1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm hiểu cây trầm hương dùng để làm gì

Chủ đề trong 'Ngôn ngữ và văn hoá các nước khác' bởi saigonso2007, 21/04/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. saigonso2007

  saigonso2007 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/12/2016
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  0
  Ai cũng biết trầm hương có giá trị vô cùng lớn, thậm chí đây còn được coi là sản vật “quý như vàng“. Nhưng liệu tất cả chúng ta có trả lời được câu hỏi cây trầm hương dùng để làm gì và giá trị thực sự của nó?

  thác nước phong thuỷ

  Chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe

  Trầm hương từ xưa đến nay vẫn luôn được sử dụng trong công việc bảo vệ con người khỏi bệnh tật, tà khí. Vậy cụ thể cây trầm hương dùng để làm gì? Trầm hương được hình thành nhiều năm từ lõi của cây bầu gió. Người ta dùng trầm hương để sản xuất ra những chuỗi hạt đeo tay, đeo cổ. Thoạt nhìn có lẽ chỉ nhận ra những chuỗi hạt này có tác dụng làm đồ trang sức cộng với mùi thơm dễ chịu tỏa ra. Nhưng thật sự, công dụng chúng đem lại còn nhiều hơn thế. Đeo trầm hương sẽ giúp tránh gió, tránh bệnh tật, mùi thơm của trầm hương giúp cho con người thư giãn đầu óc, tinh thần minh mẫn. Một số người bị chứng bệnh về tim mạch, đau họng, bệnh tiêu hóa… còn sử dụng trầm hương như một vị thuốc quý để chữa bệnh.
  [​IMG]
  Chuỗi hạt từ trầm hương có tác dụng tránh gió, bảo vệ sức khỏe

  thác nước phong thủy

  Tác dụng trong phong thủy

  Ngày nay, trầm hương được tìm thấy trong đời sống phong thủy của không ít người Việt. Sản phẩm chế tác từ trầm hương có mẫu mã giá cả rất đa dạng, từ vài triệu cho đến vài tỷ. Thậm chí, thực tế có những gốc trầm hương lâu năm còn được bán với giá vài chục tỷ. Điều này cho thấy trầm hương có giá trị vô cùng to lớn. Người xưa quan niệm đặt trầm hương trong nhà là hội tụ được tinh hoa trời đất, hấp thụ được tài lộc, vượng khí thế gian. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi cây trầm hương dùng để làm gì trong phong thủy. Rất nhiều người còn sử dụng trầm hương để đốt, tạo ra mùi thơm để tẩy uế tà khí, thanh lọc cho không gian ngôi nhà.

  Làm nước hoa

  Mùi thơm của trầm hương luôn là một mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, mang lại cảm giác thư giãn cho con người. Vì vậy, trầm hương được sử dụng không ít trong ngành chế tạo nước hoa.
  [​IMG]
  Tinh dầu trầm hương cao cấp

  Còn vô kể những công dụng đặc biệt của trầm hương để trả lời cho câu hỏi cây trầm hương dùng để làm gì nhưng chúng ta cần một lần nữa khẳng định lại trầm hương thật sự đóng góp nhiều giá trị quý báu cho cuộc sống con người.

  thác nước phong thủy để bàn

Chia sẻ trang này