1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiêu Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự vs Võ Lâm Ngũ Bá

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi speedkn, 01/02/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. langdangngayqua

  langdangngayqua Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/05/2002
  Bài viết:
  3.420
  Đã được thích:
  0
  [QUOTE=:LBVB hay đại loại các môn võ khác , chỉ vô địch trong truyện đó thôi ... cỡ Đoàn Dự , Hư Trúc gặp mấy lão trong VLNB cho một chưởng là đi liền ... giống tối hôm qua , Ronaldo vừa vào sân thì bị thằng bên Porto khều tiểu xảo một cái ra sân liền , thế mới biết , con nít tụi lão nó xem không ra gì , hehe ...
  riêng về KP thì xem lại , vì KP giống người Xayda , càng đánh nội công càng mạnh thêm ...
 2. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.908
  Đã được thích:
  1.622
  Người giỏi còn có người giỏi hơn,
  Thỉnh thoảng ta vẫn thấy, 1 dị nhân xuất hiện, chẳng biết biến khỏi giang hồ từ lúc nào, nhưng xuất hiện thì luôn gây bất ngờ.
  Ví dụ cứ xem ai giỏi trong Hiệp khách hành. Thế nhưng mà lại có bọn ở đảo giỏi kinh.
  Mỗi thời 1 khác, 5 ông đánh nhau ở Hoa Sơn nhưng có ông không quyết liệt lắm. Lúc sau ông ấy già yếu đi thì phải kém đi chứ.
  Xem cái phim chưởng gì ấy nhỉ, Một tên bị thua về luyện võ đến tuyệt đỉnh, mất 40 năm, quay lại trả thù thì tên thắng mình lúc trước đã teo rồi. Vậy là phải chịu là người thua cuộc mãi mãi.
  Thường trong truyện nào thì có anh hùng đó. So sánh không được vì người ta đã tô vẻ nhân vật anh hùng đó cho truyện đó rồi. Nếu không thì các truyện không có bản sắc riêng.
  Vậy nên 5 ông giỏi trong truyện này. 3 anh giỏi truyện kia. Chẳng mâu thuẫn gì cả.
  Nếu sau đó, Kim Dung viết thêm 1 truyện nào mà có 1 tên đánh bại tất cả các truyền nhân của các vị đời trước. thì chắc tên đó giỏi nhất < giỏi nhất thời đó >
 3. always_say_love

  always_say_love Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/08/2005
  Bài viết:
  437
  Đã được thích:
  0
  Ủa, không lẽ ông sư già trên Tàng Kinh Các không phải của TLBB à??????????? Gọi là cao thủ siêu cấp mới đúng (Hổng tin đọc lại thử). Có lẽ cao thủ tương xứng nhất với ông thầy chùa này chỉ có Độc Cô Cầu Bại tiên sinh. Cái này chỉ ví dụ thôi.
  Thời đại khác nhau, quân số khác nhau (3 vs 5) so sánh nghe ngộ quá xá. Giống như Lý Tầm Hoan "chiến" Tây Môn Xuy Tuyết vậy, ai biết kết quả???
  TẨU HỎA NHẬP MA cỡ Âu Dương Phong mới ghê, đánh cho hai đại tôn sư Hồng Thất Công và Hoàng Dược Sư tâm phục khẩu phục. Hehe, cuối cùng lại tự thua bóng mình, chạy toé khói.
 4. jonnyknight

  jonnyknight Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/03/2005
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  0
  Chỉ xét riêng võ công thì khó nói lắm, có khi phải làm quả game đối kháng để các cao thủ KHC tự phân định cao thấp của các nhân vật
  Còn nếu xét cả tính cách thì theo em 3 anh em KP chắc là thắng. Nếu đánh nhau thì KP chắc ko bao giờ bỏ chạy cả, cứ đường chính tiếp chiêu; 2 chú HT và DD thì cũng thuộc loại trọng nghĩa khí nên sẽ sát cánh với đại ca đến cùng.... còn VLNB thì chính tà lẫn lộn: HTC sẽ lao vào đánh như một thằng điên, Âu Dương Phong vừa đánh cầm chừng vừa thỉnh thoảng cắn trộm HTC, Đoàn Nam Đế thì chắc cũng bình tĩnh chiến đấu, Hoàng Dược Sư thì khôn lỏi thỉnh thoảng mới nhúng tay vào, Vương Trùng Dương thì sẽ chăm nom đại cục, tức là vừa chiến đấu vừa coi sóc nội bộ bên mình ...
  ~~~> ^/_^rõ chán! thế là VLNB thua đứt đuôi (dĩ nhiên bên KP sẽ tha ko giết)....
 5. greenlily2505

  greenlily2505 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/08/2005
  Bài viết:
  853
  Đã được thích:
  0
  Tui nói thiệt nha chứ tui hông có đồng ý với bạn như trên đâu nghe.
  Theo tui Thiên Long Bát Bộ hay hơn Anh hùng xạ điêu nhiều chứ.
  Mà đó là vì tôi đọc truyện chứ không phải xem phim đâu.
  Mặc dù cả hai bộ truyện đều có bối cảnh trải dài khắp Trung Hoa, mâu thuẫn ở góc độ chính trị là giữa nước này với nước kia, ở góc độ giang hồ là những bang phái, động, đảo lớn nhỏ,
  Tuy nhiên Thiên Long bát bộ về mặt tư tưởng rộng lớn hơn, trong đó có cả Nho giáo, Phật giáo, Đạo giáo. Về tình, Thiên Long bát bộ cũng mênh mông hơn, huyền ảo hơn, đẹp hơn.
  Tôi chẳng thích tình yêu của bộ ba Quách Tĩnh- Hoàng Dung- Hoa Tranh tí nào, HD thì quá tỉnh táo và khôn ngoan, QT và HT thì quá khờ( khờ trong tình yêu thôi ), Dương Khang - Mục niệm Từ còn hay hơn, nhưng không mang lại cảm giác xúc động như mối tình A Tử- Du Thản Chi, hay A tử -Tiêu Phong v,v..., dẫu cho mọi sự so sánh đều là khập khiễng
  Về chuyện đánh nhau giữa 3 chàng và 5 ông,
  Em nghĩ là phải phụ thuộc vào cách đánh thế nào nữa cơ, chứ cả 8 ông xông vào nhau thì loạn là cái chắc.
  Nếu đánh theo kiểu xa luân chiến ( nghĩa là lão này mệt thì lão kia thay, áp dụng cho cả hai bên ) thì chưa biết mèo nào cắn mỉu nào, nhưng có vẻ bên TP,DD , HT nhỉnh hơn.
  Nói chung là cứ phải đánh mới biết hị hị
 6. zell8X

  zell8X Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2004
  Bài viết:
  1.401
  Đã được thích:
  0
  ặc ặc tại hạ sau khi thỉnh giáo các chiêu thức của các hạ mà mắt mờ gối mỏi ... tầu hoả nhập ma mất tiu rồi . Mau kím cho em một ái nữ để giải độc với
  Vì LMTK là bộ truyện tại hạ đọc đầu tiên nên rất có tình ý với nó theo ngu ý tại hạ thì bộ ba sẽ "làm lông " ngũ bá . hì hì
 7. speedkn

  speedkn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/12/2001
  Bài viết:
  1.881
  Đã được thích:
  0
  ôi giời, tự dưng lại thấy cái topic này trồi lên hoe hoe, vấn đề này đến tết cônggô chắc không ra á
 8. Glory4us

  Glory4us Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/06/2003
  Bài viết:
  1.208
  Đã được thích:
  1
  Híc nếu cho thằng Đoàn Dự và Hư trúc đủ kinh nghiệm trận mạc thì chắc mấy bác trong VLNB chạy mất dép. Cái HT và Đ D cần là kinh nghiêm thực chiến chứ võ học và nội lực thì quá thừa rồi. Trong chuyện KD thì kiếm khí là ngon nhất rồi còn gì mà lại 6-in-1 thì quá tuyệt. Ngoài ra Kiều phong luôn luôn chạy OC nên dù không có kỳ duyên vẫn ăn đứt 1 bá nào đó.
  Một phiếu cho bộ ba.
 9. VIETHUY80

  VIETHUY80 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/12/2001
  Bài viết:
  668
  Đã được thích:
  0
  Em nghĩ muốn so sánh trước hết phải quy về cùng một cái gì đó để so sánh .
  Giả sử thi về công lực thì cùng thi đánh chưởng xuống nước xem ai đánh sâu hơn thì thắng , hoặc cùng thi đánh vào một vật gì đó xem vật đó biến dạng đến mức nào đó thì đủ biết công lực đến đâu .
  Em nhớ đọc bộ cái gì Thư Kiếm Ân Cừu Lục ấy có bác kiếm khách Đông Hải chém vào cành cây rồi đưa cho các bác khác xem , các bác khác xem xong ngồi khóc tu tu biết là cao thủ vì xem nhát kiếm chém rất ngọt .
  Giờ các bác muốn biết ai đánh thắng ai thì em có đề nghị thế này nhé
  - Cùng thi các môn phối hợp như công lực bằng cách đánh vào cái gì đó, kiếm chém vào cái gì đó hoặc biểu diễn kiếm đẹp như kiểu Thúy Hiền nhà mình ấy, khinh công chạy 1500 m vượt rào lên một ngọn núi nào chẳng hạn xem ai chạy nhanh hơn , vv...vv .
  - Thi hiểu biết võ học như giải chiêu thức , thi hiểu biết trận mạc ..vvv gọi chung là kiến thức .
  Cộng tổng điểm lại mới biết được ai giỏi nhất chứ các bác cứ ngồi đoán là đánh thế nào cũng khó .
  Giờ em nhờ mọi người liên lạc với các vị trên mời về nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức đăng ký làm số báo danh và lên lịch thi đấu .
  Bác Phong gọi hộ em Tieu Phong nhé .
  Chị Thieu_iot nhắn hộ Tiểu Long Nữ Heo Con Lon Ton nhắn hộ Vương Ngữ Yến gọi Đoàn Dự xem sao .
 10. phuongngocmai

  phuongngocmai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2005
  Bài viết:
  1.251
  Đã được thích:
  0
  Thêm một phiếu nữa cho ba anh chàng trẻ tuổi.
  Hiiiiiiiiiiiiiiiiii,chủ yếu là vì trong đó có chàng Tiêu Phong No.1.
  Nhưng ba chàng mà chiến với 5 ông lão yêu tinh yêu quái ấy mà không lưỡng bại câu thương mới là lạ.
  Thôi!tốt nhất là ko đánh đấm gì cả.Sao ko thử hỏi nếu uống rượu thì bên nào thắng?(Cái này thì Đoàn Dự với Hư Trúc kính nhi viễn chi cho nhanh,đỡ phải thi)

Chia sẻ trang này