1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm hiểu cách chế biến món bánh canh xương chả cá của Vinafood

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 10/04/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn tìm công thức nấu bánh canh chả cá nha trang nhưng tìm mãi chưa được ? Vậy sao không cùng chúng tôi tham khảo thử cách chế biến món chả cá chiên mắm nhỉ ?

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm Chả cá chiên nước mắm
    Đầu tiên là 0.5 kg chả cá thu, các bạn nên chọn mua chả cá ở ngay tại website mình nhé, chả cá mình cung cấp làm từ 100% cá thu tươi và không pha bột hay các tạp chất khác, có 2 loại chả cá là loại thường và loại đặc biệt cho các bạn lựa chọn.
    Thứ 2: Tiêu xanh 5 gr
    Thứ 3: Ớt khô 4 trái, 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, tỏi 1 củ, hành tây 1 củ
    Thứ 4: Nước mắm 4 muỗng canh
    Thứ 5: Đường 4 muỗng canh
    Cuối cùng: Nước 4 muỗng canh

    Cách làm Chả cá chiên nước mắm
    Bước 1: Đầu tiên các bạn cắt chả cá thành miếng dày khoảng 1 ngón tay (như trong hình). Hoặc như thế nào tùy sở thích của từng người, chỉ cần cắt sao cho miếng chả vừa ăn là được

    Bước 2: Tiếp theo hành tây bạn nên cắt thành từng muối, tỏi chúng ta bỏ vỏ sau đó băm cho nhuyễn, ớt khô chúng ta sẽ bỏ cuống.

    Bước 3: Sau đó mình sẽ chuẩn bị cái tô để hòa trộn hỗn hợp nước mắm dùng để chiên chả cá theo tỉ lệ 1:1 gồm:

    4 muỗng canh nước mắm cộng với
    4 muỗng canh đường cộng với
    4 muỗng canh nước ấm và cuối cùng là
    1 muỗng cà phê ớt bằm

    Bước 4: Kế tiếp ta bắt chảo lên bếp, thêm vào chảo 150ml dầu ăn. Sau đó ta cho chả đã cắt vào chiên sơ 4 mặt. Chúng ta chỉ nên chiên sơ chả cá thôi nhé.

    Bước 5: Lấy phần dầu còn lại trong chảo khi nãy. Cho ớt khô và tỏi đã băm nhuyễn vào cùng lúc để phi thơm. Phi cho đến lúc tỏi hơi chuyển thành màu vàng, thì chúng ta sẽ bỏ hành tây vào xào chung. Vì nếu ta bỏ hành tây vào quá sớm , hành tây bị mềm nhũn và teo lại, làm cho món ăn không được ngon.

    Bước 6: Sau đó ta cho chả cá đã chiên khi nãy và tô nước mắm đường ớt lúc đầu vào chung. Vặn nhỏ lửa bếp xuống vừa vừa, mình đảo thật đều cho đến lúc nước mắm đã dần cạn và chuyển qua trạng thái hơi sền sệt là được.

    Bước cuối cùng, tách rời từng hạt tiêu xanh rồi bỏ vào cùng, đảo đều sơ qua tầm 3 phút nữa thì tắt lửa.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn xem hướng dẫn nấu bánh canh xương chả cá thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập vào website của Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này