1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm kiếm cao thủ khắc chế KARATE !!!

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi syhieu, 03/06/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ranrua

    ranrua Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/04/2002
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    0

    OKINAWA GOJU - RYU
    Với sở trường "fòng ngự bằng nguyên lý của chuyển động tròn" thì một lực nhỏ sẽ hoá giải được một lực lớn hơn đồng thời cũng là đòn fản công nhằm vào các huyệt đạo.
    Chuyển động tròn hình thành bằng sự chuyển thân, xoay hông, vai, khuỷ tay và đến cổ tay làm trung tâm tạo nên hình tròn cho tay đỡ.
    Trong Goju - ryu, như tên gọi, Cương và Nhu cùng song luyện và theo năm tháng, việc tập luyện di chuyển từ Cương sang Nhu. Những sức mạnh vô ích bị loại bỏ dần, cuối cùng suy đoán theo hơi thở đối fương,ước lượng tốc độ sức mạnh của đối thủ để fòng ngự và fản công 1 cách nhuần nhuyễn.
    Có 3 cách tập luyện riêng nhằm bổ trợ việc tập luyện kĩ thuật:
    Hachisabaki (bát bát) là cánh tay xoay chuyển theo hình số 8, tạo sự linh hoạt cho đôi chân và hông.
    [black] Kakie [/black] (quải thủ) tạo nên sự niêm dính của đôi tay.
    Bài quyền Sanchin (tam chiến) giúp tấn fáp kiên cố, fát triển nội lực.
    Tập luyện kĩ thuật đỡ, dĩ nhiên fải tiến hành thường xuyên Nhưng nếu trong sự đơn điệu, lượng tập nhiều bao nhiêu cũng ko thể nào tiến bộ. Do vậy, chủ tâm vào từng đòn tấn công của đối fương là điều tối wan trọng. Điều này cũng đồng dạng trong việc tập luyện thể lực. Khi cử tạ 4kg mà wán tưởng là 20kg sẽ đạt được hiệu wả.
    [brown]Trích của HLV Nguyễn Huy Thái (Karatedo-ShinTaiGi, ShoTokan, Wado, ****o, GoJu)[/brown]
  2. syhieu

    syhieu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/03/2002
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    0
    rùa muội dạo này kiến thực thâm hậu quá, tốt đấy.
    hôm nào nghiên cứu cương nhu Ka đê, xem muội áp dụng được VX vào đó chưa?
    Làm sao? Như thế nào? Làm sao?
  3. Lanhdienthusinh

    Lanhdienthusinh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/10/2001
    Bài viết:
    773
    Đã được thích:
    0
    rùa mập bây giờ là cao thủ chi thủ vịnh xuân... hơi kinh đấy!

    Anh ham tập thể thao mà, có phải bụ bẫm mũm mĩm như ai đâu.. .hi hi
    béo khoe béo đẹp mà, cứ bôi bác người ta.........
    Về đi em!
  4. teranosarus

    teranosarus Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/01/2002
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    0
    Rùa mập bây giờ công lực cực cao, Sỹ HIếu vớ vẩn teo ngay vì huynh thì lấy vợ rồi lười tập luyện còn Rùa mập tập hơi ác đấy, Khủng Long này còn e ngại mấy phần, mặc dù tập cũng hơi "điên"
    Đàn bà và tiền bạc là nguyên nhân của mọi sự rắc rối
  5. ranrua

    ranrua Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/04/2002
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    0
    ặc ặc buồn cười chết mất thôi......... huynh đệ tệ thế là cùng, đánh người ta thích thú giờ lại kêu là toàn bị đánh ...
    To đại ca: tuần muội múa may được mỗi 1buổi thôi, nên cũng chưa thấy "ngấm" gì lắm, toàn bị chê lười tập ... thể lực thì kém cả trẻ con, thua cả người già (ở đấy cũng có 1bác khá cao tuổi tập mà).... đang lung tung lẫn lộn hết cả đây . Huynh dạo này có tu luyện gì ko vậy?
  6. VXDTA

    VXDTA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/11/2002
    Bài viết:
    657
    Đã được thích:
    0
    Rắn rùa quay tay chưa ngấm được vào người, quen dùng cương kình, di chuyển trầm trọng song nặng bồng nhẹ tếch, ra tròn về vuông, ngược mất tôn chỉ nội gia. Được khuôn hình tốt, nên cố gắng!

Chia sẻ trang này