1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiếng Trung hiện nay quan trọng như thế nào?

Chủ đề trong 'Trung (China Club)' bởi Thoainguyen1208, 18/04/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Thoainguyen1208

  Thoainguyen1208 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/09/2016
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Trung quốc đang có sức ảnh hướng lớn đến thế giới. Hiện nay số người nói tiếng Trung trên thế giới đang là con số nhiều nhất. Theo thống kê thì số người nói tiếng trung hiện nay ở trên thế giới có khoảng trệ 1,4 triệu người. Để trở thành những thành viên tiếp theo của con số này, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ học tiếng trung ở hà nội ngay bây giờ.

  [​IMG]

  Số lượng người học tiền TRung tăng đột biến tại Việt Nam

  Hiện nay dân số Trung Quốc đại lục là 1.390 triệu người. Số dân đông nhất thế giới tính ở thời điểm hiện tại. Cộng thêm dân số Đài Loan, người Hoa đồng thời thêm số người biết tiếng Trung Quốc trên toàn thế giới (tính cả Việt Nam) thì số người nói tiếng Trung Quốc cũng như số người biết nói tiếng Trung Quốc có khoảng trên 1.400 triệu người. Một con số khổng lồ.
  Từ con số cụ thể như trên chứng tỏ khoảng ¼ dân số trên thế giới nói hoặc đang biết nói tiếng Trung Quốc. Cũng từ đó cho thấy, tiếng Trung Quốc hiện đang chiếm một vị trí quan trọng trên trường quốc tế. Nó có ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển của nền văn hóa cũng như nền kinh tế trên toàn thế giới.

  [​IMG]

  Dân tình đua nhau học tiếng Trung

  Các trung tâm học tiếng trung giao tiếp tại hà nội cho biết Trung Quốc cổ đại được coi là “chiếc nôi của trí thức”, có nền văn hóa lâu đời. Người Ả Rập cho rằng: “Tri thức ở mãi tận bên Trung Quốc và muốn biết hãy đến đó mà tìm”. Chính vì vậy mà ngày nay trên thế giới đang dấy lên “Cơn sốt” học tiếng Trung.
  Qua tìm hiểu sơ bộ, chúng tôi thấy, có 3 nguyên nhân dẫn đến cơn sốt học tiếng Trung bao gồm:
  - Một là, sự hấp dẫn của tiếng Hán tượng hình.
  - Hai là, Trung Quốc đã và đang ngày càng mở rộng việc buôn bán, hợp tác với nước ngoài.
  - Ba là, Trung Quốc có một di sản văn hóa vô cùng phong phú.

  [​IMG]

  Cũng theo các thống kê, hiện nay có khoảng 5 triệu người châu Á đang theo học tiếng Trung Quốc, trong đó có người Việt Nam. Tại Mỹ có trên năm chục trường học dạy tiếng Trung Quốc.
  Tính từ năm 1994 môn tiếng Hán là môn ngoại ngữ thứ hai để học sinh thi vào đại học ở Mỹ. ở các nước châu Âu, rất nhiều trường đại học coi Hán ngữ là ngoại ngữ số 1. Đặc biệt Trung Quốc, chỉ trong 45 năm trở lại đây đã đào tạo được hơn 6 vạn lưu học sinh về Hán ngữ cũng như chuyên ngành văn hóa Trung Quốc cho hơn 150 quốc gia trên thế giới. Một sốchuyên gia dự đoán: “Thế kỷ 21, tiếng Hán mà ngày nay khoảng hơn 1/4 dân số thế giới đang sử dụng trong nay mai sẽ trở thành thứ ngôn ngữ lưu hành thông dụng nhất trên toàn thế giới”.
  >>> Tham khảo thêm: http://thegioingoaingu.com

Chia sẻ trang này