    26/07/2002
    Bài viết:
    694
    Đã được thích:
    1
    Phát động thi sáng tác Logo Olympic Hóa học quốc tế 2014

    Bộ GD-ĐT vừa phát động cuộc thi “Sáng tác Logo cho Olympic Hóa học quốc tế năm 2014 tại Việt Nam”.
    Đối tượng tham gia dự thi là học sinh các trường THPT chuyên trên cả nước; sinh viên đang theo học các ngành hóa ở các trường ĐH; sinh viên đang theo học các trường ĐH, CĐ mỹ thuật và một số trường THPT khác do Sở GD-ĐT lựa chọn.

    Yêu cầu đối với logo là có hình thức đẹp, thể hiện tính đặc trưng và ý nghĩa khoa học của môn Hóa học phải thể hiện bản sắc văn hóa và con người Việt Nam, thể hiện đủ các thông tin chính của kỳ thi bằng tiếng Anh và không trùng lặp với logo của các kỳ IChO trước.
    Giải thưởng gồm 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 2 giải nhì mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; 3 giải 3 mỗi giải trị giá 1 triệu đồng và 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 500 nghìn đồng.
    Bộ GD-ĐT đề nghị các đơn vị thông báo chủ trương của Chính phủ tổ chức IChO 2014 tại Việt Nam và triển khai phát động cuộc thi tới từng HSSV trong tháng 3/2011. Tháng 11/2011, kiểm tra và thu nhận bài của HS, SV. Trước ngày 25/11/2011, tổng hợp và nộp bài thi về Cục khảo thí & Kiểm định chất lượng GD ( Bộ GD-ĐT), 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    Sản phẩm dự thi được vẽ (hoặc in ra từ bản thiết kế trên máy tính) trên khổ giấy A4; có bản thuyết minh về ý tưởng xây dựng logo. Nếu là bản thiết kế trên máy tính cấn gửi CD chưa file bản vẽ.
  3. Amenhotep

    Amenhotep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2009
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Tôi nhớ Việt Nam chính thức tham dự International Chemistry Olympiad lần đầu tiên vào năm 1996 ở Moscow. Năm 1997 ở Montreal là lần thứ hai Việt Nam chính thức tham dự với 1 huy chương bạc (42/182) và 2 huy chương đồng (86/182 và 92/182).

Chia sẻ trang này