1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiếp tục bàn xem tiềm lực quân sự nước ta và các bạn trong khu vực Đông Nam Á

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Jake_2.0, 06/12/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Jake_2.0

    Jake_2.0 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/12/2011
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    117
    Phi đội tiêm kích mạnh nhất Đông Nam Á

    Singapore là nền kinh tế số 1 Đông Nam Á nên không quân nước này được đầu tư trang bị những tiêm kích hàng đầu thế giới hiện nay.
    [​IMG]
    Không quân Cộng hòa Singapore (RSAF) là một bộ phận của lực lượng vũ trang Singapore được thành lập vào năm 1975. RSAF có nhiệm vụ bảo vệ không phận đảo quốc sư tử trước các mối đe dọa từ trên không. Bên cạnh đó, RSAF còn tích cực tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình, các chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu với vai trò hỗ trợ. Ảnh: Planespotter
    [​IMG]
    Tiêm kích chủ lực của RSAF là 40 chiếc F-15SG. Đây là một biến thể của F-15E và nó được sản xuất riêng cho Singapore. Ảnh: Planespotter
    [​IMG]
    F-15SG được trang bị radar quét mạng pha điện tử chủ động AESA AN/APG-63 (V3) đưa RSAF trở thành lực lượng duy nhất ở Đông Nam Á sở hữu tiêm kích có radar AESA. Radar này cung cấp khả năng tìm kiếm, phát hiện, phân loại mục tiêu với độ chính xác rất cao trong môi trường lộn xộn. Sự có mặt của radar AESA mang lại cho tiêm kích F-15SG lợi thế chiến thuật rất lớn so với đối thủ. Ảnh: Wikipedia
    [​IMG]
    Bên cạnh radar AESA, F-15SG còn mang trong mình các hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, các thiết bị tìm kiếm chỉ thị mục tiêu gắn ngoài cho phép nâng cao hiệu suất tác chiến. F-15SG với radar AESA được giới chuyên gia quân sự thế giới đánh giá là một trong những tiêm kích thế hệ 4++ hàng đầu thế giới. Ảnh: Wikipedia
    [​IMG]
    Do diện tích đảo quốc sư tử khá chật hẹp nên một nửa phi đội tiêm kích F-15SG của RSAF hoạt động tại căn cứ không quân Mountain Home, Idaho, Mỹ. Phi đội 428 sẽ thực hiện các hoạt động huấn luyện sẳn sàng chiến đấu tại căn cứ này, khi cần họ sẽ được điều động về nước làm nhiệm vụ. Ảnh: Wikipedia
    [​IMG]
    Bên cạnh phi đội F-15SG tối tân, RSAF còn sở hữu 74 chiếc tiêm kích F-16C/D trong đó có 22 chiếc F-16C block 52, 20 chiếc F-16D block 52 đặc biệt là 20 chiếc F-16D block 52 plus biến thể hiện đại nhất của gia đình F-16. Ảnh: Wikipedia
    [​IMG]
    F-16D block 52 plus bổ sung hai thùng nhiên liệu đa giác phía hai bên sống lưng cho phép nó mở rộng phạm vi hoạt động mà không ảnh hưởng đến tải trọng vũ khí. Nhà sản xuất thay thế radar AN/APG-66 bằng radar AN/APG-68 với phạm vi tìm kiếm mục tiêu trên không lên đến 300 km. Ảnh: F-16.net
    [​IMG]
    RSAF là lực lượng không quân duy nhất ở Đông Nam Á được trang bị loại đạn tấn công ngoài tầm phòng không điểm AGM-154 JSOW với tầm bắn 130 km. JSOW là một loại bom lượn tinh khôn được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất bên ngoài tầm với của các hệ thống phòng không hiện đại. Ảnh: F-16.net
    [​IMG]
    Tương tự F-15SG, phi đội tiêm kích 425 với 8 chiếc F-16C, 6 chiếc F-16D đang hoạt động huấn luyện tại căn cứ không quân Luke, Arizona, Mỹ. Tại đây, họ thực hiện các hoạt động huấn luyện chung với lực lượng không quân hùng mạnh nhất thế giới qua đó giúp họ nâng cao kỹ năng chiến thuật. Ảnh: Wikipedia
    [​IMG]
    Quốc đảo có diện tích chỉ 716,1 km2 nhưng lại sở hữu đến 114 chiếc tiêm kích hiện đại chưa kể các máy bay hỗ trợ khác. Sự kết hợp giữa F-15SG và F-16C/D block 52 đưa RSAF trở thành lực lượng không quân sở hữu phi đội hùng mạnh nhất Đông Nam Á. Ảnh: Ibtimes
    [​IMG]
    Phi đội F-15SG và F-16C/D được kiểm soát bởi máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm trên không Gulfstream G550 CAEW. Máy bay này được trang bị radar quét mạng pha điện tử chủ động AESA EL/W-2085 do Israel sản xuất. Radar EL/W-2085 có khả năng kiểm soát cùng lúc 100 mục tiêu ở cự ly 370 km. G550 CAEW cung cấp kiểm soát và chỉ huy trên không cho phi đội 10 chiếc tiêm kích cùng lúc. Ảnh: Thebaseleg

    http://soha.vn/quan-su/phi-doi-tiem-kich-manh-nhat-dong-nam-a-20140910073214148.htm
  2. Jake_2.0

    Jake_2.0 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/12/2011
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    117
    Chuyên gia TQ: Mỹ - Nhật "chống lưng" Philippines trên biển Đông

    Chuyên gia Trung Quốc lại ca bài “Mỹ - Nhật đang 'chống lưng’ Philippines trên biển Đông” nhưng cũng ngạo mạn cho rằng, điều đó “không thể thay đổi cán cân lực lượng”.
    Philippines dốc toàn lực nâng cao sức mạnh quân đội
    “Nhân dân Nhật báo” Trung Quốc đưa tin, trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài, Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines KataPan cho hay, cục diện giữa Philippines và Trung Quốc hiện nay giống như một “cuộc thi đấu quyền anh của người khổng lồ và kẻ tí hon”.
    Tổng tham mưu trưởng KataPan - người vừa mới nhậm chức cách đây ít lâu cho rằng, để đối phó với người khổng lồ Trung Quốc đang “trỗi dậy bạo lực”, Philippines cần phải ra sức xây dựng quân đội vững mạnh hơn nữa, đồng thời mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng với các cường quốc trên thế giới.
    Philippines đã và đang làm như vậy. Hồi đầu tháng 7, Tổng thống Philippines Aquino cũng cho hay, nội trong năm nay Mannila sẽ nhận được 8 chiếc trực thăng thông dụng, 8 máy bay tuần tiễu tầm xa, đồng thời sẽ nhận 2 chiếc đầu tiên trong số 12 máy bay chiến đấu FA-50 mua của Hàn Quốc.
    Ngoài ra, trước năm 2017 nước này còn mua thêm 3 tàu hộ vệ tên lửa, nâng tổng số tàu chiến lên con số 6. Quân đội Philippines cũng đang có kế hoạch tăng cường số lượng phi đội máy bay chiến đấu từ 1 lên 3, đồng thời trang bị hệ thống radar và pháo phòng không trên khắp đất nước.
    Tổng tham mưu trưởng KataPan còn cho biết thêm, quân đội nước này đang cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp phê chuẩn khoản đầu tư khoảng 10 tỷ USD mua sắm chiến hạm và máy bay chiến đấu, để đạt mục tiêu đến năm 2028, Philippines sẽ có một “lực lượng vũ trang đẳng cấp thế giới”.
    [​IMG]
    Philippines đang nâng cấp sức mạnh quân sự và mở rộng hợp tác quân sự để đối phó với Trung Quốc
    Theo số liệu công bố, hiện tại quân đội Philippines có khoảng 110.000 quân thường trực, chiếm tỷ lệ cao nhất là Lục quân bao gồm 66.000 quân, với hơn 30 xe tăng và hơn 300 xe bọc thép, chủ yếu để đối phó với các phần tử ly khai phía nam nước này.
    BÀI LIÊN QUAN
    Lực lượng hải quân hiện có 3 tàu hộ vệ tầm trung, 10 tàu hộ vệ cỡ nhỏ, 13 tàu tuần tiễu và 60 tàu xuồng đổ bộ, chủ yếu là được mua của Mỹ. Trong tương lai, hải quân Philippines còn có kế hoạch sẽ đầu tư 11,6 tỷ USD để mua sắm thêm 3 tàu ngầm thông thường, 6 tàu hộ vệ tên lửa và 12 tàu tuần tiễu tầm xa.
    Về lực lượng Không quân, hiện Philippines không có máy bay tiêm kích sau khi chiến đấu cơ F-5 sản xuất từ những năm 60 của thế kỷ trước bị loại biên. Hai năm trước đây, Manila tỏ ý muốn mua máy bay F-16 đã qua sử dụng của Mỹ, tuy nhiên tới nay vẫn chưa có kết quả.
    Thực tế cho thấy, kể cả về binh lực và trang bị vũ khí, quân đội Philippines còn quá yếu so với các nước trong khu vực. Một đội quân sử dụng chủ yếu trang bị của thế kỷ trước với một quân đội “đẳng cấp thế giới” là hai khái niệm cách xa “một trời một vực”, nên để đạt được mục tiêu có một quân đội “đẳng cấp thế giới” thì quả là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn.
    Quân đội Philippines hiện đang tập trung chủ yếu vào nhiệm vụ đối phó với các phần tử khủng bố và các thế lực ly khai trên lục địa. Tuy nhiên, để đối phó lại với một quân đội Trung Quốc hùng mạnh, đang âm mưu độc chiếm biển Đông, con đường phát triển của quân đội nước này sẽ chú trọng vào lực lượng hải quân.
    [​IMG]
    Philippines đang nhắm tới máy bay tuần tiễu chống ngầm P-3C của Mỹ
    Mỹ - Nhật chống lưng Philippines đối phó Trung Quốc
    Chuyên gia Trung Quốc Doãn Trác cho rằng, Philippines hiện đang tăng cường xây dựng hải quân với 2 mục tiêu: Mục tiêu truyền thống chính là cùng quân đội Mỹ ngăn chặn sự bành trướng của thế lực cực đoan ở miền nam, đây là thách thức to lớn đối với chủ quyền, an ninh và ổn định của Philippines.
    Vì vậy, lực lượng hải quân đánh bộ của quân đội Mỹ thường trú tại đây, một mặt phụ trách việc huấn luyện, mặt khác tiến hành hiệp đồng tác chiến với quân đội Philippines để tiêu diệt những lực lượng vũ trang này. Tuy nhiên, đây sẽ là hướng phát triển thứ yếu của quân đội nước này.
    Hướng phát triển trọng tâm trong xây dựng hải quân của Philippines chính là Biển Đông, đồng thời hiệp đồng với Mỹ và Nhật Bản để mở rộng phạm vi kiểm soát trên biển. Về vấn đề này, hiện Washington và Tokyo đang tích cực trợ giúp Manila xây dựng lực lượng hải quân.
    Tuy hiện không giúp đỡ được nhiều nhưng chắc chắn là Mỹ có thể hỗ trợ kinh phí cho Philippines, hoặc cung cấp một số trang thiết bị quân sự, ví dụ như bán lại 2 chiếc tàu cũ có trọng tải hơn 3.000 tấn dùng để tuần tra trên biển. Ngoài ra, Philippines cũng sẽ chi khoản tiền lên tới 1 tỷ USD để tăng cường khả năng tuần tra trên không và trên biển.
    Ngoài ra, ông Doãn Trác còn kêu gọi Trung Quốc cần cảnh giác với ý đồ lôi kéo Philippines của Nhật Bản nhằm chống lại Bắc Kinh.
    [​IMG]
    Tàu tuần tiễu BRP Gregorio del Pilar (PF-15) của Philippines nguyên là tàu tuần tiễu lớp Hamiltoncủa Mỹ
    Hồi tháng 6/2014, Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở Tokyo. Thủ tướng Nhật cam kết sẽ cung cấp cho Philippines 10 tàu tuần tra trên biển, ngược lại Philippines cũng cho biết ủng hộ những nỗ lực thúc đẩy dỡ bỏ lệnh cấm quyền tự vệ tập thể của Chính phủ Nhật Bản.
    Truyền thông Philippines tiết lộ, Nhật Bản sẽ bàn giao 3 tàu tuần tra cho Philippines trong năm 2014, 7 chiếc còn lại sẽ được bàn giao cho nước này trong khoảng thời gian từ nay đến đầu năm 2016.
    Theo bài viết, ông Shinzo Abe còn có kế hoạch “bắt chước” hiệp định quân sự mới giữa Mỹ và Philippines, tức là ký kết hiệp định hợp tác bảo đảm an ninh giữa Nhật Bản - Philippines, sau khi nước này dỡ bỏ quyền tự vệ tập thể. Tuy nhiên, việc Tokyo có thực sự sẽ hỗ trợ quân sự cho Manila hay không vẫn còn phải chờ thời gian trả lời.
    Ông Doãn cho rằng, Tổng thống Philippines Aquino và Thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe đã đạt được sự nhất trí về mặt chính trị. Manila sẽ ủng hộ Tokyo sửa đổi Hiến pháp, còn Nhật Bản ủng hộ Philippines về vấn đề Biển Đông để chia sẻ một phần áp lực của nước này trên biển Hoa Đông.
    Chính vì thế, có thể Philippines sẽ nhận được 2 - 3 tàu tuần tiễu trong năm nay, những tàu tuần tra này có trọng tải từ vài trăm tấn đến 1.000 tấn, tuy nhiên hỏa lực của chúng không được mạnh. Loại tàu này chỉ có thể làm tàu ngư chính chấp pháp chứ khó trở thành lực lượng tác chiến trên biển
    [​IMG]
    Philippines đã mua 12 máy bay huấn luyện-chiến đấu FA-50 của Hàn Quốc
    Chuyên gia Doãn Trác cho rằng, với việc bán trang bị vũ khí cho Philippines, Nhật Bản đang âm mưu thách thức chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông. Tokyo hy vọng thông qua chi viện cho Manila, sẽ tăng cường khả năng đối phó của Philippines trước Trung Quốc.
    Ngoài việc không ngừng “khiêu khích” chủ quyền của Trung Quốc, Nhật Bản liên tục đưa vấn đề an ninh, tự do hàng hải ra thảo luận tại các hội nghị đa phương về ở Biển Đông nhằm “hạ thấp uy tín” Trung Quốc trước cộng đồng quốc tế. Đây được coi là “con bài tủ” về ngoại giao của Tokyo trong nhiều năm gần đây.
    Nhật Bản vừa muốn phối hợp vừa muốn khống chế Philippines, nên việc vừa giúp đỡ tiền bạc vừa cung cấp trang bị là một phần trong chiến lược nhất quán của nước này, bao gồm sự ủng hộ về chính trị, ngoại giao và quân sự, giúp Philippines nâng cao sức mạnh, đủ khiến Trung Quốc phải bận tâm trên biển Đông.
    Về vấn đề Philippines liên tiếp có các động thái “nho nhỏ” trên biển Đông có gây ảnh hưởng tới cán cân sức mạnh trên khu vực biển này hay không? Vị chuyên gia họ Doãn cho rằng, Philippines là một trong những nước nhỏ yếu của ASEAN nên điều đó không thể gây ra “sóng to gió lớn” trên biển Đông.
    [​IMG]
    Nhật Bản đã quyết định viện trợ 10 tàu tuần tiễu cho Philippines
    Theo Doãn Trác, Philippines là nước đầu tư ít nhất cho hải quân trong các quốc gia đông nam Á, đồng thời trang bị mua sắm của của nước này cũng không phải là loại hiện đại. Một minh chứng điển hình là nước này hầu như không có chiến hạm và máy bay chiến đấu đúng nghĩa của nó.
    Cho đến nay, mặc dù trải qua một thời gian dài xây dựng, nhưng Philippines vẫn là quốc gia Đông Nam Á duy nhất hiện không có tên lửa, kể cả tấn công trên không và trên biển cũng chỉ có hỏa lực pháo. Đương nhiên, Hải quân Philippines cũng kém nhất trong khối ASEAN, khả năng tác chiến trên biển Đông gần như bằng không.
    Ông Doãn còn cho rằng, hiện Tổng thống Philippines Aquino còn lấy vấn đề tranh chấp biển Đông làm cái cớ để tăng cường quân bị, ngoài việc để đối phó với Trung Quốc, còn nhằm mục đích khác là cải thiện quan hệ với giới chức quân sự, hòng rắp tâm sửa đổi Hiến pháp để nhắm tới mục tiêu cầm quyền thêm 1 nhiệm kỳ nữa.
    Theo ông Doãn, tuy chưa biết là ông Aquino có đạt được mục đích hay không nhưng chắc chắn là trong thời gian tới Philippines sẽ tăng cường đầu tư cho quân đội nhất là hải quân. Đây sẽ là một trong những chính sách quan trọng nhất trong nội chính của nước này và nó cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đối với cục diện trên biển Đông.

    http://soha.vn/quan-su/chuyen-gia-t...lippines-tren-bien-dong-20140911094600447.htm
  3. Jake_2.0

    Jake_2.0 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/12/2011
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    117
    Việt Nam chế tạo hệ thống lái mô phỏng xe tăng T-54B
    (Kiến Thức) - Thiết bị huấn luyện tổng hợp xe tăng T-54B có kích thước bằng 80% xe tăng thực, đảm bảo mọi nội dung yêu cầu trong huấn luyện kíp lái.
    Đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu và huấn luyện chuyên ngành xe tăng, thiết giáp (TTG), các cán bộ kỹ thuật của Lữ đoàn Xe tăng 203 (Quân đoàn 2) đã triển khai nghiên cứu, hoàn thiện đề tài thiết kế, chế tạo và lắp ráp thiết bị huấn luyện tổng hợp xe tăng T-54B, đưa sản phẩm vào ứng dụng tạo hiệu quả cao.
    Thiết bị huấn luyện tổng hợp xe tăng T-54B là sự phát triển của đề tài “Ca-bin tập lái xe tăng” do Đại tá Nguyễn Văn Chung, Trưởng phòng TTG (Cục Kỹ thuật, Quân đoàn 2), làm chủ nhiệm đề tài. "Ca-bin tập lái xe tăng" đưa vào ứng dụng huấn luyện và bổ túc lái xe TTG, đã giúp đơn vị rút ngắn thời gian huấn luyện lý thuyết, bảo đảm huấn luyện cho nhiều người, tiết kiệm nhiên liệu, giờ máy nổ.
    [​IMG]
    Thiết bị huấn luyện tổng hợp xe tăng T-54B.
    Trên cơ sở sáng kiến ca-bin tập lái xe tăng, cán bộ kỹ thuật Lữ đoàn Xe tăng 203 mở rộng nghiên cứu thiết kế, chế tạo mô hình xe tăng huấn luyện lái ngày-đêm bằng hồng ngoại và ngắm bắn sử dụng thiết bị ổn định xe tăng T-54B; rồi tiến đến nghiên cứu thiết kế, hoàn thiện thiết bị huấn luyện tổng hợp xe tăng T-54B. Sản phẩm đưa vào ứng dụng bảo đảm tốt các mục tiêu, yêu cầu, nội dung huấn luyện xe tăng, bao gồm: Lái xe, điều khiển, ngắm bắn, huấn luyện đơn và toàn kíp xe, cả trong điều kiện ban ngày và ban đêm.
    Thiết bị huấn luyện tổng hợp xe tăng T-54B có kết cấu gồm: Thân xe, tháp pháo, các hệ thống vũ khí và điều khiển, quan sát, ngắm bắn ngày-đêm, thông tin liên lạc, phòng độc, cứu hỏa, cùng các hệ thống động lực, truyền động, điện trên xe. Thiết bị có kích thước bằng 80% xe tăng T-54B, kết cấu dạng mô-đun nên có thể tháo rời các bộ phận để cơ động, vận chuyển bằng ô tô và các phương tiện khác. Hệ thống vũ khí mô phỏng pháo 100mm, lắp súng máy phía trước và súng máy song song. Thiết bị bảo đảm huấn luyện cho từng loại thành viên kíp xe, huấn luyện được nhiều thành phần, nhất là huấn luyện hiệp đồng chiến đấu của kíp xe. Thiết bị còn dùng để huấn luyện kỹ thuật viên ngành điện, đào tạo nạp đạn và huấn luyện lực lượng dự bị động viên.
    Sáng kiến tạo được hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, được Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen thưởng. Hiện nay, trong quá trình khai thác, phục vụ huấn luyện, thiết bị tiếp tục được nghiên cứu hoàn thiện, ứng dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực tự động, điều khiển, số hóa để đáp ứng các yêu cầu nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, phù hợp với nghệ thuật tác chiến hiệp đồng quân chủng, binh chủng của quân đội ta.
    Hồng Thu
  4. AHungXaDieu

    AHungXaDieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    5
    Indonexia vừa đóng con này
    [​IMG]
    :D
  5. Jake_2.0

    Jake_2.0 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/12/2011
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    117
    Vì sao Indonesia mua được 3 chiến hạm “rẻ, khỏe” của Brunei?
    (Vũ khí) - Sau nhiều năm nằm tại nhà máy, cuối cùng 3 chiến hạm lớp Bung Tomo này đã được Hải quân Indonesia mua lại.
    Tờ The Jakarta Post dẫn lời Đại tá Hải quân Indonesia - Yayana Sofia cho biết Hải quân nước này đã mua 3 tàu hộ vệ tên lửa lớp Bung Tomo của Brunei.
    Một chiếc tàu hộ vệ tên lửa lớp Bung Tomo thuộc dự án F2000 đã cập cảng Belavan trên đảo Sumatra của Indonesia vào hôm 17/9, hai chiếc tàu mang tên John Lee (số hiệu 358) và Usman Harun (số hiệu 359) sẽ đến Indonesia vào 20/9 này.
    [​IMG]
    con tàu đầu tiên cập cảng Belavan (Indonesia).
    Được biết, ban đầu tàu hộ vệ tên lửa Type “Bung Tomo” được công ty hệ thống BAE đóng mới cho lực lượng Hải quân của Brunei thuộc lớp “Nakhoda Ragam”. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, vì nhiều lý do phía Brunei từ chối tiếp nhận và chuyển sang mua tàu của Đức.
    Sau nhiều tranh cãi, 3 con tàu này tiếp tục nằm tại nhà máy đóng tàu của BAE System từ khi hoàn thành (năm 2001-2002) cho tới ngày nay. BAE System Marine nhiều lần tìm cách “tống khứ” chúng cho các nước khác nhưng không thành công. Các tàu này cũng được phía Brunei ủy thác cho công ty “Lürssen” tìm đối tác bán lại.
    Cuối cùng thì vào tháng 1/2013 hải quân Indonesia đã mua lại 3 chiếc tàu này, đồng thời giá tiền Indonesia chi trả cho thương vụ này chỉ bằng 1/5 giá tiền của 3 chiếc tàu chiến này (trị giá 3 chiếc tàu chiến này là 600 triệu bảng Anh). Sau đó, quân đội Indonesia đã đưa ra những yêu cầu hiện đại hóa Nakhoda Ragam phù hợp với tình hình hiện tại.
    [​IMG]
    Tàu hộ tống thứ 2 mang tên John Lee (số hiệu 358).
    Tàu hộ vệ tên lửa Type “Bung Tomo” được trang bị một số vũ khí hiện đại như, 1 pháo hạm Otto Melara 76mm, 2 bệ pháo phòng không tầm gần MSI 30mm; 2 cụm, mỗi cụm 3 ống phóng ngư lôi 324mm.
    Theo thiết kế ban đầu, tàu này được trang bị 8 tên lửa hành trình chống hạm MM40 Block II (8 quả, tầm bắn 70km) và tên lửa phòng không, phóng theo phương thẳng đứng Seawolf. Tuy nhiên, sau khi về tay hải quân Indonesia các hệ thống tên lửa này được thay thế bằng tên lửa chống hạm MM40 Block III, có tầm bắn 180km và tên lửa phòng không điểm MBDA “MICA”.
    Tàu thiết kế hệ thống điện tử hiện đại như hệ thống điều khiển và chỉ huy vũ khí Nautis II, hệ thống kiểm soát vũ khí quang điện Ramadec 2500, hệ thống định vị thủy âm, sonar 4130C1 "Thales", radar tìm kiếm mặt nước 1007 làm việc trên dải tần I-band "Kelvin Hughes" và radar tìm kiếm đối không/đối hải AWS9, làm việc trên dải tần E/F- band của công ty hệ thống BAE sản xuất.

    http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-...-duoc-3-chien-ham-re-khoe-cua-brunei-3058713/
  6. Jake_2.0

    Jake_2.0 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/12/2011
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    117
    Uy lực thực sự của tên lửa phòng không do Việt Nam cải tiến
    Với hệ thống TLPK S-125-2TM nâng cấp, có thể khẳng định rằng lực lượng phòng không Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng bảo vệ vững chắc bầu trời tổ quốc trong tình hình mới.
    Vào ngày 7/9 vừa qua tại Trường bắn quốc gia khu vực 1, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức nghiệm thu giai đoạn 2 dự án cải tiến tổ hợp tên lửa phòng không Pechora S-125-2TM do Việt Nam tự thực hiện.
    Kết quả bắn tại thực địa đảm bảo thời gian tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Việc này cũng cho phép duy trì lực lượng tên lửa phòng không phù hợp với quy hoạch sử dụng trang bị và tổ chức biên chế của quân chủng theo yêu cầu nhiệm vụ tác chiến phòng không hiện đại.
    [​IMG]
    Bắn nghiệm thu hệ thống tên lửa phòng không cải tiến S-125-2TM do Việt Nam tự thực hiện
    Việc nâng cấp các hệ thống S-125 lên chuẩn S-125-2TM giúp cho lực lượng phòng không Việt Nam đáp ứng được các yêu cầu tác chiến trong tình hình mới với chi phí bỏ ra rất thấp so với việc mua những hệ thống tên lửa phòng không hiện đại hơn.
    Để có thể hiểu rõ hơn về sức mạnh của hệ thống tên lửa phòng không S-125 cải tiến, chúng ta hãy cùng nhìn qua nội dung các cuộc thử nghiệm và thực tế chiến đấu của tổ hợp này.
    [​IMG]
    Bia bay đạn đạo tốc độ cao IVTs-M2
    Trong các cuộc thử nghiệm của tổ hợp S-125-2TM, mục tiêu của tên lửa phòng không là bia bay đạn đạo tốc độ cao IVTs-M1/M2 được Tetraedr sản xuất chuyên để phục vụ công tác bắn nghiệm thu.
    Bia bay đạn đạo IVTs-M1/M2 có những thông số cơ bản sau: Chiều dài: 783 mm; đường kính: 121 mm; trọng lượng phóng tối đa: 64,1/66,7 kg; tầm bay tối đa: 16 km; độ cao hành trình 2.000 - 5.000 m; vận tốc bay tối đa trong vùng hoạt động 270 - 320 m/s; thời gian bay tối đa 48 - 60 giây; diện tích phản xạ radar 0,5 - 1,5 m2. Bia bay IVTs-M1/M2 thường được bắn đi từ hệ thống pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad.
    [​IMG]
    Bia bay IVTs-M-2 được phóng đi từ giàn phóng BM-21
    Với những thông số về kích thước, vận tốc, độ cao hành trình và đặc biệt là diện tích phản xạ radar như trên, loại bia bay này tỏ ra là một mục tiêu rất khó hạ. Tuy nhiên trong lần bắn nghiệm thu đầu tiên của hệ thống S-125-2TM được Belarus nâng cấp cho Azerbaijan vào ngày 15/12/2009, kíp trắc thủ đã bắn hạ bia bay IVTs-M1 chỉ với 1 đạn duy nhất.
    Tại Việt Nam, sau một thời gian triển khai công tác nâng cấp tại Nhà máy A31, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân, Tiểu đoàn 152 thuộc Trung đoàn tên lửa 250 là đơn vị đầu tiên nhận được bộ khí tài S-125-2TM mới nâng cấp.
    Từ ngày 26 - 28/3/2011, Tiểu đoàn 152 cùng các chuyên gia Tetraedr, Nhà máy A31 và Cục kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân đã tiến hành bắn nghiệm thu khí tài tại trường bắn TB1. Trong đợt bắn này, kíp bắn đạn thật của tiểu đoàn 152 đã bắn tổng cộng 6 đạn (1 đạn tiêu thụ ngày 26/3/2011 và 5 đạn tiêu thụ ngày 28/3/2011) diệt cả 6 mục tiêu bay từ cự ly 14 - 15 km, đạt hiệu suất 100%.
    [​IMG]
    Đạn 5V27 do kíp điều khiển Tiểu đoàn 152 phóng ngày 26/3/2011
    Đó là kết quả trong thử nghiệm, còn trong điều kiện chiến đấu thực tế thì không thể không nhắc tới chiến công của hệ thống S-125M1T do Serbia tự nâng cấp. Hệ thống này được giới thiệu vào năm 1998 và có các tính năng chiến đấu bị đánh giá còn thua xa S-125-2TM.
    [​IMG]
    Radar và xe điều khiển của hệ thống S-125M1T
    Ngoài chiến công nổi tiếng là bắn rơi tại chỗ 1 chiếc cường kích tàng hình F-117A, hệ thống S-125M1T được cho là còn bắn hạ thêm 1 chiếc F-117A khác, tuy nhiên chiếc này vẫn đủ sức lết về sân bay và sau đó bị tháo bỏ do hỏng hóc quá nặng.
    Đặc biệt phía Serbia còn tuyên bố họ đã bắn hạ một máy bay ném bom tàng hình B-2, nhưng chiếc này không rơi tại chỗ mà rơi trên đất Croatia nên cũng dễ hiểu khi chiến công này đã không được phía Mỹ công nhận.
    [​IMG]
    Những nạn nhân của S-125M1T được sơn trên xe điều khiển: từ trên xuống F-117, B-2 và F-16
    Với những kết quả trong thử nghiệm và thực tế chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không S-125 Pechora nâng cấp, chúng ta có thể tự tin khẳng định rằng lực lượng phòng không của Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng bảo vệ vững chắc bầu trời tổ quốc trong tình hình mới.

    http://soha.vn/quan-su/uy-luc-thuc-...ng-do-viet-nam-cai-tien-20140918154553979.htm
  7. Jake_2.0

    Jake_2.0 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/12/2011
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    117
    Thái Lan tự phát triển xe bọc thép thay thế BTR-3E1 Ukraine
    Thái Lan đang tiến hành chế tạo mẫu xe bọc thép chở quân thế hệ mới sau khi hợp đồng mua BTR-3E1 từ Ukraine đổ bể.
    Trang mạng tiếng Nga military-informant đưa tin, quân đội Hoàng gia Thái Lan đã quyết định tự lực phát triển các tổ hợp công nghiệp quốc phòng nội địa để giảm sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu vũ khí và công nghệ từ nước ngoài.
    Một trường hợp cụ thể là việc Thái Lan tự chế tạo mẫu xe bọc thép chở quân 8x8 thay thế cho các xe bọc thép chở quân BTR-3E1 từ Ukraine, sau khi một hợp đồng giữa 2 nước đổ bể.
    [​IMG]
    Mẫu xe bọc thép chở quân Black Widow Spider của Thái Lan.
    Theo như các quyết định của giới lãnh đạo quân đội Thái Lan, Học viện công nghệ quốc phòng (DTI) sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế mẫu xe bọc thép chở quân có thể đáp ứng các yêu cầu tác chiến hiện đại.
    Mẫu xe bọc thép chở quân thế hệ mới được DTI đặt tên là Black Widow Spider, vốn được phát triển từ năm 2011 theo yêu cầu của Lục quân Thái Lan. Dự án phát triển mẫu xe bọc thép chở quân này còn có sự tham gia của nhiều công ty hàng đầu Thái Lan như công ty Chaiseri (là công ty chế tạo mẫu xe bọc thép chống mìn First Win) và công ty Preecha Taworn Industry.
    Mẫu xe bọc thép chở quân mới của Thái Lan được thiết kế theo nguyên mẫu xe bọc thép chở quân Terrex của công ty ST Kinetics (Singapore). Black Widow Spider có khối lượng tác chiến 25 tấn, chiều dài khoảng 7m, và có thể chở theo 12 lính (bao gồm cả kíp lái). Lớp giáp của xe có thể chống đạn theo chuẩn NATO STANAG 4569 cấp độ 4. Ngoài ra, khung gầm của xe còn được thiết kế kiểu chữ V giúp xe có khả năng chống mìn hoặc các loại thiết bị nổ tự tạo (IED). Phần lớn các thiết bị cấu thành của xe sẽ được Thái Lan sản xuất trong nước và chỉ nhập khẩu một số thiết bị như: động cơ, bộ phận truyền động, thiết bị điều khiển, chỉ huy, vũ khí.
    Dự kiến đến năm 2015, Thái Lan sẽ bắt đầu thử nghiệm xe bọc thép chở quân mới và trong giai đoạn 2016-2017 sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt.
    Hồi tháng 6 năm nay, có tin việc chuyển giao hơn 30 xe bọc thép BTR-3E1 cho Thái Lan đã bị đình chỉ do tình hình bất ổn ở Ukraine.
    Trước đó, tháng 5 năm nay, hãng tin Interfax-Ukraine đưa tin công ty vận tải White Whale Shipping tuyên bố đã thu giữ tại cảng Sattahip (Thái Lan) lô xe bọc thép BTR-3E1 mà Ukraine vận chuyển tới Thái Lan hồi tháng 3/2014, do khoản nợ tồn đọng mà công ty xuất khẩu vũ khí UkrSpet***port (Ukraine) vẫn chưa thanh toán trong đợt vận chuyển các xe bọc thép BTR-4 tới Iraq năm 2013 và khoản nợ tích lũy khi vận chuyển các xe BTR-3E1 tới Thái Lan. Thái Lan đã đâm đơn kiện White Whale Shipping vì sự thu giữ trái phép này, tuy nhiên, cho tới nay, kết quả vụ việc vẫn chưa được công bố.

    http://soha.vn/quan-su/thai-lan-tu-...hay-the-btr-3e1-ukraine-20140918151822611.htm
  8. Jake_2.0

    Jake_2.0 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/12/2011
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    117
    Tìm hiểu "Nắm đấm thép" của Hải quân đánh bộ Việt Nam
    Một trong những "nắm đấm thép" có sức xuyên phá rất mạnh của Hải quân đánh bộ Việt Nam hiện nay lại là một loại xe tăng do Trung Quốc sản xuất.
    Xe tăng lội nước Type-63 (mã định danh công nghiệp WZ-211) được Viện Kỹ thuật quân sự (MEI) Trung Quốc thiết kế dựa trên nguyên mẫu xe tăng PT-76 của Liên Xô nhưng có kích thước, tầm hoạt động lớn hơn cùng hỏa lực mạnh hơn.
    [​IMG]
    Thông số kỹ thuật xe tăng lội nước Type-63
    Kíp lái: 4 người
    Trọng lượng: 19,83 tấn
    Dài: 7,15 m (8,44 m với pháo quay về phía trước)
    Rộng: 3,2 m
    Cao: 2, 522 m
    Giáp dày nhất: 14 mm
    Vũ khí: 1 pháo nòng xoắn 85 mm (47 viên đạn) ; 1 súng máy phòng không 12,7 mm (500 viên đạn); 1 súng máy đồng trục 7,62 mm (2.000 viên đạn)
    Động cơ: diesel V-12 12150 L-2 công suất 402 mã lực tại vòng tua máy 2.000 vòng/phút
    Tốc độ tối đa: 64 km/h trên đường tốt; 30 km/h trên đường xấu; 12 km/h khi bơi
    Tầm hoạt động: 370 km trên đường tốt; 340 km trên đường xấu; 120 km khi bơi
    Trung Quốc được Liên Xô viện trợ một lượng nhỏ xe tăng lội nước PT-76 từ giữa những năm 1950. Đến tháng 10/1958, Trung Quốc quyết định sẽ chế tạo một phiên bản xe tăng lội nước của riêng mình dựa trên thiết kế của PT-76.
    [​IMG]
    Xe tăng lội nước PT-76
    Chương trình nghiên cứu được thực hiện bởi Viện 201 và Nhà máy 615 đã cho kết quả là sự ra đời mẫu xe tăng Type-60 (WZ-221) vào năm 1959. Tuy nhiên mẫu thử nghiệm này gặp phải một số vấn đề liên quan đến hiệu suất, đặc biệt là việc động cơ quá nóng khiến cho quân đội Trung Quốc không cảm thấy hài lòng.
    Sau đó Viện Kỹ thuật quân sự (MEI) và Viện nghiên cứu số 60 nhận trách nhiệm cải tiến WZ-221. Đến năm 1962 công việc nâng cấp đã hoàn thành, mẫu xe mới được gửi đến Nhà máy 615 của NORINCO để tiếp tục thử nghiệm và đến tháng 4/1963 nó được chấp nhận đưa vào trang bị với tên định danh Type-63.
    Type-63 có thiết kế truyền thống với khoang lái bố trí phía trước, khoang chiến đấu ở giữa và khoang động cơ ở phía sau. Phần thân xe có hình dáng khá giống với PT-76 nhưng dài hơn và rộng hơn, tháp pháo của Type-63 hình nửa quả trứng giống với xe tăng T-54, đặt ở chính giữa thân xe thay vì lệch hẳn lên phía trước như PT-76. Kíp xe cũng được tăng lên 4 người (nhiều hơn 1 người so với PT-76) nhằm phân chia nhiệm vụ chuyên biệt để tạo ra hiệu quả tác chiến tốt hơn.
    [​IMG]
    Xe tăng lội nước Type-63 nhìn từ bên phải
    Vũ khí chính của xe tăng Type-63 và pháo nòng xoắn 62-85TC cỡ 85 mm có góc nâng hạ từ -40 - +220, đây cũng là loại pháo trang bị cho xe tăng hạng nhẹ Type-62, nó có thể bắn tất cả các loại đạn gồm: đạn nổ phá mảnh, đạn xuyên lõm, đạn xuyên động năng, đạn khói… Pháo 62-85TC có tầm bắn tối đa 12.200 m, tầm bắn hiệu quả 1.870 m, tốc độ bắn 8 phát/phút. Đạn xuyên lõm của Type-63 có thể xuyên thủng 495 mm giáp đồng nhất còn đạn xuyên động năng xuyên được 360 mm khi bắn từ cự ly 1.000 m.
    BÀI LIÊN QUAN
    Pháo chính của Type-63 không có bộ ổn định tầm hướng, thiếu hệ thống kiểm soát hỏa lực và thiết bị nhìn đêm hiệu quả nên độ chính xác khi tác xạ khá kém, ngoài ra xe còn không thể bắn khi đang bơi. Vũ khí phụ của Type-63 gồm 1 súng máy phòng không 12,7 mm (sao chép DShK của Liên Xô) và 1 súng máy đồng trục 7,62 mm Type-59T.
    Thân xe Type-63 làm bằng thép hàn, để tối ưu hóa tính năng bơi nên độ dày của giáp khá thấp, từ 10 - 14 mm, chỉ cho phép chống lại các loại vũ khí bộ binh nhẹ. Hệ thống treo của xe gồm hàng 6 bánh chịu lực mỗi bên. Mẫu xe tăng lội nước này đã cho thấy khả năng cơ động tuyệt vời trên các địa hình khó khăn như vượt được hào rộng 2,9 m, vượt chướng ngại vật cao 0,87 m, leo dốc 60%. Type-63 trang bị hệ thống truyền động hành tinh với 5 số tiến và 1 số lùi, thùng nhiên liệu bổ sung có thể được gắn phía sau xe để tăng phạm vi hoạt động.
    Giống như PT-76, Type-63 là loại xe tăng lội nước điển hình với thân xe được thiết kế giống như một chiếc thuyền máy gắn pháo. Khi chuyển chế độ bơi, xe được đẩy đi nhờ 2 động cơ phản lực nước bố trí 2 bên phía sau, Type-63 có thể bơi với vận tốc 12 km/h trên quãng đường dài 120 km.
    Xe tăng Type-63 được Trung Quốc viện trợ và xuất khẩu tới 10 quốc gia ở châu Á, châu Phi và 1 quốc gia châu Âu là Albani, tham dự một số cuộc chiến như chiến tranh Việt Nam, nội chiến Sri Lanka… Hiện tại loại xe tăng lội nước hạng nhẹ này vẫn còn trong biên chế tại đa số các quốc gia tiếp nhận (trừ Albani đã loại biên). Trong quân đội Trung Quốc, các phiên bản Type-63 đang được thay thế bởi loại xe tăng lội nước hiện đại hơn là ZTD-05.
    [​IMG]
    Xe tăng lội nước Type-63 nhìn từ phía trước
    Theo thông tin từ nước ngoài, Việt Nam đã nhận được 150 xe tăng lội nước Type-63 từ trung Quốc trong giai đoạn 1970 - 1972. Tại Việt Nam, loại xe tăng này được Việt hóa với tên gọi K-63-85 để phân biệt với xe thiết giáp chở quân Type-63 (K-63), đôi khi nó còn được gọi là PT-85.
    Trong biên chế Quân đội Nhân dân Việt Nam, xe tăng K-63-85 đã đóng góp vào việc làm nên chiến thắng 30/4/1975. Sau ngày thống nhất đất nước, loại xe tăng này còn tham gia vào cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, đánh đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.
    [​IMG]
    Xe tăng Type-63 trên đường phố Sài Gòn
    [​IMG]
    Xe tăng Type-63 trên đường phố thủ đô Phnom Penh
    Hiện nay, phần lớn số xe tăng Type-63 của Việt Nam thuộc biên chế Hải quân đánh bộ. Mặc dù không được triển khai với số lượng nhiều như PT-76 nhưng loại xe tăng lội nước này vẫn có một vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
    [​IMG]
    Xe tăng lội nước Type-63 của Hải quân đánh bộ Việt Nam triển khai sẵn sàng chiến đấu
    [​IMG]

    http://soha.vn/quan-su/tim-hieu-nam-dam-thep-cua-hai-quan-danh-bo-viet-nam-20140920013141254.htm
  9. dragondepzai00

    dragondepzai00 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2014
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    10
    HTMS Naresuan
    .
    Tàu xác Tq hồn Phương tây của Thái Lan
    Năm 1991, Hải quân Thái Lan đã ký hợp đồng mua 2 tàu hộ vệ lớp F-25T Naresuan – biến thể của lớp Giang Hồ Type 053H2G với giá siêu rẻ, 62 triệu USD (đối với tàu chiến có lượng giãn nước 2.985 tấn đầy tải)

    Tàu sử dụng toàn bộ hệ thống rada của phương tây, trang bị 1 pháo hạm 127mm MK45 Mod 2, 2 x 30mm MSI-DSL DS30MR, 8 ống phóng thẳng đứng Mk-41 cho 32 tên lửa PK RIM-162 ESSM, 8 tên lửa đối hạm Harpoon, 2 cụm ba ống phóng ngư lôi MK-32, 1 trực thăng Super Lynx 300.
    .
    Như vậy hệ thống tên lửa của tàu giúp tàu lớp bảo vệ Pk 50km, chống hạm 130km.[​IMG]
  10. lanpurge

    lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    4.955
    Đã được thích:
    481
    Nghe đồn cuối năm Đại tướng Phùng Quang Thanh qua Nga tính tăng gấp đôi Su-30 hiện có ... tỉu đệ SKVN biết gì thêm ko nhỉ ???

Chia sẻ trang này