1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiếp tục bàn xem tiềm lực quân sự nước ta và các bạn trong khu vực Đông Nam Á

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Jake_2.0, 06/12/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. arkadin

  arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/06/2012
  Bài viết:
  422
  Đã được thích:
  406
  meo-u thích bài này.
 2. arkadin

  arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/06/2012
  Bài viết:
  422
  Đã được thích:
  406
  Indonesia mua hệ thống radar thụ động Vera, sẽ đặt ở căn cứ không quân trên đảo Natuna.
  Năm 2016, Indonesia đã đánh giá các hệ thống từ Iran, TQ, Czech, Ý và Ukraina, đến 2017 thì quyết định chọn Vera, việc giao hàng - lắp đặt sẽ hoàn thành trong năm 2018.

  Trực thăng trinh sát, tấn công hạng nhẹ MD 530G của Malaysia, đặt mua 6 chiếc cho không quân lục quân.
  [​IMG]
  [​IMG]
  kimdungmk2meo-u thích bài này.
 3. oplots

  oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  06/02/2018
  Bài viết:
  1.002
  Đã được thích:
  78
  Quân đội Indonesia trang bị Dực Long 1 và ScanEagle
  7:22 AM, 01/03/2018, Views: 320 | By Nam Xương

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  VietnamDefence - Quân đội Indonesia sẽ được chuyển giao 4 máy bay không người lái trinh sát-tiến công Dực Long 1 (Wing Loong I) lớp MALE (UAV bay ở độ cao trung bình, thời gian dài) do Tổng công ty Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) sản xuất, cũng như 4 UAV trinh sát ScanEagle của Mỹ.

  [​IMG]
  Wing Loong 1 (aerocontact.com)
  Theo Jane’s Defence Weekly, hợp đồng mua bán Dực Long 1 đã được ký vào năm 2017. Các nguồn tin cho hay, các UAV này sẽ được biên chế cho Phi đội 51 của Không quân Indonesia đóng tại khu vực dân cư Pontianak, tỉnh Tây Kalimantan.

  Hiện nay, Phi đội 51 đang khai thác các UAV chiến thuật Aerostar của Israel được trang bị các trạm quang-điện tử/hồng ngoại để trinh sát quang-điện tử. Sau khi tiếp nhận Dực Long 1, đơn vị này sẽ sử dụng cả hai loại UAV.
  Dực Long 1 được phát triển bởi Viện Thiết kế và nghiên cứu máy bay Thành Đô CADI (Chengdu Aircraft Design and Research Institute), một đơn vị thuộc AVIC, có trọng lượng cất cánh tối đa 1.150 kg, chiều dài 8,7 m, sải cánh 14 m, chiều cao 2,8 m, tải trọng hữu ích tối đa 200 kg bố trí đều nhau trong các khoang trong thân và các giá treo bên ngoài.
  Dực Long 1 được trang bị 1 động cơ piston, cho phép đạt tốc độ bay tối đa 280 km/h, trần bay thực tế 7.500 m, thời gian bay 20 giờ, tầm bay tối đa gần 200 km. Máy bay có thể mang radar phục vụ tìm cứu DH-3010 và trạm trinh sát quang-điện tử/hồng ngoại Lạc Dương (Luoyang) LE380 của AVIC. Vũ khí biên chế của Dực Long 1 có thể gồm các quả bom không điều khiển 50 kg CS/BBE2, tên lửa chống tăng HJ-10, tên lửa không đối đất TL-2 nặng 16 kg. Hiện tại, chưa rõ hợp đồng với Indonesia có bao gồm các loại vũ khí chưa.
  Để chuẩn bị tiếp nhận UAV, mới đây tại khu vực đóng quân của Phi đội 51 đã hoàn thành xây dựng các nhà chứa, các đường lăn và các công trình hạ tầng khác ở gần đường băng sân bay quốc tế Supadio.
  Dự kiến, cả 4 chiếc Dực Long 1 và trang thiết bị mặt đất kèm theo sẽ được chuyển giao cho Indonesia vào năm 2019.
  Do Indonesia là quốc gia với đa số dân là người Hồi giáo, việc mua UAV do Israel sản xuất có thể gây ra tranh cãi. Ví thế, chính phủ Indonesia đã không chính thức bác bỏ hay thừa nhận sự hiện diện của các UAV Aerostar của Israel trong biên chế Không quân Indoneisa. Hiện nay, các UAV chưa mang tiêu ký của Không quân Indonesia. Từ năm 2015, các UAV này đã tham gia hạn chế vào các cuộc duyệt binh, trong đó có cuộc duyệt binh năm 2015 kỷ niệm ngày thành lập Không quân Indonesia. Tháng 8/2016, Phi đội trưởng Phi đội 51, Trung tá Arie Sulanjana tiết lộ với báo chí Indonesia rằng, đơn vị của ông hiện được biên chế các UAV dài 4,5 m, cho phép mang tải trọng hữu ích tối đa 50 kg. Các thông số đó tương ứng với tính năng kỹ-chiến thuật của Aerostar. Theo Jane’s, Indonesia sử dụng các UAV này chủ yếu để quan sát vùng biển.
  Indonesia trong một thời gian dài đã xem xét các phương án mua sắm UAV lớp MALE, nhưng không thể mua UAV của phương Tây do bị hạn chế xuất khẩu.
  Trong những năm gần đây, Công ty nhà nước Indonesia là PT Dirgantara Indonesia (PTDI) đã phát triển UAV chiến thuật Wulung và dự đoán nó đã được nhận vào trang bị của Không quân Indonesia. Cũng có tin về chương trình phát triển UAV lớp MALE của liên doanh gồm PTDI và PT Len Industri, Bộ Quốc phòng, Cục Đánh giá và ứng dụng công nghệ, Đại học Công nghệ Bangdung. Dự kiến, UAV này sẽ bay thử trong năm 2018.
  Tháng 1/2018, có tin PTDI và Công ty Turkish Aerospace Industries (TAI) của Thổ Nhĩ Kỳ sắp ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phát triển UAV tiến công lớp MALE cho Không quân Indonesia. Chương trình phát triển sẽ dựa trên thiết kế UAV Anka của Thổ Nhĩ Kỳ.
  Trước đó, tháng 7/2017, trả lời phỏng vấn tờ Antara, Giám đốc Cơ quan các xí nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng Indonesia Laksda Leonardi nói rằng, Không quân Indonesia rất cần các UAV có khả năng phát hiện, nhận dạng và tấn công mục tiêu. Trung Quốc liền chào bán cho Indonesia Dực Long 1 và nay thì ta đã biết là phía Indonesia đã chấp nhận UAV Trung Quốc.
  Ngoài ra, mới đây cũng có tin Hải quân Indonesia trong năm 2018 sẽ nhận được 4 UAV ScanEagle mua bằng tín dụng của chính phủ Mỹ. Mỹ sẽ chuyển giao trang thiết bị và các bệ phóng theo chương trình nâng cao năng lực hải quân các nước Đông Nam Á "Sáng kiến An ninh trên biển" (MSI) có liên quan đến hải quân các nước Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam.
  [​IMG]
  ScanEagle

  Hải quân Indonesia nhờ trang bị cung cấp theo chương trình MSI sẽ cải thiện được khả năng tuần tra vùng biển, bảo vệ lãnh thổ trên biển và tài nguyên của nước này, đóng góp vào an ninh và ổn định khu vực. Tham gia chương trình MSI còn có cả Lực lượng bảo vệ bờ biển Indonesia và sẽ nhận được sự hỗ trợ về tổ chức và kỹ thuật của chính phủ Mỹ. Mỹ sẽ cung cấp hệ thống máy bay không người lái ScanEagle cho Philippines, Malaysia MSI.

  ScanEagle là UAV cỡ nhỏ, do Boeing Insitu thiết kế cho nhiệm vụ trinh sát, do thám ở tầm thấp. Loại UAV này có khả năng triển khai từ các bệ phóng đặt trên mặt đất và cả tàu chiến. ScanEagle có chiều dài 1,55m, sải cánh 3,11m, trọng lượng cất cánh tối đa 22kg, được lắp một động cơ piston 1,5 mã lực cho phép đạt tốc độ bay 148km/h, trần bay đạt tới 6.000m, có tầm hoạt động xa và bay được 24 giờ. ScanEagle có khả năng các loại tải trọng hữu ích như các khí tài ảnh nhiệt quang-điện tử, sensor hồng ngoại sóng dài và radar băng X. Đơn giá một hệ thống (gồm 4 chiếc UAV) vào năm 2006 ước tính 3,2 triệu USD.


  Nguồn: Armstrade, 27.2.2018, Jane’s 360, Vpk, № 8 (721), 27.2.2018.
 4. arkadin

  arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/06/2012
  Bài viết:
  422
  Đã được thích:
  406
  Indonesia mua máy bay vận tải Airbus A400M
  http://www.janes.com/article/78428/indonesia-confirms-a400m-acquisition-plan

  Các quan chức Indo xác nhận mua 2 chiếc, thời hạn và giá trị hợp đồng không được tiết lộ. Hồi 1/2017, Indo bày tỏ ý định mua 5 chiếc, ngân sách 2 tỷ usd.

  Hiện lực lượng máy bay vận tải Indo gồm:
  19 C130B/H và L-100 Hercules
  9 C295, 6 CN295 và 7 C212, được chế tạo trong nước bởi PTDI.
 5. congtubl

  congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2006
  Bài viết:
  4.441
  Đã được thích:
  2.119
  [​IMG]
  Sam P/T Sing
 6. oplot1

  oplot1 Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/09/2017
  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  25
  Ngạc nhiên trước tốc độ hiện đại hóa của Lục quân Lào
  (Lực lượng vũ trang) - Quân đội nhân dân Lào thời gian gần đây đã được đầu tư mạnh mẽ về mảng Lục quân thông qua các loại vũ khí có nguồn gốc Nga và Trung Quốc.
  Thời điểm cuối năm 2017, một đơn vị pháo binh Quân đội nhân dân Lào đã gây ngạc nhiên lớn cho giới quan sát tình hình quân sự khu vực khi công khai hình ảnh huấn luyện chiến đấu với lựu pháo tự hành CS/SH1.


  Được biết CS/SH1 là phiên bản xuất khẩu của pháo tự hành bánh lốp PCL-09 cỡ 122 mm đang phục vụ với số lượng lớn trong Quân đội Trung Quốc, vũ khí này được đánh giá cao nhờ khả năng cơ động tốt cùng độ tin cậy khi hoạt động.

  Pháo CS/SH1 của Lào được trang bị hệ thống nạp đạn bán tự động, hệ thống điều khiển hỏa lực bao gồm máy tính đạn đạo, thiết bị định vị và ngắm bắn mục tiêu, nó còn nhận thông tin từ xe chỉ huy pháo binh thông qua tổ hợp quản lý chiến trường công nghệ số tiên tiến.

  Theo đánh giá thì CS/SH1 đang là pháo tự hành tốt nhất Đông Dương.

  [​IMG]
  Lựu pháo tự hành CS/SH1 của Quân đội nhân dân Lào
  Chưa dừng lại đó, Truyền hình Nga vừa phát sóng phóng sự ghi lại chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Lào - Thượng tướng Chansamone Channhalat tới nhà máy sửa chữa tăng ở St. Petersburg.

  Tại đây, phía Nga đã giới thiệu trước phái đoàn quân sự Lào toàn bộ quy trình đại tu xe tăng T-72B, đồng thời trình diễn tính năng kỹ chiến thuật của phiên bản nâng cấp T-72B "Đại bàng trắng".

  Như vậy đây có thể coi là một chỉ dấu cho thấy Đất nước Triệu Voi sắp tiến tới đặt hàng xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại của Nga nhằm nâng cấp lực lượng vũ trang.

  [​IMG]
  Xe tăng T-72B "Đại bàng trắng" trình diễn tính năng trước phái đoàn quân sự cấp cao của Lào
  Điểm đặc biệt của "Đại bàng trắng" đó là nó được coi như gói nâng cấp hỏa lực nhanh dành cho T-72B trên cơ sở tận dụng những khung thân còn lại từ thời Xô Viết.

  Xe tăng được lắp đặt máy tính đường đạn và hệ thống theo dõi mục tiêu tự động, tích hợp tháp súng máy 12,7 mm điều khiển từ xa đi kèm camera hành trình. Kính ngăm quang điện tử của nó là loại Sosna-U lắp trên T-72B3 và T-90S.

  Ước tính giá thành mỗi chiếc chiến xa loại này chỉ vào khoảng 1,5 triệu USD trong khi sở hữu năng lực tác chiến thậm chí còn nhỉnh hơn T-72B3, rất phù hợp với khách hàng có tiềm lực tài chính eo hẹp.

  Việc đầu tư nhanh chóng cho Lục quân bằng pháo tự hành bánh lốp và xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại rõ ràng thể hiện quyết tâm của Quân đội nhân dân Lào hiện đại hóa lực lượng vũ trang.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/luc...toc-do-hien-dai-hoa-cua-luc-quan-lao-3356125/
 7. oplot1

  oplot1 Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/09/2017
  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  25
  Việt Nam nâng cấp pháo 37 mm điều khiển bắn tự động
  (Quốc phòng Việt Nam) - Nâng cấp, hiện đại hóa pháo phòng không 37 mm mang lại sức chiến đấu vượt trội cho vũ khí này, giúp chúng phát huy tác dụng trong chiến tranh hiện đại.
  Hiện nay trong biên chế Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn còn rất nhiều pháo phòng không 37 mm thế hệ cũ.

  Do đã trải qua hàng chục năm sử dụng cho nên nhiều khẩu pháo đã bị xuống cấp, phải thay thế phụ tùng không đồng bộ.

  Bên cạnh đó, sự phát triển của chiến tranh công nghệ cao với sự ra đời của tiêm kích tốc độ siêu nhanh, tên lửa hành trình có diện tích phản xạ radar thấp và bay bám địa hình khiến cho vai trò của pháo cao xạ trở nên mờ nhạt.


  Trước tình thế trên, việc nâng cấp các khẩu pháo cao xạ đã lạc hậu này bằng công nghệ điều khiển tự động và thiết bị điện tử hiện đại nhằm giúp cho chúng vẫn phát huy tính năng tác dụng trong thời kỳ mới là đòi hỏi mang tính cấp thiết.

  [​IMG]
  Pháo cao xạ 37 mm của Việt Nam đang được tiến hành hiện đại hóa
  Các cán bộ, kỹ sư của Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thời gian gần đây đã tiến hành chương trình hiện đại hóa các loại pháo phòng không cỡ 37 mm và 57 mm, nhằm giữ lại toàn bộ các tổ hợp vũ khí này trong khi ngân sách quốc phòng chưa cho phép thay mới.

  Dựa trên các công nghệ và vật liệu sẵn có trong nước, Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự đã tập trung nghiên cứu, cải tiến thiết bị trinh sát, điều khiển hỏa lực tích hợp đem lại cho pháo 37 mm thêm những tính năng mới.

  Tính năng đó bao gồm phát hiện mục tiêu ở cự ly 20 km trong cả ngày lẫn đêm trong điều kiện bị gây nhiễu điện tử, có khối thiết bị bám bắt quang điện tử được đặt trên xe chỉ huy để phát hiện và theo dõi mục tiêu với độ chính xác cao.

  [​IMG]
  Xe chỉ huy hệ thống pháo phòng không 37 mm tích hợp
  Bên cạnh đó, khẩu đội còn được trang bị hệ thống thông thoại TBDK-PH37 giúp truyền khẩu lệnh từ người chỉ huy đến pháo thủ ở tất cả các bệ pháo được chính xác hơn.

  Khẩu đội pháo phòng không 37 mm giờ đây được kết nối lại thành một hệ thống cho phép Đại đội trưởng trực tiếp ấn nút điểm hỏa cùng lúc cho tất cả các khẩu pháo thuộc quyền tạo ra mật độ hỏa lực tin cậy.

  Với gói nâng cấp này, các khẩu pháo cao xạ 37 mm và 57 mm của Việt Nam đã có xác suất tiêu diệt mục tiêu vượt trội so với nguyên bản, tính năng có thể so sánh với các hệ thống pháo phòng không tiên tiến hiện nay.

  Trong tương lai nếu được tích hợp đạn có ngòi điện tử và điều khiển bắn thông qua biên đội hợp nhất thì có thể khẳng định rằng vũ khí này hoàn toàn đáp ứng mọi yêu cầu của chiến tranh hiện đại.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/quo...ap-phao-37-mm-dieu-khien-ban-tu-dong-3356113/
 8. viagraless

  viagraless Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/07/2004
  Bài viết:
  494
  Đã được thích:
  152
  Nghe qua từ ngữ thấy ghê gớm, ngẫm lại chẳng qua là nối hết các súng lại bằng 1 sợi dây điện để khai hoả cùng lúc, chừng nào điều khiển đc khẩu pháo quay tự động bám mục tiêu thì hãy nổ, khổ quá
  kuyomuko, meo-uoplot1 thích bài này.
 9. haohoacongtu

  haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2006
  Bài viết:
  3.736
  Đã được thích:
  5.410
  Này thì tiếc tiền mùa Mig 21 hàng " địa phương" của tàu.
  Ai dùng hàng tàu cũng biết có 2 loại. Hàng Trung ương dùng được, kém tý so với Nhật, Hàn, Liên Xô... Còn hàng địa phương thì.... chắc làm bằng sắt vụn tái chế.
  Khổ thân anh phi công. Cái dù hãm còn bung ra, chắc định hạ cánh khẩn cấp. Sao không nhảy dù, chắc tiếc con máy bay. Na Mô A Di Đà Phật! Cầu cho anh siêu thoát.
  https://thanhnien.vn/the-gioi/tiem-...roi-o-myanmar-phi-cong-thiet-mang-949002.html
  [​IMG]
 10. duyvu1920

  duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2012
  Bài viết:
  6.315
  Đã được thích:
  2.813
  thế này nổ được chưa???

Chia sẻ trang này