1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiêu Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự vs Võ Lâm Ngũ Bá

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi speedkn, 01/02/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Sota

  Sota Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  02/10/2004
  Bài viết:
  3.401
  Đã được thích:
  0
  hị hị hị... ý bác muốn nói truyện Ân Thù Kiếm Lục - CL phải không ạ?
 2. VIETHUY80

  VIETHUY80 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/12/2001
  Bài viết:
  668
  Đã được thích:
  0
  Đúng rồi đấy , mình nhầm nhọt sang trồng trọt , đúng là cái đấy đấy , có ông kiếm khách Đông Hải đúng không , chém một phát vào cành cây xong mỗi lần đi thách đấu với ai đều đưa cho xem , cao thủ nhìn vết đấy sợ .
  Theo mình nên để Hư Trúc , Đoàn Dự và Tiêu Phong đấu với Ngũ Bá cũng bằng phương pháp ấy , quy về một mối rồi so sánh dễ hơn . Nhưng mà các bác ấy ở trong truyện nên gọi ra so sánh cũng khó , chỉ là ước lượng được phần nào .
  Được Viethuy80 sửa chữa / chuyển vào 16:35 ngày 05/11/2005
 3. caothu_hocnghe

  caothu_hocnghe Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/08/2002
  Bài viết:
  4.719
  Đã được thích:
  11
  Các bác đúng là ngồi bàn phím ... luận anh hùng nó khác.
  Giờ thì biết ai thắng ai thua chưa?
 4. RKday

  RKday Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/12/2003
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0

  Việc bảo ai giỏi võ công nhất Kim Dung có nói ra đâu , đoán mò hoài. He he...
  So sánh chút vui, trong truyện Kim Dung Kiều Phong là đại biểu của Giáng long thập bát chưởng của Cái Bang( giỏi nhất). Dĩ nhiên Kiều Phong giỏi hơn Hồng Thất Công, Hồng Thất Công thì thua Vương Trùng Dương nên ko thể so sánh được VTD với KP.
  Đoàn dự dĩ nhiên là đời trước của Nam đế thì đương nhiên Đoàn Dự sẽ thắng Nam Đế, cả Tây Độc luôn.
  Thực ra trong truyện mọi người để ý câu nói của Kiều Phong :" Thảo nào A Tử liều chết ngăn ta để ta không phải chết dưới tay lục mạch thần kiếm của họ Đoàn..", như vậy rõ ràng Kim Dung có sự ưu ái và phân biệt rõ là Đoàn Dự nhỉnh hơn Kiều Phong và đủ khả năng thắng được Kiều Phong.
  Còn Hư Trúc các bác bảo kém, tui ko nghĩ thế,Hư Trúc có nền tảng cả đời 80 năm của ông trưởng giáo phái Tiêu Dao, ko thể nói Hư Trúc thua ai được, tui ko nghĩ Tây Độc hay Đông Tà là đối thủ của Hư Trúc.
  Trong truyện có nói chi tiết, VTD chỉ bắn được 1 chiêu Nhất Dương Chỉ mà đã hao tổn nhiều công lực, Nam Đế cũng tương tự, điều đó cho thấy sự kém thế hẳn hoi của VTD,Nam Đế với Đoàn Dự.
  Nếu đấu 3 v 3 thì tui chắc chắn Nhóm Kiều Phong thắng( Đoàn Dự thực ra là người khá nhất, Lăng ba vi bộ và Lục Mạch Thần Kiếm của Đoàn Dự phải nói là ko có đối thủ ). Còn chuyện 5 v 3 thì biết sao được, thực ra Ngũ bá võ công ko kém nhiều so với những bậc tiền bối của họ.
 5. Phonomania

  Phonomania Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/09/2005
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  đúng là pó chim, vấn đề này so sánh sao được, anh hùng của 2 truyện, 2 đời khác nhau thì so sao nổi. Vấn đề này có lẽ tôt nhất nên hỏi lão Kim Dung, lão phán bên nào ngon hơn thì bên đó ngon hơn thui nhưng hỏi lão e là sẽ bị lão cười vào mặt thui
 6. Kilua

  Kilua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/11/2004
  Bài viết:
  2.387
  Đã được thích:
  0
  Bác nói sai, Kiều phong có nói câu đó. Nhưng kiều Phong Phục trước bộ lục mạch vô thanh vô sắc đó. Chiêu đó quả thực rất mạnh không thể đỡ nhưng .... Kiều phong mà không Phong thôi, Phong là con người của thực chiến, của sự quyết tâm và có cả sự tàn bạo khi cần thiết. Nhớ trận tụ hiền sơn trang không ? Những lúc đó chỉ có bản lĩnh mới cứu được 1 vị anh hùng. Kinh nghiệm lâm trận không phải cứ truyền công lực là được, phải trả bằng máu mới có được. Đó là nhân tố hình thành. Kp dùng những chiêu nhập môn của TL để hạ các cao thủ - đó là chân lý của võ học mà không phải ai cũng hiểu, dặc biệt là thằng ôn Mộ Dung.
  Quay lại chút nhé, Đoạn lãng trong Phong Vân đã hiểu vì sao mình thua NP và BKV, ĐL học quá nhiều học quá ỷ vào những thảo dược và kỳ duyên . Còn lại NP và BKV trưởng thành từ những trận thực chiến, trận sinh tử. Vậy ai mạnh hơn ai ?
  Không hiểu sao em đặc biệt thích Đoàn Dự, thích vô cùng. chả hiểu sao. Nhưng em thích luôn Mộc Uyển Thanh
 7. bactinhlang

  bactinhlang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/01/2004
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  0
  Ặc ặc!
  Ông này viết gì ý nhỉ?
 8. aaaa_nguyen

  aaaa_nguyen Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  31/03/2002
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  1
  Trời, bác inter đi đâu mà lạc vào đây thế này
 9. BLOODHUNTER

  BLOODHUNTER Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/04/2002
  Bài viết:
  402
  Đã được thích:
  0
  Nếu có trận đấu này chưa biết ai thắng ai bạn nhưng em tin nếu tổ chức bán vé và cá độ anh em trong box sẽ lãi to.
  Mong anh em sớm biến nó thành hiện thực để biến chúng ta thành các chàng trai triệu đô
 10. langkhachvn

  langkhachvn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/11/2003
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  0
  Các vị bàn luận nhầm to. Võ học tuy hai thời khác nhau nhưng vẫn có điểm chung để so sánh. Đoàn Dự công lực tuy kinh nhưng cũng chỉ đấu được ngang tay với thằng đầu sắt họ Hiền. Thằng này luyện mỗi được dịch cân kinh mà võ công đã lên tới hàng bá chấy. Sang đến thời Ngũ Bá thì lão họ Vương thâu dụng được cửu âm chân kinh, gồm đủ từ dịch cân kinh đến mọi thứ võ công quái đản trong đó. Cộng với võ học bản thân, đủ thấy mình lão đã đủ xơi tái cả Hư Trúc, Đoàn Dự lẫn Tiêu Phong rồi.
  Nhân nói đến ba anh em thằng này, cao thủ đệ nhất trong TLBB phải kể đến lão vô danh tăng trong tàng kinh các. Tiêu Phong công lực quái vật thế mà chưởng lão một phát lão không thèm đỡ mà cũng không ăn thua. Võ học lão già này khả năng cũng từ thâm ngộ Cửu âm chân kinh mà ra cả thôi. Như vậy càng đủ thấy so sánh kỹ thì Đoàn Dự, Hư Trúc lẫn Tiêu phong không thể ăn nổi một mình Vương Trùng Dương được.
  Ngũ bá về sau càng ngày càng quái đản. Cửu âm chân kinh về sau thằng phu khuân vác Quách Tĩnh cũng học bằng hết, chưa kể còn tinh luyện thêm Giáng Long Chưởng của Hồng Thất Công. Thằng này tuy đần nhưng xét ra có khi vẫn còn hơn thằng mê gái họ Đoàn tên Dự. Quách Tỉnh choảng nhau với 3 anh em Tiêu Phong cũng chưa biết mèo nào cắn mỉu nào (Có song thủ hổ bác, phân người ra làm hai, lại có Giáng Long Chưởng với Cửu âm chân kinh). Quách Tỉnh kinh thế mà so ra cũng chỉ đánh ngang tay với 4 lão còn lại, vậy kết luận là 4 lão trong Ngũ Bá ai cũng đều đánh tương đồng được với ba anh em Tiêu Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự hết.
  Tiêu Phong về sau thân bại tại Nhạn Môn Quan, Đoàn Dự thì rồi cũng chết vì gái thôi. Gái đẹp quanh mình nhiều, đối thủ không còn (Mộ Dung Phục thì điên rồi, Đoàn Diên Khánh ngủm rồi) ----> Đoàn Dự hết động cơ phấn đấu, hết luyện võ công. Suốt ngày gái thì không những lục mạch kiếm không luyện được thêm mà còn xịt đi. Aka sáu nòng mà không bắn ra đạn thì cũng vứt. Gặp phải mấy bố trong ngũ bá, thằng nào cũng dùng được kiếm, nó phạt cho một nháy cụt mấy ngón tay thì coi như về vườn. (Thằng khùng Dương Quá cụt một cánh tay mà vẫn không xi nhê, võ công vẫn đến hàng quái kiệt, chứ còn Đoàn Dự mà cụt mấy ngón tay thôi là hết). Hư Trúc thì cũng thế thôi. Thằng này đầu tiên có phật tính thực đấy, nhưng sau khi ăn mặn và phá giới với mộng cô thì cũng sa vào ma đạo mất rồi. Mò về sống nơi cung Thiên Sơn, trăng thanh gió mát, mỹ nhân cận kề thì cũng chỉ thụt đi thôi chứ tiến làm sao được.
  Tóm lại, 3 anh em Hư Trúc, Đoàn Dự, Tiêu phong có liên công cũng chẳng đánh được một mình ai trong Ngũ Bá chứ nói gì đến 5vs3???

Chia sẻ trang này