1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiếp tục hay dừng lại??? Xin các bác những lời khuyên.

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi vitcontapyeu, 20/06/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Fixed

    Fixed Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2010
    Bài viết:
    979
    Đã được thích:
    0
    Cs thực ko đơn giản như những lý luận sắc bén của cô chú. Dù mệnh đề nào có đúng, nó chỉ ở một số tr.h cụ thể, cs thì muôn màu muôn vẻ, ko gói gọn như những câu chữ, dựa vào những thứ đó suy luận ra những điều cần làm, những thứ "đúng, sai" là cách làm của bọn soi chữ, biết nhiều chữ nhưng dốt về kiến thức thực tiễn

    Tình hình chú chủ top, gọi chung là "ko hợp" với tính cách, sở thích của gái. Vì là gà nên cứ loay hoay cục ta cục tác bị gái nó chọc cho tức sôi máu, anh đồ rằng chủ top vẫn chưa biết vấn đề nằm chỗ nào nên hiển nhiên là ko biết cách khắc phục.

    Ở post trước, anh bảo chú chủ top làm thế nhưng chưa chắc chú này làm được. Đua xe mà tim cứ đập thình thịt thì đua cái nỗi gì? Ko tự tin mà cố cầm xe để đua rất dễ bó bột, nặng hơn nữa có khi tưng tửng vì chấn thương não. Chú cứ nhìn ra xh, thiên hạ đua rầm rầm mà đối với chú lại vô cùng khó khăn? Đó là sự khác biệt ở tính cách, là điều mà anh muốn nói đến ở post trước. Nó nói lên chú này là người sống theo khuôn khổ khô khan trong tính cách lẫn lời ăn tiếng nói nên ko thu hút được gái

    Là thằng đàn ông, đầu đội trời chân đạp đất gió sương ko ngại, nặng nhọc ko than mà đi khổ sở với 1 con vẹo là điều sỉ nhục.
    Vì tạo hoá sinh ra vốn dĩ mỗi người có 1 bản chất, 1 tính cách. Qua quá trình trãi nghiệm mới có được tự rèn luyện, tự hoàn thiện lấy. Hoàn thiện ở tính cách là một phần trong những trãi nghiệm đó. Dễ nhìn thấy chủ top đích thị là gà mới nở với gái gú nên bị va vấp là điều dễ hiểu.
    Muốn thành công ở ca này, chủ top phải thay đổi tính cách, thay đổi về quan niệm sống. Một chút phiêu lưu một chút mạo hiểm, lấy gái được thì bỏ gái được. Điều này với chủ top gần như là ko thể làm được
  2. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Bạn chủ topic, Sau khi đọc bài của Anx, và đọc bài của bạn, thì KCB nghĩ rằng, hoặc bạn là một người hay tự cho mình trên người khác, hoặc bạn không biết dùng ngôn ngữ để thể hiện suy nghĩ của mình. Vì vậy, nó làm sai lệch mục đích và nội dung bạn định nói.
    - Bạn chưa là người yêu, nên chuyện bạn định gì, nghĩ gì, mơ ước gì đó là chuyện riêng của bạn( kể cả có lôi cô ta vào đó), bạn tự nghĩ, chứ bạn sao bắt được cô kia nghe bạn, và bạn cũng chả có quyền gì, ý nghiã gì, mà bạn lại dùng " định hướng" cho cô ta.
    - Và vì cả 2 người chẳng ai dựa vào ai, bạn cũng chẳng giúp gì được cô ta( hoạ chăng là một chút kinh nghiệm, cho một cô gái bạn gọi là "vừa mới tốt nghiệp ra trường đang bị " khớp" với những cái nhìn thực tế của cuộc sống. Vì chẳng giúp gì được, cô ta cũng chả nhờ vả gì bạn, thì sao bạn lại dùng "sống trong vòng tay", "tự bơi". Phải chăng bạn tự nghĩ rằng, bạn đã có một cái ơn rất lớn với cô ta, và nếu không có bạn, hay chả là gì của bạn, đó là một thiệt thòi và sự ngu ngốc của cô ta?
    Tạm nói vậy thôi nhỉ. Tôi cũng không biết bạn ở trường hợp 1, hay 2.
  3. bhv_binhminhmua

    bhv_binhminhmua Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2011
    Bài viết:
    1.248
    Đã được thích:
    21
    Anh cho phép em nói một chút. Em thấy chị Axiety nói tuy hơi thẳng nhưng rất đúng đấy ạ.

    Người yêu của anh từ bé đã được gia đình chiều chuộng, cuộc sống cứ từ từ mà tiến, nhưng đến giờ cuộc sống của cô ấy vẫn ổn phải không ạ? Cô ấy thấy ổn với cuộc sống của cô ấy, thế là được rồi. Nhiều người, em ko nói tất cả vẫn quan niệm phụ nữ chỉ nên làm gì nhẹ nhàng thôi, còn lại dành thời gian chăm sóc con cái.

    Còn anh lại định hướng dài hơi cho cô ấy. Đầu tiên cô ấy chịu nhưng đc 1 thời gian cô ấy lại bỏ dở, có nghĩa là cô ấy không thích, suy nghĩ của anh không phù hợp với cô ấy. Cô ấy có làm theo định hướng của anh hay ko đó là quyền của cô ấy đúng ko ạ?

    Bây giờ cô ấy nhởn nhơ, chưa xác định làm gì cụ thể đấy cũng là quyền của cô ấy. Bao giờ xác định làm gì, tham vọng là gì, đó là do cô ấy quyết định, ko ai quyết định thay cô ấy đc. Chỉ có thể góp ý, cô ấy có nghe không hay chọn lựa làm gì cũng lại là quyền của cô ý nốt, miễn sao cô ấy cảm thấy thoải mái là được.

    Em nói câu này anh đừng giận nhưng bây giờ cô ấy có quyền yêu anh và cũng có quyền bỏ anh nếu thấy hết yêu hoặc không phù hợp. Hoặc có quyền đến với người khác mà cô ấy yêu hơn, cảm thấy phù hợp với cô ấy hơn. Cô ấy là người tự do mà.


    Đời nhiều khi nó không diễn ra theo ý muốn của mình. Người khác nhiều khi không làm theo và có quyền không làm theo ý muốn của mình anh ạ.
  4. vitcontapyeu

    vitcontapyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2010
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn các bác đã chia sẻ.
    các bác nói thế cũng hơi quá cho em, nghe chừng các bác sẽ xếp em vào cái dạng trịch thượng, hơn người, thích chỉ bảo dạy đời người khác.
    em hoàn toàn không phải con người như vậy đâu các bác.có lẽ em đang bức xúc nên đôi khi hành văn nó không theo ý mình. Em rất tôn trọng cuộc sống riêng, suy nghĩ riêng của cô ấy, tất cả những gì mà em nói là định hướng cho cô ấy không phải theo kiểu EM PHẢI THẾ NÀY, EM PHẢI THẾ KIA. hoàn toàn không, những lần góp ý em đều nêu ra đấy là quan điểm riêng của em, em thấy lúc này nên thế lúc kia nên thế để cho cô ấy tham khảo, còn mọi quyết định cuối cùng vẫn là do cô ấy quyết định.

    em là người có tư tưởng cũng khá thoáng, tôn trọng tự do và suy nghĩ của mỗi người, luôn biết điều chỉnh những hành vi của mình để không ảnh hưởng đến lợi ích của người xung quanh. Tuy nhiên đôi khi có những cái cần phải trao đổi thẳng thắn để đi đến một quan điểm chung thì cũng sẽ phải mất lòng người khác.

    cô ấy có quyền yêu anh và cũng có quyền bỏ anh nếu thấy hết yêu hoặc không phù hợp mình hoàn toàn đồng ý với bạn. Quan điểm về tìnhyêu của mình về tình yêu: nếu thực sự yêu và tôn trọng nhau thì hãy đến với nhau còn khi mà tình yêu đã hết rồi cũng nên nói rõ với nhau để sau này cả hai không hối tiêc, và việc cô ấy yêu mình, chọn mình hay không đó là quyền của cô ấy.
    cái mình muốn ở đây là các anh chị vào chia sẻ với mình, từ những kinh nghiệm của bản thân hãy chỉ cho mình con đường đúng nhất.
    cảm ơn bạn đã chia sẻ
  5. huyhailua

    huyhailua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2010
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Hiện giờ trong đầu bác đang ngổn ngang bao nhiêu hình ảnh của em ấy, bao nhiêu kỷ niệm khi còn bên em ấy, bao nhiêu cảm xúc trái ngược mà em ấy mang lại cho bác. Nghe câu này em thấy em cũng đã từng như bác, cũng từng day dứt và suy nghĩ phức tạp vấn đề, nên em hiểu tâm trạng bác.

    Con đường đúng nhất của bác bây giờ là phải xác định rõ 2 điều này cho em :
    1/ Cái tôi của bác nên dẹp qua một bên. Bác đừng sợ khi phải đối mặt với cái tôi đang cười nhạo và chê bai bác nếu bác ko thể cưa đổ em ấy. Bác thử liệt kê ra những gì em ấy đã làm cho bác xem, những điều này có đáng quý và trân trọng như những gì bác đã dành cho em ấy hay ko. Nếu như có 1 người con gái khác cũng dành cho bác thật nhiều mà bác gần như ko đếm xỉa đến thì bác nghĩ sao?
    2/ Từ đó, bác hãy cố kiềm chế cảm xúc, cố thư giãn để mang lại sự thoải mái cho bác lẫn cho em ấy. Hãy chuyển mối quan tâm, nỗi niềm tâm sự và suy nghĩ hiện giờ của bác sang bạn bè qua những buổi đi cafe, đi đá banh, thậm chí là đi làm ở cơ quan v.v... Một tuần, hai tuần: bác sẽ bình tâm lại và khi đó hẵng gọi điện hỏi thăm em ấy bình thường. Rồi hẹn gặp nếu em ấy hứng thú. Xem xem sau 1 thời gian ko gặp bác có còn cảm xúc mãnh liệt như bây giờ hay ko? Liệu em ấy có cảm xúc nhung nhớ gì với bác hay ko? Rồi tính tiếp.
  6. vitcontapyeu

    vitcontapyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2010
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi bạn! Tôi hơi nóng tính
  7. Xman83

    Xman83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/11/2005
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Giai nào có tình cảm thực sự mà chẳng có suy nghĩ muốn bảo vệ cô gái mình yêu. Suy nghĩ sẽ tạo ra lời nói và hành động. Vì vậy những điều chú nói ra anh thấy hết sức bình thường nhưng hình như là một cái gì đó mới mẻ và xa lạ đối với một số thành viên khác.
    Gái có cần lời khuyên của chú ko? Anh tin là cần. Tại sao lời khuyên của chú ko hiệu quả với gái? Điều đó nằm ở một vấn đề khác, thói quen sống. Ai cũng biết hút thuốc là có hại nhưng ko phải ai cũng bỏ được thói quen hút thuốc. Ai cũng biết tập thể dục có lợi cho sức khỏe, nhưng các em gái vẫn ngủ nướng rồi phí thời gian cả ngày vào việc tìm cho được một bộ quần áo bó vừa size. Ai cũng biết mình là người quyết định cuộc sống của chính mình nhưng nhiều quyết định đưa luôn chịu sự chi phối của người xung quanh.
    Điều anh muốn nói với chú ở đây là gì? Sau khi tham khảo ý kiến của mọi người, hãy làm điều chú thích và chú cho là đúng, không cần phải giải thích với ai hết. Chỉ cần chắc chắn rằng điều mình làm sẽ ko vi phạm đạo đức lương tâm và pháp luật là được [:D].
    Hãy quen với việc là chính mình và tôn trọng những suy nghĩ của mình.
  8. bhv_binhminhmua

    bhv_binhminhmua Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2011
    Bài viết:
    1.248
    Đã được thích:
    21
    @vitcontapyeu : Em xin lỗi nếu em có nói cái gì hơi quá nhưng em nghĩ là anh cũng lớn tuổi hơn em nên anh đừng xưng "Bác-em" với em. Anh bảo anh hơn bạn gái anh nhiều tuổi đúng không? Vậy những trải nghiệm của anh phải đến một độ tuổi nhất định nào mới thấm đc chứ vừa ra trường chưa thấm được đâu. Tức là để công nhận những lời anh nói là đúng thì cũng phải chờ cô ấy có kiến thức và trải nghiệm nhật định để hiểu. Và còn tuỳ vào lời khuyên của anh có hợp với tính cách của bạn gái anh không nữa.

    Ví dụ em nghĩ đơn giản thế này: Ngày xưa lớp em kiểm tra toán bao giờ cũng có 1 bài cuối cùng để phân loại học sinh. Chỉ đứa nào thông minh mới giải đc còn hạng khá khá hay làng nhàng thì chịu. Thậm chí có lần, bản thân em nhé, đọc lời giải của bạn thôi cũng thấy khó hiểu. Vì thế những lần kiểm tra sau em chỉ cố làm tốt mấy bài trên còn bài cuối thừa thời gian thì làm, không làm cũng chẳng sao. Vì cần phải "phù hợp" trình độ mới làm đc.

    Như vậy, những lời khuyên của anh đối với bạn gái của anh, nghĩ đơn giản, cũng cần xem có phù hợp với cô ấy hay không, và cô ấy đã có đủ trải nghiệm ở đời để hiểu những lời anh khuyên cô ấy hay chưa.
  9. vitcontapyeu

    vitcontapyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2010
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn em đã chia sẻ, những gì a chia sẻ với cô ấy không hề có một chút áp đặt. là người làm trong lĩnh vực mà cô ấy đang định làm việc trong thời gian tới hơn ai hết anh hiểu công việc đó yêu cầu những gì và áp lực ra sao nên những lần gặp nhau anh cũng chia sẻ và gợi ý cho cô ấy cần phải học thêm hay để ý những gì phục vụ tốt cho công việc sau này và cũng để cô ấy biết đặc thù công việc của anh mà cảm thông.
    Thực sự trong cuộc sống cô ấy khá thẳng thắn và vô tư nên nếu cứ ngồi mà bắt bẻ nhau thì cũng chẳng thể đi tới đâu, anh cũng thông cảm với cô ấy nên luôn bỏ qua mọi vụn vặt trong cuộc sống, luôn tạo những niềm vui bất ngờ nhưng hình như cô ấy cũng không cảm nhận đc,
  10. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Bạn k phải là "hơi nóng tính" như bạn nói đâu, chỉ là bạn cạn nghĩ thôi.

    Người cạn nghĩ, lại nhiều nhiệt tình, thì rất hay nóng tính.
    Hay nói cách khác là: ngu dốt + nhiệt tình = phá hoại

    Tôi dùng cái công thức kia vì nó dễ hiểu, chứ chữ tôi chọn để mô tả bạn là "cạn nghĩ" thôi, chưa phải là "ngu dốt." Bạn có ý tốt với cô kia, nhưng vì sức của bạn kém, nên rồi bạn cũng có làm đc gì cho cô kia hay cho mqh của 2 bạn đâu. Rốt cuộc cái có giá trị nhất chỉ là cái thiện chí của bạn mà thôi.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này