1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiêu hoá ... mọi vấn đề có liên quan đến GAN , DẠ DÀY , RUỘT ... xin post tại đây

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi Coxuoc, 04/07/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. in85gp

    in85gp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2005
    Bài viết:
    696
    Đã được thích:
    0
    Chào ironmanhanoi
    Với các triệu chứng như trên thì nhiều phần trăm bạn bị dau dạ dày cấp . Bạn nên ăn uống điều độ (đúng giờ) không để đói quá cũng không nên ăn quá no. Các chất kích thích gây hưng phấn thần kinh như chè cafe cũng nên hạn chế. Các thức ăn chua, cay nếu ăn thì phải cẩn thận tốt nhât là sử dụng khi đã ăn no. Nhất thiết phải tránh làm việc căng thẳng thần kinh, hay lo nghĩ về công việc hay chuyện gia đinh. Sau khi ăn phải nghỉ ngơi thời gian nhiều hơn . Vì tất cả các tác nhân trên đều ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Nếu bạn mất ngủ thì cũng làm cho dạ dày đau thêm . Bạn hãy giữ gìn đẻ sức khoẻ chóng trở lại bình thường.
    Bạn có thể đến Phòng khám 55 địa chỉ 95 Đường Giải phóng đối diện cổng Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.
    Điện thoại (04) 869 7780
    Email : phongkam55@yahoo.com
    ở đó có các bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá sẽ giúp bạn điều trị khỏi bệnh và tư vấn những thác mắc của bạn
    Chúc vui vẻ và chóng bình phục
    Được in85gp sửa chữa / chuyển vào 22:38 ngày 25/07/2005
  2. tonic

    tonic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2003
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    0
    bà tôi bị đại tràng, mẹ tôi bị đại tràng, và chắc tôi cũng bị đại tràng (cái này có di truyền không nhỉ?)
    Tôi đoán vậy vì bụng hay bị đau thắt dữ dội, thậm chí còn cảm giác nó cuộn lên trogn bụng. Sau đó nếu đánh hơi đc thì cảm thấy nhẹ hẳn đi, hoặc đi ngoài thì hết đau.
    Nếu ăn đồ biển thì bụng chướng lên rất to, mấy ngày ko đi ngoài (cách đây mấy năm tôi thấy như vậy, sau thì ăn ít đồ biển hoặc ăn kèm mù tạt thì ko sao lắm)
    Gần đây tôi thấy hay bị đau và đau dữ dội hơn. Đau nhất là bên trái bụng, nhưng sau đó lan ra cả bụng, thậm chí đau cả thắt lưng bên dưới. Ấn vào bụng trái (từ sát với mạng sườnđến rốn) thấy đau. Tuy nhiên nếu đánh hơi hoặc có cảm giác muốn đi thì lại thấy dễ chịu hơn. Dạo này tôi thấy cũng hay bị táo bón (phân bị xoắn, cứng)
    Những lần trước đau không quá lâu, Lần này tôi đau đến 4 tiếng chưa thấy hết . Đấy là do nguyên nhân gì ? Tôi nên làm gì?
    XIn các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên .
    Cảm ơn bác sĩ nhiều.
  3. ironman_kivill

    ironman_kivill Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2004
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    chào bác sĩ ạ , em ở nước ngoài không quen thủy thổ lúc mới sang cũng bị táo , sau đó tập thể thao và đã hết triệu chứng . bây giờ vào năm học , em không còn thời gian tập thể thao nữa , và cũng vào mùa lạnh , em thường xuyên bị đau bụng do lạnh ạ.
    lúc đầu rất quặn và muốn đi vệ sinh , nhưng đi vệ sinh thì phân vẫn bình thường . nhưng em bị như thế rất nhiều , chỉ vừa đi xong 1h thì lại thấy đau tiếp , em cố nhịn thì người đổ mồ hôi lạnh , và nhất là em thấy phần mông rất lạnh , dù ghế em ngồi có kê đệm .
    em nghĩ là có thể do lạnh , em đã dùng bài thuốc là ăn gừng nướng từng ít một , và triệu chứng có đỡ , nhưng cứ khi nào em ngủ dậy thì dù mặc ấm ngay tức khắc bụng cũng cảm thấy rất lạnh và phải đi vs ngay không người đổ mồ hôi lạnh rất sợ .
    em đã cố gắng ăn các thức ăn nóng trong bữa ăn như gừng và ớt (thậm trí sau 1 tuần em đã nghiện ăn ớt dầm nước mắm ! ) sau bữa ăn không còn đau quặn nữa nhưng cứ sau mấy tiếng thì lại lạnh toát phần dưới , em hứa là em đã mặc rất ấm , đi tất chân .... nhưng bụng vẫn lạnh và đến giờ , sau 1 tuần em đi ra rất lỏng và khó chịu , đi ra ngoài cứ 1 cơn gió thổi là bụng lại làm em toát hết mồ hôi lạnh vì phải nhịn
    Bác sĩ ơi giúp em với , em không biết phải làm sao cho hết lạnh bây giờ ạ
  4. nobita84vt

    nobita84vt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2004
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Xin bác sỉ cho con hỏi :
    con bị bệnh bao tử lâu rùi khoang 6 năm nay , bệnh tình cứ trở đi trở lại hoài , mỗi lần uống thuóc lá 2-3 tháng ko áh , mỗi lầnn bệnh con ăn vào là ói ra hết , bởi vậy người con ốm lám , làm thế nào để trị dứt căn bệnh được ha bác sỉ
    cảm ơn bác sỉ đã lắngng nghe
  5. lambchop1308

    lambchop1308 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2003
    Bài viết:
    2.256
    Đã được thích:
    1
    Tớ hổng fài bác sĩ, nhưng reply cho bạn nha. Đau bao tử uống thuốc tây không xi nhê gì đâu. Trừ khi có vi khuẩn heli , uống thuốc tây để diệt vi khuẩn hay trị cho nó hết viêm ( nếu bị loét dạ dày). Còn không với những trường hợp bị dạ dày tiết ra nhiều acid mỗi khi stress , tức là chưa đến nỗi loét thì cách hay nhất là uống mật nghệ để phòng ngừa. Mà đã là nghệ thì uống nhiều cũng không có hại như là kháng viêm này nọ...Cách quan trọng là fòng chứ hổng fải chờ cho nó loét rùi mới uống thuốc. Mà để đến loét thì nguy cơ bị ung thư nó cao lém.
    Kinh nghiệm rút ra từ bản thân roài. Chop thì mỗi lần thi cử, stress lo lắng là bị đau bao tử liền. Nhưng đã 3 năm nay, uống nghệ thì dù cho có xì trét cấp mấy, ăn bậy bạ tới đâu bụng vẫn bình thường. Ngày xưa mỗi lần đau bụng không làm gì được cả, học hành rất là khó khăn.
  6. MrKien_Trung

    MrKien_Trung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2004
    Bài viết:
    1.714
    Đã được thích:
    0
    Bạn nên khám tại Phòng khám tiêu hoá (bệnh viện Bạch Mai - gặp ThS. Vân Anh chẳng hạn) để có phác đồ điều trị chuẩn.
    Lưu ý là khi điều trị hết triệu chứng, phải hết sức giữ gìn. Kiêng ăn các chất kích thích, sinh hoạt điều độ, tránh tình trạng Stress,... Bạn nên điều trị dứt điểm vì tái đi tái lại nhiều có thể dẫn đến Ung thư dạ dày - đại tràng đấy
  7. ironman_kivill

    ironman_kivill Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2004
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    hichic , các bác ơi giúp em với
  8. ngdtuan

    ngdtuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2005
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Mẹ mình năm nay gần 60 tuổi , gần môt năm nay bô máy tiêu hoá rất kém , thường khi ăn nhưng thứ lạ là có thể bị đi ngoài , khi ây dùng chút thuốc là khỏi , nhưng ăn uông phải kieng khem rất khổ , chăng hạn chi có thể an thịt lac , dính chut mỡ cung không được , hoac ăn trứng thì kiểu gì cũng bị . đợt vừa rồi đi bệnh viện chụp khám , có chụp phim , và họ kết luộn là bị sa dạ dày , các bạn cho mình hỏi bệnh sa dạ dày có có biểu hiện như vậy không , hiện tại mẹ mình rất gầy , chỉ còn 33kg , trước kia 37-38kg ( mẹ mình cao 1.52m ) . Hiện tại mình rất lo , các bạn nên khuyên mình nên thế nào
  9. bembembem

    bembembem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2005
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
  10. Robotics

    Robotics Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2001
    Bài viết:
    1.367
    Đã được thích:
    0
    Mình có đứa bạn bị cùng một lúc 3 bệnh : Co thắt đại tràng, huyết áp thấp và thớp khớp. Cực lười ăn, đến bữa dỗ mãi mới ăn được mấy thìa cơm, ăn xong hay phải uống thuốc và thường xuyên bị nôn, hay bị ngất xỉu khi đang làm việc.
    Bác sĩ vui lòng cho mình lời khuyên về các loại thức ăn, hoa quả không nên ăn ?
    Loại thuốc nên dùng ? Nên khám cái gì và khám ở đâu ?
    Trong trường hợp này bệnh nhân bị ngất thì phải làm gì ? Và nói chung khi bệnh nhân bất kỳ bị ngất thì phải làm gì ?
    Chân thành cảm ơn bác sĩ.
    Được robotics sửa chữa / chuyển vào 23:16 ngày 16/08/2005

Chia sẻ trang này