1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiểu bang nào tốt nhất để định cư ?

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi tieuthube, 18/01/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tieuthube

    tieuthube Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2003
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    2
    Tiểu bang nào tốt nhất để định cư ?

    Tieuthube hiện đang sống tại Boston , Massachusetts và đang có ý định move đi chỗ khác vì giá nhà ở đây quá cao ( trung bình là 350 - 400 ngàn US cho 1 căn nhà 3 phòng ngủ ) , vật giá đắt đỏ và thời tiết quá lạnh ( bây giờ là 2F below 0 ) . Hiện có 3 nơi mà tieuthube muốn đi nhưng còn đang ngần ngại chưa thể quyết định . Đó là Atlanta (Geogria ) , Florida và Texas
    . Đây là những nơi thời tiết ấm và giá nhà khá rẻ . Vậy anh chị nào hiện đang ở những vùng trên thì làm ơn cho tieuthube biết về thông tin của từng nơi ( hoặc những tiểu bang khác có điều kiện tương tự : nhà rẻ , Job về computer nhiều , dễ buôn bán làm ăn ( ông xã tieuthube đang làm kĩ sư mạng lưới cho New England Medical Center ) nhưng quyết định move vì chịu lạnh không nổi và kham nhà cũng không nổi .
    Nghe nói bên Texas hiện giờ job về computer khá nhiều và nhà lại rẻ nhưng tieuthube lại nghe bên đó mùa hè rất nóng và thường xuyên bị bão lụt . Vậy ai ở Texas thì làm ơn cũng cho tieuthube chút thông tin nha ( như thành phố nào sống tốt hơn Houston , Dallas , Austin etc ...)
    Cám ơn rất nhiều
    Trinhely thích bài này.
  2. TrieuTien

    TrieuTien Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/05/2002
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    1- California
    2- California
    và 3 cũng là California
  3. tidenbz

    tidenbz Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/06/2001
    Bài viết:
    979
    Đã được thích:
    0
    California đúng là thích rồi, nhưng mà nếu để đi chơi thì được, sống thì tui o thích lắm.
    Option của tui:
    Raleigh, Cary, Durham (North Carolina): khu công nghiệp mới phát triển ,có IBM, có nhiều trường ĐH lớn (Duke, NCU)
    bạn trai tôi đang đi làm ở đây, xuống dưới đấy thấy nhà cửa rất rẻ và đẹp, mọi thứ đều gần (shopping mall đi 1,2 block lại có)Nhà mua thì tui o biết, nhưng apartment ở dưới 900 sq feet co 600/month. Yên bình , thoải mái
    Tuy nhiên không có nhiều người Việt (có chinese và vietnamese markets, 1 quán phở, mấy tiệm nail)
    T I D E N B Z
  4. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Mấy năm trước, tôi đã đi xem môt cái nhà ở North Carolina, nhà rất rẻ, rất đẹp, khu vực yên tĩnh ( very nice neighborhood). Nhà nằm trên mảnh đất 2 ha, xung quanh là rừng. Giá có $85,000. Giật mình, lúc đó đang sống ở khu vực downtown Boston, đậu xe dưới phố vì nhà không có parking, đến mùa đông, tuyết rơi nhiều, không có chỗ đậu xe, nhiều lúc tuyết rơi dày đặc như vậy mà phải đi bộ mấy khúc phố mới ra đến chỗ đậu xe. Nghĩ lại thấy khổ quá.
    Tuy nhiên, nghe nói nhà ở North Carolina không bán bảo hiểm lũ lụt ( bạn nào biết confirm hộ). Điều nữa, nếu có kiếm được offer ở đó hãng move đi còn nếu không thì không nên.
    Một trong những yếu tố quan trọng trong việc mua nhà cửa cũng như đầu tư vào bất dộng sản là Location. Quy tắc bất dy bất dịch của dân đầu tư nhà đất là:
    Thứ nhất là Location
    Thứ nhì là xem lại cái thứ Nhất
    Thứ ba cũng vẫn là Location
    Nếu công việc của ông xã cũng như tieuthube vẫn tốt và có thể chịu đựng được cái lạnh ( khủng khiếp) thêm được vài năm nữa có thể mua nhà xa xa một chút. Ví dụ nếu làm việc ở mạn Northbound có thể mua nhà ở Peabody, giá vừa phải. Nếu làm việc ở phía Tây, có thể mua nhà ở Waltham, Worcester ( khá thấp so với Boston). Nếu công việc ở phía Nam, có thể mua nhà ở Sharon, Norwood, hoặc xa thêm tý nữa xuống Attleboro (khá tốt, khu vực này giá nhà đang tăng, năm tới có thể lên hơn nữa).
    Còn nếu hai vợ chồng đã có đủ ngân quỹ retirement rồi thì đi đâu chẳng được, rời xuống Florida nhà cực rẻ, vật giá sinh hoạt cũng rẻ, thời tiết ấm áp, ánh nắng mặt trời sưởi ấm quanh năm. Đó là lý do tại sao mà Florida lại được mệnh danh là tiểu bang cho ông bà già và người về hưu
    California cũng tuỳ khu vực, nhiều chỗ như Sanfran, giá nhà cũng ngang ngửa, nếu không nói nhiều lúc còn đắt hơn cả Boston, đúng không bác TrieuTien.
  5. TDHung

    TDHung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    3
    Tôi hiện đang o Houston, TX nên hơi bị biased, nhưng đã từng sống ở Washing Metroplotan (D.C, Virginia, Maryland) và San Jose, thì tôi thấy Houston hơn vê :
    1) Giá nhà : Rẽ như bèo so với California và DC area . Chỉ với 150K là bạn có thể có 1 căn nhà 2500-3000 square feet , bằng gạch, hàng rào 6feet , 2 car garages , 4 bedrooms, 3 bathrooms . Ngay cả nhà beach front ở Galveston chỉ độ 250K (trung bình) .
    2) Không bị thuế lợi tức tiểu bang (no state income tax) . Rất lợi vì bạn sẽ có thêm 4% của thu nhập bỏ tiết kiệm cho quỹ Đại Học cho con bạn sau này .
    3) Công việc khá nhiều . Energy , space, và healthcare industry .
    Khí hậu thì rất nóng vào tháng 7 - 8 - 9 , nhưng bù lại thì winter , 12- 1 - 2 - 3 , rất là lý tuởng : 50F -60 F .
    Tôi đã ở trên 10 năm ở Houston, chỉ có 1 - 2 trận bão , nhưng chỉ sợ cho ai ở gần biển thôi . Bạn ở trong sâu Houston, thì ko có gì để sợ cả .
    Ở đâu quen đó - Cho tiền tớ , tớ cũng chả đi đâu - Tiệm ăn VN ở Houston, theo tôi, ngon và rẻ hơn Los Angeles nhiều . Ở đây ít thuế nên tha hồ để dành tiền , mùa hè tránh nóng chạy đi Alaska chơi, hay đi cruise ở ngay tại Houston, ko phải bay đi đâu cả - Buồn thì qua Mexico, ngắm trời biển và các senioritas ...
    To me Houston is the best.
    There are 10 kinds of people in the world:
    Those who understand binary, and those who don't.
    Trinhely, kissingToiDaLam thích bài này.
  6. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Wow, nghe anh TDHung nói thấy điều kiện ở Houston lý tưởng quá ha.
    Ở đó có mấy lĩnh vực mà công việc cũng có thu nhập tốt đấy chứ, (one income $60K và 2 income khoảng $100K), không nói biết làm business, sống ở đó là vừa sướng, vừa có số dư lớn.
    ( thật ra nếu làm e-biz sống ở đâu cũng được)

    Anh có biết tỷ số tăng trưởng giá nhà đất trong vòng 3-5 vừa rồi không?
  7. TDHung

    TDHung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    3
    Nhà ở đây chỉ mua để ở chứ ko để invest . Giá nhà chỉ tăng độ 10 - 15% trong vòng 3 năm thôi. Không phải tăng vùn vụt như vùng NorthtEast hay California .
    Đi làm ở đây cũng được trả lương như nếu bạn ở North East . Trường hợp của tôi được (bị) hãng relocate về thì lương cũng thế thôi nên dư dả hơn ...
    Beauty is in the eye of the beholder ...
    There are 10 kinds of people in the world:
    Those who understand binary, and those who don't.
  8. Trajan

    Trajan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Tiểu bang tốt nhất để định cư là Iowa ... bởi vì mỗi bốn năm cả nước Mỹ hướng về tiểu bang này với Iowa Caucuses!
    Đùa thế thôi. Nếu xét về công ăn việc làm và điểu kiện khí hậu thì California có lẽ vẫn đứng đầu. Bạn TDHung may mắn khi được hưởng mức lương cao tuy sống và làm việc trong vùng có giá sinh hoạt thấp. Đối với những bạn đang tìm việc làm, đừng ngại giá nhà cao ở California mà không dám đến đây để làm việc và sinh sống. Giá sinh hoạt ở California cao, nhưng bù lại mức lương ở đây cũng rất cao. Lương ngành CS cho người mới ra trường cũng ở hàng 80K một năm. Một người quen của mình làm electrical engineer (nhiều năm) ở San Jose với mức lương 120K một năm. Khí hậu ở California có lẽ đứng #1 ở nước Mỹ (mùa đông không quá lạnh, mùa hè không quá nóng, không bị bão lớn -- mặc dù thỉnh thoảng có động đất nhẹ.) Đó là một trong những lý do người Mỹ đến đây định cư. Ngoài ra, California có nhiều điểm vui chơi giải trí.
  9. Aozola

    Aozola Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/05/2003
    Bài viết:
    968
    Đã được thích:
    0
    Tới Hạ Uy Di sống đi em gái ,biển đẹp và trai thanh nữ tú
    ,great !
    Anh chẳng dám nhận mình là thi sĩ
    Chỉ tại lòng quặn nhói thốt nên thơ
  10. tieuthube

    tieuthube Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2003
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    2
    Sau khi đọc xong những nhận xét của các bạn thì tieuthube có ý kiến sau :
    - North Carolina thì hình như hay bị bão lụt ( còn vấn đề có bán bảo hiểm bão lụt không thì tieuthube không có sure ) .
    - California thì đẹp , khí hậu tốt nhưng nhà thuộc loại mắc nhất nước Mỹ , thất nghiệp cái là ôm tiền nhà chết luôn . Dân cư Việt Nam sống tại đó chạy theo mốt xe , quần áo , nơi ăn chơi nhiều ..etc ..nên tiền làm bao nhiêu cũng không có dư . Và bây giờ job thuộc ngành IT thì rất khó kiếm việc làm tại Cali ( mà ông ta tieuthube lại đang làm ngành này )
    - Florida thì ấm áp nhưng hình như nơi này chỉ để dành cho dân có tiền và người già về hưu nên tieuthube sợ rằng job không nhiều .
    Vì vậy nghe tới nghe lui thấy Texas là tốt nhất để ở , job ngành IT cũng thuộc loại nhiều trên nước Mỹ . Hiện tại tieuthube có tiệm tùng khá ổn định tại Boston , ông xã làm trong bệnh viện khá lớn của Boston nên vấn đề move đi nơi khác quả thật là tieuthube rất lo . Lý do chính để tieuthube move đi chỗ khác là muốn mua 1 căn nhà vừa ý và tránh xa cái lạnh khủng khiếp này . Nhà Boston mắc , nhưng cũ . Phải nói là nhà quá cũ . Mấy tháng trước định mua nhà nhưng không tìm được căn vừa ý . Nhà cũ mua phải sửa . Những nơi mà netwalker nói xa khu Vietnam và xa Boston quá nên không tiện . Căn nhà vừa ý nhất hỏi ra giá 379 ngàn . Cũng đễ dành được chút ít down vô nhưng coi tới coi lui tiền nhà mỗi tháng không hết 2000 US rồi , chưa kể tiền thuế đất ( thuế Đất tại Boston lên gấp đôi , trung bình phải trả hơn 3000 US cho 1 năm ) . Nói chung là kham không nổi .
    Vậy chắc chọn Texas làm nơi định cư quá . Coi nhà trên mạng vùng Texas đẹp và rẻ thấy mà ham . Đồ ăn VN bên đó chắc ngon phải nói .
    TDHùng cho tieuthube hỏi vùng Plano , TX thì ra sao vì công ty của ông xã mình có đặt trụ sở tại đó ? ( nghe đâu cách Houston 298 miles lận ) .
    Cám ơn rất nhiều những ý kiến của các bạn .
    Trinhely thích bài này.

Chia sẻ trang này