1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm đến những đệ nhất chảnh quán ở Sài Gòn

Chủ đề trong 'ĐH Xây Dựng' bởi dieulozi, 18/05/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dieulozi

    dieulozi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/07/2015
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    Bánh tráng Chảnh Hồ Con Rùa

    các người mê bánh tráng trộn và hay hóng mát ở Hồ Con Rùa vững chắc ko còn lạ gì với xe bánh tráng của chị Mai "chảnh". Sở dĩ với tên gọi như vậy như vậy bởi chị Mai - chủ tiệm nức tiếng sở hữu những đoạn đối thoại mà khách đến lần đầu, chắc chắn “đỡ ko nổi”. tỉ dụ khách tới tậu giỡn, sẽ được nghe chị đáp trả: “Cà chớn đi, lần sau tui hông bán cho đâu nha”.

    [​IMG]
    nói về chiếc tên, chị Mai bảo “Chị thấy tên cũng hay mà, nghe độc”.

    ai ko quen sở hữu thái độ bất cần này sẽ tặng ngay cho chị chữ "Chảnh", nhưng đa phần người nào cũng ưa kiểu cá tính, ngồ ngộ này của chị. Dần dần vì vậy, bánh tráng của chị được mệnh danh là "bánh tráng chảnh". Chị cũng không chối từ, gà rán nhận danh hiệu này rộng rãi năm và quyết định làm luôn mẫu bảng hiệu tên này cho quý khách biết trước mà lường.



    [​IMG]
    Chị Mai thường hay xuất hiện mang chiếc mũ lưỡi trai đội ngược và bộ mặt vừa lạnh, vừa ngầu.

    Ngoài gây ấn tượng bằng tấm biển "chảnh", bánh tráng của chị Mai còn khiến cho thực khách mê bởi các chiếc khô phong phú và nước sốt bò cay lẩu mắm miền tây siêu ngon và siêu độc chị tự tay khiến cho. chẳng những vậy bánh tráng của chị còn với thêm cả nem chua nên ăn rất lạ miệng. khi trộn bánh, chị khôn cùng tụ họp và kiệm lời, nhưng khi đã lên tiếng thì một là làm cho người ta bất ngờ, hai là phải bật cười. Bởi tuy thái độ có vẻ như bất cần, nhưng lời kể của chị lại hí hước, dễ thương.

    [​IMG]
    các nguyên liệu bánh tráng của chị được xếp gọn ghẽ, ngăn nắp.

    [​IMG]

    thảng hoặc được ngơi tay vào các khi vắng khách, chị bật chút nhạc “giựt” lên và hồn nhiên hát theo, khuân mặt diễn đạt tâm trạng đúng như bài hát, chân nhún nhường nhảy theo điệu nhạc. Đang phiêu giữa chừng mà sở hữu khách đến tìm hàng, lại ngay lập tức trở về trạng thái dửng dưng, tụ hội trộn bánh tráng. Chị Mai vui vẻ san sẻ, “Quán nào cũng mang ưu thế riêng, khách cứ đi chỗ khác ăn rồi thích chiếc riêng của mình thì quay về. Quán nào ngon hơn chị cũng được, nhưng “chảnh” hơn chị là chị ko chịu à nha.”
    Trà sữa nhà hát thành phố
    Nơi đây được xem là "quán cha đẻ" của món trà sữa túi lọc được tuổi teen Sài Thành cực kì yêu mến suốt hơn 8 năm qua. sở hữu chi phí chỉ có 10 nghìn/ ly cộng vị trị đắc địa lúc nằm ngay giữa trung tâm đô thị, đây là điểm tới hot ko thua kém tiramisu gì cà phê bệt đối sở hữu Anh chị trẻ, nhất là vào các chiều tối cuối tuần.

    [​IMG]
    Vài chục ly trà được chuẩn bị trước trong khoảng lúc 6h30 tối

    Tuy đã phân chia quy trình bán hàng ra phổ thông khâu pha trà, đóng hộp – bỏ bọc giao khách, thu tiền; nhưng tối nào người bán và khách hàng cũng như sắp bước vào cuộc đấu. Mấy chục ly đã chuẩn bị trong khoảng trước cũng chẳng đủ đáp ứng nổi cho lượng khách ùa đến ào ạt không giới hạn nghỉ.

    [​IMG]
    Vào giờ cao điểm, người khiến dù luôn chân luôn tay vẫn không đủ chuyên dụng cho khách tìm.

    Đứng giữa hàng chục khách hàng, vừa hot mà vẫn phải làm luôn tay, người bán đôi khi quá mệt không buồn giải đáp mặc khách hỏi và đề cập liên tiếp. người nào đề cập hoặc hối hận quá phổ thông lần sẽ bị đáp trả: "Cô biết rồi con đừng nhắc nữa, sao con nói rộng rãi quá vậy". Thậm chí trước đây, lúc chưa tách khâu thu tiền ra riêng, ai đến tìm mà ko chuẩn bị tiền lẻ thì sẽ phải đợi đến khi khách vãn để người bán sở hữu thời gian “thở” và thối tiền.

Chia sẻ trang này