1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm hiểu cách nấu bánh canh khoai mỡ chả cá

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 26/03/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Muốn tìm hiểu cách nấu bánh canh xương chả cá đà nẵng có xưởng thì hãy xem bài viết này đồng thời tham khảo cách nấu bánh canh khoai mỡ chả cá.

    [​IMG]

    Nguyên Liệu
    1. 70 gr khoai mỡ
    2. 50 gr bột gạo
    3. 10 gr bột năng
    4. 1/4 chén ăn cơm nước sôi

    1. Các bước
      1. Cho bột gạo và bột năng vào khoai mỡ trộn đều cho nhuyễn mịn, châm từ từ nước sôi vào, trộn đến khi thấy bột dẻo mịn, không dính tay thì dừng. Đậy kín, ủ 15p cho bột nghỉ.






      2. Khoai mỡ gọt vỏ, thái nhỏ hấp 15p cho chín, đem ra nghiền nhuyễn lúc nóng.






      3. Đủ 15p cho bột ra bàn chia làm 2, rải bột lên bàn chống dính, vo tròn bột, cán dẹp (không nên quá mỏng, cán vừa phải) bỏ phần rìa cho bột đều bốn góc để cắt cho đẹp, rải 1 ít bột lên cây cán bột để chống dính, cắt bột thành sợi vừa ăn.






      4. Đun sôi nước, cho vào 1 ít dầu ăn để bột không bị dính lại, thả từng sợi bột vào, đảo đều khi thấy bột đều màu, nổi lên mặt là bột chín, vớt ra, sả qua nước lạnh, để ráo.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết bánh canh xương đà nẵng nấu như thế nào thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

Chia sẻ trang này