1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiếp tục bàn xem tiềm lực quân sự nước ta và các bạn trong khu vực Đông Nam Á

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Jake_2.0, 06/12/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. iloveubaby

    iloveubaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2007
    Bài viết:
    2.045
    Đã được thích:
    701
    Tại có sơn chống sét . Sơn Nippon sơn đâu cũng đẹp ! :-p:-p:-p:-p
  2. Hac_Cong_Tu

    Hac_Cong_Tu Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    160
    Ngân sách quốc phòng Campuchia năm 2016 tăng hơn 17%
    Cập nhật lúc: 21:00 02/12/2015
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    TIN LIÊN QUAN
    [​IMG]
    Điều chưa biết về sức mạnh xe tăng T-55AM2 Campuchia

    Mục kích Quân đội Lào diễu binh chào mừng 40 năm Quốc khánh
    (Kiến Thức) - Trong năm 2016, ngân sách quốc phòng của Campuchia sẽ chiếm khoảng 2% GDP của nước này và 9 % ngân sách chi tiêu của chính phủ.
    Theo tờ PhnomPenh Post, nhiều khả năng ngân sách quốc phòng của Campuchia trong năm 2016 sẽ tiếp tục tăng nếu như các nhà lập pháp nước này thông qua chi tiêu ngân sách mới vừa được chính phủ công bố. Đây cũng sẽ là năm thứ 8 liên tiếp chính phủ Campuchia tăng ngân sách quốc phòng của nước này.
    Nếu được thông qua thì ngân sách năm tiếp của Quân đội Campuchia sẽ đạt mức 382 triệu USD, tăng khoảng 17,3% so với năm trước đó. Đây là một con số không hề không nhỏ với một quốc gia sở hữu lực lượng vũ trang tương đối nhỏ như Campuchia. Chiếm khoảng 2% GPD của Campuchia và 9% ngân sách của chính phủ nước này trong năm 2016.
    [​IMG]
    Ngân sách quốc phòng của Campuchia trong năm 2016 sẽ tăng ít nhất 17.3%.


    Theo một báo cáo nghiên cứu quốc phòng do Australia công bố vào năm 2015 cho thấy, ngân sách quốc phòng của Campuchia từ 100 triệu USD trong năm 2008 đã tăng lên khoảng 277 triệu USD trong năm 2014.
    Jon Grevatt một nhà phân tích quân sự của Tạp chí quân sự Jane’s của Anh cho hay, ngân sách chi tiêu quốc phòng hàng năm của nhiều quốc gia trên thế giới thường khác so với con số được công bố và nó không đơn thuần chỉ là ngân sách dành cho việc mua vũ khí hay chi tiêu trong quân đội.
    “Lấy một ví dụ điển hình là việc chi trả lương hưu cho các quan chức quốc phòng sau khi thôi giữ chức vụ và tất nhiên số tiền này cũng tính trong ngân sách quốc phòng hàng năm, bên cạnh đó là các loại chi phí khác trả lương cho nhân viên hoặc binh sĩ phục vụ trong quân đôi,” Grevatt cho biết
    [​IMG]
    Viện trợ quân sự của Trung Quốc đang được xem là động lực lớn cho Campuchia hiện đại hóa quân đội.
    Theo đó ngân sách 382 triệu USD của Quân đội Campuchia không chỉ đơn thuần là dành cho việc mua sắm vũ khí, mà còn dành cho hàng trăm danh mục chi tiêu khác. Tuy nhiên điều đó với Campuchia dường như không quan trọng khi nước này có được các khoản vay dành cho chi tiêu mua sắm vũ khí từ Trung Quốc.
    Grevatt cũng lưu ý rằng, dù Quân đội Campuchia liên tục tăng ngân sách trong những năm gần đây nhưng đại đa phần kho vũ khí của nước này đều đã lỗi thời và để có thể nâng cấp chúng thì chỉ với 382 triệu USD chỉ như muối bỏ bể. Tuy nhiên đây vẫn là nỗ lực rất lớn của chính phủ Campuchia trong chương trình hiện đại hóa quân đội của mình.

    http://kienthuc.net.vn/tin-tuc-quan...ng-campuchia-nam-2016-tang-hon-17-598236.html
  3. arkadin

    arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2012
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    503
    Pháo binh Thái Lan khoe hàng
  4. darkkainyn

    darkkainyn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2012
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    201
    =]] nhà ta không thấy show mấy con xê-gia nhỉ nghe bảo đâu về rồi mà
  5. Hac_Cong_Tu

    Hac_Cong_Tu Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    160
    Việt Nam vươn lên đứng đầu ASEAN về số lượng tiêm kích hạng nặng
    Bạch Dương | 09/12/2015 07:15

    13
    [​IMG]
    Chia sẻ:

    [​IMG]
    TT Putin tinh đời: Chọn Bộ trưởng QP mới sau sai lầm thảm họa!

    Sau khi nhận đủ 12 chiếc Su-30MK2 vào cuối năm nay, Việt Nam sẽ chính thức vượt qua Singapore để trở thành quốc gia có nhiều máy bay chiến đấu hạng nặng nhất khu vực.
    Chính thức lộ diện Trung đoàn Không quân thứ ba trang bị Su-30MK2
    Theo báo cáo của Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI), Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đưa vào trang bị dòng máy bay tiêm kích hạng nặng Su-27 Flanker do Liên Xô/Nga sản xuất.

    Cụ thể, trong giai đoạn 1995 - 1998, Việt Nam đã lần lượt tiếp nhận 12 chiến đấu cơ Su-27SK, Su-27UBK và Su-27PU. Đây là phiên bản tiêm kích phòng không có tên định danh NATO là Flanker B.

    Tiêm kích Su-27SK số hiệu 6001 - Chiếc Flanker đầu tiên của Không quân Việt Nam. Ảnh: Quân đội nhân dân.

    Vào năm 2003, Việt Nam tiếp tục đặt mua 4 máy bay chiến đấu đa năng Su-30MK2 (Flanker G) theo hợp đồng trị giá khoảng 120 triệu USD, việc giao hàng hoàn tất trong năm 2004.

    So với Su-27 thì Su-30MK2 có năng lực tấn công mặt đất, mặt nước vượt trội trong khi sức mạnh không chiến chẳng kề thua kém.

    Đến năm 2009, Việt Nam tiếp tục ký hợp đồng mua thêm 8 chiếc Su-30MK2 với tổng giá trị khoảng 500 triệu USD. Các máy bay này chuyển giao trong giai đoạn 2010 - 2011, đặc điểm nhận biết là có màu sơn rằn ri xanh da trời nhạt.

    Tiêm kích Su-30MK2 số hiệu 8534, 1 trong 4 chiếc Su-30MK2 đầu tiên của Không quân Việt Nam. Ảnh: Quân đội nhân dân.

    Gần như song song với thương vụ cung cấp Su-30MK2 thứ hai là hợp đồng 1 tỷ USD đặt mua 12 chiếc nữa được ký vào năm 2010, Nga đã bàn giao đủ số lượng cho phía Việt Nam vào năm 2012.

    Những chiếc Su-30MK2 này mặc dù mang màu sơn mới (xanh rằn ri lá cây) nhưng cấu hình được cho là không đổi so với 12 chiếc đầu.

    Su-30MK2 thuộc đợt mua sắm thứ ba có màu sơn khác với những chiếc đầu. Ảnh: Quân đội nhân dân.

    Sau khi đưa vào biên chế đủ 24 chiếc Su-30MK2, có ý kiến cho rằng Việt Nam sẽ lựa chọn một dòng tiêm kích hạng nặng tiên tiến hơn như Su-35S hoặc Su-30SM, nhưng rồi gói cung cấp 12 chiếc Su-30MK2 nữa đã được ký vào năm 2013.

    Theo thông tin đăng trên báo Quân đội nhân dân, 12 chiếc Su-30MK2 của đợt mua sắm lần này sẽ do Trung đoàn 927 quản lý, dự kiến chúng ta sẽ nhận đủ số lượng theo hợp đồng vào cuối năm 2015 (hiện đã nhận ít nhất 4 chiếc).

    Su-30MK2 số hiệu 8584 thuộc đợt chuyển giao gần đây nhất. Ảnh: Quân đội nhân dân.

    Như vậy tính đến cuối năm 2015, Không quân nhân dân Việt Nam sẽ có trong biên chế tổng cộng 47 chiếc tiêm kích Su-27/30 hiện đại, chính thức vượt qua Singapore để trở thành quốc gia Đông Nam Á sở hữu nhiều máy bay chiến đấu hạng nặng nhất khu vực

    Tiêm kích F-15SG của Không quân Singapore, bạn hiện có tất cả 40 chiếc chiến đấu cơ hạng nặng loại này trong biên chế.

    Ngoài Singapore, hiện tại trong khu vực ASEAN còn có Không quân Malaysia đang vận hành 18 chiếc Su-30MKM và Không quân Indonesia được trang bị 5 chiếc Su-27SK/SKM cùng 11 chiếc Su-30MK/MK2.

    Trong tương lai, nếu chúng ta quyết định lựa chọn mua thêm Su-30SM hay Su-35S thì số lượng tiêm kích hạng nặng của Việt Nam sẽ vượt trội hoàn toàn các quốc gia còn lại.

    http://soha.vn/quan-su/viet-nam-vuo...ong-tiem-kich-hang-nang-20151209023806091.htm
  6. arkadin

    arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2012
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    503
    Philippine mua ba hệ thống huấn luyện mô phỏng cho máy bay trực thăng và C-130

    Hợp đồng trị giá khoảng 5 triệu usd, nhằm huấn luyện cho phi công các máy bay trực thăng AW-109, Bell 412 và máy bay vận tải C-130.

    Địa chỉ của công ty thắng thầu
    http://www.etcaircrewtraining.com/
  7. macha

    macha Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2015
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    567
    [​IMG]
    hàng cây nhà lá vườn miến điện, body đẹp:x
  8. arkadin

    arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2012
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    503
    Lần cập nhật cuối: 10/12/2015
  9. Hac_Cong_Tu

    Hac_Cong_Tu Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    160
    Việt Nam chế tạo thành công UAV bay xa 4.000km
    Cập nhật lúc: 20:33 10/12/2015
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    TIN LIÊN QUAN
    [​IMG]
    Chế tạo UAV: “Việt Nam không thiếu người giỏi”

    QĐND Việt Nam sản xuất máy bay không người lái thế nào?
    (Kiến Thức) - Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam kết hợp với Bộ Công an đã phát triển thành công máy bay không người lái HS-6L bay xa 4.000km.
    Theo các thông tin từ Viện Hàn lâm KH-CN, máy bay không người lái HS-6L là công trình hợp tác với Bộ Công an Việt Nam, hoàn tất việc chế tạo nguyên mẫu vào ngày 1/11/2015.
    [​IMG]
    Máy bay không người lái HS-6L.

    Nhân dịp Giáo sư, Viện sĩ Gusakov, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Belarus cùng đoàn Belarus sang thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện đã cho ra mắt sản phẩm máy bay trinh sát điện tử không người lái tầm xa và triển khai chương trình bay thử nghiệm.
    PGS. TS Phạm Ngọc Lãng, Chủ nhiệm Đề tài nghiên cứu, khẳng định Việt Nam đã có đủ khả năng chế tạo máy bay không người lái tầm xa để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội và góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc.
    Cũng theo Việt này, máy bay không người lái HS-6L có sải cánh dài 22m, trang bị động cơ Rotax 914 cho tầm bay hành trình đến 4.000km, thời gian hoạt động liên tục 35 giờ, sử dụng hệ dẫn đường vệ tinh. HS-6L có khả năng mang camera trinh sát, radar.
    Dự kiến chương trình bay thử nghiệm máy bay không người lái HS-6L sẽ diễn ra trên Biển Đông trong quý II/2016.

    http://kienthuc.net.vn/tin-tuc-quan-su/viet-nam-che-tao-thanh-cong-uav-bay-xa-4000km-602541.html
  10. Hac_Cong_Tu

    Hac_Cong_Tu Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    160
    Tự đóng chiến hạm tàng hình cỡ lớn, CNQP Myanmar đã vượt mặt VN
    Bạch Dương | 11/12/2015 07:15

    10
    [​IMG]
    Chia sẻ:

    [​IMG]
    Không quân Nga: Bừng tỉnh trước "vực sâu"

    Trong khi niềm tự hào của ngành đóng tàu quân sự Việt Nam mới là tàu tuần tra có lượng giãn nước 2.500 tấn thì Hải quân Myanmar đã đưa vào biên chế khinh hạm tàng hình 3.000 tấn.
    Khám phá sức mạnh Không quân Myanmar
    Gần đây trên các trang mạng nước ngoài đã xuất hiện hình ảnh tàu hộ vệ tên lửa tàng hình thứ hai thuộc lớp Kyan Sittha của Hải quân Myanmar có số hiệu F14, mang tên Sinbyushin được lắp đặt đầy đủ radar cũng như hệ thống vũ khí.

    Hai chiến hạm trên được đánh giá là một thành tựu đáng tự hào của ngành đóng tàu quân sự Myanmar nói riêng cũng như nền công nghiệp quốc phòng của nước bạn nói chung.

    Tàu hộ vệ tên lửa F11 - Aung Zeya

    Được chế tạo dựa trên những kinh nghiệm thu được từ lớp tàu hộ vệ tên lửa 2.500 tấn tiền nhiệm Aung Zeya, Kyan Sittha có thiết kế chú trọng đến việc giảm diện tích phản xạ radar, giúp con tàu ẩn mình tốt hơn trước các phương tiện trinh sát điện tử của đối phương.

    Mặc dù đóng tại Myanmar nhưng tỷ lệ nội địa hóa là khá thấp, hầu như toàn bộ vũ khí, khí tài, trang thiết bị trên tàu có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ và Nga.

    Chiếc đầu tiên của lớp - UMS Kyan Sittha số hiệu F12 (đặt theo tên vị vua của triều đại Pagan, một vương triều rực rỡ trong lịch sử Myanmar) được khởi đóng năm 2012, chính thức vào biên chế Hải quân Myanmar ngày 31/3/2014.

    Trước đó 2 ngày, chiếc thứ hai của lớp - UMS Sinbyushin số hiệu F14 cũng đã được tiếp nhận.

    UMS Sinbyushin (F14) - Chiếc thứ hai thuộc lớp trong quá trình thi công đóng mới

    Thông số kỹ thuật cơ bản của khinh hạm tàng hình lớp Kyan Sittha: Lượng giãn nước 3.000 tấn; chiều dài 108 m; hiện chưa rõ số lượng thủy thủ đoàn.

    Động cơ CODAD (kết hợp diesel - diesel) gồm 4 máy SEMT Pielstick 16 PA6 STC công suất 5.700 kW (7.600 mã lực) mỗi chiếc cho tốc độ tối đa 30 hải lý/h (56 km/h), tầm hoạt động 3.800 hải lý (6.100 km).

    Hệ thống điện tử của Kyan Sittha gồm sonar gắn liền thân BEL HMS-X cùng radar trinh sát 2 tham số (2D) BEL RAWL-02 Mk III hoạt động trên băng tần L do Ấn Độ chế tạo.

    Bên cạnh đó là radar kiểm soát hỏa lực pháo Type 347G và radar điều khiển hỏa lực tên lửa chống hạm Type 344 của Trung Quốc.

    Vũ khí trang bị của tàu gồm 2 x 4 ống phóng tên lửa chống hạm cận âm C-802; 1 pháo hạm Oto Melara Super Rapid cỡ 76 mm; 2 pháo phòng không cao tốc AK-630M cỡ 30 mm cùng ngư lôi và rocket chống ngầm.

    Theo dự đoán, Myanmar có thể sẽ trang bị thêm tên lửa phòng không tầm ngắn FL-3000N (RIM-116 Rolling Airframe "Made in China"). Sàn đáp trực thăng ở đuôi cho phép tiếp nhận 1 trực thăng Kamov Ka-28.

    UMS Sinbyushin khi đã lắp đặt đầy đủ radar cùng hệ thống vũ khí

    Hải quân Myanmar đã lên kế hoạch đóng thêm 3 chiến hạm loại này trong tương lai gần và hiện 1 chiếc đang trong quá trình thi công.

    So sánh với Việt Nam, trong khi chúng ta mới đóng được tàu tuần tra 2.500 tấn DN-2000 cho Cảnh sát biển hay tàu tên lửa cỡ nhỏ 500 tấn Molniya 1241.8 cho Hải quân thì rõ ràng Myanmar đã đi trước khá xa.

    Điều này nhắc nhở ngành công nghiệp đóng tàu quân sự trong nước không nên tự thỏa mãn với những thành tựu ban đầu mà phải luôn nỗ lực không ngừng để tránh bị tụt hậu.

    http://soha.vn/quan-su/tu-dong-chie...-myanmar-da-vuot-mat-vn-20151211001902439.htm

Chia sẻ trang này