1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiêu chuẩn chọn chồng của chị em

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi chieu_thu_HN, 01/03/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. demanna

    demanna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2004
    Bài viết:
    8.698
    Đã được thích:
    0
    Nhiều $ tuy ko mang đến cho ta sự hạnh phúc nhưng cho phép ta lựa chọn sự đau khổ.
    (Chả nhớ bác nào nói,cứ remix đại vậy)
    Kết câu này!!!
  2. Kudosman

    Kudosman Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2006
    Bài viết:
    6.143
    Đã được thích:
    0
    Câu trả lời chính xác là :
    Có đủ các tính cách mà con bạn khoe khoang về anh chàng của nó
    Có chút tính cách mà con bạn ước mơ về anh chàng của nó
    Có thể khiến con bạn nó nhìn và thèm thuồng thầm mong anh chàng của nó cũng được thế.
    Thế thôi.
  3. ThuVang1983

    ThuVang1983 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    6.674
    Đã được thích:
    0
    Khặc khặc,đang ở ẨN Trên Núi mà cũng đòi "biệt thự " khự khự,thế sống ở Biệt Thự thì ngang với câu,lạy ông tôi ở bụi này à?Thế thì ở ẩn trên núi làm giè nửa?
  4. ThuVang1983

    ThuVang1983 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    6.674
    Đã được thích:
    0
    Bác này nói chẳng hiểu gì hết,hiểu được chết liền.
  5. cool0110

    cool0110 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2006
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    trên núi có lâu đài sướng lắm
    Được cool0110 sửa chữa / chuyển vào 07:40 ngày 18/03/2007
  6. khongthe

    khongthe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2003
    Bài viết:
    4.417
    Đã được thích:
    0
    Nhân lúc đợi bạn đến đi dạo phố, lang thang post mấy dòng gan ruột.
    Có đôi lúc, nghĩ mình có thể trở thành một người hoàn mỹ trong mắt chồng con và gia đình được ko nhỉ? Có lẽ là không bao giờ. Có lẽ mình hoặc là người mẹ vụng về, hoặc người vợ hỗn, hoặc người phụ nữ bình thường ko làm nổi trò trống gì cho đời.
    Bởi, chẳng ai có thể đảm đương tất cả mọi việc một cách hoàn hảo. Cũng như một cái máy vi tính, dù nó "đời cao" đến cỡ nào, thì chắc chắn nghe nhạc chẳng sướng bằng nghe dàn, và coi phim thì chẳng nét bằng đầu đĩa. Gái cũng thế, đã là vợ tốt thì chắc gì là xếp giỏi, mà là xếp giỏi thì chắc gì đã là mẹ đảm.
    Nếu đã là những người phụ nữ thông minh và thành đạt trong công việc, thường họ chỉ ngưỡng mộ những người đàn ông giỏi giang hiểu biết hơn họ.Hai con người giỏi giang cùng nhau phấn đấu, cùng nhau trèo cao tới tham vọng, và ... bỏ quên gia đình bé nhỏ của mình. Rất khó để có thể thành đạt khi chỉ cống hiến 8 tiếng một ngày. Và nếu cống hiến nhiều hơn 8 tiếng, ắt quỹ thời gian dành cho con cái họ bị hao hụt nhiều hơn. Mấy đứa trẻ con, sẽ trả thù sự hao hụt đó bằng cách tiêu tiền và phá phách không thương tiếc.
    Nếu đã là người phụ nữ cam chịu, an phận thủ thường sống quanh đi quẩn lại với những công việc tẻ nhạt hằng ngày và hạnh phúc lớn nhất của họ là cuộc sống gia đình, là những đứa con xinh thì hầu hết họ đều muốn lấy một người chồng thật giàu có. Một người vợ quanh năm bếp núc, nhàn tẻ với cuộc sống quanh năm lặp lại, cũng khó lòng để giữ nổi một người đàn ông vốn thích đi rông.
    Đời người là ngắn ngủi. Thời gian của mỗi người là như nhau. Trong khi mình thì yếu kém hơn các bạn khác, ở trí nhớ và sự thông minh, nhanh nhẹn. Vậy mà, vẫn muốn thành đạt trên thương trường, hạnh phúc trong gia đình. Rất khó để chiều cho lòng tham vô đáy đó. Cho nên, có một người đủ giỏi giang và đủ yêu thương để bao bọc mình, cho mình một cuộc sống thanh bình không mải mê lo nghĩ là đủ. Nhưng cái tối ưu đó khó mà có được, khi trong lòng cứ ham muốn tìm được chỗ đứng ko giống ai cho riêng mình.
    Nếu người bạn đời của mình, chỉ là người nông cạn, suy nghĩ ăn xổi ở thì, liệu mình có "ngoan" được ko nhỉ? Chắc chắn là không. Như một lần nói chuyện với một người bạn: Em làm được nhiều điều, nếu chồng em khiến em yêu thật nhiều.
    Đời mình, vẫn biết là nhiều ai oán cay đắng. Tất cũng vì tham lam. Biết nhưng vẫn lao đầu vào cái cay đắng đó. Rồi sẽ có một kết cục không ai giống ai. 40 năm nữa, biết đâu lọ mọ lên đây, kể câu chuyện đời mình và in thành sách, trở thành best seller?
  7. gwens83

    gwens83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    4.549
    Đã được thích:
    2
    Mình không nghĩ những người phụ nữ coi hạnh phúc lớn nhất là gia đình, là những đứa con xinh là nhàn tẻ. Mình thấy để có thể quán xuyến việc gia đình, nuôi dạy con cái, cũng cần nhiều kiến thức, cũng phải là người thông mình và sâu sắc (kiểu phụ nữ) chứ, mặc dù có thể những kiến thức ấy không được dạy ở trường lớp, không biết vì thế mà nó kém giá trị hơn hay là quí giá hơn.
    Mình cũng không thấy có gì mâu thuẫn giữa gia đình và sự nghiệp. Và thực ra, đủ tỉnh táo để biết dung hoà giữa công việc và trách nhiệm làm vợ, làm mẹ mới là điều khó chứ. Đồng ý là người vợ tài giỏi thường mong muốn chồng mình cũng như vậy, và cả hai người đều phải cống hiến nhiều hơn 8 tiếng một ngày cho công việc. Song nhiều hơn là đến mức nào. Đâu phải cứ nhiều hơn là sẽ bỏ bê con cái đâu. Họ có thể sắp xếp thời gian để vẫn chăm sóc được cho gia đình của họ chứ. Mình xin lấy ví dụ một chị mà mình biết. Chị và chồng đều đang làm senior manager ở một công ty nước ngoài và thường thì 6,7 h tối, cả hai mới về đến nhà. Chị biết nấu ăn, nhưng không có đủ thời gian, thế nên chị thuê bà bếp. Có thể chị không trực tiếp vào bếp, nhưng chị biết là ăn món gì thì đủ dinh dưỡng cho con, đi đâu ăn có món gì mới thì chị lại về tả lại để bà bếp nấu, cả chồng chị và chị đều hài lòng. Còn con chị còn bé, chị có thuê osin để bồng con, có thể trong khi chị đi làm, cho bé ăn là việc của osin, nhưng chị về nhà thì chưa bao giờ vì bận bịu mà không dành thời gian chơi với bé, hay bế bé đi dạo. Việc có con không hề ảnh hưởng đến công việc của chị hay ngược lại, công việc của chị không hề làm bé cảm thấy thiếu vắng sự quan tâm của người mẹ. Chính nhờ bé mà chị biết tiết kiệm hơn, làm mọi việc đểu tính toán đến có lợi cho tương lai của bé. Ngược lại, công việc giúp chị có khả năng cho bé những điều kiện tốt hơn về vật chất, và về giáo dục. Mình nghĩ là với vợ chồng chị, kiếm tiền là để có thêm phương tiện to enjoy love and enjoy life, chứ không phải để mình thành nô lệ của công việc! Và mình cũng nghĩ là chính với hạnh phúc gia đình, người ta mới có thể refresh bản thân một cách nhanh nhất để làm việc có hiệu quả.
  8. critical_section

    critical_section Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2006
    Bài viết:
    831
    Đã được thích:
    0
    Bạn gwen này đang gán ghép sở thích của bạn/suy nghĩ của bạn cho người khác rồi. Tại sao bạn không nghĩ là có những người làm việc như là 1 cách để enjoy life, làm việc chỉ vì thích làm việc chứ không phải vì thích kiếm tiền? Tại sao không nghĩ là làm việc là 1 cách để refresh bản thân để khi về nhà có thể làm nghĩa vụ với gia đình được tốt hơn?
    Tại sao mọi người cứ phải làm việc để kiếm tiền, để leo lên 1 vị trí nào đó, để có quyền lực, để..v...v nhỉ? Tại sao không thể làm việc chỉ vì thích làm việc thôi?
  9. gwens83

    gwens83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    4.549
    Đã được thích:
    2
    Trơì ơi, hãy đọc và so sánh, đề nghĩ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng (ấy có đọc kỹ bài tớ trước khi copy, paste and modify a little bit không?)!
  10. critical_section

    critical_section Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2006
    Bài viết:
    831
    Đã được thích:
    0
    Đọc và so sánh cái gì thế nhỉ? Bạn nói rõ ra xem.
    Mình chỉ biết là mỗi người mỗi cách sống, mỗi cách tận hưởng cuộc sống. Không phải cứ cái gì bạn thích thì người khác cũng thích, còn bạn không thích thì người khác không thích. Không nhất thiết cứ phải nằm nhà xem phim, đi du lịch, chơi với chồng con thì là enjoy life, còn đi làm là cực hình đâu.

Chia sẻ trang này