1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiếp tục bàn xem tiềm lực quân sự nước ta và các bạn trong khu vực Đông Nam Á

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Jake_2.0, 06/12/2011.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. oplot1

  oplot1 Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/09/2017
  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  25
  Lựu pháo nòng dài ít biết của Quân đội Việt Nam
  (Quốc phòng Việt Nam) - Pháo nòng dài M-47 cỡ 152 mm hiện không thuộc biên chế Binh chủng Pháo binh mà nằm trong trang bị của lực lượng phòng thủ bờ biển.
  Binh chủng pháo binh Việt Nam hiện đang được trang bị 4 loại lựu pháo xe kéo cấp chiến dịch do Liên Xô chế tạo gồm D-74 cỡ 122 mm, D-20 cỡ 152 mm, M-46 cỡ 130 mm và D-30 cỡ 122 mm.

  Trong số này D-74 và M-46 là pháo nòng dài, còn D-30 cùng với D-20 thuộc loại nòng ngắn. Tuy nhiên hiện tại, hai khẩu pháo được coi là giữ vai trò xương sống trong chiến thuật hỗ trợ hỏa lực cho bộ binh là hai khẩu M-46 và D-20.

  [​IMG]
  Pháo nòng dài M-46 cỡ 130 mm khai hỏa trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật
  Có thể nhận thấy 2 loại lựu pháo trên của Việt Nam tồn tại một số hạn chế, cụ thể: pháo D-20 152 mm có uy lực rất mạnh nhưng tầm bắn ngắn (tối đa 17,4 km hoặc lên tới 24 km khi sử dụng đạn tăng tầm) và độ chính xác không cao.

  ADVERTISING
  inRead invented by Teads
  Trong khi đó pháo M-46 bắn xa (khoảng 27,5 km đối với đạn thường và lên tới 38 km khi sử dụng đạn tăng tầm), tốc độ bắn nhanh (tối đa 8 phát/phút) và chính xác thì phạm vi sát thương lại tương đối nhỏ.

  Do vậy đã từng có ý tưởng đề xuất rằng Việt Nam nên mua sắm một loại lựu pháo nòng dài cấp chiến dịch thế hệ mới nhằm thay thế vai trò của D-20 và M-46, ứng viên sáng giá có thể kể ra đây chính là 2A65 Msta-B cỡ 152 mm.

  [​IMG]
  Lựu pháo phòng thủ bờ biển M-47 cỡ nòng 152 mm của Hải quân Việt Nam
  Tuy nhiên trong lúc chờ đợi, Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn còn trong biên chế một loại pháo nòng dài khác đủ khả năng tạm thời đảm đương vai trò của 2A65 Msta-B, đó chính là khẩu M-47 cỡ 152 mm.

  Pháo M-47 chính là "người em" của M-46, được sản xuất với số lượng hạn chế trong giai đoạn 1954 - 1957.

  Pháo M-46 và M-47 có cùng khung giá, bệ kích, với vẻ ngoài gần như giống hệt nhau và chỉ khác biệt duy nhất ở cỡ nòng.

  Toàn bộ hệ thống pháo M-47 có trọng lượng 8.450 kg, bắn những viên đạn 152 mm nặng 43,56 kg đi xa 20,5 km, tốc độ tác xạ khoảng 5 - 8 phát/phút.

  Như vậy mặc dù cỡ nòng lớn hơn nhưng tầm bắn của M-47 lại thua kém M-46, điểm cộng của nó là sức công phá cao hơn hẳn.

  Được biết hiện nay số lượng pháo M-47 còn lại do Liên Xô viện trợ từ thời kỳ Kháng chiến chống Mỹ đang được biên chế cho Quân chủng Hải quân để làm pháo phòng thủ bờ biển, lúc cần thiết nó hoàn toàn có thể huy động tham gia chi viện hỏa lực chiến trường.
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/quo...ng-dai-it-biet-cua-quan-doi-viet-nam-3344279/
 2. oplot1

  oplot1 Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/09/2017
  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  25
  Súng Việt Nam được trang bị đạn chuẩn NATO tự sản xuất
  (Quốc phòng Việt Nam) - Ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam đã sản xuất và thử nghiệm thành công loại đạn 7,62 x 51mm M80 theo chuẩn NATO.
  Những loại đạn này là sản phẩm của Nhà máy Z113 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng). Để sản xuất thành công đạn 7,62 x 51 mm M80, Nhà máy Z113 đã gặp rất nhiều khó khăn do loại đạn này chưa được sản xuất ở nước ta.

  Bản thân dây chuyền chế tạo trong nước mới chỉ dùng để sản xuất đạn K56, K51, K53, trong khi yêu cầu đặt ra là phải chế tạo đạn mới trên dây chuyền hiện tại.

  Giải pháp chính là thay đổi vật liệu, dựa trên cơ sở các thiết bị có sẵn, cải tạo các hệ thống trang bị công nghệ, hệ thống cung cấp phôi, đồ gá để tiến hành sản xuất mà không phá vỡ kết cấu của thiết bị.

  [​IMG]
  Thử nghiệm đạn Việt Nam tự sản xuất.
  Đạn 7,62 x 51 mm M80 do Nhà máy Z113 sản xuất đã đáp ứng đầy đủ tính năng kỹ chiến thuật, chất lượng cấp 1, tương đương với đạn nhập ngoại.

  Sản phẩm tạo ra hiệu quả và ý nghĩa lớn trong việc chủ động về thiết kế và công nghệ để đưa vào trang bị trong quân đội, góp phần đắc lực cho hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

  Đạn 7,62 x 51 mm M80 khi đưa vào sử dụng sẽ được trang bị cho súng trường M14 và súng máy M60 chúng ta thu được sau giải phóng miền Nam 30/4/1975. Ngoài ra, đạn còn được trang bị cho súng MAG 58 nhập khẩu sau này.

  Được biết, đại liên M60 là loại súng máy đa năng, sử dụng cơ chế trích khí, đạn nạp vào bằng dây, làm mát bằng không khí với một chế độ bắn duy nhất là liên thanh. M60 có thể được khai hỏa từ máy bay, từ hỏa điểm hay kẹp nách để bắn. Súng sử dụng loại đạn cỡ 7,62 mm.

  M60 được đưa vào từ năm 1957, nó là loại rất phổ biến, hiện vẫn còn trong trang bị của các nhánh trong Quân đội Mỹ và quân đội một số nước khác. Cũng như các loại súng máy khác, M60 sử dụng cơ chế trích khí, sử dụng đạn nạp vào bằng dây, làm mát bằng không khí với một chế độ bắn duy nhất là liên thanh, nòng súng có thể dễ dàng thay đổi.

  Đại liên M60 được thiết kế cho bộ binh với tốc độ bắn 600 viên đạn/phút. Súng được đặt lên nhiều loại giá khác nhau để sử dụng trên thiết vận xa và trực thăng. Tuy nhiên, nó có độ chính xác cao khi đặt trên giá 3 chân.

  Ngoài đại liên M60, đạn 7,62 x 51 mm M80 còn được Việt Nam trang bị cho súng trường M14 chúng ta thu được sau giải phóng miền Nam. Súng trường M14 là một khẩu súng tự động do Mỹ sản xuất. Nó từng là súng trường tiêu chuẩn của Mỹ từ năm 1959 đến 1970.

  M14 được sử dụng cho Lục quân, Thủy quân lục chiến Mỹ. Ngoài ra súng còn được dùng cho huấn luyện, và là súng trường bộ binh tiêu chuẩn cho các nhân viên quân sự của Mỹ trong lãnh thổ Hoa Kỳ, Châu Âu, Nam Triều Tiên cho đến khi nó được thay thế bằng súng trường M16 vào năm 1970.

  Hiện nay, M14 vẫn còn trong phục vụ hạn chế trong tất cả các nhánh của quân đội Mỹ. Súng trường M14 cũng được sử dụng như một vũ khí trong các nghi lễ, các đội danh dự, diễn tập quân sự, và đại loại như thế như thế. Đặc biệt, M14 là nền tảng để Mỹ phát triển súng bắn tỉa M21 và M25.
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/quo...-trang-bi-dan-chuan-nato-tu-san-xuat-3344242/
 3. oplot1_

  oplot1_ Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  04/10/2017
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  4
  Quân đội Indonesia phô diễn sức mạnh trong lễ duyệt binh 72 năm
  Quote:
  Quân đội Indonesia vừa tổ chức lễ duyệt binh quy mô nhân kỷ niệm 72 năm thành lập, với sự xuất hiện của hàng loạt vũ khí mới.

  [​IMG]

  Theo đó hôm 3/10 vừa rồi, Quân đội Indonesia vừa tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 72 năm thành lập với sự tham gia của gần 6.000 binh đại diện cho các binh chủng thuộc lực lượng vũ trang nước này, cùng với đó là hàng trăm thiết bị quân sự gồm các phương tiện bọc thép, trực thăng, máy bay chiến đấu, tàu chiến mặt nước và cả biên đội tàu ngầm. Nguồn ảnh: liputan6.

  [​IMG]

  Như mọi năm, lễ duyệt binh năm nay của Quân đội Indonesia được tổ chức tại bến cảng Cilegon Indah Kiat ở tỉnh Banten, cực Tây đảo Java. Dù có quy mô không lớn bằng các năm trước đó nhưng lễ duyệt binh năm nay của Quân đội Indonesia lại khá đặc biệt bởi các loại vũ khí lần đầu tiên được Indonesia giới. Nguồn ảnh: liputan6.

  [​IMG]

  Trong ảnh là khối đội hình đại diện cho lực lượng tác chiến đặc biệt của Quân đội Indonesia. Nguồn ảnh: liputan6.

  [​IMG]

  Nối đuôi ngay sau đó là đội hình các phương tiện chiến đấu bọc thép của Indonesia, dù là một quốc đảo nhưng Indonesia lại là quốc gia sở hữu lực lượng tăng thiết giáp mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Nguồn ảnh: liputan6.

  [​IMG]

  Hiện tại, Quân đội Indonesia có quy mô quân số hơn 470.000 quân với ngân sách quốc phòng hàng năm ước tính 8 tỷ USD, lực lượng dự bị động viên sẵn sàng cho nhập ngũ của Indonesia lên đến 4.5 triệu người. Nguồn ảnh: Sindo News.

  [​IMG]

  Trong ảnh là đội hình xe bọc thép chở quân gồm xe thiếp giáp M113 và xe chiến đấu bộ binh Marder của Lục quân Indonesia. Nguồn ảnh: Sindo News.

  [​IMG]

  Theo ngay sau là đội hình xe bọc thép lội nước LVT7 của Thủy quân Lục chiến Indonesia. Nguồn ảnh: Tirto.

  [​IMG]

  Dĩ nhiên cũng không thể thiếu các xe tăng chiến đấu chủ lực mạnh nhất nhì Đông Nam Á của Indonesia Leopard 2 Revolution mới được nước này đưa vào trang bị. Nguồn ảnh: Tirto.

  [​IMG]

  Đội hình xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của Thủy quân Lục chiến Indonesia. Nguồn ảnh: Republika.

  [​IMG]

  Dù sở hữu nhiều phương tiện bọc thép hiện đại nhưng M113 vẫn là phương tiện bọc thép chở quân chính của Indonesia ở cả lục quân và hải quân. Nguồn ảnh: Poskota News.

  [​IMG]

  Lễ duyệt binh năm nay Quân đội Indonesia cho ra mắt khá nhiều trang thiết bị quân sự mới do nước này tự chế tạo, nổi bật nhất trong số đó là xe tăng chiến đấu hạng trung Black Tiger, Indonesia dự tính sẽ sớm đưa vào trang bị 100 xe tăng loại này trong tương lai gần. Nguồn ảnh: Poskota News.

  [​IMG]

  Xe tăng Black Tiger, xe chiến đấu bộ binh Pandur II với tháp pháo 105mm và phương tiện chiến đấu bọc thép Hanwha, bộ ba phương tiện chiến đấu bọc thép do Indonesia chế tạo theo dạng chuyển giao công nghệ từ các đối tác nước ngoài. Nguồn ảnh: Arcinc.id

  [​IMG]

  Trong ảnh là đội bay biểu diễn đại diện cho Không quân Indonesia. Nguồn ảnh: Sindo News.

  [​IMG]

  Phi đội chiến đấu cơ hỗn hợp của Không quân Indonesia gồm Su-27 và Su-30. Nguồn ảnh: Sindo News.

  [​IMG]

  Màn trình diễn giữa bộ đôi chiến đấu cơ F-16 và Su-27 của Không quân Indonesia. Nguồn ảnh: Sindo News.

  [​IMG]

  Đại diện Hải quân Indonesia trong lễ duyệt binh tại cảng Cilegon Indah Kiat, với các biên đội tàu tuần tra ven bờ, tàu hộ vệ chống ngầm và tàu hộ vệ tên lửa. Nguồn ảnh: Sindo News.

  [​IMG]

  Trực thăng săn ngầm Eurocopter AS565 Panther của Hải quân Indonesia tham gia duyệt binh trên biển hôm 3/10. Nguồn ảnh: Sindo News.

  [​IMG]

  Biên đội tàu ngầm tấn công diesel-điện gồm các lớp Nagapasa và Cakra của Hải quân Indonesia xuất hiện tại bến cảng Cilegon Indah Kiat. Nguồn ảnh: Arcinc.id.
  http://kienthuc.net.vn/quan-su/quan...c-manh-trong-le-duyet-binh-72-nam-942220.html
 4. arkadin

  arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/06/2012
  Bài viết:
  383
  Đã được thích:
  384
  Philippine dự định mua 4 chiến hạm mới trong giai đoạn 2018 - 2022.
  http://defense-studies.blogspot.com/2017/10/ph-navy-planning-to-acquire-brand-new.html

  Hải quân Phi đang đề xuất mua mới một tàu corvette trong năm 2018, kinh phí khoảng 270 triệu usd (đóng tổng cộng 2 chiếc). Dự kiến con tàu sẽ được trang bị các cảm biến, radar và vũ khí tốt hơn so với 2 khinh hạm đang được đóng bởi HHI. Ngoài ra còn đóng mới hai tàu frigate, với kinh phí 350 triệu usd cho mỗi chiếc.

  Thấy trên fb bảo bọn HHI làm ăn láo nháo, lắp đồ dỏm hơn so với hợp đồng nên bên hải quân Phi bất mãn, bọn sĩ quan trên BQP ngậm miệng ăn tiền. Mấy dự án sau nhiều khả năng HHI không được tham gia.
 5. arkadin

  arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/06/2012
  Bài viết:
  383
  Đã được thích:
  384
  Malaysia đặt ky tàu tuần tra MMEA OPV, dựa trên OPV 1800 c ủa Damen, sẽ đóng 3 chiếc.
  • Không nhà chứa trực thăng
  • Đáp được trực thăng cỡ AW 139
  • Trang bị pháo tự động Aselsan SMASH 30mm
  • Thủy thủ đoàn 70 người
  [​IMG]

  PT Pindad ra mắt súng bắn tỉa mới SPR 4 Sniper Rifle
  [​IMG]
 6. kimdungmk2

  kimdungmk2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/09/2017
  Bài viết:
  871
  Đã được thích:
  700
  Hàn tặng xe chi cho thằng đệ của tung cẩu thế ko biết , nó luộc công nghệ second hand Hàn thì bỏ mịa :))

  [​IMG]
 7. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.063
  Đã được thích:
  69
  Liên doanh Việt Nam vượt Ấn Độ về sửa chữa trực thăng
  (Quốc phòng Việt Nam) - Trang Sina của Trung Quốc vừa đăng tải một số bức ảnh về lô trực thăng Mi-17-1B đầu tiên của Ấn Độ đang được sửa chữa tại Nhà máy Novosibirsk, Nga.
  Được biết những chiếc Mi-17-1B này thuộc lô thứ nhất gồm 5 máy bay được đưa tới Nhà máy Novosibirsk của Nga để tiến hành đại tu, sửa chữa lớn.

  Dự kiến công việc sẽ hoàn thành vào khoảng tháng 7 năm nay nhưng đã bị chậm trễ vì nhiều nguyên nhân.

  Theo kế hoạch sẽ có tổng cộng 30 trực thăng loại này của Không quân Ấn Độ được đưa sang Nga từng đợt 5 chiếc một nhằm phục hồi khả năng hoạt động. Sau khi phía Nga hoàn tất công việc, các chuyên gia Ấn Độ sẽ tiến hành đánh giá lần cuối trước khi mang chúng về nước.

  Mặc dù được coi là một cường quốc quân sự trên thế giới, có khả năng sản xuất nhiều loại vũ khí hiện đại cũng như thu về nhiều kinh nghiệm qua quá trình lắp ráp tại chỗ các dòng máy bay phản lực và trực thăng Nga, vậy nhưng thật đáng ngạc nhiên là New Delhi lại không có khả năng sửa chữa Mi-17-1B tại chỗ.

  [​IMG]
  Trực thăng Mi-17-1B của Không quân Ấn Độ trong quá trình sửa chữa tại Nhà máy Novosibirsk
  Trong khi đó, theo các chuyên gia Việt Nam lại làm được điều mà Ấn Độ phải nhờ Nga.

  Hiện tại công ty liên doanh Helitechco Việt - Nga thành lập từ năm 1994 đã tiến hành sửa chữa hơn 80 trực thăng dân sự của chính phủ cũng như các hãng máy bay thương mại của Việt Nam, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Australia và New Zealand.

  Helitechco giới thiệu mình là công ty hàng đầu về sửa chữa trực thăng họ Mi tại Việt Nam cũng như trong khu vực.

  Đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ như: đại tu máy bay, đại tu khí tài, cung cấp vật tư khí tài, cung cấp nhân lực hàng không, cải tiến khí tài hàng không và tăng giờ, tăng hạn khí tài hàng không.

  Vào cuối năm ngoái, trong cuộc phỏng vấn bên lề triển lãm hàng không Chu Hải, ông Igor Czeczik - Phó Giám đốc phụ trách dịch vụ hậu mãi của Công ty trực thăng Nga (thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec) cho biết, doanh nghiệp này đã tổ chức kiểm tra công ty Helitechco Việt Nam và cho phép đơn vị tiến hành sửa chữa dòng trực thăng Mi-17.

  Khách hàng đầu tiên tin tưởng Helitechco chính là Không quân nhân dân Lào, họ đã ký hợp đồng với Tổng công ty trực thăng Nga để sửa chữa 4 chiếc Mi-17 của họ, cơ sở ủy quyền thực hiện chính là Việt Nam.

  [​IMG]
  Trực thăng dòng Mi của Liên hợp quốc đang được đại tu tại Helitechco
  Như vậy, trong lĩnh vực sửa chữa trực thăng đa dụng thuộc họ Mi nói chung và Mi-17 nói riêng, trình độ của liên doanh Việt Nam đã thực sự vượt qua cả Ấn Độ.

  Ngoài tự chủ công nghệ - kỹ thuật đại tu, tăng hạn trực thăng dòng Mi, các cán bộ, kỹ sự quân sự của chúng ta còn đang thực hiện sửa chữa lớn tiêm kích Su-27, bảo dưỡng sửa chữa thành phần của máy bay vận tải C-295M, cũng như một vài cấu kiện của tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-300PMU-1...

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/quo...am-vuot-an-do-ve-sua-chua-truc-thang-3345328/
 8. arkadin

  arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/06/2012
  Bài viết:
  383
  Đã được thích:
  384
  Indonesia mua tên lửa phòng không tầm trung Kongsberg NASAMS từ Na Uy.
  https://www.ainonline.com/aviation-news/defense/2017-11-01/indonesia-buys-norwegian-sam-system
  • Hợp đồng trị giá 77 triệu đô, tính cả huấn luyện và bảo trì.
  • Đạn thì mua từ Mỹ thông qua chương trình bán trang bị quân sự cho nước ngoài.
  • Hệ thống gồm radar AN/MPQ-64F1, trung tâm chỉ huy, 4 bệ phóng với 6 đạn/bệ.
  • Indo sẽ là nước thứ ba sau Singapore và VN sở hữu hệ thống phòng không tầm trung.
  [​IMG]
 9. kimdungmk2

  kimdungmk2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/09/2017
  Bài viết:
  871
  Đã được thích:
  700
  chắc nhợn xài hàng tàu lao rồi chứ gì :))
 10. Bia000

  Bia000 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  494
  Đã được thích:
  220
  Cách tính lương hưu, có lẽ 5 năm nên điều chỉnh một lần. Ví dụ một người là nữ nếu nghĩ hưu bây giờ nếu tính theo tuổi thọ bây giờ là 75 thì không đúng, mà phải tính tuổi thọ của 20 năm sau thì mới đúng. Lấy ví dụ một người mà lập công thức để tính cho nhiều người. 1 nữ nghĩ hưu bây giờ thì họ phải sống được 30 năm chứ không phải là 20 năm. Tính không cận thận là lỗ, phải tăng tuổi nghĩ hưu.

Chia sẻ trang này