1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm hiểu về chữa bệnh khớp bằng Đông y

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi benhxuongkhoptak, 29/05/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. benhxuongkhoptak

  benhxuongkhoptak Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/08/2017
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  0
  Trong số các cách chữa bệnh khớp, chữa bệnh khớp bằng Đông y là phương pháp có nguồn gốc rất lâu đời với sự lưu truyền và phát triển qua chiều dài lịch sử. Chữa bệnh khớp bằng Đông y cho đến ngày nay vẫn được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Nhưng theo Đông y chữa bệnh khớp không chỉ dùng thuốc mà còn có nhiều phương pháp khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về những phương pháp chữa bệnh khớp bằng Đông y để có thể áp dụng chúng khi cần thiết.
  Chữa bệnh khớp bằng Đông y với các bài thuốc uống
  Đây vẫn là cách chữa bệnh khớp bằng Đông y phổ biến, nhiều người biết tới nhất. Các bài thuốc uống chữa bệnh khớp theo Đông y là sự kết hợp giữa các vị thảo dược thiên nhiên giúp giảm những triệu chứng đau nhức, tê buốt, cứng khớp cho bệnh nhân. Ngoài ra, các vị thuốc còn có tác dụng bồi bổ xương cốt, lưu thông khí huyết, bổ thận, tăng cường sức khỏe...Vì vậy hỗ trợ điều trị bệnh khớp một cách rất hiệu quả.

  [​IMG]

  Chữa bệnh khớp bằng Đông y với các bài thuốc uống
  Các vị thuốc thường dùng chữa bệnh khớp bằng Đông y rất đa dạng, có thể kể đến một số loại như: Phòng phong, bạch thược, ý dĩ nhân, trần bì, đẳng sâm, hoàng kỳ, thổ phục linh, thiên niên kiện...Những vị thuốc này được thầy thuốc kết hợp lại với nhau tùy thuộc vào thể trạng, tình hình sức khỏe của mỗi bệnh nhân. Ưu điểm của dùng thuốc Đông y chữa bệnh khớp là ít mang lại tác dụng phụ, tuy nhiên lại phải sử dụng lâu dài, kiên trì mới mang lại hiệu quả cao.

  Chữa bệnh khớp bằng Đông y với các bài thuốc dùng ngoài da
  [​IMG]

  Chữa bệnh khớp bằng Đông y với các bài thuốc dùng ngoài da
  Ngoài những bài thuốc uống thì Đông y còn có các loại thuốc dùng ngoài da như đắp, bôi, xông, hơ nóng ...Các bài thuốc này sử dụng thảo dược hoặc bột thảo dược để tác động lên vùng khớp bị tổn thương nhằm giảm đau, trị tê cứng khớp nhanh chóng tại chỗ. Ưu điểm của các bài thuốc này là giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng bệnh khớp. Tuy nhiên nó không có tác dụng lâu dài mà cần phải thực hiện thương xuyên để giúp người bệnh có cuộc sống dễ dàng, thoải mái hơn.

  Chữa bệnh khớp bằng Đông y với phương pháp châm cứu
  Chữa bệnh khớp bằng Đông y với phương pháp châm cứu là việc sử dụng các kim dạng chỉ tác động lên những huyệt đạo giúp làm giảm các triệu chứng bệnh khớp như đau nhức khớp, tê khớp, cứng khớp, chống viêm, giãn cơ…

  [​IMG]

  Chữa bệnh khớp bằng Đông y với phương pháp châm cứu
  Nguyên lý của phương pháp chữa bệnh khớp bằng Đông y này là tác động đến hệ miễn dịch làm cho cơ thể tiết ra những chất cần thiết để giảm những triệu chứng bệnh khớp. Ngày nay người ta còn kết hợp phương pháp châm cứu với vật lý trị liệu gọi là điện châm. Sử dụng các dòng điện phù hợp để tác động lên huyệt đạo giúp mang lại kết quả điều trị cao hơn phương pháp cổ truyền ngày xưa. Cách này giúp mang lại hiệu quả cao, không tác dụng phụ và giúp người bệnh cảm nhận được ngay tác dụng của nó.

  Chữa bệnh khớp bằng Đông y với phương pháp xoa bóp
  [​IMG]

  Chữa bệnh khớp bằng Đông y với phương pháp xoa bóp
  Chữa bệnh khớp bằng Đông y với phương pháp xoa bóp đơn giản là dùng các thao tác đơn giản của bàn tay, tác động lực lên khớp một cách hợp lý để giúp lưu thông máu, giảm đau nhanh tại chỗ. Phương pháp này người bệnh có thể tự thực hiện tại nhà hoặc nhờ đến trợ giúp của người thân. Ngoài ra có thể kết hợp sử dụng các loại rượu thuốc, tinh dầu theo hướng dẫn của thầy thuốc để mang lại kết quả tốt hơn.
  Tìm hiểu đọc thêm:
  thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp

  Chữa bệnh khớp bằng Đông y với phương pháp bấm huyệt
  [​IMG]

  chữa bệnh khớp bằng Đông y với phương pháp bấm huyệt

  Bấm huyệt chữa bệnh khớp bằng Đông y là một thủ thuật tác động lực tại chỗ vào da, cơ, thần kinh và mạch máu và các cơ quan thụ cảm giúp giảm đau, giãn cơ, tăng cường dinh dưỡng và làm lưu thông khí huyết hiệu quả thông qua cơ chế thần kinh thể dịch. Phương pháp này không dùng đến thuốc nhưng hiệu quả mang lại khá cao vì vậy được nhiều người tin tưởng, sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này phụ thuộc lớn vào tay nghề, kỹ thuật của người thực hiện bấm huyệt.

  Trên đây là những phương pháp chữa bệnh khớp bằng Đông y chúng ta có thể lựa chọn để áp dụng nhằm điều trị các bệnh khớp hiệu quả.
  Nguồn:
  http://dieutribenhxuongkhop.com/chua-benh-khop-bang-dong-y

Chia sẻ trang này