1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiếp tục bàn xem tiềm lực quân sự nước ta và các bạn trong khu vực Đông Nam Á

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Jake_2.0, 06/12/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. haja

  haja Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/05/2008
  Bài viết:
  257
  Đã được thích:
  1.150
  Bọn group "thông minh tối đa bằng lợn" ngày càng đi vào con đường nhảm nhỉ?
 2. Bia000

  Bia000 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  216
  Tóm lại cứ có tiền thì không thuê được người này thì thuê người khác. Thu được càng nhiều tiền của dân càng tốt (tham khảo mấy nước bắc âu mà làm), tất nhiên thu tiền của dân phải hợp lý sao cho nền kinh tế vẫn vận hành tốt.

  Tiền thu được mang ra đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, phúc lợi xã hội, bệnh viện ....... Giúp nền kinh tế nhanh phát triển, tạo nhiều công ăn việc làm. Càng thu được nhiều thì càng có nhiều tiền để chi ra, thường là chi nhiều hơn thu (tăng nợ công). Cứ thu rồi lại chi ra, giúp kinh tế phát triển nhanh chóng. Tiền không mất đi mà cũng không tự dưng mà có, rồi tiền lại chảy vào lại nền kinh tế.

  Bất cứ nước nào muốn giàu có cũng phải làm vậy, có thể cách thu thuế của các nước khác nhau nhưng chung quy lại là phải thu càng nhiều càng tốt. thu đúng cách. thu hợp lý.
 3. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Việt Nam nghiệm thu hệ thống liên lạc quân sự hải quân
  (Quốc phòng Việt Nam) - Ngày 3/5, Quân chủng Hải quân đã tổ chức nghiệm thu hệ các sản phẩm máy hỏi MH-VN3 và máy trả lời MTL-VN3 tự sản xuất.
  Vận hành tốt

  Theo báo PK-KQ, lễ nghiệm thu được tổ chức tại Lữ đoàn 170, Vùng 1 (Quân chủng Hải quân). Các sản phẩm máy hỏi MH-VN3, máy trả lời MTL-VN3 trang bị trên tàu Hải quân nằm trong Nhiệm vụ "Thiết kế, chế tạo hệ thống IFF-VN" do Viện Kỹ thuật PK-KQ thực hiện.

  Các sản phẩm máy hỏi MH-VN3, máy trả lời MTL-VN3 được chế tạo bảo đảm theo cấu hình, chỉ tiêu chiến kỹ thuật đã được Tổng Tham mưu trưởng phê duyệt.

  Cấu trúc của máy hỏi MH-VN3, máy trả lời MTL-VN3 được thiết kế phù hợp với không gian trên tàu hải quân. Toàn bộ thiết bị máy hỏi MH-VN3 nằm ngoài không gian, tích hợp với dàn anten trên boong tàu.

  [​IMG]
  Tàu HQ266 của Lữ đoàn 170, Vùng 1 trong buổi nghiệm thu.
  Trong khoang trắc thủ bố trí máy tính để thực hiện chức năng điều khiển, xử lý và hiển thị tín hiệu trả lời, tín hiệu radar. Thiết bị máy trả lời MTL-VN3 có kết cấu nhỏ, gọn dễ dàng lắp đặt trong khoang máy của tàu hải quân.

  Các thiết bị máy hỏi và máy trả lời lắp đặt trên tàu hải quân không làm ảnh hưởng đến các hệ thống khác của tàu, đảm bảo tương thích điện từ trường với các thiết bị khác...

  Trong buổi nghiệm thu, Hội đồng nghiệm thu Quân chủng PK-KQ và đại biểu các cơ quan của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã theo dõi việc vận hành và thử nghiệm các sản phẩm máy hỏi MH-VN3, máy trả lời MTL-VN3 gắn trên các tàu hải quân thuộc Lữ đoàn 170, Vùng 1 (Quân chủng Hải quân).

  Buổi thử nghiệm được thực hiện ở vùng biển Quảng Ninh, cách đất liền 80 km, các cự ly hỏi - đáp tương thích với cự ly phát hiện của đài radar được trang bị trên tàu hải quân.

  Kết quả thử nghiệm cho thấy, máy hỏi MH-VN3 và máy trả lời MTL-VN3 đã kết nối tốt qua đường truyền không gian, làm việc hiệu quả ở các chế độ; máy hỏi và máy trả lời tương thích hoàn toàn với máy trả lời, máy hỏi hiện có được trang bị trên các tàu hải quân.

  Thành tựu bất ngờ

  Cũng theo báo PK-KQ, trong thời gian quan Viện Kỹ thuật PK-KQ đã triển khai toàn diện, đồng bộ nghiên cứu và chế tạo thành công nhiều linh kiện, thiết bị trang bị cho lực lượng chiến đấu cơ chủ lực của Không quân Việt Nam.

  Năm 2016, Viện triển khai thực hiện 9 dự án (chủ trì 4 dự án Bộ Quốc phòng, tham gia 5 dự án), 10 đề tài, 12 nhiệm vụ KHCN, 65 nhiệm vụ kỹ thuật ở các cấp, các dự án nhiệm vụ được đánh giá cao về chất lượng và tính thực tiễn.

  [​IMG]
  Tiêm kích Su-30MK2 Việt Nam.
  Viện Kỹ thuật PK-KQ cũng đã hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm khối khuyếch đại báo cháy BI-VKT trên trực thăng Mi-8, Mi-17 và Su-30MK2, hiện sản phẩm này đã được nghiệm thu cấp quản lý đạt kết quả tốt.

  Ngoài ra, Viện Ký thuật PK-KQ đã tổ chức nghiệm thu nhiều đề tài cấp Bộ Quốc phòng đạt mức A như: Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo màn hình đa năng có tích hợp dẫn đường vệ tinh và ghi lưu dữ liệu thay thế khối chỉ thị trực tiếp IPV-1,

  thiết bị dẫn đường vệ tinh TNL-1000 trong hệ thống điều khiển vũ khí trên máy bay Su-27. Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công cụm khối CB-5V70-CM của máy tính SIMVOL-GIB trên máy bay Su-27SK.

  Bên cạnh những đề tài đã nghiệm thu và đang triển khai, năm 2016, Viện đã bảo vệ thành công đầu vào đề cương 2 đề tài cấp Bộ Quốc phòng năm 2017 là "Hệ thống chỉ thị mục tiêu và dẫn đường HTMD Su-22M4".

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/quo...u-he-thong-lien-lac-quan-su-hai-quan-3334659/

  Trung Quốc bình luận radar chống tàng hình Made in Viet Nam
  (Bình luận quân sự) - Trang mạng Sina của Trung Quốc vừa có bài viết đưa ra những nhận xét, đánh giá về radar săn máy bay tàng hình RV-02 do Việt Nam tự chế tạo.
  Theo Sina, mới đây Lực lượng phòng không Việt Nam đã nghiệm thu 3 bộ radar cảnh giới RV-02 sản xuất trong nước, đây được cho là phiên bản cải tiến từ nguyên mẫu Vostok-E của Belarus.

  Trong những năm qua, để gia tăng sức mạnh quân sự nhằm đáp ứng yêu cầu tác chiến, ngoài đối tác truyền thống là Nga, Việt Nam còn mua số lượng lớn vũ khí từ khắp nơi trên thế giới trong đó có những giàn radar Vostok-E của Belarus được cho là có khả năng phát hiện cả máy bay tàng hình.

  Sau đó phía Belarus đã chấp thuận chuyển giao công nghệ Vostok-E để Việt Nam tự sản xuất phiên bản nội địa RV-01, biến thể RV-02 mới ra đời chính là bản nâng cấp của RV-01.

  [​IMG]
  Hình ảnh radar cảnh giới RV-02 do Việt Nam chế tạo xuất hiện trên Sina
  Giới quân sự Trung Quốc nhận xét, radar này của Việt Nam được đặt trên khung gầm xe tải việt dã, thời gian triển khai và thu hồi nhanh, do vậy nó có sức cơ động rất lớn.

  Thông thường 3 đài radar sẽ được kết hợp với nhau tạo thành hình tam giác hoặc nhiều hơn, tuy chỉ là radar cảnh giới 2 tham số (2D) nhưng khi hợp thành biên đội thì còn xác định được cả độ cao của mục tiêu cần theo dõi (3D).

  Thông số nguyên bản của Vostok-E đó là trong môi trường không có nhiễu điện tử, nó phát hiện được tiêm kích dạng Su-27 từ cự ly 350 km, thậm chí F-117A hay B-2 cũng bị theo dõi từ khoảng cách tương đương.

  Còn trong trường hợp bị gây nhiễu điện tử mạnh, radar này vẫn phát hiện được F/A-18 từ cách xa 255 km, đối với F-117A con số này bị rút ngắn xuống còn 57 km, tuy nhiên như vậy vẫn đủ để hướng dẫn các hệ thống tên lửa phòng không như S-300 hay Pechora-2TM phóng đạn tiêu diệt.

  [​IMG]
  Bên trong cabin điều khiển của đài radar cảnh giới RV-02 do Việt Nam sản xuất
  Bên cạnh đó, kích thước tương đối lớn của giàn ăng ten RV-02 cũng khiến nó dễ trở thành mục tiêu tấn công của tên lửa chống bức xạ phóng đi từ tiêm kích thế hệ 5 kiểu F-22, do chiếc phi cơ này có tín hiệu phản xạ rất nhỏ, không thể phát hiện được từ cự ly xa (bởi thiết kế khung thân Raptor sẽ khiến cánh sóng radar phần lớn bị "trượt đi" và không quay lại đài phát).

  Tuy vậy, việc chế tạo thành công radar cảnh giới RV-01/02 cho thấy bước tiến lớn của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam, giúp họ phần nào "vá được lỗ thủng" trong lưới lửa phòng không khi phải đối đầu với máy bay tàng hình đối phương.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/bin...dar-chong-tang-hinh-made-in-viet-nam-3334608/
 4. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Giáp phản ứng nổ Việt Nam chế tạo bảo vệ xe tăng
  (Quốc phòng Việt Nam) - Với hỏa lực mạnh và khả năng tiêu diệt lớn nhưng trong tác chiến xe tăng luôn là một trong những mục tiêu bị đối phương triệt hạ đầu tiên.
  Để bảo vệ xe tăng trước các loại đạn xuyên lõm chống tăng, các kỹ sư quân sự Việt Nam đã chế tạo thành công giáp phản ứng nổ “mặc” bên ngoài bảo vệ xe tăng.

  Chinh phục hàng loạt thách thức

  Thiếu tá Nguyễn Vũ Hùng (trưởng phòng thiết kế công nghệ và ứng dụng vật liệu nổ của Viện Thuốc phóng - thuốc nổ, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) cho biết trong tác chiến, xe tăng là một trong những vũ khí có hỏa lực mạnh, khả năng tiêu diệt đối phương lớn.

  Cho nên đó cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu mà đối phương muốn tiêu diệt đầu tiên nhằm triệt hạ sức mạnh của địch. Trên thế giới người ta đã chế tạo các loại đạn xuyên lõm chống tăng rất hiện đại như B41, B41M, PG-9...

  [​IMG]
  Lữ đoàn xe tăng 201 trong một lần huấn luyện. Ảnh: XUÂN THỦY
  “Từ rất lâu chúng tôi đã ấp ủ việc chế tạo được giáp phản ứng nổ “mặc” bên ngoài xe tăng, che phủ các vị trí dễ bị tiêu diệt, vô hiệu hóa các loại đạn bắn vào xe tăng. Mất một thời gian dài nhóm mới nghiên cứu chế tạo thành công giáp phản ứng nổ bảo vệ xe tăng” - thiếu tá Hùng nói.

  Mục tiêu hàng đầu với nhóm chuyên gia, kỹ sư của Viện Thuốc phóng - thuốc nổ là “áo giáp” này phải bảo vệ được xe tăng trước các loại đạn xuyên lõm và phải chống được hiện tượng nổ lây, tức khi bắn vào phần nào trên áo giáp thì chỉ có chỗ đó nổ, không bị lây qua những phần khác.

  Cái khó là phải tìm được thành phần thuốc nổ phù hợp với mục đích và yêu cầu tác chiến. Khi khối lượng miếng giáp tăng thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng cơ động của xe tăng trên chiến trường. Trên chiến trường xe tăng càng cơ động cao thì khả năng bị tiêu diệt càng ít.

  Vậy trọng lượng của giáp là bao nhiêu để không ảnh hưởng đến khả năng cơ động và tác chiến của xe tăng? “Áo giáp” thực chất là những modul được làm từ vỏ thép và thuốc nổ được lắp ghép lại. Vậy modul phải có độ dày và độ dài bao nhiêu? Thuốc nổ gồm các thành phần như thế nào để vừa có tính bền cơ học nhưng khi va chạm, miếng giáp không bị nổ và bảo vệ xe tăng qua lửa? Và làm sao để giáp chống được hiện tượng nổ lây?...

  Hàng loạt câu hỏi khó đặt ra thách thức nhóm chuyên gia, kỹ sư thực hiện công trình này. Nhóm cũng đặt ra yêu cầu là “áo giáp” phải dễ thay thế. Khi bị đạn bắn vào nổ, bộ đội có thể dễ dàng và nhanh chóng thay modul đã bị nổ.

  Thượng úy Hoàng Trung Kiên - phó trưởng phòng thiết kế công nghệ và ứng dụng vật liệu nổ - cho biết: “Trước đó chúng tôi chưa bao giờ cầm trong tay một modul của giáp phản ứng nổ để biết tròn méo thế nào. Đây là bí mật của quốc gia, mua chưa chắc người ta đã chấp nhận bán. Nhóm chỉ còn cách tìm nguồn thông tin trên Internet. Nhưng cũng chỉ nhìn được hình dáng bề ngoài chứ không biết độ dày, chất liệu cấu tạo như thế nào. Lúc đầu chỉ nghiên cứu lý thuyết dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia tại viện.

  Chúng tôi xây dựng hàng chục phương án để làm nhưng hướng đi chưa rõ ràng vì lần mò và ở Việt Nam trước đó chưa ai làm cái này. Sau này nhiều thông tin mở hơn, thu nhặt thông tin từ các bài viết trên Internet bằng tiếng Anh, tiếng Nga. Nhưng tất cả những gì họ công bố chỉ ở chừng mực nào đó, chỉ đưa ra những thông tin ở mức tham khảo”.

  Sự vượt trội của “áo giáp” thế hệ 2

  Trải qua nhiều cuộc thử nghiệm, có lúc tưởng như bế tắc thì đến năm 2009 nhóm đã làm ra được giáp phản ứng thế hệ 1. Hành trình để thử nghiệm sản phẩm cũng trần ai không kém. Vì xe tăng là một trong những thiết bị, tài sản lớn của quân đội. Không dễ gì xin được một chiếc xe tăng thật để mang ra bắn thử nghiệm.

  Lúc đầu nhóm phải bắn tĩnh: bắn đạn B41 vào những tấm bia thép giả làm xe tăng, có độ dày như xe tăng thật, không có “áo giáp”. Sau đó đạn xuyên lõm chống tăng B41 lại được bắn vào tấm bia thép được phủ “áo giáp” bên ngoài! Miếng giáp nổ nhưng tấm bia bên trong không bị tổn hại. Nhưng ở lần đầu tiên, độ xuyên của đạn rất lớn. Vỏ xe tăng dày 80-100mm tùy từng vị trí. Yêu cầu của “áo giáp” là phải cản được đạn xuyên lõm không cho nó xuyên qua tối đa 80mm để bảo vệ kíp lái bên trong.

  Trải qua hàng chục lần điều chỉnh, bắn tĩnh, khả năng xuyên của đạn B41 trên “áo giáp” giảm dần và cuối cùng đạt đến độ cho phép. Thượng úy Hoàng Trung Kiên kể khi thử nghiệm cấp bộ là ngày được bắn trên xe tăng thật với áo giáp của nhóm chế tạo, mọi người rất căng thẳng. Vì lúc đó “áo giáp” mới được “mặc” trên xe tăng thật. Hôm đó có cả xạ thủ chuyên bắn thử nghiệm ở hai đợt. Đợt đầu tiên là các loại đạn chống tăng bắn từ khoảng cách 100m. Đợt thứ hai là các loại đạn bộ binh, bắn ở khoảng cách 200-300m.

  Sau bao hồi hộp, chờ đợi trong căng thẳng, kết quả buổi thử nghiệm bắn đạn thật trên giáp phản ứng nổ của nhóm đã được đánh giá thành công. “Áo giáp” này bảo vệ được xe tăng trước đạn B41 hoặc các loại đạn có kích cỡ tương đương trở xuống. Dù đã đạt được mục tiêu là chống đạn B41 nhưng áo giáp thế hệ 1 chưa giải quyết tính năng triệt để. Khối lượng lại quá nặng (2.500-3.000kg), ảnh hưởng đến việc di chuyển và lắp ráp khó.

  “Chúng tôi muốn hoàn thiện hơn. Kết quả cho thấy hướng đi của nhóm là đúng nên chúng tôi tự tin nghiên cứu tiếp giai đoạn 2. Đến nay chúng tôi đã chế tạo thành công “áo giáp” thế hệ 2 bảo vệ xe tăng trước các loại đạn hỏa lực mạnh hơn B41 như tên lửa vác vai chống tăng B72 và cả các loại đạn tương đương.
  Đặc biệt, trọng lượng áo giáp thế hệ 2 chỉ còn hơn 1.000kg. Khi khối lượng giáp gọn nhẹ hơn, khả năng tháo lắp nhanh, đơn giản nên tăng khả năng tác chiến của xe tăng” - thượng úy Trung Kiên cho biết.

  Không phụ thuộc nước ngoài

  Theo thượng úy Hoàng Trung Kiên, các vật liệu làm ra sản phẩm này hoàn toàn là nội địa nhưng tính năng tương đương sản phẩm nước ngoài.

  [​IMG]
  Thượng úy Hoàng Trung Kiên- người đang phụ trách công trình chế tạo "áo giáp" cho xe tăng. Ảnh: MY LĂNG
  Nghiên cứu của nhóm đã giải quyết vấn đề cốt lõi về chuyên môn và chủ động đầu vào của các vật tư chế tạo ra áo giáp, tăng khả năng bảo vệ cho xe tăng trước các loại đạn chống tăng B41, B72 và các loại đạn tương đương; bảo vệ kíp lái, tăng khả năng chủ động cho quân đội trong việc cải tiến xe tăng, không phụ thuộc nước ngoài.

  “Làm chủ được công nghệ nhưng vật tư phụ thuộc vào nước ngoài thì vô nghĩa. Điều quan trọng nữa là chúng tôi đã tích lũy được kinh nghiệm để tiếp tục nghiên cứu các thế hệ giáp phản ứng nổ bảo vệ xe tăng tốt hơn trước các loại vũ khí tiên tiến, thông minh hiện đại” - thượng úy Kiên nói.

  “Tiếp xúc với nhiều vật liệu nổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ một chút sơ suất sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng sản phẩm mà còn mất cả an toàn cho những người thực hiện trong lúc chế tạo. Nhưng nếu làm mà sợ thì không bao giờ làm được cái gì".

  Thượng úy Hoàng Trung Kiên

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/quo...t-nam-che-tao-bao-ve-xe-tang-3334639/?paged=2
 5. Bia000

  Bia000 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  216
  Đông lào nên mạnh tay trong việc phân cấp lại quản lý nhà nước. Trường học nhà nước, bệnh viên nhà nước sẽ do ai quản lý là tốt nhất (tham khảo các nước phát triển). Các công ty nhà nước do ai quản lý là hợp nhất. Cái nào nên đưa về một mối kiểu như SCIC. Cái nào nên giao lại cho địa phương quản lý.

  Tại sao quân đội đông lào, cái gì cũng kinh doanh vậy. Kinh doanh xây dựng, khách sạn, làm thể thao các kiểu ..... Quân đội chỉ nên nghiên cứu chế tạo vũ khí thôi vì hiện tại ở đông lào không có ai đầu tư nghiên cứu vũ khí.

  Công an cũng kinh doanh khách sạn, có khi nào lính công an được bước chân vào khách sạn bộ công an chưa. Bộ giao thông còn quản lý luôn cả bệnh viện, cổ phần hóa hoặc giao cho đơn vị nhà nước nào đó quản lý.

  Mấy cái đội bóng chuyền, nên để cho dân làm. Dân không làm thì buộc nhà nước phải làm, nhưng sao lại làm kiểu mạnh ai người nấy làm. Công an, bộ đội, ngân hàng của nhà nước, các tỉnh thành, toàn là từ tiền thuế của dân đông lào. Nên giao cho ai làm là tốt nhất tôi cũng không rõ. Còn nhiều lắm, tôi không biết hết.

  Bát nháo lung tung, có lẽ không ai mà quản lý hết với cái mớ này. Đó là đã dẹp được một mớ công ty nhà nước kinh doanh ngoài ngành rồi đó.
  Lần cập nhật cuối: 05/05/2017
 6. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Việt Nam đã nâng cấp được bao nhiêu chiếc T-55?
  (Quốc phòng Việt Nam) - Nâng cấp xe tăng chiến đấu chủ lực T-55 là một trong những trọng điểm của kế hoạch hiện đại hóa lục quân Việt Nam.
  Nguyên mẫu đầu tiên của xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-55 nâng cấp - được phân loại bằng tên định danh T-55M3 đã khá quen thuộc khi xuất hiện nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  [​IMG]
  Xe tăng T-55M3 nâng cấp mang số hiệu 153 của Việt Nam
  So với nguyên bản, chiếc MBT hiện đại hóa này mang pháo M68 cỡ nòng 105 mm, được bổ sung kính ngắm và cảm biến khí tượng hiện đại, đi kèm với đó là giáp hộp composite bao quanh tháp pháo cùng diềm chắn xích lắp bên hông.

  [​IMG]
  Mẫu nâng cấp khác của xe tăng T-55 Việt Nam
  Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, một nguyên mẫu khác của xe tăng T-55 nâng cấp đã xuất hiện theo cách khá tình cờ, nó được ghi lại trong tình trạng đang nằm trên xe đầu kéo chạy ngoài đường quốc lộ.

  Thay đổi lớn nhất của chiếc T-55 trên là nó giữ lại pháo chính D-10T2S cỡ 100 mm nhưng bổ sung ốp bọc nòng cách nhiệt và chưa thấy lắp diềm chắn xích, số hiệu chiếc xe tăng trên chưa lộ diện.

  [​IMG]
  Xe tăng T-55 nâng cấp đang nằm trong nhà xưởng
  Gần đây xuất hiện thêm hình ảnh một chiếc T-55 nâng cấp khác đang nằm trong nhà xưởng với số hiệu 326 sơn trên tháp pháo, rất nhiều khả năng nó chính là chiếc được bắt gặp ngoài đường.

  Trong bức ảnh này, phần giáp phản ứng nổ ốp trước mũi có thể quan sát dễ dàng hơn.

  [​IMG]
  Một chiếc T-55 nâng cấp khác của Việt Nam
  Tưởng như số lượng T-55 nâng cấp mới chỉ dừng lại ở con số 2 thì lại xuất hiện thêm nguyên mẫu thứ ba, tấm ảnh trên cho thấy chiếc T-55 này mang số hiệu bắt đầu bằng số 4.

  Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 3 chiếc T-55 được mang ra để nâng cấp thử nghiệm, mong rằng công việc đánh giá tính năng sẽ sớm hoàn thành để nhân rộng mô hình này ra toàn quân.
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/quo...a-nang-cap-duoc-bao-nhieu-chiec-t-55-3335107/
 7. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Thái Lan tiếp tục mua thêm xe tăng của Trung Quốc
  Quang Trung|11/05/2017 10:20 AM

  3
  [​IMG]
  Xe tăng VT-4 của Trung Quốc. Ảnh: Army Recognition.
  Ngày 9/5, Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Sithisat cho biết, nước này sẽ mua thêm 34 xe bọc thép và 11 xe tăng VT-4 của Trung Quốc.
  Ông Chalermchai Sithisat thông báo thêm, riêng hợp đồng mua xe bọc thép VN-1 trị giá khoảng 57,7 triệu USD, Lục quân đã đề xuất với Bộ Quốc phòng để trình Nội các phê chuẩn trong thời gian tới.

  Cũng theo tướng đứng đầu Lục quân củaThái Lan, một ủy ban đã được thành lập để khảo sát và họ đã quyết định chọn mua xe chủaTrung Quốcthay vì Nga hay Ukraine.

  Đây là đợt muaxe tăngthứ 3 của Thái Lan nhằm xây dựng lữ đoàn tăng 49 chiếc thay thế cho xe tăng M41 của Mỹ đã lạc hậu khi được biên chế từ năm 1962.

  Thái Lan gần đây đã hai lần đặt mua tăng VT-4 của Trung Quốc. Lần đầu tiên là 28 chiếc với giá hơn 110 triệu USD trong khi lần thứ 2 là 10 chiếc với giá 57 triệu USD. Cũng theo Tướng Chalermchai, nước này sẽ tiếp nhận 28 chiếc tăng VT-4 đầu tiên trong năm nay.

  Các nguồn tin quân đội cũng nói rằng động thái trên sẽ càng giúp củng cố quan hệ quốc phòng giữa Thái Lan và Trung Quốc cũng như giảm bớt lo ngại về việc bảo dưỡng hay mua sắm phụ tùng thiết bị thay thế.

  Trước các đợt trang bị xe tăng và thiết giáp số lượng lớn, Thái Lan cũng đã quyết định mua ba tầu ngầm S26T từ Bắc Kinh với tổng giá trị hợp đồng hơn 1 tỷ USD.

  Theo hợp đồng, Trung Quốc đồng ý bàn giao một số tên lửa chống hạm siêu thanh CM-708 đi kèm. Tập đoàn đóng tàu quốc gia Trung Quốc (CSOC) sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm chế tạo cả ba chiếc S26T.

  http://soha.vn/thai-lan-tiep-tuc-mua-them-xe-tang-cua-trung-quoc-20170511081035198.htm
 8. arkadin

  arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/06/2012
  Bài viết:
  334
  Đã được thích:
  334
  12 binh sĩ Indonesia thương vong trong diễn tập ở đảo Natuna, biển Đông.
  http://www.channelnewsasia.com/news...-training-accident-in-south-china-sea-8858506

  Có 2 phiên bản tin đồn, một là đạn pháo TQ dỏm, nổ gây thương vong. Hai là một khẩu pháo đột nhiên mất điều khiển khi đang bắn, hạ nòng chỉa vào hai khẩu kế bên, làm 4 chết bị thương 8.
  [​IMG]
  meo-u thích bài này.
 9. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Hải quân Singapore mua thêm 2 tàu ngầm
  Bảo Anh|17/05/2017 10:15 AM

  3
  [​IMG]
  Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen (trái) xem mô hình của tàu ngầm Type-218SG tại gian trưng bày của tập đoàn ThyssenKrupp Marine Systems (Đức). Ảnh: MINDEF/FACEBOOK
  Singapore đẩy mạnh các nỗ lực hiện đại hóa hải quân nước này để theo kịp các đối tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
  Hãng tinChannel News Asia(Singapore) cho biết, phát biểu tại Hội thảo và triển lãm an ninh hàng hải quốc tế (IMDEX) 2017 ngày 16-5, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen nói rằng thêm haitàu ngầmType-218SG do tập đoàn ThyssenKrupp Marine Systems (Đức) sản xuất sẽ được bàn giao cho hải quân nước này vào năm 2024.

  Trong khi đó, hai tàu Type-218SG khác được đặt mua hồi năm 2013 sẽ được giao cho Singapore trong năm 2021 và 2022. Các tàu ngầm mới này theo kế hoạch sẽ thay thế các tàu ngầm cũ trong hạm đội tàu chiến củaHải quân Singapore.

  Theo thông cáo được Bộ Quốc phòng Singapore công bố, các tàu ngầm mới có các cải tiến về mặt thiết kế giúp tối ưu hóa chi phí huấn luyện, chiến đấu và bảo dưỡng. Các tàu ngầm này cũng sẽ được trang bị "năng lực cải tiến đáng kể" như hệ thống tác chiến hiện đại và các hệ thống động cơ đẩy sử dụng không khí độc lập (AIP).

  Các tàu ngầm Type-218SG do tập đoàn ThyssenKrupp Marine Systems (Đức) sản xuất. Được biết gói mua 2 tàu này hồi năm 2013 trị giá khoảng 1 tỉ euro (1,1 tỉ USD).

  Gọi động thái trên là "một bước đi quan trọng khác trong nỗ lực hiện đại hóa Hải quân Singapore", ông Ng nói rằng Hải quân Singapore cần theo kịp sự phát triển của hải quân các nước châu Á. Điều này được thúc đẩy bởi nhu cầu bảo vệ thương mại và các lợi ích khác trên biển.

  "Các quốc gia ASEAN, Úc, Trung Quốc và Ấn Độ đều tăng cường sức mạnh hải quân của họ, với ngân sách hải quân ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương dự tính tăng 60% tính tới năm 2020" – ông Ng nói.

  Vị bộ trưởng quốc phòng Singapore cũng nhấn mạnh vào một báo cáo của các nhà phân tích tại trung tâm AMI International cho rằng ước tính có hơn 800 tàu chiến và tàu ngầm sẽ hoạt động ở châu Á-Thái Bình Dương vào năm 2030.

  "Để hiệu quả, Hải quân Singapore cần theo kịp sự phát triển của hải quân các nước châu Á. Ở điều kiện hiện tại, bốn tàu ngầm Type-218SG sẽ bổ trợ lẫn nhau trong quá trình bảo dưỡng, hậu cần, tác chiến và có năng lực tốt hơn để bảo vệ các tuyến đường thông thương trên biển của chúng ta" –Channel News Asiadẫn lời ông Ng.

  http://soha.vn/hai-quan-singapore-mua-them-2-tau-ngam-20170517080658114.htm
 10. meo-u

  meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2011
  Bài viết:
  4.417
  Đã được thích:
  3.777
  Cái tội không chịu đóng cọc
  [​IMG]

Chia sẻ trang này