1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm cách nhận ra trong chả lụa có chứa hàn the

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xungsuca2, 26/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xungsuca2

    xungsuca2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/08/2016
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    Giò, chả là một món ăn rộng khắp không thể thiếu trong mâm cỗ của dân Việt ngày Tết. Dù thế, giò, chả có chứa hàn the sẽ có ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe chúng ta.

    Giò lụa, chả lụa ngon

    nếu như chúng ta dùng dao cắt chả lụa ra thì miếng chả lụa sẽ có thể có màu trắng hơi hồng, đó chính là màu của thịt heo . Có 1 cách rất đơn giản để nhận biết xem đâu là chả lụa ngon, đó chính là chúng ta dùng giấy nghệ để kiểm tra độ an toàn của chả, mọi người dùng gấy nghệ ấn mạnh vào mặt chả lụa và đợi tầm khoảng 60s, nếu như là chả lụa ngon thì giấy nghệ sẽ không chuyển màu, nếu giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang màu đỏ thì nghĩa là trong chả lụa có chứa hàn the đấy ạ .

    Giò, chả ngon có mùi thịt thơm, mặt giò, chả có các lỗ khí nhỏ

    Thêm nữa khi dùng dao cắt chả lụa mọi người sẽ có cảm nhận nó hơi ướt, bề mặt có nhiều lỗ là vì trong giai đoạn gói chả ko khí đã lọt vào tới lúc chúng ta luộc chả lụa ko khí sẽ thoát ra ngoài và gây ra các lỗ nhỏ, nếu như chả lụa ko có những lỗ khí ấy thì chứng tỏ chả lụa đã bị pha trộn với nhiều thành phần khác hay có hàn the .

    [​IMG]

    Chả lụa mẫu ngon khi ăn luôn có mùi thơm, vị ngọt của thịt, nhất là có cảm nhận hơi giòn 1 chút ít .

    +Với những loại chả chiên hay chả quế mẫu ngon bạn cũng có khả năng nhận ra theo cách tương tự với vậy .

    +Đặc điểm của chả lụa chứa hàn the :

    dùng giấy nghệ kiểm tra, giấy nghệ sẽ chuyển từ màu vàng sang màu đỏ với dòng chả chứa hàn the ấy nhé . Như các bạn đã biết theo tính hóa học thì hàn the mang tính kiềm khi công năng với giấy nghệ nó sẽ tự động chuyển dần từ màu vàng sang màu đỏ trong thời giờ không quá 60s .

    có khả năng nhận ra giò chả có hàn the hay ko qua việc thử bằng giấy nghệ.

    Chúng ta sẽ mua vài củ nghệ tươi về cạo hết vỏ rồi rửa sạch sau đó giã nhỏ, tiếp theo ngâm chúng vào nước cồn khoảng tầm 4 giờ rồi lọc lấy nghệ trong .

    mọi người sẽ lấy giấy in ấn hoặc giấy trắng đem ngâm vào dung dịch nước nghệ trong vòng 1 tiếng đồng hồ . Bước tiếp theo là vớt giấy ra để cho ráo nước nghệ rồi lại tiếp tục ngâm khoảng 120p nữa và sau đó mới lấy ra phơi cho khô, và các bạn có khả năng cất đi để sử dụng dần .

    Mở rộng Mua kho ca loc ngon o dau : http://dacsanthanhtruc.com/kho-ca-loc-ban-tai-tp-hcm/

    Giò, chả ko ngon, bị pha, bị trộn

    Với chả lụa ngon lúc xắt miếng sẽ thấy mịn và có lỗ khí thế nhưng mà lại với hàng bị pha trộn thì bề mặt chả sẽ sần sùi và không có lỗ liti đâu nhé .

    Mùi: Giò, chả ngon phải có mùi thơm của thịt. Còn nếu đưa lên mũi người, khoanh giò, chả có mùi thơm sực nức tức là đã bị tẩm phụ gia hương thịt.

    nếu ăn nhiều giò, chả có hàn the sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe

    lúc ăn, giò ngon sẽ hơi giòn, thơm ngọt. Còn nếu như giò có hàn the và pha phụ gia, miếng giò, chả sẽ giòn sần sật bất thường hoặc bị bở, hoặc khô rắn.

    Bởi thế, khi đi mua giò, chả, bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà trong những dịp lễ Tết.

    Hàn the có gốc chất hóa học là natritetraborat, dạng tinh thể, không màu, vị chua hơi đắng. nếu chúng đc đưa vào cơ thể ở mức độ thấp, tầm 3-5 mg/ngày, sẽ gây nên triệu chứng khó chịu toàn thân, chán ăn.

    nếu như hàn the vào cơ thể ở mức trên 5mg/ngày, sẽ gây chứng chậm lớn ở trẻ em. Gan bị ảnh hưởng, teo tinh hoàn, giảm cân ko rõ nguyên nhân. Chính vì vậy, tổ chưc Y tế Thế giới (WHO) và Nông lương thế giới (FAO) đã lên án gay gắt việc sử dụng hàn the tại chế biến TP.

Chia sẻ trang này