1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiếp tục bàn luận: Cầu thủ nhập tịch lên tuyển (part 2)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi mc_queen1, 18/01/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Quá vui đi chứ, họ sẵn sàng cống hiến cho VN trong khi nhiều kẻ chỉ muốn bán đứng VN để kiếm lợi bản thân. ĐTVN nên mau mau gọi Santos vào thôi.
  2. SAM2_AK47

    SAM2_AK47 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2005
    Bài viết:
    1.785
    Đã được thích:
    1.257
    Quá tốt từ nay ta cứ mỗi năm nhập khẩu vài chú, sau đó gọi vào đội tuyển Quốc gia cho đi thi đấu mấy giải Quốc tế và ao làng Đông Nam Á.
    Đội hình của chúng ta sẽ có khoảng 6 chú da đen, trắng trên sân như thế sẽ bớt được mấy ông Kễnh Việt chưa đá đã đòi tiền thưởng không được thì lại tìm cách bán độ.
    Chắc chắn sau khi nhập khẩu mấy chú này vào thì mấy chú cầu thỉ " Sao hôm" của ta sẽ phải cố gắng tập luyện thi đấu nghiêm túc thì may ra mới có suất trong đội tuyển để còn có cơ hội kiếm trác chứ.
    Em ủng hộ Bác ***************** mong trong năm 2008 bác sẽ ký tiếp quyết định nhập tích cho Messi, Ronadol ( MU), Ballack, Terry, Kaka, Gerra, Andy Cole..v.v. Việt Nam sẽ vô địch thế giới năm 2014.
  3. 123Sale

    123Sale Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2007
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    ..........................................Phan Văn Bảo
    Quang Thanh....Phét Đi Năng.....Dôn Te Ri....Ất Li Câu
    .............................................Gát Tu Sô
    ..................................Ka Ka.....Gê Ra........Mét Si
    ...............................Sép Chen Kô............Hen Ri
    Các bác xem đội tuyển VN thế là ổn chưa
  4. ltgbau

    ltgbau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2006
    Bài viết:
    2.127
    Đã được thích:
    93
    welcome home, santos!
    các bác đừng có sô vanh
    người ngoài mà vì VN còn hơn bọn chó bán nước nhiều
  5. fancom

    fancom Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/11/2007
    Bài viết:
    1.334
    Đã được thích:
    858
    Bạn lo hơi xa quá. Việc nhập quốc tịch Việt Nam không dễ dàng gì để có thể ồ ạt nhập cầu thủ ngoại được. Ngoài việc phải sống ở Vn 5 năm, còn phải biết tiếng Việt cơ bản, và nhất là phải bỏ quốc tịch gốc của mình. Bạn thử xem có bao nhiêu cầu thủ chơi bóng đến 5 năm (gần 1/2 sự nghiệp cầu thủ) ở môt đất nước có trình độ bóng đá cũng như các mặt kinh tế xã hội khác thấp như Việt Nam? 7 năm rồi chỉ có 2 người là Santos và Martins. Hơn thế nữa, ví dụ như Santos, anh ta bỏ hẳn quốc tịch Brazil, đất nước phát triển hơn Vn nhiều, để nhập quốc tịch ta. Bây giờ giả sử bạn là cầu thủ chuyên nghiệp đã và đang thi đấu ở Campuchia được 5 năm, bạn có chịu từ bỏ hẳn quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch Campuchia ko? (giả thuyết là bạn ko đủ khả năng thi đấu cho Vn nhưng thừa để có thể thi đấu cho Campuchia). Ở các nước có nhập khẩu cầu thủ như Singapore, các cầu thủ ngoại nhập có quyền mang 2 quốc tịch chứ ko phải bỏ quốc tịch gốc như ở Vn. Bản thân mình thấy việc làm của Santos là rất đáng quý và chắc chắn là nếu vào sân thi đấu cho Vn thì Santos luôn thi đấu hết mình.
  6. caocao2406

    caocao2406 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Thật đáng tiếc , nếu như VN ta có luật nhập quốc tịch thoáng hơn thì có lẽ bóng đá VN đã có nhiều cầu thủ nước ngoài tài năng xin nhập quốc tịch rồi.Ngay cả việc Santos xin nhập quốc tịch cũng đã có từ lâu , nhưng mãi gần đây mới thành hiện thực.
  7. CCK

    CCK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Bài viết:
    495
    Đã được thích:
    114
    Trong hoàn cảnh hiện nay thì các bác đừng hy vọng một luật nhập tịch thoáng hơn. Đặc biệt là quả 2 quốc tịch. Cho 2 quốc tịch Việt Kiều Mỹ nó về VN làm loạn ngay.
    Nhưng mà công nhận quả quy định nhập tịch của mình kinh quá. Giá mà chỉ cần bớt tiêu chí phải sống và làm việc ở VN trên 5 năm xuông còn 3 năm thì tốt quá. Các tiêu chí khác giữ nguyên cũng được.
  8. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Bác này chắc vẫn sống ở thời phong kiến nhẩy. VK bây giờ cần gì 2 quốc tịch mới làm loạn được. Ngay ở trong đây có mỗi 1 bác VK Mẽo kia cũng đã đủ loạn roài Tốt hơn hết là VN nên cho song tịch thì mới chiêu mộ đuợc nhiều cầu thủ giỏi. Dân VN hay chơi trò thọc dao sau lưng cho nên cầu thủ nước ngoài nó sợ cái vụ chỉ có 1 quốc tịch VN. Bắt nó từ bỏ quốc tịch rồi đẩy nó xuống làm công dân hạng hai thì đếch ai chịu nhập tịch. VN nên học tập Mỹ, đen đỏ trắng vàng chẳng kiêng ai, cứ có tài là cho nhập tịch. VN mà cho nhập tịch được như Mỹ thì đã là cường quốc thế giới lâu rồi. Ngay chuyện bóng đá thì tớ đã nói lâu rồi là VN bây giờ muốn vô địch cái ao làng Sea Games thôi thì phải cần ít nhất 3 chú ngoại binh 1m80 trở lên, một trung vệ, một tiền vệ trụ và 1 tiền đạo làm cái xương sống để mấy chú lăn tăn nhưng giá triệu đô như Công Vinh tha hồ mà ngoáy đít.
  9. NguoiQuanTu

    NguoiQuanTu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2007
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    0
    Mình ủng hộ việc nhập quốc tịch VN cho các cầu thủ nước ngoài. Xu thế toàn cầu tiến bộ là phải như thế
  10. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Kesley lại ghi bàn. VN mà cho song tịch thì chắn ít nhất cũng đã lọt vào chung kết Sea Gamé vừa rồi
    Bình Dương đoạt Siêu Cúp QG 2007
    12/28/2007 5:58:19 PM
    (VietNamNet) - Thắng nhà vô địch Cúp QG Nam Định 3-1 trong trận đấu chiều 28/12, đội bóng số 1 V-League Bình Dương đã giành Siêu Cúp QG 2007 ngay trên sân nhà....
    Vào trận với quyết tâm khá cao, cùng với việc đối thủ chưa kịp bắt nhịp, ĐPM.NĐ đã có hàng loạt những pha tấn công về phía khung thành đội chủ nhà Bình Dương.
    Bình Dương "hâm nóng" mùa giải mới bằng chiếc Siêu Cúp QG
    Nhưng sau ít phút bị đối thủ ép sân, đoàn quân của HLV Lê Thụy Hải bắt đầu nóng máy và bắt đầu đáp trả với những pha tấn công đa dạng.
    Và sau vài pha tấn công bị đối thủ đánh chặn, đến phút thứ 9 Bình Dương đã có được bàn thắng mở tỉ số. Pha phối hợp đẹp mắt giữa Kesley và Văn Linh đã tạo cơ hội cho tiền đạo người Brazil ghi bàn bằng cú sút căng vào góc xa.
    Có được bàn thắng, dù đã chủ động giảm tốc độ, nhưng Bình Dương với dàn cầu thủ đồng đều và đẳng cấp hơn nên vẫn là những người làm chủ thế trận.
    Không quá lâu sau bàn thắng mở tỉ số, đến phút 19 pha đi bóng rồi chuyền vào rất chính xác của Philani đã tạo điều kiện cho tân binh Marcio đánh đầu nâng tỉ số lên 2-0.
    Bị dẫn 2 bàn thắng quá nhanh, ĐPM.NĐ chơi chệch choạc hẳn, cùng với việc thiếu vắng nhạc trưởng Trọng Lộc ở khu trung lộ khiến cho những đường lên bóng của đội bóng thành Nam khá bế tắc.
    Gần như suốt 45 phút đầu, ngoại trừ vài pha bóng tấn công nhưng không rõ ràng, ĐPM.NĐ không có được cú sút dứt điểm nào về phia khung thành của thủ môn Thế Anh. Trong khi đó, Bình Dương với một thế trận lấn lướt đã tạo được khá nhiều cơ hội trong hiệp đấu đầu tiên này, tuy nhiên các chân sút lại không thể thực hiện thành công.
    Sang hiệp 2, vẫn là người làm chủ thế trận, Bình Dương bắt đầu tỏ ra lơi chân hơn. Điều này đã tạo cho ĐPM.NĐ vùng lên và chơi khởi sắc hơn so với hiệp 1. Đến phút 62, sau rất nhiều nỗ lực, ĐPM.NĐ cũng có được bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 khi từ quả đá phạt góc của Danh Ngọc đã tạo cơ hội cho Darlinton ở thế trống trải đánh đầu hạ gục Thế Anh.
    Có được bàn rút ngắn tỉ số, đội bóng thành Nam tiếp tục đẩy cao đội hình lên để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Chỉ trong vòng ít phút các học trò của HLV Nguyễn Ngọc Hảo đã có tới 3 cơ hội khá tốt. Nhưng lần lượt Ngọc Linh, Darlinton đều không thắng được Thế Anh, cũng như kết thúc ra ngoài khá đáng tiếc.
    Và đó cũng là tất cả những gì đáng nói nhất của ĐPM.NĐ ở hiệp đấu thứ 2, bởi ngay sau đó Bình Dương lại tiếp tục đẩy cao đội hình tìm thêm bàn thắng nhằm tạo ra 1 khoảng cách an toàn.
    Đến phút 83, sau khá nhiều cơ hội mười mươi bị bỏ lỡ, lại một lần nữa pha phối hợp nhanh ít chạm với Văn Linh đã tạo cho Kesley hoàn tất cú đúp với pha dứt điểm cằng từ sát vạch 16m50.
    Thời gian còn lại, là quá ít để ĐPM.NĐ có thể tạo ra cuộc lật đổ đành chấp nhận nhìn chủ nhà trong niềm vui rinh cúp.
    Đội hình ra sân:
    Bình Dương: Thế Anh; Như Thành, Đình Phước, Quang Thanh, Hoàng Vương, Công Minh (Thành Thông, 84?T), Marcio (Lima, 79?T), Thanh Tuấn (Anh Đức, 53?T), Văn Linh, Philani, Kesley
    ĐPM.NĐ: Quang Huy; Moussa, Thanh Tùng, Văn Biển, Mạnh Tú, Việt Huy, Xuân Phú, Thanh Bình( Danh Ngọc, 39?T), Emmanuel (Oroko,73?T), Ngọc Linh (Mạnh Dũng, 80?T), Darlinton
    Kết quả chung cuộc:
    Đội vô địch: Bình Dương (cúp, cờ, HCV và 150 triệu đồng)
    Đội thua cuộc: ĐPM.NĐ (cờ, HC và 70 triệu đồng)
    Cầu thủ ghi bàn đầu tiên: Kesley - 3 triệu đồng
    Cầu thủ xuất sắc nhất: Kesley - 3 triệu đồng

Chia sẻ trang này